Lễ khai giảng năm học 2012-2013

đăng 21:53, 19 thg 8, 2013 bởi Thanh Luong Hoang   [ đã cập nhật 21:57, 19 thg 8, 2013 ]
Sáng nay 5-9-2012, hoà trong không khí chung của học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, Trường tiểu học thị trấn Bình Liêu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012- 2013:

https://lh6.googleusercontent.com/-AsF_ApApuFM/UEmDUArAraI/AAAAAAAAAXM/DnRTTjaWHdM/s912/DSC04176.JPG

Đến dự Lễ Khai giảng của nhà trường có các vị đại biểu và khách quý sau đây: 

   Ông Vũ Minh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Công An huyện Bình Liêu đại diện cho lãnh đạo huyện đến dự.

     Ông Nguyễn Ngọc Sơn_Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ T.T Bình Liêu.

     Ông Nguyễn Đăng Tiến - Phó BT, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Liêu.

     Ông Tăng Thanh Tuấn Anh - Phó Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Bình Liêu.

     Ông Ngô Tiến Thành - Lãnh đạo Công ty TNHH Tùng Thắng.

     Ông Nguyễn Xuân Bách - Đại diện cho lãnh đạo Công ty Thương mại và dịch vụ Bình Liêu.

     Ông Trần Mạnh Hùng - Đại diện cho lãnh đạo Công ty TNHH Việt Tiến.

     Ông Nguyễn Xuân Trường - Đại diện Công ty Điện lực Bình Liêu; Và Bà Loan Thị Thắm - Đại diện Bưu điện Bình Liêu.

     Ông Phạm Quang Dương - Trưởng Ban Đại diện CMHS của trường.                

(Trên đây là show ảnh Lễ khai giảng năm học 2012-2013)

 
- Đúng 7h30' ngày 5/9/2012 Lễ khai giảng được tiến hành theo đúng thời gian quy định; Mở đầu là phần diễu hành và lễ đón 62 em học sinh năm nay bước vào lớp 1. Tiếp sau đó phần Lễ Chào cờ, Quốc ca, Đội ca và phần tuyên bồ lý do giới thiệu đại biểu của cô Lục Thị Quý - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
- Tiếp theo là thầy Hoàng Thanh Lường - Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2012-2013, và đọc diễn văn khai giảng năm học 2012-2013, toàn văn như sau:

" Kính thưa các vị đại biểu ! Kính thưa các bậc phụ huynh, thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

     Hôm nay, ngày mồng 5 tháng 9 năm 2012 cùng với hơn 20 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước tưng bừng bước vào khai giảng năm học mới,  thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Bình Liêu cũng long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học 2012-2013.

Thay mặt nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng các vị quý đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã về dự Lễ Khai giảng đông đủ.

          Kính thưa các vị đại biểu!

*Trong năm học 2011-2012 vừa qua, với sự cố gắng và quyết tâm cao của các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường, Trường Tiểu học thị trấn Bình Liêu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập cũng như các mặt hoạt động phong trào khác đó là:

- Tỷ lệ huy động về số lớp và số học sinh đạt 100% kế hoạch, cụ thể trong năm học vừa qua trường ta có 10 lớp với 266 học sinh.

- Kết quả học tập và rèn luyện của các em cuối năm học đạt được như sau:

+ Về học lực loại Giỏi 108 em = 40,6%; Khá 105 em = 39,5%; TB 52 em = 19,5%; Yếu: 1 em (là HS khuyết tật) = 0,4%

+ Về hạnh kiểm 100% các em được đánh giá xếp loại Hạnh kiểm Thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ HS;

+ Tỷ lệ chuyển lớp và chuyển cấp trong năm qua trường đạt được 100%.

+ Kết quả phổ cập GD THĐĐT đạt trên 96% và là trường học duy nhất trong huyện đạt chuẩn PC THĐĐT ở mức độ 2.

*Những thành tích nổi bật khác mà các em đã đạt được trong năm học qua:

          - Học sinh giỏi Văn - Toán cấp Tỉnh: Đạt 6 giải (2 giải nhì, 4 giải ba)

          - HSG Văn - Toán cấp huyện đạt 12 giải: 1 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải KK.

          - Thi giải toán qua mạng Internet: Đạt 4 giải: 1 nhất, 1 nhì, 2 ba.

          - Thi viết chữ đẹp cấp huyện đạt 10 giải: 2 nhất, 7 nhì, 1 ba.

          - Thi vẽ tranh về tuyên truyền nước sạch và VSMT các em đã đạt 2 giải: 1 giải nhì và 1 KK và kết quả chung là Đạt giải ba toàn đoàn.

          - Giải nhất bóng đá khối tiểu học Hội khoẻ Phù đổng cấp huyện năm 2011.

          - Giải nhất môn Điền Kinh khối tiểu học Hội khoẻ Phù đổng cấp huyện 2011.

          - Giải nhất môn Cờ Vua khối tiểu học Hội khoẻ Phù đổng cấp huyện 2011.

          - Giải nhất Toàn đoàn khối tiểu học Hội khoẻ Phù đổng cấp huyện 2011.

          - Danh hiệu: Học sinh giỏi cuối năm học: 108em.

          - Danh hiệu: HSTT cuối năm học: 105 em.

*Về phía cán bộ giáo viên nhà trường trong năm học vừa qua đã thực hiện tốt phong  trào thi đua dạy tốt kết quả đạt được:

+ Giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến: 12đ/c = 63,2%

+ Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi: 12 đ/c = 80%.

+ Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 5đ/c = 26,3%;

+ Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 1đ/c = 5,3%.

 (Trong đó 03 đ/c được cấp trên khen đó là: Cô giáo Nguyễn Thị Huệ được UBND huyện tặng Giấy khen; Cô giáo Hoàng Thị Mai được Giám đốc sở GD&ĐT tặng Giấy khen và cô giáo Lài Thị Bẩy được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng Khen)

+ Danh hiệu tổ Lao động tiên tiến đạt: 2 tổ = 100%KH đề ra.

+ Trường đạt danh hiệu: Tập thể Lao động tiên tiến, được UBND Huyện tặng Giấy khen..

Với những thành tích đã đạt được trên đây, thay mặt nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đã đem hết khả năng, lòng nhiệt tình, lương tâm và trách nhiệm để giảng dạy, giáo dục các em học sinh; biểu dương sự cố gắng vươn lên không mệt mỏi của đa số học sinh; cũng nhân dịp này tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh; sự quan tâm lo lắng, tạo điều kiện về mọi mặt của các bậc phụ huynh đến con em, đến nhà trường góp phần động viên, khích lệ tạo nên sức mạnh tổng hợp để thầy và trò trường Trường Tiểu học thị trấn Bình Liêu gặt hái được những thànhcông.

          Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em thân mến!

Năm học 2012-2013 là năm học thứ hai của kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, thực hiện “Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020” và là năm học thứ 7 toàn ngành quyết tâm thực hiện Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, là năm học thứ 6 thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và là năm học thứ 5 triển khai phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp của các cấp, các ngành các đoàn thể phấn đấu thực hiện thắng lợi năm học với chủ đề “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", đáp ứng tốt hơn yêu cầu hình thành cho thế hệ trẻ có năng lực công dân mới, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

*Trong năm học mới 2012-2013 toàn trường cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm cơ bản sau đây:

1.Huy động tối đa số học sinh ra lớp theo đúng kế hoạch cấp trên đã phê duyệt: Về quy mô năm học mới 2012-2013 này nhà trường có 10 lớp với 276 học sinh,  trong đó có 62 em bước vào lớp 1. Huy động đảm bảo 100% việc duy trì sĩ số từ đầu năm học cho tới khi kết thúc năm học. Tập trung mọi điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo việc cải tiến và đổi mới phương pháp dạy học.

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn. Đảm bảo đến cuối năm học 100% học sinh đều đạt được các yêu cầu về mặt kiến thức và kỹ năng theo chuẩn quy định; Tăng tỷ lệ học sinh khá và giỏi lên khoảng 80%; Phấn đấu 100% các em đều được đánh giá xếp loại hạnh kiểm Thực hiện đầy đủ,  phấn đấu không có học sinh yếu và lưu ban, giáo dục tốt kỹ năng sống cho học sinh. 

          2.Tăng cường hơn nữa công tác bồi dưỡng đội ngũ CBGV (năm nay nhà trường có 28 CBGV-NV) tiếp tục duy trì các nề nếp dạy và học, thực hiện tốt việc sinh hoạt chuyên môn ở tổ khối hàng tuần, hàng tháng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, và công tác tự bồi dưỡng cho giáo viên. Ban giám hiệu nhà trường tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học. Làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương và ngành dọc cấp trên.

          3.Thực hiện và duy trì tốt thành quả công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 trong năm học 2012-2013.

Năm học mới - khí thế mới – với quyết tâm cao, thầy và trò toàn trường hãy ra sức thi đua dạy thật tốt – học thật tốt, đoàn kết một lòng, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách. Thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Bình Liêu nhất định sẽ thực hiện thắng lợi  các mục tiêu và nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Cuối cùng thay mặt nhà trường, tôi xin phép được gửi tới các quí vị đại biểu có mặt trong buổi Lễ khai giảng lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất về sự quan tâm đối với thầy và trò nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng trong năm học mới này nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ quý báu của các quý vị.

Chúc các quí vị đại biểu sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc.  Xin được gửi tới các thầy cô giáo lời chúc thắng lợi, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được những thành tích mới trong học tập và rèn luyện.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng tôi xin tuyên bố: “ Khai giảng năm học 2012-2013 ”.  Xin trân trọng cảm ơn ! "

     - Sau diễn văn Khai giảng của thầy Hiệu trưởng, ông Vũ Minh Tâm - UV BTV Huyên Uỷ, Trưởng Công An huyện Bình Liêu đã được mời lên thay mặt lãnh đạo huyện đánh hồi trống khai giảng năm học mới cho nhà trường.

     - Tiếp theo là bài phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Sơn - Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Bình Liêu. Ông Sơn thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã  chúc mừng những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đó tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra trong năm học tới, phấn đấu góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

     - Sau đó là phần trao quà của huyện và quà của UBND thị trấn Bình Liêu cho các em học sinh giỏi trong năm qua. 

   - Cuối cùng là Phần Hội với những tiết mục văn nghệ vui tươi đầy hào hứng và thật đặc sắc của các em học sinh đã đem lại không khí rộn rã trong ngày khai giảng.

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp với những gương mặt đầy niềm vui, phấn khởi của thầy và trò bước vào năm học mới hứa hẹn những thành quả mới trong sự nghiệp phát triển của trường./.


Mời bạn xem thêm Video clip Khai giảng năm học 2012-2013 của trường sau đây:

Khai giảng năm học 2012 - 2013


TIN LIÊN QUAN

Comments