NHUNG DAC TRUNG GIAO TIEP NGUOI KHAC GIOI

nhug dac trug trog tam ly giao tiep khac gioi

Tiêu đề

Ngôn ngữ

Bản quyền

Sự đánh giá

External Link

YouTube Link

 

  

 

NHỮNG ĐẶC TRƯNG TÂM LÝ TRONG GIAO TIẾP KHÁC GIỚI
Có nam có nữ mới nên xuân
Triết lý đời thường ấy như một quy luật tâm lý vĩnh hằng trong thế giới con người. Thử hỏi thế gian này sẽ ra sao, nếu thiếu đi một trong hai giới. Hầu hết các cuộc vui, từ những lễ hội nghiêm trang đến những sinh hoạt riêng tư một nhóm nhỏ như mừng sinh nhật, píc-níc, nghỉ mát...đều kém vui khi chỉ toàn đàn ông hoặc đàn bà, toàn con trai hoặc toàn con gái. Vậy điều gì được coi là những đặc trưng tâm lý trong giao tiếp khác giới?
Các nhà triết học theo thuyết âm dương ngũ hành cho rằng, đàn ông với những đức tính cương quyết, mạnh mẽ mang đặc tính dương, đàn bà dịu dàng kín đào mang đặc tính âm. Âm và dương thì luôn hút nhau.
Phải chăng đó là những bí ẩn tâm lý rất riêng của con người?
1-Đặc trưng tâm lý rõ nhất trong giao tiếp khác giới là cảm xúc cao
Một chàng trai hùng hổ, mạnh mẽ là thế, nhưng tình cờ bị bao vây bởi một đám đông con gái, thì dáng vẻ hùng dũng của chàng trai thường biến đi ngay lập tức, thay vào đó: mặt mũi đỏ dừ, miệng ấp úng, tay vò đầu gãi tai...
Đến như thủ tướng Thái Lan: "Đường một đấng quân vương", thế mà khi nhìn thấy người đẹp Pon-tít ở chân cầu thang máy bay bỗng thấy "bủn rủn cả chân tay".Đã bao giờ ông ta có những cảm xúc như thế khi gặp các nhà ngoại giao, các chính khách mày râu?
Còn trong một gia đình nếu để ý quan sát, bạn thường thấy các ông bố mỗi khi đi chơi thường thích cho con gái út đi cùng. Một ông bố nghiêm khác có khi khó lòng dạy nổi cậu con trai bướng bỉnh mà bà mẹ dịu dàng hiền nhiều trường hợp lại có sức cảm hoá rất lớn đến cậu ta.
Ngượng ngùng, bối rối, hồi hộp là những xúc cảm đặc biệt xuất hiện trong giao tiếp nam nữ, đôi khi thật khó giải thích đối với các chuyên gia tâm lý:
Ngày thường nhật chẳng có gì lạ cả
Sao buổi chiều anh cứ đợi mong em
Anh hồi hộp vào ra, anh xếp sách dọn bàn
Và gió cứ đập ngoài cửa sổ...
Phải chăng cảm xúc tràn đầy có thể làm thay đổi hẳn thái độ, làm nổ tung mọi ranh giới giai cấp, tuổi tác. Mọi ràng buộc về đạo đức mà nguyên cớ có thể chỉ bắt nguồn từ một ánh mắt gặp nhau, từ một sự cảm thông, từ một phát hiện tình cờ nào đó về đối tượng...
Bộ phim Người thứ 41 kể rằng: " Một nữ chiến sĩ hồng quân Liên Xô được lệnh đưa các tù binh về tuyến sau. Cuộc hành trình của họ thật không may. Tàu đắm, chỉ còn lại hai người duy nhất sống sót trôi dạt vào một hoang đảo với một chút thực phẩm ít ỏi. Trong hoàn cảnh đó người nữ chiến sĩ hồng quân có thể giết tên tù binh để giành lấy sự sống cho chính mình. Nhưng không, tạo hoá không biết đến hận thù mình, chỉ âm thầm sai khiến hai người này thực hiện những quy luật vĩnh hằng của mình: " Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Và thế là người nữ chiến sĩ hồng quân kia mang lòng yêu tên tù binh...kết cục bi thương chỉ xảy ra khi tên tù binh này nhìn thấy một chiếc tàu của bọn bao vệ chạy qua, ý định phản bội trong hắn trỗi dậy, hắn bỏ chạy ra bãi biển, bất chấp tiếng kêu thương tâm của người con gái: " Hãy quay lại đi". Một phát súng nổ, kẻ phản bội loạng choạng rồi gục ngã, nhưng người nữ chiến sĩ không có niềm vui kiêu hãnh vì đã bắn trúng kẻ thù mà chỉ có tiếng nấc đau thương dường như chính cô vừa bắn vào người thân yêu nhất của mình..."
2- Tính kín đáo, tế nhị, e lệ cảm xúc...là đặc trưng tâm lý thứ hai trong giao tiếp nam nữ
Với người bạn trai (hay bạn gái)lần đầu tiên tiếp xúc, nếu có cảm tình, liệu bạn có dám nói: "Em thích anh lắm!" Hoặc: "Anh thích cách nói chuyện của em lắm" "Em rất có cảm tình với anh". Những chàng trai hoặc cô gái thông minh thường không nói thẳng ra như vậy, mà thường biểu lộ thiện cảm của mình một cách kín đáo, tế nhị hơn.
Nhiều khi cả hai đã cảm mà chẳng ai dám nói: "Tình trong như đã mặt ngoài còn e!" Trái tim chàng đã say, người con trai tinh ý sẽ nhận ra qua những cử chỉ, ánh mắt, giọng nói. Hãy vững tin vào linh cảm, trực giác, chứ đừng vào lời nói như chàng ngốc nọ:
Em bảo anh đi đi
Sao anh không đứng lại
Em bảo anh đừng đợi
Sao anh vội về ngay
Ôi lời nói gió bay
Đôi mắt huyền đẫm lệ
Sao mà anh ngốc thế
Không nhìn vào mắt em.
Điệu bộ, cử chỉ không tự nhiên, ngượng ngùng, e lệ thường là một dấu hiệu đặc biệt quan trọng để xét đoán mức độ tình cảm trong quan hệ nam nữ:
Giấu một chùm hoa trong chiếc khăn tay
Cô gái ngập ngừng sang nhà hàng xóm.
Động từ "dấu" đặt ở đây là một phát hiện tâm lý thật tuyệt vời của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn.
Và trong cái không gian im lặng mà kín đáo, đầy xúc cảm, cặp trai gái kia chẳng cần nhiều lời mà vẫn hiểu được nhau.
Họ ngồi im chẳng nói năng chi

nhug dac trug trog tam ly giao tiep khac gioi

Tiêu đề

Ngôn ngữ

Bản quyền

Sự đánh giá

External Link

YouTube Link

 

  

 

/ 4

Mắt chợt tìm nhau rồi lại quay đi
Nào ai đã một lần dám nói
Có gì đâu mà phải ngượng ngùng đến mức không dám nói ra nhỉ. Chuyện yêu thì bảo rằng yêu. Không thì thôi, đừng mất thời gian để người ta chờ với đợi. Giá như tâm lý con người đơn giản vậy thì cũng đỡ cho bao chàng trai, cô Nhưng không, nếu quả như vậy thì cuộc sống lứa đôi sẽ tẻ ngắt, như hai cây chuối trồng bên cạnh nhau vậy. Và bất hạnh sẽ đến với con người, họ chẳng còn niềm say mê khám phá chinh phục, sẽ chẳng còn "mũi tên" huyền diệu của thần Ái tình bắn vào ai thì kẻ đó khó thoát nữa. Sẽ chẳng có "ông tơ bà nguyệt"nào se duyên nữa. Thế giới này sẽ ra sao nếu mọi người đàn ông có thể chung sống hạnh phúc với mọi người đàn bà, cũng như một người đàn bà có thể yêu tất cả những người đàn ông mà họ đã gặp. Rất may, tạo hoá đã lường trước được điều đó, để rồi tìm ra qui luật" tối ưu" trong sự sáng tạo của Người:
Nồi tròn úp vung tròn, nồi méo úp vung méo!
Mỗi người, dù bạn có khả năng tự hoàn thiện đến đâu bạn vẫn chỉ là một nửa, một nửa nữa bạn phải đi tìm và hãy tin như Xtăngđan đã từng tin: "Một nửa và đó là nửa đẹp nhất của đời người, vẫn còn khép kín với những ai chưa từng yêu say đắm".
3- Giao tiếp nam nữ thường được phát triển theo những "hệ" và trong mỗi hệ lại có những "kênh" khác nhau...
Nhìn chàng trai và cô gái kia đi bên nhau mọi người ai cũng bảo họ đẹp đôi, thế mà họ chỉ là bạn. Nhìn cậu ta chẳng có gì đáng giá cả, thế mà con bé cứ mê tít cả lên? Còn ý kiến thứ 3 có thể là tại sao cô ta không thích mình mà lại thích người ấy, tính mãi anh ta chẳng có gì hơn mình cả? Cái hơn đó không thể nhìn thấy bằng mắt mà phải nhìn bằng linh cảm, bằng trực giác. Bằng con mắt tâm linh, lại càng không thể so sánh bằng các phép tính toán cộng trừ mà bằng lô-gích của con tim: "Yêu nên tốt, ghét nên xấu"..,với mọi người em chỉ là cô gái bình thường;còn với anh em là nàng tiên giáng thế...!Vẻ đẹp của nàng không phải là ở đôi mắt đen hơi to, dài mà ở chiều sâu suy tư trong đó, ở những tia sáng reo vui mỗi khi nàng nhìn:
Nhìn sâu vào đôi mắt em
Tình yêu luôn ẩn hiện
Cơn giận nào cũng nguôi
Nỗi buồn nào cũng vợi...
Với cô gái này anh ta có vùng ảnh hưởng tuyệt đối,nhưng đối với cô gái kia anh nằm ngoài phạn vi truy quét củ màn ra-đa. Sô-crát với nhân loại là một nhà hiền triết, nhưng dưới con mắt của bà vợ: ông ta chỉ là một kẻ "vô tích sự"
Một người giống như một máy thu phát rất tinh vi thuộc hệ nào đó:"hướng nội"hoặc "hướng ngoại". Nếu thuộc loại "hướng nội"., thường có những đặc tính:
- Thích những gì thuộc về tinh thần, suy tư, thích viết nhật ký
- Thích ở một mình, thích làm những công việc ít va chạm với người khác
- Giao tiếp với đám đông thường lúng túng hay mắc cỡ
- Đa cảm, dễ hờn dỗi, dễ tự ái
- Do dự và hay thay đổi, chú ý nhiều đến tiểu tiết
- Thích lý luận bảo vệ quan điểm của mình...
Và những người này, trong các cuộc tiếp xúc lần đầu, bạn đừng vội thân quá, đừng vội mời người ta đến những hội hè. Nếu là con gái, họ thích được che chở, bảo vệ...Với họ đừng ra lệnh, mà khéo léo gợi chuyện để họ bộc bạch với với bạn.
Làm được như vậy bạn sẽ được họ quý trọng. Thuộc típ hướng ngoại, thường có những đặc tính như:
- Thích hoạt động,thích có nhiều bạn.
- Nói năng thường trôi chảy, có duyên.
- Ít hờn dỗi và nếu có ai chỉ trích, hoặc chẳng thèm để ú hoặc nổi xung nhưng sau đó dễ quên ngay
- Ít mắc cỡ, luôn luôn tự nhiên, hoạt bát trước đám đông.
- Nhanh nhẹn, vui vẻ, xét đoán và quyết định thường rất mau.
- Không chú trọng nhiều đến tiểu tiết...
Với những người này, bạn có thể tự nhiên vui vẻ, cười giỡn được, dễ bắt thân qua các hoạt động hội hè. Đương nhiên sự phân chia này chỉ có tính chất tương đối, cũng rất ít người hoàn toàn hướng nội hoặc hoàn toàn hướng ngoại, mà có nhiều người thuộc kiểu lưỡng hướng, tuy nhiên vẫn có mặt trội. Biết quan sát đối tượng, bạn dễ chọn được cách xử thế thích hợp.
4- Giao tiếp nam nữ thường tuân theo cơ chế "bổ sung" hay "đồng điệu"
Trong những buổi sinh hoạt của câu lạc bộ Tâm lý ứng xử, chúng tôi thường tình cờ xen vào những câu hỏi: "bạn thích người khác giới như thế nào?" "Bạn hãy kể về người bạn khác giới đầu tiên làm mình rung động?" "người bạn khác giới lúc đầu bạn có ác cảm nhưng sau bạn mến và "cảm"?" "Người bạn khác giới lúc đầu bạn cảm nhưng sau đó bạn thấy không hợp?"...Một số người xem đó là chuyện riêng tư không muốn thổ lộ. Một số khác không trực tiếp kể về mình mà kể về chuyện của bạn mình. Nhóm thứ ba trực tiếp thổ lộ chuyện riêng tư...

/ 4

nhug dac trug trog tam ly giao tiep khac gioi

Tiêu đề

Ngôn ngữ

Bản quyền

Sự đánh giá

External Link

YouTube Link

 

  

 

/ 4

Thật thú vi khi chúng ta phân tích những câu trả lời này, theo lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, trình độ học vấn...Thì ra là những đặc điểm khí chất trái ngược nhau thường có sức hút. Các chàng trai có tính sôi nổi, thích hoạt động xã hội thường thích những bạn gái có tính kín đáo, trầm, pha chút e lệ. Những cô gái mạnh mẽ, sôi nổi, nhí nhảnh thường thích bạn trai có phong cách trầm tĩnh, ít nói, có chiều sâu nội tâm. Các nhà tâm lý cho rằng những cặp vợ chồng tốt nhất là những người có tính khí và kiểu cách trái ngược nhau.
Cũng có không ít các chàng trai, cô gái thích những mẫu người có những đặc điểm tính cách gần giống với mình: như có cùng tính cách sôi nổi, mạnh mẽ và ưa tranh luận. thường những người này có cùng sở thích thói quen,, họ rất hiểu nhau, vì dễ có những suy nghĩ, quan điểm giống nhau.
5- Khát vọng thầm kín của phái đẹp
Trong giao tiếp khác giới không nên suy bụng ta ra bụng người, mỗi người đều có những nét tâm lý đặc trưng. Tạo hoá khi sáng tạo ra mỗi giới với những thiên chức khác nhau dường như đã ngần trao cho mỗi phái những ưu thế riêng mà bao đời nay ít thay đổi như: sắc đẹp,sự dịu dàng kín đáo, nhạy cảm ở phụ nữ; sức mạnh thể chất, nghị lực và lòng dũng cảm ở người đàn ông.Có những chuyên gia đã tổng kết,phụ nữ thường có những đặc tính:
- Thích làm vui lòng người khác
- Thích chừng diện, thích làm đẹp
- Thích được cưng yêu.
- Thích tâm sự.
- Hay tự ái.
- Thích được bảo vệ che chở
- Thích được tặng quà.
Cánh đàn ông thường không quan trọng hoá món quà, xem đó chỉ là chuyện xã giao. Còn đối với chị em thì ngược lại, họ cho đó là sự tế nhị của tình yêu thương đậm đà và rất sung sướng khi được nhận quà của người họ yêu thương. Ân nghĩa và sự kính phục dễ thắp nên ngọn lửa lòng nơi họ.mối tình nảy sinh do ân nghĩa thường là những mối tình bền lâu nhất.
Thiếu sự kính phục thường khó nuôi dưỡng tình yêu ở người đàn bà. Họ khát khao được yêu thương, được thông cảm, được hiểu biết và cái đau khổ nhất là không ai hiểu được lòng mình, người bạn đời lý tưởng là người biết tìm hiểu họ, không đợi họ nói ra, một tiếng khen ngợi, một lời cảm ơn thanh lịch...nàng vui vì chàng biết đón trước ý thầm kín của chàng.
Người con gái chính chắn, khi chưa yêu có thể tiếp đãi bạn trai thân mật tự nhiên, nhưng khi linh cảm thấy dấu hiệu của tình yêu thường đổi liền thái độ, tỏ ra dè dặt kín đáp, nhiều khi tỏ ra lạnh nhạt.
Người phụ nữ nào cũng muốn một người đàn ông cương quyết chỉ huy điều động con thuyền gia đình của họ trong những ngày giông tố cũng như lúc thuận buồm, sức mạnh của đàn ông không phải ở sự độc tài thô bạo mà ở tính kiên nhẫn cương quyết nhưng nhân từ.
Có chuyên gia tâm lý nhận xét rằng: "phụ nữ thường nhớ dai, nhạy cảm, khó tha thứ cho một lời nói chạm tự ái, hay hờn mát, nhưng mau quên và dễ tha thứ khi người đàn ông biết tỏ ra hối hận. Tính khí đôi khi thất thường, không vừa ý một điều gì đó nhưng lại không chịu nói ra..."
Còn cánh con trai thì sao?
6- Khát vọng thầm kín của cánh đàn ông
Sắc đẹp của người phụ nữ là vật báu trời cho để hấp dẫn cánh đàn ông. Nhưng họ còn có thể tự tạo ra một vũ khí khác lợi hại không kém để chinh phục phái mày râu. Hãy xem đàn ông thích điều gì:
- Thích ăn ngon
- Thích hãnh diện
- Thích được tán thành và khích lệ
- Thích tự do
Không người con trai nào không thích bạn gái mình có tài nữ công gia chánh, khéo léo, giỏi nội trợ. Vì vậy có câu nói rằng: "Đường vào trái tim người đàn ông đi qua cái dạ dày". Có người con trai nào không hãnh diện khi người yêu của mình biết cách ăn mặc đẹp, rằng anh ta thật cần thiết cho cô.
Người hùng nào cũng thích được người tình tán dương và khích lệ, luôn tin tưởng nơi họ. " Em là chất xúc tác, chất xúc tác không tham gia vào các phản ứng mà đẩy nhanh chúng...em là người phụ nữ sinh ra để tái sinh cuộc sống, làm đẹp cuộc sống...thiên chức của em là làm ngòi nổ để nổ tung những sức mạnh...em được ban cho nghĩa vụ châm ngòi, còn anh "bùng nổ"
(Nguyệt thực- Vtendriakốp)
Người phụ nữ đáng yêu và thông minh biết tạo cho cánh đàn ông những "giấc mơ", những khát vọng rượt đuổi và vươn tới cả về trí tuệ, tâm hồn:
Em cứ là cơn nấc của tuổi thơ
Uống bao nhiêu tháng năm, chặn mãi không vừa...
Em cứ là khoảng cách chập chờn sương phủ
Suốt một đời anh vất vả vượt qua
Em cứ là giữa mịt mù vũ trụ

Một chấm sao không ngủ cuối thiên hà
(Thơ Việt Phương)
/ 4

 

Giao tiếp là sự chia sẻ ý nghĩ, tình cảm thông tin với một hoặc nhiều người. Trong giao tiếp, chúng ta thường sử dụng lời nói để biểu đạt ý nghĩ của mình và để trao đổi thông tin với người khác. Nhưng giao tiếp không chỉ đơn giản là nói chuyện với ai đó mà trong đó còn bao hàm rất nhiều các vấn đề khác như: Bạn nói như thế nào? Bạn hiểu đối tượng giao tiếp với mình như thế nào? Làm thế nào để hai bên có thể hiểu rõ về các thông tin cùng trao đổi? Bạn làm thế nào để lần giao tiếp đó đạt được kết quả như bạn mong đợi...?

Ngày gửi: 15/04/2009 - 10:27

 

Làm sao biết một người con gái thích mình? Và làm sao để mình hết nhát gái bây giờ?

 

 

Chắc hẳn bạn đã để ý đến cô nàng nào đó rồi nên mới băn khoăn về tình cảm của người ta, có đúng không bạn? Không biết người con gái mà Bạn để ý là cô gái có tính cách như thế nào? Là cô gái kín đáo, e thẹn, nhút nhát trong chuyện tình cảm hay là một cô nàng "ruột để ngoài da" hay thuộc mẫu người nghiêm nghị, có suy nghĩ chín chắn....

Bạn thân mến! Tình yêu là một loại tình cảm vô cùng phức tạp và có tính cá nhân sâu sắc. Cùng là tình cảm yêu đương giữa một người nam và một người nữ, nhưng mỗi người lại có cách thể hiện tình cảm đó rất riêng và nó phụ thuộc, chi phối rất nhiều bởi tính cách của mỗi người.

Những cô gái có lối sống nội tâm thường rất khó nhận biết được tình cảm của họ, bởi họ rất ít khi thể hiện tình cảm đó một cách tự nhiên, thoải mái. Còn đối với những cô gái có tính cách thể hiện ra bên ngoài thì chúng ta sẽ dễ dàng hơn khi nhận biết tình cảm của họ, bởi lúc đó mọi suy nghĩ đều đã được thể hiện bằng hành động cụ thể.

Tình yêu không chỉ đơn thuần là tình cảm yêu thương giữa một người con trai và một người con gái mà nó còn là sự tôn trọng, tin tưởng, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và thậm chí là có thể làm tất cả vì người mà mình yêu. Nếu người ta yêu Bạn thì người ta sẽ không làm điều gì tổn thương đến Bạn. Bạn là người trong cuộc, hơn ai hết Bạn là người hiểu rõ nhất đối tượng của mình, nên chỉ có Bạn mới có thể có những kết luận chính xác mà thôi!

Bạn thân mến! Để nhận biết được tình yêu và nhận biết được người ta có yêu mình hay không, các chuyên gia tâm lý đã đưa ra một số câu hỏi mang tính chất trắc nghiệm sau:

Cô ấy có ý ở bên Bạn không? Có hay thường xuyên muốn gặp Bạn với một cái cớ nào đó không?

Bạn có thường xuyên bắt gặp ánh mắt của cô ấy nhìn bạn dịu dàng, đắm đuối không?

Cô ấy có bị đỏ mặt hoặc lúng túng khi bị bạn “bắt quả tang” khi đang nhìn trộm bạn không?

Có người nói với bạn rằng, cô ấy thường nhắc đến bạn bằng những lời lẽ đầy cảm tình tốt đẹp.

Cô ấy khai thác mọi thông tin về bạn qua những người quen của bạn và dò hỏi về mức độ tình cảm bạn dành cho cô ấy.

Cô ấy có để ý đến từng động thái của Bạn, có quan tâm đến tình hình học tập và các vấn đề khác liên quan tới Bạn không?

Cô ấy có vui vẻ giới thiệu Bạn với gia đình hay bạn bè, người thân của mình không?

Cô ấy có muốn biết mọi chuyện trong gia đình của Bạn hoặc thể hiện sự quan tâm tới những người trong gia đình của Bạn không?

Cô ấy có tỏ ra giận dỗi hay có thái độ khó chịu khi Bạn thân mật với một người bạn gái khác không?

Khi nhận được tín hiệu tình yêu từ Bạn, ví dụ như: Một món quà hay một lời hẹn, cô ấy có vui vẻ và mong ngóng không?

Nếu những câu hỏi trên là Có thì Bạn có thể yên tâm về tình cảm mà cô ấy dành cho Bạn rồi đó! Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, vì mỗi người thể hiện tình yêu theo một cách khác nhau nên không phải ai cũng có những biểu hiện và việc làm giống nhau.

Nhưng để thành công trong việc gửi thông điệp dến “đối tượng” hay trong việc giao tiếp với bạn gái cũng như trong bất kể việc gì thì bạn cần khắc phục “nhược điểm” của mình đó là tính nhút nhát.

Bởi tính nhút nhát có thể sẽ làm mất đi sự tự tin của bạn trong các mối quan hệ giao tiếp, nhất là với bạn gái. Nhưng bạn đừng buồn và quá lo lắng về điều đó nhé! Bởi không chỉ riêng bạn mà cũng rất nhiều người có tính nhút nhát như bạn đấy, nhưng nhờ sự cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của những người thân, bạn bè, họ đã khắc phục được tính nhút nhát và cải thiện được khả năng giao tiếp của mình.
Để có được sự tự tin trước mọi người, điều đầu tiên bạn cần phải có sự tạo ra sự tự tin cho bản thân mình bằng cách luyện tập khả năng nói trước đông người. Nếu có việc gì đó bắt buộc bạn phải tiếp xúc hay trình bày trước đông người thì bạn đừng nên thoái thác mà hãy mạnh dạn nhận lấy nhiệm vụ đó và coi đó là một lần để bạn rèn luyện khả năng nói của mình. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chủ động gặp gỡ bạn bè, người thân của mình và nói chuyện cùng họ, trước hết là để học hỏi ở họ nghệ thuật giao tiếp và ứng xử, đồng thời qua những cuộc nói chuyện đó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện. Hãy bắt đầu câu chuyện của mình một cách cởi mở và tự nhiên. Đó có thể chỉ là những lời hỏi thăm sức khoẻ, những câu chuyện vui mà bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày hay những thông tin hay, nóng hổi mà bạn vừa cập nhật được....

Bạn nên ghi nhớ: Khi bạn có một chuyện gì đó dù vui hay buồn hay có điều gì đó muốn chia sẻ với ai đó thì bạn nên tìm ngay một người để bạn giãi bày tâm sự của mình hoặc kể cho một ai đó về những khó khăn mà bạn gặp phải. Đó cũng là một cách để bạn rèn luyện khả năng nói, mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với người khác. Hoặc đôi khi gặp một người thân quen nào đó, chỉ với một lời hỏi thăm về gia đình, sức khoẻ, tình hình công việc hay dành cho họ một lời khen ngợi cũng là cách để bạn bắt đầu cho câu chuyện của mình. Đừng quá e dè ngần ngại mà hãy mạnh dạn lên, bạn nhé!

Tất nhiên rằng, để bạn cảm thấy tự tin hơn thì bạn cũng nên chú ý đến trang phục của mình khi xuất hiện trước một ai đó. Trang phục mà bạn vận trên người không cần thiết phải quá mốt mà chỉ cần gọn gàng, lịch sự và không làm cho bạn lạc lõng giữa mọi người là được. Hãy cố gắng để tự hoàn thiện bản thân mình, bạn nhé!

Đối với các bạn khác phái cũng vậy. Bạn cũng đừng tỏ ra lo lắng hoặc căng thẳng quá mỗi khi tiếp cận họ. Hãy tiếp cận dần dần từng bước một, khi đã thấy mối quan hệ của hai người đã trở nên thân thiết hơn thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng bày tỏ tấm chân tình hơn.

Vì vậy, hãy cảm nhận tình yêu bằng tất cả sự nhạy cảm, tinh tế của trái tim để có được tình yêu mà mình mong đợi.

Chúc bạn may mắn và tự tin.

Phụ nữ và những tính cách

General

Một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết “Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển” chia cá ra thành hai loại: ăn được và không ăn được. Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng thực tế, đàn ông cũng rất hay chia gái thành hai loại: chơi được và không chơi được. Loại gái không chơi được thường là xấu xí gàn dở, già quá hoặc còn nhỏ quá, ốm yếu bệnh tật, hoặc có quan hệ huyết thống. Loại chơi được là tất cả bọn gái còn lại.

Chia như thế cũng không phải là sai, nhưng gái không phải là cá, chúng phức tạp hơn rất nhiều. Rất nhiều khi, bọn gái tưởng là không chơi được nhưng lại chơi rất hay, và cũng nhiều khi bọn gái chúng ta cứ tưởng là chơi rất được, nhưng thực tế lúc chơi lại đéo đâu và đâu cả.
Vì thế, làm thằng đàn ông đẽo gái là phải biết cách phân loại chúng. Các cụ chẳng nói: “Mắt đen chân trắng, mẹ mắng cũng chơi. Mắt trắng chân chì, chơi chi giống ấy”. Nuôi chó còn phải chọn con nào không khô chân gân mặt. Chọn gái để chơi là việc quan trọng, không biết không được. Có nhiều cách phân loại khác nhau, nhưng cách phân loại thích hợp nhất để đẽo là chia chúng thành bốn loại sau đây:

1. Dạng A (Hiếu thắng):

Có đặc điểm là tâm thần hung hăng, thích tranh đua, hay ghen ghét, vui giận thất thường, tâm tư tình cảm luôn luôn dao động, nóng nảy, hướng ngoại.

2. Dạng B (Ổn định):

Tâm tư tình cảm ổn định, có khả năng thích ứng cao với môi trường xã hội. Năng lực trung bình, làm việc mạch lạc, không giỏi giao tiếp và sống tương đối bị động.

3. Dạng C (Tích cực):

Có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh, khéo giao tiếp, hay giúp đỡ người khác. Hoạt bát vui vẻ, hướng ngoại.

4. Dạng D (Thụ động):

Không có khả năng thích ứng với hoàn cảnh, không biết cách giao tiếp, thích sống một mình, nội tâm phong phú, có sở thích riêng.

Tất nhiên là bọn gái có nhan sắc của một thằng đàn ông xấu trai thì không tính làm gì. Nhưng trong số những đứa có nhan sắc, thì dạng A rất thích hợp để làm người tình. Dạng C là để cưới làm vợ lúc còn trẻ. Dạng D để cưới làm vợ lúc mình cảm thấy đã đủ giàu. Dạng B thì chỉ nên nhận làm thư ký. Thực tế thì lúc bắt đầu yêu, các chú nên chọn dạng A. Lúc lấy vợ, tuỳ theo túi tiền của mình mà chọn loại C hay D. Lấy xong rồi thì nên tiếp tục chọn dạng A làm người tình, dạng B làm thư ký.

Lời Kết
Thuật đẽo gái nhiều thì nhiều thật, nhưng tóm lược lại thì chỉ gồm những nguyên tắc trên đây. Nhìn thì đơn giản, nhưng ngộ được hết những cái này không phải là dễ. Bình thường, người ta nghĩ gái là gái. Hiểu thêm chúng một chút, tự nhiên người ta hay băn khoăn, hay gái đéo phải là gái. Nhưng đến lúc đã ngộ được rồi, thì gái lại là gái mà thôi.

(4 votes, average: 4.50 out of 5)
 Loading ...

Các bài viết có liên quan:

 

Posted on April 17, 2009 - by Kuvip

Nghệ thuật tán gái – Phần 1

General

Điều đầu tiên của khóa học này, chúng ta sẽ nghiên cứu về tâm lí gái. Nhìn chung nhiều người than phiền rằng tâm lí gái quá sâu xa và phức tạp. Điều này có thể đúng với một vài người, nhưng với hầu hết gái mạng cũng như gái đời, tâm lí của gái là 1 điều tương đối dễ nắm bắt. Để có 1 cái nhìn tổng quát hơn, xin đơn cử 1 ví dụ.

Nếu bạn là người gần gũi với 1 người con gái(mẹ, chị, em gái, bạn gái hoặc vẹo) bạn có thể thấy rõ ràng một điều: Phụ nữ có thể dành nửa tiếng đồng hồ để mặc cả bớt 1 thêm 2, kì kèo hạ mớ rau 500đ/mớ xuống 700đ/2 mớ cho bằng được, nhưng ngay sau đấy, có thể sà vào một hàng quần áo hay giày dép hay đồ vòng vèo, khuyên tai. Lúc đó gái như quên hết, sẵn sàng quẳng ra hàng chục, thậm chí hàng trăm k để rước về một món đồ xấu òm, thậm chí gái có khi còn chả sờ đến tị nào. Đối với đàn ông chúng ta, điều đó có vẻ khó hiểu? Nhưng nhìn vào sâu thẳm vấn đề, ta có thể thấy rõ ràng: thường thì gái mua đồ ăn mặc không tiếc tiền. Như vậy, đối với gái hình thức luôn ở vị trí đơn nhất, độc tôn. Không một cô gái nào thích bị chê bai là xấu xí. Mặc dù có thể trong bụng bạn nghĩ : Con này xấu như chó, ngu như lợn, gái già, vú mướp, lùn tịt, không thể đẻ được. Nhưng nếu bạn cứ thành thật mà trình bày quan điểm đó với gái, tôi có thể đảm bảo rằng bạn đã có vé khứ hồi trong chuyến hành hương vào tim của gái. Dù cho bạn có ở vị trí nào, có thông minh, tài ba đến đâu. Và gái của bạn có xấu xí, đần độn đến mức nào. Thì cứ nhớ 1 nguyên tắc bất di bất dịch: Luôn ca ngợi về hình thức của gái.

Nói tóm lại, nghệ thuật đong gái cũng chỉ tự chung lại trong mấy chữ: Ca ngợi ,ngợi ca và…ca ngợi. Đừng bao giờ nghĩ rằng ca ngợi là thừa thãi. Tin tôi đi. Ca ngợi luôn đem lại hiệu quả vượt sức mong đợi của bạn. Nhiều thằng khi nghe tôi nói, hỏi những câu rất ngu, ví dụ: “Nếu gái đéo có gì để ca ngợi, thì làm thế nào?”. Câu này thực sự là một câu hỏi cực kì đần độn, nhưng để trả lời nó cũng khó vô cùng. Tóm lại cái này phải do từng hoàn cảnh, từng trường hợp và vào kinh nghiệm của mỗi người. Tốt nhất là nên nén sự ghê sợ vào hình thức của gái mà nghĩ đến cái mặt tốt, mặt tích cực. Thật ra, không ai xấu toàn diện, dở hơi mọi mặt.Dù đến Thị Nở cũng còn được cái nết nấu cháo hành ngon nữa là.

Điều thứ 2 chúng ta cần lưu ý là chúng ta có thể thấy, các đại ca đong gái chuyên nghiệp trên khắp các diễn đàn đều có những lúc bộc lộ điểm yếu đuối. Về điều này, Giáo sư Anh Vũ đã có những lời vô cùng chí lí. Mọi người có thể tham khảo sao đây:

Trong bài “8 nguyên tắc đong gái mạng” của mình, GS chỉ rõ: Thực tế cho thấy các đại ca lady-killer lừng lẫy như James Bond, Alain Delon, JFK, Cage, sen phò… đều ít nhiều bộc lộ một chút buồn thảm. Ví dụ JFK có những bức ảnh nổi tiếng chụp hồi nguy cơ chiến tranh hạt nhân với LX ở cuộc khủng hoảng Cu Ba, nhìn hết sức là thê thảm, tóc tai rối bời, mặt mũi ủ ê. Gái hết sức là mê say các tấm ảnh này. Đại ca sen phò Thăng long ta cũng có những topic hết sức thê lương, tả cảnh đói khát trời Tây, đéo có đến cả nước mà uống, toàn phải uống bia, dưới nhà thì chúng nó nướng thịt bốc khói đến tận phòng, khổ sở không thể nào mà viết hết ra được.Quả nhiên, sen phò nhà ta gái Thăng long mấy năm nay theo gạt đi đéo hết. Đi xa bao lâu mà về đến nhà, chơi mấy tháng chưa hết gái mạng. Cũng phải nói là xưa nay hiếm hảo hán nào tài giỏi được đến như vậy. Gái nhìn thấy những hình ảnh thê lương, đọc các bài tự cảm đói khát mềm yếu xúc động như vậy, thường tự dưng nổi lên bản năng người mẹ, chỉ muốn ôm chặt tác giả vào lòng, cho bú cho ăn, thương cảm không thể nào mà tả thành lời được.

Đương nhiên làm được thế mà không có chút giả dối thực là hết sức gian nan. Ranh giới giữa sự ủy mỵ của gái và sự yếu đuối đầy chất đàn ông là vô cùng mong manh. Nhiều kẻ cho rằng hành xử như vậy thật là đáng hổ thẹn, họ cho là đàn ông không nên phơi bày ra công chúng những mặt yếu đuối của mình. Nhưng chính những người nghĩ như vậy là không hiểu chút nào về lòng dạ gái hết.

Lời Kết
Rõ ràng, nếu như chúng ta khơi dậy được bản năng tự nhiên của gái, mà gái là loài rất thích hành động theo cảm tính. Chúng ta đã nắm được thóp của gái rồi. Chỉ cần gái cảm thấy thương cảm đến chúng ta, sẽ dần dà có sự chú ý đến những gì chúng ta nói, những việc chúng ta làm. Thế thì cá đã cắn câu. Còn việc phải xem người giật thế nào đã. Rất nhiều người thường bảo, việc cầu xin lòng thương hại của gái là một kiểu ăn mày tình cảm.. Nói thế cũng đúng, nhưng không hẳn là ăn mày. Cứ coi như chúng ta đang đi câu cá, chúng ta thả mồi và đợi gái-cá cắn câu. Đó chính là điểm khác biệt tinh tế giữa đong gái và ăn mày.

[ To be continued...]

(9 votes, average: 3.67 out of 5)
 Loading ...

Các bài viết có liên quan:

Posted on April 17, 2009 - by Kuvip

Nghệ thuật tán gái – Phần 2

General

phần 1 tôi đã đề cập đến 2 vấn đề đầu tiên trong khóa học đong gái, tôi xin tóm tắt lại cốt lõi của vấn đề đó là

1. Luôn luôn ca ngợi về hình thức bên ngoài của gái.
2. Không nên bộc lộ điểm yếu của mình trước mặt gái kẻo tụi nó bắt được thóp.

Trong phần này tôi sẽ nói nốt về nguyên tắc thứ 3 và 4.

[Nguyên tắc thứ 3]: Luôn nhường gái 1 bước, tránh đối đầu trực tiếp và dành một đường lui cho gái. Nhìn chung, gái là một thực thể vô cùng đa dạng, mỗi loại gái lại phải có cách đối đãi khác nhau, nhưng tự chung lại, tâm lí chung của gái là khá hiếu thắng.

Cứ nhìn như trong các blog của nhân vật vip bạn sẽ thấy, các bạn tranh nhau tem của từng entry, thường là con gái. Có bạn gì giành được tem, lại phải hú lên cho cả BLog biết. Đối với con trai chúng ta, điều đó dường như khó hiểu. Nhưng sự thực ra, những hành động đó biểu lộ một tâm lí hiếu thắng và khá trẻ con.

Có thể các bạn sẽ hỏi, ở nhà mẹ, chị các bạn vẫn dặn: “Sau này phải kiếm con nào biết nghe lời, ngoan hiền, luôn nhường các bạn một bước.” Thế sao tôi lại khuyên các bạn nhường gái một bước? Về điểm này, các bạn có thể tham khảo thêm từ 8 nguyên tắc đẽo gái mạng của Anh vũ. Tôi không giải thích nhiều, chỉ ngắn gọn là: “Nếu trong tranh luận, hay bất kì một vấn đề gì, các bạn cứ cố gân cổ lên cãi vã với gái, bức bách gái nhận sai đến cùng(mặc dù có thể nó sai lè ra rồi) thì tức là các bạn không hiểu. Nếu là người hiểu biết, rất có thể gái sẽ cúi đầu nhận sai. Nhưng bạn ơi, trong bụng nó đã chửi thầm bạn rồi. Và ấn tượng đó, nó sẽ đeo đẳng cho đến khi nào bạn còn nhìn mặt nó. Đó là chưa kể trường hợp gái có thể nổi giận đùng đùng, bỏ đi ngay lập tức. Thậm chí nước mắt nước mũi tùm lum (vì cãi không lại). Đó là hành động ngu dốt nhất mà một thằng đàn ông có thể làm. Trong tranh luận với gái, hãy giữ thái độ từ tốn. Tạm thời nhận sai và tránh đối đầu trực tiếp, sau đó dần dà giải thích cho gái hiểu khi cái đầu của gái đã nguội xuống. Đó chính là điểm quan trọng nhất cần lưu ý. Hầu hết gái đều chấp nhận cách tiếp cận đạn bọc đường như vậy.

[Thứ 4]: Tinh tướng và tự cao, 2 thứ giết chết ấn tượng đầu tiên. Cái này là kinh nghiệm xương máu của bản thân tôi. Tôi thì mắc bệnh tinh tướng, phải thừa nhận điều này. Chính tính cách này đã ngăn cản tôi bước lên đẳng cấp đong gái chuyên nghiệp và trong quan hệ cộng đồng với gái, tôi chỉ xếp hạng B-.

Các bạn nhìn vào cái gương đấy mà noi theo, gái vô cùng khó chịu với thằng nào mới quen đã to mồm khoe khoang. Có thể nhà bạn giàu, có thể bạn đi BMW, có thể bạn kiếm một tháng 4k$ thật. Nhưng chỉ cần hở ra rằng bạn có những cái đấy,với một thái độ tự hào quá mức cần thiết, lập tức gái sẽ nhìn bạn với con mắt hình viên đạn. Có những trường hợp cá biệt, vô cùng tự cao. Lạnh lùng và độc đoán nhưng gái vẫn say mê. Điều này sẽ đề cập ở phần sau.

Nhìn chung, lòng tự hào của gái và chúng ta đặt ở những chỗ khác nhau. Gái thì đặt ở hình thức, nội tâm. Còn chúng ta thì đặt nó vào bộ não và vật chất. Tỉ dụ: Tôi kiếm 4k/mo tôi đi xe đẹp, tôi uống bia ôm, từng đi Ai Cập ném đá, được gái song tấu kèn v..v.. Thật ra, cả chúng ta lẫn gái đều có những quan niệm hết sức ngu dốt về lòng tự hào. Nhưng đã gọi là “ý thích thì miễn bàn” Hãy tôn trọng lòng tự hào của gái, nén lòng tự cao của mình xuống. Nói chuyện ôn tồn và hòa đồng. Một người khiêm tốn luôn lấy được ấn tượng “anh ấy thật chân thành, thậm giản dị blah blah…”

Lời Kết

Hãy chú ý ngôn ngữ của gái, tìm xem gái tự hào về mình ở điểm nào Thí dụ: “Mắt nai, miệng xinh, mũi cao, da trắng, nội tâm, hiền dịu v..v.. Thật ra, có khi gái nhận xét về mình cũng còn sai bét. Nhưng một khi gái đã tự hào tức là chúng nghĩ mình như thế thật, hãy cố gắng chiều gái một chút. Mất gì của bọ mà lại được rất nhiều.
[ To be continued...]

(3 votes, average: 5.00 out of 5)
 Loading ...

Các bài viết có liên quan:

Nghệ thuật tán gái – Phần 3

General

Trong phần 2 tôi có đề cập đến một vấn đề là: “Vì sao có những thằng cực vênh, cực lạnh mà gái vẫn lăn như bi , bẹp như gián.” Ở phần này cũng là phần cuối cùng chúng ta sẽ bàn đến vấn đề đó.

Các bạn cứ để ý mà xem, đôi khi có những thằng lúc nào cũng vênh mặt lên, lạnh như đít bom, nói chuyện thì như tiếc lời, lúc nào cũng tỏ vẻ “ta đây hơn đời”. Nhưng có nhiều gái lại vô cùng say mê loại đàn ông kiểu đấy. Thế là thế đéo nào? Cái này nghe thì khó hiểu nhưng nhìn vào bản chất thì các bạn cứ thử nghĩ cho kĩ lại xem. Những thằng như thế, ít nhất nó có 1 biệt tài. Đừng vội bảo là “Thằng đấy bất tài vô tướng, biết cái đéo gì đâu, được cái tinh vi.” Cứ nghĩ lại cho kĩ, hoặc nó giỏi chuyên môn, hoặc nó có tài lẻ, hoặc nó lắm tiền, đẹp zai, thậm chí là nó …. giỏi.

Thật ra, cái vẻ tinh tướng, ngạo đời của nó, là xuất phát từ việc “nhận thức rõ giá trị thặng dư của bản thân” . Có nghĩa là nó hiểu được cái tài của mình (mặc dù cái đấy đối với anh em con trai chúng ta, cũng không có gì đáng gọi là tài năng. Phải ko ạ? Thành ra nó đeo bộ mặt khinh khỉnh, chỉ đơn giản là nói “Bố mày hơn đời” một cách kín đáo. Gái thì thấy bọn này, đầu tiên sẽ thấy ngạc nhiên, sau đó là tưng tức. Mà đã tức thằng nào là phải tìm hiểu kĩ về thằng đấy, không thì bực lắm, đéo chịu dc. Rồi dần dà, khi đi sâu đi sát mới thấy rõ cái “tài” của nó. Thế là gái say ngay thôi, các bạn cứ nhớ các cụ có dạy rồi: “Gái tham tài, trai tham sắc” muôn đời vẫn đúng. Các bạn phải nằm lòng mới được.

Tất nhiên, cũng có những thằng cố tỏ vẻ lạnh lùng, vênh váo mặc dù đéo có tí tài năng nào. Những thằng đấy thì hiển nhiên gái chỉ có ghét chứ đéo bao giờ thèm. Những thằng kiểu đấy, chỉ cần dùng 1 câu là miêu tả toàn diện: “Thùng rỗng kêu to”. Thế có nghĩa là gì? Là dù các bạn có đong con nào, có đong loại gái gì, cũng phải lựa cơm gắp mắm, phải nhìn vào thực lực khả năng của mình, Đừng trèo cao rồi ngã đau (mặc dù, theo tôi trèo thấp ngã …cũng đau) .Không có thực lực thì làm gì cũng khó. Cố lên, tôi ủng hộ các em. Có gì khó khăn, tôi sẵn sàng làm quân sư quạt mo. Be Brave nhé!

Tổng Kết :

1. Luôn ca ngợi hình thức bên ngoài của gái.
2. Không nên bộc lộ điểm yếu của mình trước mặt gái kẻo tụi nó bắt được thóp.
3. Luôn nhường gái một bước, lùi một nhưng tiến hai.
4. Đừng bao giờ tỏ ra tinh tướng trước mặt gái.

[The End]
(10 votes, average: 4.50 out of 5)
 Loading ...

Các bài viết có liên quan:

Bài này được viết vào ngày Friday, April 17th, 2009 lúc 9:53 AM thuộc chuyên mục General. Bạn có thể theo dõi bài viết này qua RSS 2.0 feed. Hoặc bạn có thể thảo luận cùng chúng tôi hay trackback tới website của bạn.

6 Thảo Luận

Tôi rất muốn nghe ý kiến của bạn, hãy viết gì đó đi!

Visit My Website

June 27, 2009

Permalink

Hung Nguyen said:

1. Luôn ca ngợi hình thức bên ngoài của gái.
Y kien: Sai lam, dac biet la khi tan gai dep. Neu ban khen nhung co gai rat dep ve dep ben ngoai cua hoa, ban da hoa nhap vao nhung ke tam thuong hang ngay van khen ho, no nham tai lam. Va no cung the hien rang ban muon gianh lay mot cai gi do tu ho nen moi khen ngoi, day la thu rat dang ghet trong giao tiep xa giao, no cho thay chung ta hay mang mat na khi giao tiep.

2. Không nên bộc lộ điểm yếu của mình trước mặt gái kẻo tụi nó bắt được thóp: Ban phai luon luon ghi nho rang con nguoi ban nhu the nao roi cung se phoi bay ra thoi, som hay muon (The self is always shinning throught). Dieu quan trong la co gang thay doi de tro nen hap dan hon hang ngay, tro thanh dan ong hon, va co muc dich song. De tro nen “hoang hao” voi con gai, chung ta phai chap nhan hi sinh rat nhieu moi quan he voi con gai de hoc duoc bai hoc cung nhu truong thanh nhu mot nguoi dan ong thuc thu.

3. Luôn nhường gái một bước, lùi một nhưng tiến hai: Phai nen tien 2 va lui mot, no the tien tinh chu dong cua nguoi dan ong trong tiep can phu nu, va lam cho phu nu to mo ve dan ong.

4. Đừng bao giờ tỏ ra tinh tướng trước mặt gái: Y nay tam duoc, hay thoai mai va la chinh minh khi giao tiep voi con gai. Co the to ra minh ket co gai do, nhung dong thoi cung cho thay rang khong co em cuoc doi anh van tuoi dep va day hoa hong. How to do it? Ban phai hoc cach thanh cong voi con gai tren binh dien chung de khi gap mot co gai cu the nao do, ho cung chi la mot bui hoa benh duong ma thoi.

P/S: khi toi di dan gai, gan nhu chang biet khen ngoi ve ben ngoai la gi. Tham chi doi khi tan gai trong quan bar hay vi truong, chi trong vong vai phut bong dua, minh da co the khoat tay len vai cua con gai ma khong bi tu choi. Cach day 2 ngay trong mot party tai nha nguoi ban, mot co gai ma toi lan dau gap mat da de cho toi nam tay vai lan ma chang phan ung gi, trai lai con noi “Em thich anh Hung”, ma trong party do toi chang khen lay mot cau, chu yeu la the hien duoc tinh cach dan ong va hap dan cua minh. Van de khong phai con gai dat ra rao cang cho chung ta, ma chu yeu chung ta tu dat nhieu rao cang trong moi quan he voi con gai.

Than ai.

Visit My Website

June 27, 2009

Permalink

Kuvip said:

Chào HungNguyen cảm ơn thảo luận của bạn về bài viết này. Mình đồng tình về một vài ý kiến của bạn nhưng có vẻ bạn hơi chủ quan đấy hoặc là bạn quá tin tưởng vào vẻ bề ngoài của mình ^^. Những có gái bạn đề cập ở trên chắc chỉ là những có gái không được ngoan cho lắm (mình ko nói là hư hỏng) bạn thử đem áp dụng cho những cô gái còn lại xem thì kết quả có lẽ không như bạn nghĩ đâu. Bạn có thể xem lại những điều phân tích của mình ở Phần 1 và Phần 2.
Thân !

Visit My Website

September 18, 2009

Permalink

sogaikhongchodingu said:

đã là nghệ thuật thì người chơi phải là nghệ sĩ. Đừng nặng về sách vở quá

 

Nghệ thuật bắt chuyện với bạn gái


Hầu hết cánh nam giới cho rằng có một từ ngữ kỳ diệu nào đó có thể giúp họ mời gọi được người phụ nữ khác nói chuyện. Nhưng trong thực tế, chẳng có bất cứ từ ngữ nào như thế cả, vấn đề nằm ở những quy tắc quan trọng giúp bạn giao tiếp thành công với phái đẹp mà thôi.

Bước 1: Quan sát hành động của nàng

Giả sử tình huống bạn và nàng cùng đang xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị, nàng đang xếp đồ lên băng chuyền, bạn thấy nàng mua những gì? Hay nếu trong một quán ăn nhanh thì nàng đang ăn gì?

Đa số các chàng trai thường chỉ buột miệng nói một điều gì đó ngẫu nhiên nghĩ ra trong những tình huống như vậy và rõ ràng sẽ khiến các nàng chẳng hiểu gì cả, như vậy cuộc giao tiếp đã hỏng ngay từ khi khai mào.

Bước 2: Hành động dựa trên những quan sát

Để có thể hành động sao cho phù hợp dựa trên những quan sát của mình, bạn cần biết cách gợi chuyện để cô ấy nói ra và “đánh” mạnh vào khía cạnh tình cảm. Chẳng hạn, nếu cô ấy gọi một cốc cà phê thứ hai thì hẳn đó đã có thể là chuyện để bạn bắt đầu.

Trong tình huống này, với một gã trai bình thường sẽ hỏi “Bạn thích cà phê hả?” và câu trả lời bạn nhận được sẽ là “có” hoặc “không”. Tuy nhiên, một người “lão luyện” hơn không hỏi thế, thay vì vậy, họ nhìn vào cô ấy và hỏi “Tối qua cô làm việc khuya quá hả?” hoặc “Hôm nay cô bận lắm sao?”.

Mục đích hướng tới của bạn là có thể hiểu thấu được suy nghĩ của cô ấy cũng như những dòng tâm trạng tại thời điểm đang nói chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu dựa được vào những điều cô ấy vừa trải qua. Phụ nữ rất dễ chia sẻ những điều đang diễn ra trong óc họ.

Bước 3: Lắng nghe cô ấy nói

Để cuộc trò chuyện với nàng trở nên sinh động và tạo mối liên hệ gắn bó với một người phụ nữ, bạn cần phải lắng nghe xem cô ấy nói gì. Nếu bạn chịu khó nghe, bạn sẽ dễ dàng biết được nên nói gì tiếp theo. Đây được gọi là cuộc trò chuyện có lý do.

Rất nhiều người chỉ chăm chăm nghĩ tới những gì định nói tiếp hoặc có sẵn một kịch bản trong đầu về những câu dự kiến nói. Đó không phải là cuộc trò chuyện mà chỉ là một kịch bản phim tồi mà thôi.

Chúng ta cùng xem xét một tình huống sau. Ở góc phố có một thiếu nữ đang đứng cạnh một chiếc vali, nhìn dáng điệu của cô, hiển nhiên ai cũng đoán được cô đang chờ ai tới đón để đi nghỉ cuối tuần đâu đó. Có hai chàng trai đi tới, họ thấy cô gái và hỏi: “Cô định đi đâu thế?” Cô gái trả lời, “Tôi đi New Jersey”. Ngay lập tức, một trong hai chàng trai bảo “New Jersey? Còn tôi là người Tampa”.

Rõ ràng đó không phải là cuộc trò chuyện. Chàng trai đang tự ý thay đổi chủ đề câu chuyện để nói về bản thân anh ta và chẳng quan tâm gì tới chuyến đi của cô gái cả. Đáng lẽ một câu đưa đẩy khác phù hợp hơn trong tình huống này phải là: “Cô định tới chỗ nào ở New Jersey?” Có thể cô gái sẽ trả lời và câu chuyện lại tiếp tục một cách nhẹ nhàng, duyên dáng.

Có thể thấy là nếu hai chàng trai kia không tự ý chuyển chủ đề cho biết họ là người Tampa thì rất có thể họ đã có một cuộc trò chuyện thật vui với nhau rồi.

Đàn ông thường hay phức tạp hoá vấn đề đôi khi chẳng vì lý do gì cả. Không có bất cứ từ ngữ kỳ diệu nào giúp bạn giao tiếp hiệu quả với phái đẹp nhưng trong thực tế, nếu bạn nói với họ như với những người bạn thân của bạn thì cuộc nói chuyện sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng. Do đó, để đạt được mục đích, bạn cần giữ tâm thế thật thoải mái và lắng nghe thật kỹ những gì đối phương nói.

Cách nói chuyện thế nào để con gái thích mình?

We're sorry, but this discussion has just been closed to further replies.

Làm con trai thật là khổ nhỉ. Phải chủ động làm quen với con gái. Tôi vốn là người nhút nhát. Đứng gần con gái là thấy đỏ mặt, không dám nói gì, bởi vậy đến giờ vẫn là lính phòng không. Theo các bạn thì nói chuyện như thế nào khiến con gái thích mình? Làm sao để bớt đủ dũng khí để làm quen các bạn gái. Cứu với!!!!!!!!

Share

About This Discussion

Started Oct. 18, 2007 by:

minhtuan

View Discussions »

Add or edit your tags:

Separate multiple tags with commas e.g. cool, "new zealand"

► Reply to This

Replies to This Discussion

Permalink Reply by Le Huu Tien Oct. 18, 2007
 

Làm con trai phải mạnh mẽ một chút. Đừng đỏ mặt e thẹn như con gái chứ. Bạn hãy tập 1 mình bằng cách đứng trước tấm gương và tập nói chuyện một cách tự tin. Theo tôi thì con gái thích con trai nói chuyện hơi khôi hài một chút. Nói chuyện một cách nghiêm túc, lịch sự với một khuôn mặt tươi tắn và nụ cười trên môi. Bảo đảm các bạn gái sẽ mê liền.

► Reply to This

Permalink Reply by cobedoihon Oct. 20, 2007
 

Con trai vậy khó lấy vợ lắm nha, nhưng ko sao, cô gái bây giờ dạn lắm, ko e thẹn như trước đâu. Trước mặt các cô gái bạn hãy tỏ ra " đặc biệt" 1 chút , bạn sẽ để lại nhi62u ấn tượng và có thể ...bạn sẽ có nhiều cô theo đó ^^

► Reply to This

Permalink Reply by maitrang Oct. 23, 2007
 

Bắt chuyện với nàng như thế nào?Đỗ Dương (Theo Yahoo)

Hầu hết cánh nam giới đều cho rằng có một từ ngữ kỳ diệu nào đó có thể giúp họ mời gọi được người phụ nữ khác nói chuyện. Nhưng trong thực tế, chẳng có bất cứ từ ngữ kỳ diệu nào như thế cả, vấn đề nằm ở những quy tắc quan trọng giúp bạn giao tiếp thành công với phái đẹp mà thôi.

Bước 1: Quan sát hành động của nàng

Giả sử tình huống bạn và nàng cùng đang xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị, nàng đang xếp đồ lên băng chuyền, bạn thấy nàng mua những gì? Hay nếu trong một quán ăn nhanh thì nàng đang ăn gì?

Đa số các chàng trai thường chỉ buột miệng nói một điều gì đó ngẫu nhiên nghĩ ra trong những tình huống như vậy và rõ ràng sẽ khiến các nàng chẳng hiểu mô tê gì cả, như vậy cuộc giao tiếp đã hỏng ngay từ khi khai mào.

Bước 2: Hành động dựa trên những quan sát

Để có thể hành động sao cho phù hợp dựa trên những quan sát của mình, bạn cần biết cách gợi chuyện để cô ấy nói ra và “đánh” mạnh vào khía cạnh tình cảm. Chẳng hạn, nếu cô ấy gọi một cốc cà phê thứ hai thì hẳn đó đã có thể là chuyện để bạn bắt đầu.

Trong tình huống này, với một gã trai bình thường sẽ hỏi “Bạn thích cà phê hả?” và câu trả lời bạn nhận được sẽ là “có” hoặc “không”. Tuy nhiên, một người “lão luyện” hơn không hỏi thế, thay vì vậy, họ nhìn vào cô ấy và hỏi, “Tối qua cô làm việc khuya quá hả?” hoặc “Hôm nay cô bận lắm sao?”

Mục đích hướng tới của bạn là có thể hiểu thấu được suy nghĩ của cô ấy cũng như những dòng tâm trạng tại thời điểm đang nói chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu dựa được vào những điều cô ấy vừa trải qua. Phụ nữ rất dễ chia sẻ những điều đang diễn ra trong óc họ.

Bước 3: Lắng nghe cô ấy nói

Để cuộc trò chuyện với nàng trở nên sinh động và tạo mối liên hệ gắn bó với một người phụ nữ, bạn cần phải lắng nghe xem cô ấy nói gì. Nếu bạn chịu khó nghe, bạn sẽ dễ dàng biết được nên nói gì tiếp theo. Đây được gọi là cuộc trò chuyện có lý do.

Rất nhiều người chỉ chăm chăm nghĩ tới những gì định nói tiếp hoặc có sẵn một kịch bản trong đầu về những câu dự kiến nói. Đó không phải là cuộc trò chuyện mà chỉ là một kịch bản phim tồi mà thôi.

Chúng ta cùng xem xét một tình huống sau. Ở góc phố có một thiếu nữ đang đứng cạnh một chiếc va ly, nhìn dáng điệu của cô, hiển nhiên ai cũng đoán được cô đang chờ ai tới đón để đi nghỉ cuối tuần đâu đó. Có hai chàng trai đi tới, họ thấy cô gái và hỏi: “Cô định đi đâu thế?” Cô gái trả lời, “Tôi đi New Jersey”. Ngay lập tức, một trong hai chàng trai bảo “New Jersey? Còn tôi là người Tampa”!

Rõ ràng đó không phải là cuộc trò chuyện. Chàng trai đang tự ý thay đổi chủ đề câu chuyện để nói về bản thân anh ta và chẳng quan tâm gì tới chuyến đi của cô gái cả. Đáng lẽ một câu đưa đẩy khác phù hợp hơn trong tình huống này phải là: “Cô định tới chỗ nào ở New Jersey?” Có thể cô gái sẽ trả lời và câu chuyện lại tiếp tục một cách nhẹ nhàng, duyên dáng.

Có thể thấy là nếu hai chàng trai kia không tự ý chuyển chủ đề cho biết họ là người Tampa thì rất có thể họ đã có một cuộc trò chuyện thật vui với nhau rồi.

Đàn ông thường hay phức tạp hoá vấn đề đôi khi chẳng vì lý do gì cả. Không có bất cứ từ ngữ kỳ diệu nào giúp bạn giao tiếp hiệu quả với phái đẹp nhưng trong thực tế, nếu bạn nói với họ như với những người bạn thân của bạn thì cuộc nói chuyện sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng. Do đó, để đạt được mục đích, bạn cần giữ tâm thế thật thoải mái và lắng nghe thật kỹ những gì đối phương nói.

► Reply to This

 

Mẹo vặt

Thứ ba, 12/12/2006, 18:3(GMT+7)

 

"Kỹ xảo" giao tiếp với người khác giới

Bạn không nên cho rằng chỉ những cô gái hiền dịu, ôn hòa và hiểu biết mới được nhiều chàng trai yêu mến. Tuy nhiên, nếu bạn thể hiện thái quá sự mạnh mẽ và hiếu thắng của mình thì khó tìm được đối tác.

Nếu bạn cảm thấy khó xử với tình trạng trên của mình, hãy tham khảo vài kiến nghị dưới đây:

Xem lại mình liệu có phải là người vô duyên

Nên khéo léo hỏi ý kiến của các bạn trai và bạn gái về mặt này. Nếu quả đúng như vậy, bạn cần chú ý tới kỹ xảo giao tiếp với người xung quanh.

Chưa nói tới lĩnh vực tình cảm, chỉ riêng trong quan hệ với người xung quanh, tính hiếu thắng muốn đè đầu người khác và giọng nói khô cứng đã là điều "vô duyên" khó gây được thiện cảm. Nội dung nói chuyện khô khan, thích nói chuyện công việc hoặc những đề tài nhàm chán, lại thêm vẻ áp đặt, không muốn lắng nghe người khác nói... sẽ khiến cả người cùng giới cũng cảm thấy vô vị, chưa nói tới người khác giới.

Chú ý tới kỹ xảo nói chuyện

Khi nói chuyện, cần chú ý tới hành động, cử chỉ theo lời nói giữa hai phía, đưa ra ý kiến đúng lúc và chú ý lắng nghe.

Nói chuyện không phải là cuộc thi nói tranh luận. Cần có ý kiến riêng, song không hiếu thắng, tránh ăn thua.

Khi nói chuyện với người chưa thân, cần chọn các chủ đề thoải mái, nhẹ nhàng mang tính sinh hoạt đời thường. Tránh các đề tài đi sâu vào chuyên môn hoặc những đề tài chính trị, tôn giáo nặng nề.

Khi mới đặt quan hệ quen biết, lúc trao đổi cần đặc biệt chú ý lắng nghe ý kiến và tỏ ra tôn trọng ng ười đối thoại, chớ lên mặt dạy đời, chỉ đạo và bắt ép đối phương nghe theo ý kiến mình.

Đàn ông rất thích phụ nữ ngây thơ, thích ỷ lại - quan niệm này rất sai lầm. Bởi lẽ những phụ nữ có tính tự chủ, độc lập, biết suy nghĩ, có chính kiến có sức hút rất mạnh và dễ tìm được đối tượng hơn.

Nếu như quan hệ với mọi người xung quanh đều tốt, song riêng quan hệ tình cảm vẫn khó khăn thì cần có sự điều chỉnh trên cơ sở không ảnh hưởng tới lòng tự trọng như: Nói năng nhỏ nhẹ hơn, lên xuống giọng đúng lúc, chú ý thái độ nói chuyện và kỹ xảo... Đặc biệt, cần chú ý trang điểm để thu hút và gây sự chú ý.

Phổ cập kiến thức làm quen bạn gái...


Trong quá trìng tiến tới một tình yêu chân chính (thằng nào thích chân phụ thì cũng Ok ), giai đoạn đong đưa cưa cẩm có vai trò rất quan trọng (mặc dù không mang tính chất quyết định). Nam giới thường kém ưu thế về giao tiếp so với nữ giới, tuy nhiên lại thường là người phải đảm nhiệm nghĩa vụ rất cao cả, được mọi người gọi bằng cái tên dân dã, đó là "tán".
Rất nhiều anh em có những điều kiện vật chất rất tốt: nhà giàu, đẹp choai, học giỏi, nhưng lại lận đận trong việc hạ gục đối tượng, trong khi thằng bạn mặt vừa ngố, lại không có điều kiện kinh tế bằng mình thì lại đong đựơc con bé xinh đáo để. Lý do chủ yếu là vì các anh giai tán không đúng cách, cưa không thuận chiều.
Vì vậy TOI xin cố gắng tổng hợp một số kinh nghiệm để giúp đỡ anh em nhà mình nâng cao tay nghề, khiến cho cả 2 phái đều được hưởng lợi (nói thật, các em cũng muốn có bạn trai bảnh bao, nhà giàu bỏ xừ, mỗi tội các anh chán đời quá, làm em nó kụt hứng)
OK, lảm nhảm đoạn đầu thế là đủ rồi, TOI xin vào đề

Một số quy tắc vàng

- Giữ được phong cách của mình. Cái này nói thì dễ, nhưng thực chất nhiều anh không xác định được style của bản thân, trí thức mà lại thích chơi kiểu bụi, trầm lặng mà cứ đeo mác hiphop, sport. Đại khái anh em đừng có thử một kiểu gì mới (các ăn mặc, đi đứng, nói năng) ngay khi vừa gặp 1 em. Nếu muốn đổi style, phải tập từ từ. Cái kiểu con trai thích đóng giả một hình tượng nhân vật nào đó thường là diễn xuất rất lố, chuối, làm trò hề cho người khác, hoàn toàn không nên.
- Lịch sự, galant , đại khái là có những cử chỉ đẹp. Nhưng nên chú ý, đừng để mất phong cách. Cái này nói thì dễ, thực tế thì không đơn giản. Nhiều chú bắt chước phim ảnh, làm những trò ngố tàu theo kiểu : "cái ví của em khó mở à? để anh giúp cho nhá" hay là "ghế của em có cứng quá không? anh bảo bồi bàn thay cái mới êm hơn, OK?". Nói chung nên tránh thái độ xum xoe và xoi mói quá mức.
- Cười đúng lúc. Cái này khá quan trọng. Nói chuyện với 1 thằng mặt như đưa đám thì trừ khi được cho tiền, còn thì chẳng có đứa nào lại cảm thấy dễ chịu hết. Nói chuyện với 1 thằng mặt nhăn nhở lại càng ngứa mắt hơn
- Ăn nói đúng cách. Ậy cái này tối quan trọng, anh em phải luyện nhiều nhiều
- Quan tâm đúng cách. Cũng cực kỳ quan trọng, nếu không cẩn thận sẽ bị mấy em khép vào loại đàn ông tò mò, hay bới móc đời tư.

Các thức tiến hành:
Xong phần lý thuyết khắc cốt ghi tâm, bây giờ đến đoạn thực hành.
Nói chung anh em đừng có thiêng liêng hóa việc tán đổ 1 em. Xét cho cùng, việc tán 1 cô gái cũng chỉ xoay quanh lời nói và hành động, là một phần trong giao tiếp ứng xử. Bởi vậy , anh em cứ tập hót nhiều vào. Hót quen, sau này sẽ có phản ứng nhanh nhạy trước mọi tình huống.
Ngoài ra còn cần một số chiêu thức oánh vào tâm lý mấy em.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị
Tán 1 em xin tươi cũng như tham gia 1 trận đánh, chuẩn bị không kỹ sẽ làm đối phương mất cảm tình, mang tâm lý phòng vệ khiến anh em khó tấn công. Phải có chuẩn bị trước, đại khái anh em hiểu thế là được.

- Kỹ năng ăn nói: dĩ nhiên, không có cái này khó mà cưa cẩm được. Những thằng nào tốt số, được em gái để ý từ trước thì đi chỗ khác chơi. Anh em ta phải xác định : em bé hoàn toàn chưa có chút cảm tình gì với mình (thậm chí còn đang ghét mình nữa là đằng khác). Vì vậy phải uốn lưỡi dẻo. Muốn ăn nói lưu loát, anh em ta phải có người để tập dượt. Theo kinh nghiệm dân gian, mấy bà bán hàng cá, hàng mắm có miệng lưỡi dẻo nhất. Anh em cứ hàng ngày đến đó ăn quịt, sau đó chửi nhau với mấy bà này, đảm bảo trình văn sẽ tăng cao đáo để. SAu khi luyện lữoi dẻo ở mấy mấy mẹ hàng cá, chuyển sang phần ăn nói có gang có thép. Đối tượng để luyện kỹ năng này là mấy chú cảnh sát giao thông. Anh em tìm ngã tư nào quan trọng, có mấy bóng vàng, sau đó vượt đèn đỏ 1 phát. Khi mấy chú vàng hạnh họe, anh em phải đối đáp lại. Luyện như vậy vài tuần liền, đến khi nào có thể cãi thắng mấy chú áo vàng, không phải giam xe hoặc nộp tiền phạt, thế là anh em đã đạt yêu cầu.

- Phong thái cử chỉ: Một thằng hót như khướu, nhưng đi đứng lom khom, chân tay vắt vẻo thì cũng chỉ là trò hề cho các em gái xinh tươi. Phải có phong độ, phải có cái chất của riêng mình. Trước hết cần luyện sự bình tĩnh, ứng phó với những hoàn cảnh bất lợi. Anh em rèn luyện bằng cách đái bậy dọc đường. Tất nhiên sẽ có rất nhiều người đi qua và chiêm ngưỡng cảnh tượng hoành tránh này. Tới khi nào anh em có thể đáp trả những ánh mắt khinh bỉ đó bằng một cái hất tóc điệu nghệ kèm theo điệu cười man trá, thế là ổn. Tiếp đến là rèn luyện động tác cho dứt khoát, mạnh mẽ. Có lẽ anh em sẽ nói "tập thể hình phải không xếp TOI?" Câu trả lời là "chưa đủ". Tập thể hình có thể làm cơ thể rắn chắc, nhưng không làm cho cử chỉ hành động của anh em mạnh mẽ hơn. Muốn có được tác phong đầy nam tính, anh em phải luyện cách khác. Anh em nên đến mấy quán nước bên cạnh các trường cấp 3, đại học, cao đẳng, vào lúc đang có tiết học. Tất nhiên sẽ có một vài học sinh vẫn đang ôn bài ngoài quán nước. Anh em cứ lao vào táng mấy thằng ku này cho TOI. Nếu thấy mấy chú oát con này chưa đủ đô, anh em có thể nâng cao tay nghề bằng cách đi vào mấy doanh trại bộ đội, lôi vài chú áo xanh ra làm bia tập võ, thế nào cũng được như ý.

************
Giai đoạn 2: làm quen

Cách 1: Double Rich - ấn tượng khó phai

Thời xưa, một số anh nghĩ ra trò này: mon mem lại gần, đạp 1 phát vào chân cô em, rồi ra vẻ nhỡ chân, xin lỗi. Nói thật trò này mèo, xưa như trái đất.
Đẳng cấp pro bây giờ phải thế này:
Từ xa tiến tới, túm tóc cô em, tát 2 tát, vít xuống, lên gối thêm 3 phát nữa, vừa oánh vừa chửi "con khốn nạn, mày tưởng mày hại ông mà ông không biết à". Sau đó "chợt nhận ra mình nhầm người", đổi thái độ quan tâm , ân cần "oh god, anh nhìn nhầm rồi, tội em quá, em có sao không?" đảm bảo sau khi trải nghiệm sức mạnh đầy nam tính, lại cảm nhận được sự ân cần ấm áp, nàng sẽ đổ như nhà cao tầng bị ăn cắp vật tư.

Cách 2: Tình cờ:

Một số nhà văn lãng mạn thường nghĩ ra tình huống như sau: Nàng, đang bưng bê một thứ gì đó. Chàng, đang vội vã đi đâu đó. Huỵch, chàng và nàng va vào nhau, mọi thử đổ tứ tung xuống đất. Chàng rối rít xin lỗi, vừa giúp nàng nhặt đồ, vừa tán. Bull sh!t, đúng là bọn nhà văn dở hơi. Cách này không thích hợp với thời đại @ hiện nay.
Ở thế kỷ 21, anh em ta phải chơi trò khác. Đợi khi nào em gái ra về, bạn trực từ xa, vít ga con chiến mã (SH, Dylan thì càng tốt, không thì babetta cũng Ok) tông thẳng vào cô em. Đảm bảo cô em sẽ nằng lăn ra đất, nhìn bạn với đôi mắt khát khao. Bạn đã thành công, xin chúc mừng.

Cách 3: Ân nhân cứu mạng

Một cô gái rất dễ rung động khi được một chàng trai cứu thoát khỏi nguy hiểm (VD như bị ngã xuống nước, bị hỏa hoạn, động đất ....)
Thế nhưng vấn đề là có phải lúc nào em gái cũng gặp tai ương để bạn ra tay nghĩa hiệp? Xin thưa là không. Vì vậy muốn thực hiện cách này, chính bạn phải là ngừoi tạo ra tai họa cho cô em, rồi sau đó cứu cô em thoát khỏi bàn tay tử thần.
Đơn giản nhất là cho em này ngã xuống nước.
Bạn chờ cơ hội khi em đang đi qua những đoạn sông hồ, nhẹ tay đẩy 1 phát cho em bay thẳng ra giữa sông. Tuy nhiên, thời nay con gái biết bơi khá nhiều, để chắc ăn, bạn phải nhảy xuống, dìm cho em này ngắc ngoải, gần chết rồi mới cứu. Nói chung bạn cứ dìm đến khi nào không thấy em này chống cự, yên tâm là mọi việc đã nằm trong tầm kiểm soát, khi đó cứ tằng tằng mà cứu.

Cách 4: badboy

Có một điều các bạn nên biết, một số cô gái thích những bad boy. Hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi mấy chú bặm trợn, đầu gấu hay ngồi cuối lớp thường kặp kè với mấy em xinh như mộng. Cách thức này rất hợp với mấy anh ku hay gây gổ, có máu liều.
Tuy nhiên làm sao để thể hiện máu côn đồ của mình?
Quá đơn giản, bạn gọi hội đến tận nhà nàng, cho anh em đập phá tanh bành, sau đó bảo đám fellows giải tán, một mình mình đứng lại nhận trách nhiệm.
Nên nhớ càng bị ràng buộc, bạn càng có cơ hội tiếp xúc với em gái.
Ngoài ra, bạn có thể dùng một cách khác, đó là tưới xăng đốt cháy rụi căn hộ mà cô em này đang sống. Dĩ nhiên không nơi nương tựa, bạn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cô bé. Đề phòng trường hợp một thằng ku khác nhảy vào ăn chặn, bạn phải có đàn em theo dõi 24/7, chú nào loe ngoe tiếp cận em gái, cho đàn em làm thịt luôn, đằng nào tay cũng nhúng tràm rồi.

Hờ hờ, chúc anh em thành công khi thực hiện các tuyệt chiêu này. Nếu anh em vẫn còn tự do, chưa bị tống vào tù hoặc bị đưa vào bệnh viện, TOI sẽ giới thiệu cho anh em bước thứ 3: phát triển tình cảm.

Con gái với những"gét-yêu" dành tặng con traiEm yêu anh vì có khi anh làm em bất ngờ với một đôi chim giấy hay một mảnh giấy với nhưng lời yêu thương, anh làm cho trai tim em dạng rỡ cho dù trong đêm tối tăm nhất.

Em yêu anh vì có những lúc anh rất ngoan và biết nghe lời khuyên chân thành từ người khác. Mặc dù có thể anh không sửa mình đâu nhưng anh luôn chăm chú lằng nghe người ta nói, thế lên anh cũng khá khéo léo trong giao tiếp hàng ngày.em yêu anh vì trong mắt em anh là người rất giỏi, anh nhận thức tốy và rất nhanh . Em thấy anh là con người khá thông minh đấy chứ, mỗi tội anh lười quá lên kết quả vẫn cứ lẹt đẹt vậy sao ?.

Em yêu anh vì anh biết ghen khi thấy em đi cùng người khác, biết dỗi khi em thờ ơ và xa lánh anh, và anh biết nói lên tinh cảm, mong muốn của anh

Em yêu anh vì anh mang lại lẽ sống và sự yêu đời cho em. Trước đây em thấy cuộc đời thật tẻ nhạt, còng bây giờ em thấy nó có ý nghĩa hơn bởi em cân sống vì anh, với gia đình cùng những người em yêu quý vô cùng quan trọng với em. Nhờ anh đấy !

Em yêu anh vì lúc nào anh cũng lo lắng cho em. Sợ em bị tai nạn , anh thương nhắc khéo em hãy đi xe cẩn thận cho an toàn.Điều quan trọng nhất khiến em yêu anh là vì anh biết làm cho em cười, anh kể chuyện cười rất hay, trông lúc đó mặt anh ngố như baby và nếu anh cất tiếng hát thì em phải quoay mặt đi.... vì em không nghe được , nhưng quan trọng nhất là em thấy vui khi bên anh

Em ghét anh vì lúc nào anh cũng nói muốn ở bên em nhưng chưa khi nào anh ở bên em khi em gặp khó khăn. Có thế anh nghĩ người yêu anh rất giỏi có thể tự giải quyết được, Em không làm được mà dù có làm được em cũng muốn có anh ở bên, tiếp thêm cho em nghị lực

Em ghét anh vì ngoài em ra anh còn có bao nhiêu người em gái khác. Ai mà biết anh muốn gì cơ chứ, ai mà biết anh nghĩ gì , chẳng bao giờ anh nói cho em suy nghĩ vào lo lăng của anh cho em, em thật sự thất vọng.

Em ghét anh vì nhiều khi anh cứ muốn ôm ca thùng phi dầu đổ vào lửa muốn em chết cháy luôn hả, những lúc đó mọi việ đối với em đã rắc rối lắm rồi anh lại càng làm cho nó khó khăn hơn.

Em ghét nh vì nhiều lúc anh đối sử với người con ngái khác còn tốt, chu đáo hơn với em gấp bao nhiêu lần-người mà anh bào là người yêu của anh. Em thực sự phát ghen được ấy!

.

Em ghét anh vì anh nổi cáu vô cớ với em, rồi mặt anh tỉnh bơ, như không có chuyện gì ây ! Anh có biết mỗi lần như thế em thấy khó chịu kinh khủng và nghét anh đến không muốn nhìn mặt anh.
còn gét nhiều nhưng mà thôi..thế là tạm đủ rồi

Khuôn mặt bạn gái và tính cách


Khuôn mặt chúng ta biểu lộ được một số cá tính tượng trưng và tiêu biểu. Vậy làm thế nào để xác định khuôn mặt bạn thuộc dạng nào? Hãy nhìn vào gương, vén tóc cao lên và dùng phấn vẽ định hình theo khuôn mặt bạn.

Demi Moore.

Nếu bạn có khuôn mặt vuông (như diễn viên Demi Moore, Sandra Bullock) với đường hàm rộng như trán, bạn là người phụ nữ sống thực tế. Các nhà Hy Lạp và La Mã cổ xưa ví dạng mặt này với đất. Bạn thích sự luân phiên, trình tự của cuộc sống hằng ngày và là người sống có trách nhiệm, đáng tin cậy. Đây là kiểu người sống rất trung thành và sẵn sàng bảo vệ người thân và gia đình.


Faith Hill.


Nếu bạn có khuôn mặt hình tim (như nữ diễn viên Faith Hill) với một vầng trán rộng và gò má cao tròn, đặc biệt là chiếc cằm nhọn, bạn là người sống hướng ngoại. Bạn biết tận hưởng cuộc sống và luôn lạc quan vui vẻ, bạn rất thích tham gia vào các hoạt động xã hội và đôi khi đóng vai trò sứ giả hoà bình cho gia đình và bạn bè. Đó là vì bạn có khuôn mặt hình trái tim của nữ thần Vệ Nữ, nữ thần của tình yêu, và bạn luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Charlie Theron.

Nếu bạn có khuôn mặt hình oval (như nữ diễn viên Charlie Theron): Chiều dài khuôn mặt gấp 1,5 lần so với chiều ngang, bạn là người có tài lãnh đạo. Không ngạc nhiên gì khi mọi người luôn muốn làm theo bạn. Bạn là người có cá tính độc đáo và thu hút, quyến rũ lạ kỳ. Chính vì cá tính mạnh nên bạn sống khá độc lập và chỉ giao du với ít bạn bè.

Nicole Kidman.Nếu bạn có khuôn mặt hình chữ nhật (như diễn viên Nicole Kidman): Bạn là người sống rất lạc quan. Bạn luôn nhìn sự việc ở khía cạnh tích cực và mọi thứ suôn sẻ với bạn không chỉ nhờ may mắn. Khi muốn đạt điều gì, bạn sẽ bỏ nhiều công sức và nỗ lực hết mình. Người ta thường liên tưởng dạng mặt này với Ares - thần chiến tranh. Và bạn cũng khá hiếu chiến đấy.

Keira Knightley.

Nếu bạn có khuôn mặt hình tam giác (như nữ diễn viên Keira Knightley hay Eva Longoria): Với phần trên trán rộng hơn và phần dưới nhỏ, bạn là một người rất giỏi giao tiếp. Bạn nhanh chóng tiếp cận và hoà hợp với mọi người. Bạn là người có nhận thức tốt, linh cảm trực giác tuyệt vời. Chính nhờ món quà trời cho này mà bạn luôn là điểm sáng trong đám đông. Những người phụ nữ có dạng khuôn mặt này trông thật duyên dáng và lịch thiệp.

Mariah Carey.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn (như ca sĩ Mariah Carey hay diễn viên Kristen Dunst): Bạn là người có năng khiếu để làm nghệ sĩ. Đây là dạng khuôn mặt tượng trưng cho sự sáng tạo. Bạn sống có nhiều cảm hứng, trí tưởng tượng tốt và chính vì vậy bạn cũng hay đãng trí. Bạn cũng tượng trưng cho kiểu người biết nuông chiều người khác và là hình mẫu của một người mẹ tốt.

 

5 kỹ năng giao tiếp thiết yếu mà các nhà quản lý cần cóHiện nay, giao tiếp hiệu quả không chỉ là một kĩ năng không thể thiếu mà còn là thế mạnh của những cá nhân thành đạt, đặc biệt là đối với các nhà quản lý doanh nghiệp. Bởi giao tiếp ở đây được hiểu theo nghĩa rộng, bao hàm khả khả năng lãnh đạo, dàn xếp xung đột, đồng thời tạo ấn tượng đối với các đối tác.

Để làm rõ thêm các kỹ năng này, Vietnamlearning xin đưa ra một số tiêu chí để các bạn có thể tham khảo và bổ khuyết các kỹ năng còn thiếu.

1. Kĩ năng nói

Kĩ năng nói không còn chỉ là một “điểm cộng” trong giới kinh doanh-nó đã trở thành một yêu cầu thiết yếu. Vị trí của một người trong công ty càng cao thì kĩ năng này lại càng trở nên cần thiết. Ngày nay, nói trước công chúng được xem như một tiêu chuẩn để đánh giá các nhà điều hành cao cấp.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là một nhà điều hành cao cấp đứng diễn giải về một cuộc khủng hoảng trước các nhà quản lí hay các nhà đầu tư, bạn cũng sẽ vẫn thường xuyên phải nói trước các đồng nghiệp của mình về những nhiệm vụ hàng ngày của bản thân. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ thì có thể bạn sẽ phải nói để nuôi sống bản thân - nói một cách khác - hàng ngày, bạn sẽ phải nói chuyện với các khách hàng để bán được các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Sự thành bại trong các cuộc nói chuyện luôn có liên quan trực tiếp đến điểm cốt yếu của bạn.

Chúng ta điều hiểu rõ chính những ai có khả năng gây ấn tượng mạnh đối với những khách hàng tiềm năng của mình - chứ không phải người sáng sủa nhất hay có năng lực nhất - sẽ là những người đi đầu trong vấn đề này. Những người có khả năng nói tốt thường được đánh giá là thông minh hơn, có uy lực hơn và sẽ được kính nể hơn so với những người khác.

Ngoài môi trường kinh doanh bạn cũng sẽ thường xuyên có cơ hội khai thác kĩ năng nói của mình - đó có thể là tại các câu lạc bộ gây quỹ, các vấn đề liên quan đến chính trị, hay tại các buổi liên hoan chia tay đồng nghiệp và bè bạn, hoặc trong buổi phát biểu thay mặt cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc trong các vụ kiện.

Kĩ năng nói một cách hiệu quả không còn đơn thuần chỉ là một điều "có thì càng hay" nữa - nó đã thực sự là một kĩ năng không thể thiếu đối với những người thành công và đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp thành đạt.

2. Kĩ năng nghe

Việc nghe có thể quyết định việc bán hay không bán đươc hàng, có được thêm hay mất đi một khách hàng, khích lệ hay làm nản lòng các đồng nghiệp, nối lại hay phá huỷ một mối quan hệ công việc. Không chỉ đơn giản như một trạng thái thụ động của con người, kĩ năng nghe còn là yếu tố quyết định sự thành bại của các chủ doanh nghiệp hay nhà quản lí trong các hoạt động kinh doanh. Plutarch đã từng nói: "Hãy học cách lắng nghe và bạn sẽ thu được rất nhiều từ những kẻ không biết cách ăn nói".

3. Kĩ năng viết

Sớm hay muộn, mọi thứ quan trọng đều sẽ phải được viết ra. Tuy nhiên một điều không may là đối với một số các chủ doanh nghiệp thì hầu hết những bài viết gai góc nhất-hay ít nhất là các bản thảo của những người khác đang chờ soát lại -đều dồn cả trên bàn của bạn: đơn đề nghị của những khách hàng lớn, các hợp đồng cung ứng quan trọng, các công ty hợp doanh chiến lược, các tuyên bố về chính sách của công ty, các thông cáo báo chí gửi tới công chúng, thư gửi đến các nhà đầu tư. Bạn sẽ nhận được những gì bạn nói, do vậy cần phải viết một cách rõ ràng, ngắn gọn và chính xác.

4. Kĩ năng điều hành cuộc họp

Các cuộc họp có thể giúp cho mọi thứ trở nên ổn thoả song nó cũng có thể ngốn mất 15 tiếng một tuần ngay cả với những ai có khả năng quản lí thời gian tốt nhất. Các chủ doanh nghiệp cần gặp gỡ với các khách hàng của mình để kí các hợp đồng lớn, gặp gỡ các nhà cung cấp để thương lượng về các điều khoản có lợi hơn, gặp gỡ các thành viên trong nhóm để định ra chiến lược mới cho quý hay cho năm sau, điều hành các cuộc họp với ban lãnh đạo để giải quyết các vấn đề phát sinh hàng ngày. Khả năng tổ chức lãnh đạo các cuộc họp tốt ra sao sẽ quyết định việc ai sẽ làm theo bạn và họ sẽ thu được điều gì - tiêu phí thời gian hay thu được lợi nhuận.

5. Kĩ năng dàn xếp các xung đột

Làm chủ doanh nghiệp tất nhiên là sẽ phải có rất nhiêu xung đột. Nếu không phải là xung đột với khách hàng thì là xung đột nội bộ. Nếu không phải xung đột nội bộ thì lại là xung đột với các chính quyền hoặc cơ quan thanh tra, hoặc với các ban bộ chuyên đấu đá nhau, và xung đột với các cổ đông về các kỳ vọng và biện pháp thực hiện để có lợi nhuận mong muốn. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ phải phân xử như một trọng tài, tuy luôn bị chê trách nhưng lại chẳng được lợi lộc gì.

Nếu trong hành trang của bạn vẫn thiếu các kĩ năng giải để quyết những vấn đề như thế này thì bạn sẽ khó lòng đạt được các kết quả cũng như mục tiêu kinh doanh của mình. Để có thể thu được những kết quả tốt hơn, bạn hãy học cách hoàn thiện những kĩ năng này và sau đó hãy trang bị chúng cho các nhân viên chủ chốt của mình.

Comments