Bệnh lậu ở nam giới có các nguyên nhân như thế nào?

Ngoài con đường lây lan bệnh lậu ở nam giới qua đường tình dục, thì vẫn có một số nguyên nhân gây bệnh khác mà không phải ai cũng nắm được hết con đường lây bệnh lậu ở nam giới. Các nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới sau đây nên nắm được để phòng tránh bệnh lậu ở nam giới.

bệnh lậu nữ giới

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới là một bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục là chủ yếu, dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn. Cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc bệnh nhưng đối với nam giới có tỉ lệ nhiễm bệnh cao hơn bởi các nguyên nhân sau

  • Song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là tác nhân gây ra bệnh lậu.

  • Lây qua đường tình dục: Quan hệ bằng miệng, bộ phận sinh dục hậu môn, nam giới có suy nghĩ tình dục thoáng là nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu nguy hiểm, việc quan hệ tình dục không an toàn, không chú ý vệ sinh trước và sau quan hệ là điều kiện để khuẩn lậu xâm nhập, nam giới quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh lâu càng cao hơn.

  • Lây qua máu: Tiếp xúc với các vết thương hở của người nhiễm bệnh, hoặc bị thương khi quan hệ cũng là nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

  • Sức đề kháng yếu: Nam giới sử dụng chung vật dụng khăn mặt, đồ dùng cá nhân dù không quan hệ tình dục cũng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Bệnh lậu gây ảnh hưởng thế nào?

Bệnh lậu phát triển nhanh gây biến chứng nguy hiểm cho nam giới, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản khiến xảy ra tình trạng vô sinh hiếm muộn, nếu không điều trị nhanh chóng có thể gây nhiễm trùng đường huyết

Để phòng tránh bệnh lậu ở nam giới một cách hiệu quả thì nên quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để bảo vệ khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu.

Khi xuất hiện các triệu chứng bệnh thì nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.