BAN CHAT CUA PHU NU LA GI

Vạch trần bản chất xấu xa của phụ nữ


Xin lỗi các eva khi tôi viết bài này trong lúc tâm trạng đầy xót xa cho 1 thằng đàn ông 34 tuổi, một đời vợ (có vợ trong 5 tháng 6 ngày ở cái tuổi 28), và có lẽ trải qua rất nhiều mối tình, nhưng tôi cam đoan với các bạn rằng rôi vạch trần bản chất xấu xa nhưng tôi vẫn có tình yêu vô vàn với các chị em phụ nữ.Khi một người con gái lớn lên, biết yêu, có biết bao chàng trai theo đuổi, cô ta nhận lời yêu một người, hết lòng vì người mình yêu, nhưng, cô ta vẫn không dập tắt hết hy vọng của những kẻ nào đó đang dòm ngó đến hạnh phúc của chính bản thân mình… và rồi một ngày kia, khi đã chán những gí mà người yêu mình mang đến, cô ta sẽ bỏ đi không thương tiếc, mang theo bao hẹn thề, bao nguyện ước, bao hy vọng của chàng trai kia…Cô ta sẽ đem những gì xấu xa nhất của anh chàng người yêu tội nghiệp kia đem kể với mọi người, rằng cô ấy đã phải chịu biết bao đau khổ khi bên cạnh anh ấy, và, với bản tính bảo thủ và cố chấp, thích được cưng chiều và không chịu khuất phục, cô ấy sẽ khăng khăng bảo vệ những gì mình đã nói ra, dù cho người yêu của cô ấy đã chấp nhận tất cả, nhận hết tội lỗi về phía mình… nhưng dã man thay, cô ấy vẫn không hề thay đổi…Cô ấy tìm vui bên những bạn bè mới, cô ấy cho rằng đó là để tâm sự, chia sẻ nỗi buồn… mà có biết đâu là cũng lúc ấy, người mà cô ấy đã từng yêu đang đau khổ như thế nào, đang tự trách mình, quằn quại trong đớn đau, đợi chờ trong nước mắt, hy vọng trong vô vọng… còn cô ta thì sao ? Àh, cô ấy cho rằng mình tìm đến những người bạn ấy là để vơi đi nỗi buồn, vì cô ấy cũng đau khổ lắm, cũng khóc nhiều lắm… nhưng cô ta cho rằng những đứa con gái khác không thể đau khổ như cô ấy, không thể khóc nhiều như cô ấy được… nên cô ấy tìm đến những người bạn trai khác, và kể rằng người kia đã phụ bạc mình ntn!!!Rồi sao nữa, thương người, thương người bạn gái của mình phải chịu nhiều cay đắng, xót xa, chàng trai thứ hai kia sẽ ở bên cạnh an ủi, sẻ chia những cái mà cô ấy cho rằng là đau khổ nhất ấy… với cô ta…Còn người yêu cũ của cô ấy thì ntn ? vẫn đi tìm cô ấy, vẫn cố níu kéo người yêu của mình, sẵn sàng bỏ qua tất cả, sẵn sàng hy sinh tất cả… chỉ mong người yêu quay lại… nhưng rồi thế nào… cô ấy sẽ nói rằng “Em không muốn khóc vì cuộc tình này nữa, em đã đau khổ quá nhiều rồi…” “ Giờ anh còn níu kéo làm gì nữa…” và với động lực thúc đẩy từ phía chàng trai thứ hai, cho rằng cô ấy rất đáng thương, rằng cô ấy không đáng bị đối xử như vậy… cô ta quyết tâm ra đi, bỏ mặc người yêu mình như thế nào mặc kệ…Chàng trai thứ hai? Do cô ta tự tìm đến với anh ta, anh ta sẽ tự cho rằng mình là một người rất quan trọng, một người bạn không thể thiếu đối với cô ấy… và anh ta tiến thêm 1 bước… cô ấy sẽ làm gì? Cô ấy sẽ nói rằng hãy cho cô ấy thời gian suy nghĩ…

http://www.diendan.eva.vn/index.phpTrong thời gian cô ấy suy nghĩ, biết bao lời qua tiếng lại, 2 chàng trai kia sẽ mâu thuẫn với nhau gay gắt, và sẽ đớn đau hơn nhiều nếu như 2 người đó từng là bạn với nhau, sẽ trở thành kẻ thù không đội trời chung, một người sẽ nghĩ “nó đã cướp người yêu của mình” còn người kia lại nghĩ “mày không đáng để cô ấy phải đau khổ như thế…”

Bỗng chốc, cô ấy biến 2 con người bình thường trở thành bất thường….Rồi…một thời gian sau, cô ta nghĩ rằng mình đã suy nghĩ thấu đáo hết mọi vấn đề rồi, cô ta sẽ quyết định…chẳng yêu ai cả, vì cô ấy cho rằng mình sẽ làm đau khổ người kia nếu cô ấy quyết định yêu một người … 2 chàng trai kia? một người sẽ nghĩ rằng “áh, thằng kia! Mày không ăn được nên đạp đổ hả?” còn người còn lại “chính mày đã chia lìa tình yêu của tao và cô ấy”…Rồi sao nữa nhỉ… Cô ấy đến với một anh chàng thứ ba… sau một thời gian, cô ta thấy rằng…”người này không hợp”…rồi tới người thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật… và cô ấy cứ mãi đi tìm…, dù tình yêu đích thực của cô ấy đang ở ngay trước mắt…Cô ấy đã đem đến đau khổ, thù địch cho không biết bao nhiêu người con trai khác… và mãi mãi những chàng trai đó, sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc cho riêng mình, vì cứ ngỡ rằng, “mình chỉ yêu mỗi mình cô ấy thôi…”Tóm lại, bản chất của con gái là thích được phục tùng, tự kiêu, cứng đầu bảo thủ và tự đề cao cái tôi của bản thân mình…Còn các bạn trai khác thì sao?theo các bạn Bản chất của phụ nữ là gì ?
 

Siêu lý đàn bà nhìn từ góc độ nữ giới

Trần Huyền Sâm, Tiến sĩ, Đại học Huế
Tạp chí: Hồn Việt
   
11:49' AM - Thứ bảy, 19/12/2009

Lịch sử của nữ giới là một lịch sử câm lặng và giông bão. Tính từ thời điểm mà nhà Nữ huyền học người Italia - Catherine de Sienne ở thế kỷ XIV, đã lên tiếng đòi nhân quyền cho nữ giới, bằng cách viết 381 bức thư gửi các nhân vật quyền lực nhất trong Giáo hội, đến thời điểm 1960, với phong trào giải phóng nữ giới ở phương Tây, đó là một hành trình dài để gắn vấn đề nữ quyền với nhân quyền.

Một khi mà nữ quyền là nhân quyền, thì luận điểm tôi vừa nêu, không cần phải tường minh gì thêm. Ở bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một số phiếm luận của các triết gia về phụ nữ và những “siêu lý” đàn bà - nhìn từ góc độ nữ giới.

Những triết gia phiếm luận về phụ nữ: Đàn bà, thiên thần hay ác quỷ?

Femme - đàn bà, hay là phụ nữ, được Henri Bénac - nhà lý luận người Pháp định nghĩa như là một sự bí ẩn và phức tạp, có tính hai mặt. Phụ nữ, phải chăng: “Nàng là thiên thần, hay nàng vừa là ác quỷ?”(1). Nàng sáng tạo ra thế giới và cũng là nguyên cớ hủy diệt thế giới. Nàng thống ngự cuộc hành trình nhân loại bằng một vũ khí đáng yêu và cực kỳ nguy hại: TÌNH YÊU và CHIẾN TRANH. Từ thời tiền Adam và hậu Adam cho đến nay, phụ nữ luôn được/bị nhìn nhận như vậy:

Đàn bà có thể cao hơn cả quyền lực, trí tuệ và sức mạnh; nhưng đàn bà cũng có thể bị xem là sự tầm thường nhất trong mọi sự tầm thường.

Phụ nữ, vì vậy đã trở thành một chủ đề bàn luận khá sôi nổi trong nhiều lĩnh vực của nghệ thuật, triết học và mỹ học. Những triết gia lớn vào loại bậc nhất thế giới, họ thường lấy phụ nữ, như một luận đề tường minh cho lý thuyết của mình. Và không ít những công trình trở nên bất hủ, nhờ vào việc “triết luận về đàn bà”. Có thể kể đến: Nhật ký của Augustin, Siêu hình tình yêu, siêu hình sự chết của Athur Schopenhauer, Siêu lý tình yêu của V.Soloviev, Bên kia thiện ác của Nietzsche, Giới nữ của Simone de Beauvoir…

Không biết, những triết gia vừa kể trên, họ hiểu phụ nữ trên những kinh nghiệm giới tính, hay trên kinh nghiệm của “ký ức huyền thoại”, nhưng từ mỗi góc nhìn, cho chúng ta những luận đề khá thú vị, pha lẫn sự kinh ngạc.

Aristotle - triết gia cổ đại Hy Lạp đã nhìn phụ nữ từ phương diện không hoàn thiện của giới tính: “Phụ nữ chỉ là một người đàn ông khiếm khuyết”. Tư tưởng này ảnh hưởng mạnh mẽ và lâu bền ở phương Tây. Còn J. Bruyère, nhà phê bình người Pháp, nhìn đàn bà ở sự cực đoan: “Đàn bà là cái gì đó vô cùng cực đoan, họ hoặc vượt trội hoặc thấp kém hơn so với đàn ông”. Nietzsche, với vẻ hoài nghi và cảnh giác: “Trước lúc đến với đàn bà, mi đừng quên mang theo một cây roi!”.

Tệ hơn nữa, thánh Jean Chrysostome còn tỏ thái độ miệt thị: “Trong tất cả các loài dã thú, không có con nào là hại bằng đàn bà”. Ngược lại, thánh Augustin thì nói về phụ nữ, như một chiều sâu mê đắm, vô tận: “Muốn khám phá thân thể của một người phụ nữ, đầu tiên, phải hiểu tâm hồn của họ”; hay “Điều bí ẩn lớn nhất là trong nụ cười của người phụ nữ”. Phụ nữ, được thánh Augustin đề cao dưới nhiều góc độ: tâm hồn tinh tế, nhạy cảm; là hiện thân cho sắc đẹp và sự đam mê khoái lạc.

Nhìn chung, dưới mắt của các triết gia, phụ nữ hiện lên từ hai mặt đối lập: dịu dàng và gai góc; yếu đuối và mạnh mẽ; khờ dại và khôn ngoan… Có thể ví như một chú mèo với bộ lông dịu dàng, mềm mại, nhưng sẵn sàng giương móng vuốt, bất kỳ lúc nào. Họ rất mảnh mai, yếu đuối, nhưng cũng có thể trở thành sức mạnh vũ bão; họ chung thủy vô cùng, nhưng cũng là giống phản bội siêu hạng…

Trong lĩnh vực văn học – hội họa, phụ nữ được ví như một Nàng thơ, là Nữ thần nghệ thuật. Phụ nữ được đồng nghĩa với Bà mẹ Tự nhiên vĩ đại nhất, người mẹ của Đấng toàn năng, mà mọi vật được sinh ra từ đó.

Không ít tác phẩm văn học đã tôn vinh đàn bà. Thậm chí, họ có “một tác động kép”: vừa là đối tượng, vừa là tác nhân kích thích cho sự sáng tạo nghệ thuật được thăng hoa. Đó là trường hợp của George Sand - nữ văn sĩ nổi tiếng của Pháp thế kỷ XIX. Điều kỳ diệu nhất của G.Sand, đó là sự thăng hoa tình yêu vào nghệ thuật. Bà là người tình của hai danh sĩ nổi tiếng vào loại bậc nhất thế giới: nhà thơ A.Musset và nhạc sĩ F.Chopin. Nhờ tình yêu đam mê của G.Sand đã khơi dậy “tính chất thiên tài” của hai danh sĩ này.

Những bài thơ tình tuyệt diệu của Musset (Đêm tháng năm, Đêm tháng mười), cũng như những bản nhạc mê đắm của Chopin (Mưa, Mưa đêm…) là kết quả của sự thăng hoa từ mối tình với nữ sĩ G.Sand. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ở G.Sand, không chỉ là năng lượng yêu đương vô tận của một người đàn bà, mà đặc biệt hơn, bà còn tiềm ẩn một tình yêu rất khó lý giải: tình yêu của một người đàn bà - người mẹ. Những người tình của nàng là những đứa con nhỏ yếu đuối, dễ thương, cần được che chở…

Siêu lý đàn bà - từ góc nhìn nữ giới.

Thực ra, đàn ông và đàn bà luôn là những đối âm và hợp âm. Trong Kinh Thánh, có hai thuyết về sự nảy sinh của đàn ông và đàn bà. Đàn bà sinh ra từ cái xương sườn của đàn ông, vì thế, họ luôn bị lệ thuộc. Đàn ông lại sinh ra từ đức hạnh thủ tiết của đàn bà. Đức mẹ Đồng trinh Maria một mình sinh ra Chúa Giê-su mà không cần giao phối với bất kỳ một người đàn ông nào.

Những sự tích huyền thoại trên cho thấy, bằng những cách khác nhau, đàn ông và đàn bà đều khẳng định nguồn gốc của mình với một niềm kiêu hãnh của sức mạnh giới tính.

Khởi thủy, đàn ông và đàn bà đồng đẳng. Nam nữ là sự phối kết tự nhiên của vũ trụ “Thượng đế đặt sự ham muốn trong nam và nữ, với mục đích: thế giới phải được duy trì sự hợp nhất của nó… Ngày mà Chúa trời tạo ra con người, Ngài tạo nó theo hình ảnh của Chúa, tạo ra chồng và vợ” (2).

Thậm chí, theo thuyết Đất mẹ (là-Gaie), đàn bà đã là chủ nhân thống ngự thế giới đầu tiên. Điều đó đã được chứng minh qua chế độ Mẫu quyền (Đàn bà được lấy nhiều chồng).

Vì sao có sự phân biệt về địa vị xã hội, về vấn đề nhân quyền giữa nữ giới và nam giới?

Tôi nghĩ, một trong những nguyên nhân, đó là sự khác biệt về đặc điểm giới tính. Và đàn ông đã lợi dụng những đặc điểm này, để xác lập chế độ Nam quyền, áp đặt “thống ngự” nữ giới qua các giai đoạn lịch sử và các chế độ khác nhau. Sau đây, tôi thử phác họa một vài sự khác biệt về nữ giới và lý giải những nguyên nhân áp chế của đàn ông.

Nhìn từ góc độ giới tính, đàn ông và đàn bà có những khác biệt sau.

- Về đặc điểm sinh sản: Đàn bà là giống sinh sản, nhưng một năm chỉ có thể sinh con một lần, không thể nhiều hơn, trừ những trường hợp đặc biệt (nhiều thai nhi trong một bào thai). Đàn ông dù không trực tiếp, nhưng họ lại là giống có khả năng sản sinh vô tận. Và so với đàn bà, tần suất sinh con có thể gấp trăm lần. Theo điều tra của các nhà khoa học, một người đàn ông khỏe mạnh trong một năm, có thể sinh hàng trăm đứa con. Và chẳng cần nói đâu xa, câu truyền tụng “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” của ông vua Minh Mạng đã thấy rõ “năng lực vô tận ấy” của giống đực.

Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến chế độ đa thê, cũng như chuyện ngoại tình phổ biến của đàn ông hiện nay. Soloviev giải thích hiện tượng này, nằm ở nguyên nhân của giới tính. Đàn ông là giống hữu thể, giống luôn luôn tiềm ẩn một năng lượng, khó kiềm chế: vừa chiếm hữu vừa chiếm đoạt đàn bà. Gieo rắc giống nòi và sở hữu đàn bà, đó là bản năng của đàn ông từ khởi thủy. Bởi vậy, chuyện ngoại tình của đàn bà là “trọng tội”, còn đàn ông, “không trở thành vấn đề”!.

- Về quan niệm trinh tiết: Với nữ giới, trinh tiết là một phạm trù để đánh giá đạo đức, phẩm tiết của một người phụ nữ, nhất là những nước phương Đông. Còn đàn ông, chưa có bất kỳ một chế độ hoặc một chủng tộc nào qui vấn đề trinh tiết vào phạm trù phẩm tiết. Chẳng ai dặn con trai của mình “nên giữ gìn cái ngàn vàng”, mà câu khuyên răn ấy chỉ dành cho con gái. Điều này có căn nguyên từ đặc điểm cơ cấu bộ phận sinh dục giới tính của đàn ông và đàn bà. Làm sao có thể “kiểm tra” được “trinh tiết” của đàn ông”? Dẫu họ có phóng túng bao nhiêu đi nữa, họ vẫn là trinh nguyên…

Và lợi dụng những đặc điểm “hạn chế” này của giới nữ, một số bộ tộc đã đề ra những hủ tục rất man rợ, nhất là các nước chậm phát triển ở vùng Trung Đông (hiến trinh tiết của phụ nữ cho cha xứ trước lúc lấy chồng, “khóa” âm hộ nếu có chồng ra trận lâu ngày, thủ tiết, hoặc thiêu chết theo chồng, nếu chẳng may chồng chết…

- Về mặt tính dục: Nam giới là bản nguyên chủ động, nữ giới là bản nguyên thụ động. Tư thế giao hợp trên/dưới, về một mặt nào đó, đã cho thấy tính quyền uy của đàn ông từ khởi thủy. Đàn bà là giống phục tùng. Đàn ông là giống thống ngự.

Mặt khác, về sinh lý, đàn ông hoan lạc trong khoảnh khắc; đàn bà là sự kéo dài dai dẳng. Điều này đã được các nhà tính dục học chứng minh: “Phần cơ bắp phụ nữ mềm yếu hơn đàn ông, nhưng năng lượng tình dục của đàn bà thì mạnh hơn rất nhiều… Là vô tận…”.

Chính hai đặc điểm này, mà từ lâu trong lịch sử, đàn bà trở thành nô lệ tình dục của đàn ông. Mục đích giao hợp, phần lớn, chỉ xảy ra hai trường hợp: nhu cầu sinh sản hoặc thỏa mãn khoái cảm dục tính cho nam giới.

- Về tư duy: Ngoài những đặc điểm trên, đặc tính thiên về cảm tính của phụ nữ, cũng khiến đàn ông lấy đó để miệt thị. Trên thực tế, không ít phụ nữ đã có những đóng góp to lớn về các lĩnh vực như triết học, khoa học và nghệ thuật. Những tác phẩm văn học thuộc vào loại hay nhất, được đọc nhiều nhất, lại là của nữ giới. Có thể kể ra một số tác phẩm tiêu biểu thuộc về nữ giới như: Ruồi trâu, Đồi gió hú, Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Cuốn theo chiều gió, Người tình… Đây là những tác phẩm được xem là những kiệt tác của văn học, được bạn đọc say mê qua các thời đại.

Umberto Eco - nhà ký hiệu học người Ý, tác giả của tiểu thuyết Tên của đóa hồng, sau khi đã nghiên cứu kỹ các tư liệu lịch sử về lĩnh vực triết học và tôn giáo, ông chứng minh rằng: “Không phải không có phụ nữ làm triết học. Thật ra, các bậc triết gia nam tử đã muốn quên các bà đi, có thể sau khi đã chiếm hữu tư tưởng của họ” (3).

Thật kinh ngạc khi Eco đã dẫn ra vô số tác phẩm của các nhà huyền học, triết học nổi tiếng đã bị vùi lấp trong các ngăn khố tư liệu mục nát, hoặc đã bị phái Kytô giáo “sẻ ra từng mảnh”. Có thể dẫn ra một vài tên tuổi trong số danh sách dài về các nữ triết gia nổi tiếng: Hypatia (K.370-415) – nhà triết học, nhà toán học lớn nhất thế kỷ VI, được cử làm viện trưởng trường triết học Plato tại Alexandria. Aspasia- nổi tiếng về Tu từ học, được Socrate tôn là bậc thầy. Temistolea-pithagoras (TK IV.TCN), người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử phương Tây được thừa nhận là một nữ triết gia.

Và đặc biệt là Catherine de Sienne (1347-1380) – nhà huyền học Italia, được phong thánh năm 1461 – người có những tác động sâu sắc đến các thế lực quyền hành trong Giáo hội đương thời…

Nói tóm lại, lợi dụng đặc tính “khiếm khuyết” của giới nữ, đàn ông đã xác lập chế độ nam quyền. Và qua các thời đại lịch sử và các chế độ khác nhau, bằng cách này hay cách khác, nữ giới luôn bị đè nén, áp bức và bị khinh miệt.

Cuộc cách mạng làm thay đổi căn bản địa vị của nữ giới, đó là phong trào giải phóng nữ quyền vào thập niên 60 - thế kỷ XX ở phương Tây. Sau hàng loạt các phong trào tranh đấu, vị trí của nữ giới đã được thay đổi khá triệt để và đồng bộ trên các lĩnh vực của xã hội.

Phụ nữ Việt Nam trong tương quan với phụ nữ thế giới

So với các nước phát triển ở phương Tây, vị trí phụ nữ Việt Nam chưa thực sự được khẳng định. Tuy nhiên, theo tôi, đặt trong tương quan với các nước phương Đông, như: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và một số nước Trung Đông nói chung, phụ nữ Việt Nam vẫn được đề cao hơn.

Nếu xét về quyền công dân, phụ nữ Việt Nam cũng được thừa nhận khá sớm. Tôi đơn cử, ngay cả phụ nữ Pháp, một nước văn minh vào loại bậc nhất thế giới, phụ nữ được đi bỏ phiếu chỉ sớm hơn Việt Nam một năm (Pháp: 1945; Việt Nam: 1946). Tất nhiên, trong quan hệ gia đình và phân công lao động, sự tiến bộ của phụ nữ Pháp bỏ xa phụ nữ Việt Nam hàng thế kỷ…

Theo quan sát của tôi, tại công viên Luxembourg ở Pháp, cứ 10 người mang theo con nhỏ dạo chơi, thì đàn ông đã chiếm 7 người. Còn ở công viên Cung văn hóa thiếu nhi Lê Lợi ở Huế, cứ 10 người thì phụ nữ đã chiếm 8 người (Một sự đối trọng trong trách nhiệm chăm sóc con cái).

Cũng vậy, tại Cư xá dành cho sinh viên quốc tế tại Paris (Gọi là La Cité Universitaire Internationale de Paris), một cặp vợ chồng trẻ người Tây Ban Nha, cạnh phòng tôi, họ có sự phân công rất bình đẳng và rõ ràng trong công việc. Nếu chồng nấu ăn thì vợ rửa chén, và ngược lại. Thậm chí, họ bình đẳng cả trong vấn đề tài chính chi tiêu…

Trở lại mối tương quan với phụ nữ châu Á. Hiện nay, các phong tục áp chế dã man đối với phụ nữ, như: cắt âm vật, hủy diệt nhi nữ ngay từ lúc vừa sinh ra, luật hồi môn khắt khe đối với phụ nữ vẫn tồn tại ở một số nước, đặc biệt là các nước Hồi giáo. Ở Ấn Độ, luật hồi môn đã trở thành một nỗi ám ảnh và hà khắc nhất đối với phụ nữ. Bởi vậy, số mệnh của đàn bà được quyết định, không phải là trí tuệ hay sắc đẹp, mà trước hết, phải là của cải. Nạn giết thai nhi nữ phổ biến tràn lan khắp đất nước Ấn Độ, vô phương cứu chữa…

Ở Việt Nam, địa vị và quyền lợi của phụ nữ ngày càng được khẳng định, thậm chí, còn có xu hướng nữ thịnh nam suy ở một số lĩnh vực như giáo dục và nghệ thuật.

Tôi nghĩ, muốn thay đổi địa vị nữ giới, phải thay đổi quan niệm của đàn ông về tình yêu, hôn nhân và tình dục. Thử tự hỏi, liệu trong mỗi chúng ta, tình dục đã thực sự trở thành nhân quyền của nữ quyền chưa? Ở các nước phương Tây, điều này được xem là nhân bản và rất được coi trọng. Còn Việt Nam, e rằng, sẽ trở nên lố bịch, khi đề cập đến vấn đề này…

 

Những chiếc bẫy của đàn bà

Dương dương
Đàn ông
   
03:10' PM - Thứ tư, 07/05/2008

Bộ não của phụ nữ giới khác nhiều so với phái nam chúng ta. Họ không bao giờ thỏa mãn với hạnh phúc. Họ luôn nghĩ ra những mâu thuẫn, những bi kịch, những điều đâu đâu. Chính vì vậy họ luôn muốn trắc nghiệm với bạn thông qua những câu nói tưởng như rất ngây thơ. Xin hãy cẩn thận vì nhiều khi, đó là những “ chiếc bẫy” dành cho bạn đấy.

“Anh đang nghĩ gì thế?”

Một câu hỏi "cổ điển". Phụ nữ khá giống với trẻ con - họ tin rằng mặt trời và trái đất quay quanh họ. Bởi thế, khi một phụ nữ hỏi câu này, thực ra, cô nàng muốn nói rằng: "Anh có đang nghĩ đến em lúc này không?”. Tâm lí phụ nữ là thế, họ luôn hình dung rằng họ ngự trị trong tâm trí bạn suốt 24/7.

Cách trả lời" ngu ngốc”
"Anh đang băn khoăn không biết trận đấu bắt đầu lúc mấy giờ." .
“Em có thấy đàn gà đang chạy lon ton ngoài kia không?"
“Bia hơi”.

Cách trả lời... thông thái
"Anh đang nghĩ là vì lẽ gì mà hôm nay trông em thật quyến rũ!".
“ Anh đang nhớ lại cái hôm mà hai đứa mình đi chơi ở Công viên Trung tâm vào tháng 10 năm ngoái ấy. Hôm ấy em giả vờ trật khớp chân để bắt anh cõng":..

Anh có thấy em béo không? (hoặc là trông em có béo khi mặc cái váy này không?)

Nàng đang muốn nói rằng: Aanh còn nghĩ rằng em gợi cảm ngay cả khi em đã không mấy quan tâm đến cơ thể mình 5 năm rồi?". Đây là một câu hỏi nhạy cảm vì rằng nàng biết rõ là nàng béo và nàng muốn bạn nói dối nhưng lại phải tỏ ra rất... thành thật.

Cách trả lời... ngu ngốc
“Ừ, em có thể gắng để giảm cân một chút đấy!”.
“So với ai cơ”
“ Đến tuổi này thì phải béo chút”.

Cách trả lời…. thông thái
Đừng trả lời trực tiếp. Thay vào đó, bạn nên nói những câu kiểu: “Một trái cây mọng nước bao giờ cũng ngon".

“Em hấp dẫn anh vì cái gì? Trí tuệ hay cơ thể?"

Đây là lời nói của phụ nữ khi họ muốn nói rằng: "Có phải anh phải lòng em chỉ vì bộ ngực tròn căng?", một cái bẫy hoàn hảo của phụ nữ nếu bạn trả lời rằng chính sự thông minh và phẩm hạnh của nàng làm bạn say đắm thì nàng sẽ "bật" ngay rằng: "ôi, thế ra anh nghĩ rằng em xấu xí thế hay sao?". Và nếu bạn trả lời ngược lại hãy chuẩn bị những đòn tấn công của nàng.

Cách trả lời ... ngu ngốc
Nhìn từ trên xuống dưới cơ thể nàng trong khi tay xoa vào nhau rồi mân mê các ngón tay.

Cách trả lại thông thái
Hãy hóm hỉnh: nếu hai thứ đó không nhập làm một thì liệu anh có tình nguyện ở "tù chung thân" thế này không?!"

"Nếu được chọn anh sẽ chọn cô diễn viên A hay B làm vợ?"

Không cần phụ bàn nhiều vì quý ông nào cũng biết đây là một bài test cũ rích về lòng chung thuỷ.

Cách trả lời... ngu ngốc
Nói thẳng thắn câu trả lời là “ cô A”.
Tồi tệ hơn, bạn lại bô bô lên rằng: hai cô đều hay, khó thật đấy!".

Cách trả lời... thông thái
“Cô đó diễn giỏi nhưng chắc gì làm vợ đã giỏi."

Anh có yêu em không?

Điều này có nghĩa rằng nàng đang nghĩ: liệu quan hệ giữa hai đứa sẽ đi đến hôn nhân hay em chỉ lãng phí thời gian linh tinh với anh đấy? Đừng quên rằng phụ nữ coi việc hẹn hò và thành hôn giống như một... thương vụ vậy, và nếu nàng không nhận thấy được những lợi nhuận trong tương lai thì nàng sẽ tính toán để rút lui.

Cách trả lời... ngu ngốc
“ Dĩ nhiên”
“Thế mà cũng hỏi”

Cách trả lời thông thái
“Nhìn vào mắt anh em không thấy điều gì sao?”

Anh đã từng ngủ với bao nhiêu cô gái rồi?

Thực ra, nàng đang muốn chất ván bạn bằng những câu hỏi kiểu: “ Anh có làm chuyện ấy với một ai khác ngoài em không đấy?”. “ Anh còn nghĩ về cô gái đó không đấy? hay Họ có phải là những bạn tình tốt hơn em không?.”

Cách trả lời ngu ngốc
“ Ít lắm”
“ Anh không phải người lăng nhăng”

Cách trả lời thông thái
“ Điều đó sẽ xảy ra khi nào em không còn yêu anh nữa.”


Từ điển tiếng Vợ - tiếng Việt

PV, Thể thao văn hóa & đàn ông

Em muốn = Em muốn
Chúng ta cần = Em muốn
Anh quyết định đi = Chúng ta cần chọn quyết định đúng ngay bây giờ.
Anh cứ làm những gì anh muốn = Anh sẽ phải trả giá về sau.
Chúng ta cần nói chuyện = Em muốn than vãn một chút.
Được thôi, anh cứ làm thế đi = Em không muốn anh làm thế.
Em đói = a. Nấu món gì cho em đi.
b. Dừng ngay những việc của anh lại. Lấy xe chở em đi ăn. Em không quan tâm anh đang làm gì.

Em thất vọng = Tất nhiên là em thất vọng rồi. Anh là đồ khờ.
Anh thật là nam tính = Anh cần cạo râu. Người anh ra mồ hôi quá nhiều. Anh cần tắm.
Anh thật là một người đàn ông mạnh mẽ = Chẳng lẽ anh không thể nghĩ đến điều gì khác ngoài sex?
Hôm nay em hơi khó ở = Em đau bụng.
Anh phải lãng mạn tí chút chứ. Tắt đèn đi = Dáng em rất xấu.
Cái bếp này thật là bất tiện = Em muốn mua căn hộ mới.
Xe hết xăng = Anh đi đổ đi.
Thùng rác đầy = Anh đi đổ đi.
Chó nhà mình sủa anh ạ = Khoác tạm cái pijama vào mà chạy ra xem có chuyện gì đi chứ anh.
Em muốn thay rèm = nhân tiện thay luôn thảm, thay đồ đạc trong nhà, thay lại giấy dán tường…
Em cần mua một đôi giày = 40 đôi kia nó không hợp màu với váy của em.
Anh treo cái tranh này lên kia đi = Không! ý em là chỗ kia cơ mà [lặp lại 20 lần].
Em nghe thấy tiếng động gì đó = Anh ngủ sớm thế?
Anh có yêu em không = Em sắp đòi mua một món đồ không rẻ lắm.
Anh yêu em ngần nào = Hôm nay em vừa làm một chuyện mà chắc chắn anh sẽ không thích.

Trả lời câu hỏi "Có chuyện gì thế”?
Không có gì = Tất cả mọi thứ.
Tất cả mọi thứ = Em già rồi thì phải
Cũng chả có gì = Đơn giản anh là đồ điên.
Em không muốn nói chuyện ấy = Cút ngay. Tôi đang điên.

Sưu tầm về phụ nữ

Văn Hiền (st)
Tạp chí Sống mới

Với phụ nữ thế nào là đủ?

Tại “Cửa hàng bán chồng” 6 tầng, nơi đây chị em phụ nữ có thể chọn mua cho mình một người đàn ông theo các tiêu chuẩn khác nhau, ngay lối ra vào cửa hàng có treo một bảng nội quy với nội dung sau đây:

 • Bạn chỉ có thể vào cửa hàng MỘT LẦN DUY NHẤT.
 • Càng lên cao thì hàng càng chất lượng.
 • Chỉ được phép chọn từ tầng dưới lên không cho phép leo trở xuống để chọn lại.

Một chị nọ sau khi dừng chân trước tấm biển lối vào cửa hàng liền quyết định vào trong để thử vận may.

Sau khi đọc dòng chữ: “Những người đàn ông có công ăn việc làm” trên tấm biển treo trên lối vào tầng 1, chị nọ liền đi thẳng lên tầng 2.

Tấm biển trên lối vào tầng 2 ghi: “Những người đàn ông có công ăn việc làm và yêu trẻ con".

Chị đi tiếp lên tầng 3.

Tấm biển trên lối vào tầng 3 ghi: “Có công ăn việc làm, yêu trẻ con và đẹp trai".

- Được đấy! – Chị nọ thốt lên, nhưng chân vẫn bước lên cầu thang.

Trên lối vào tầng 4 tấm biển đề: “Có công ăn việc làm, yêu trẻ, đẹp trai vô cùng và biết giúp đỡ việc nhà.”

- Tuyệt vời! - Miệng nói vậy, chân chỉ vẫn bước lên tầng 5.

Trên lối vào tầng 5 là tấm biển: "Có công ăn việc làm, yêu trẻ, rất đẹp trai, biết giúp đỡ việc nhà và hết sức lãng mạn."

Chị nọ đã muốn dừng chân trên tầng 5 để chọn cho mình một người chồng lắm rồi, nhưng cuối cùng, chị vẫn vượt qua được chính mình để bước chân lên tầng 6.

Trên lối vào tầng 6, chị nhìn thấy tấm biển: Hàng này không có mẫu đàn ông nào hết! Bạn là người khách thứ 1.108.159 đã lên tới đây và điều này chỉ chứng minh một điều rằng không tài nào làm vừa lòng phụ nữ. Cảm ơn bạn đã tới thăm cửa hàng chúng tôi!


Triết lý vui về phụ nữ

 • Phụ nữ giống như người dự báo thời tiết: Chỉ nhận là mình đoán thiếu chính xác chứ không sai.
 • Phụ nữ giống như cuốn tiểu thuyết: có mở đầu chứ không có kết thúc.
 • Phụ nữ giống như bức tranh trừu tượng mà mãi 300 năm về sau cũng chẳng có ai hiểu được.
 • Phụ nữ là một bản nhạc dài không có các nốt trầm.
 • Phụ nữ do Chúa sáng tạo ra nhưng chính người cũng không hiểu được chủ đề của tác phẩm của mình.
 • Một người phụ nữ toàn diện : sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện.
 • Đằng sau sự thành công của một người đàn ông luôn có hình bóng của một người đàn bà, và đằng sau sự thất bại của một người đàn ông là một người đàn bà thật sự.
 • Phụ nữ luôn lo lắng về tương lai cho đến khi có chồng. Đàn ông không bao giờ lo lắng về tương lai cho đến khi có vợ.
 • Phụ nữ giống như chiếc tháp có rất nhiều lối vào, nhưng không tìm được lối ra
 • Người đàn ông thành công là người có thể kiếm được nhiều hơn số tiền vợ anh ta chi tiêu.
 • Người phụ nữ thành công là người tìm được một người đàn ông như vậy.
 • Để có được hạnh phúc với một người đàn ông, bạn cần phải hiểu anh ta nhiều và yêu ít thôi.
 • Để có được hạnh phúc với môt người phụ nữ, bạn cần phải yêu nhiều và đừng cố hiểu cô ta.
 • Phụ nữ cưới chồng với hi vọng anh ta sẽ thay đổi, xong anh ta không thay đổi. Đàn ông cưới vợ với hi vọng cô ta sẽ không thay đổi, xong cô ta lại thay đổi.
 • Trong một cuộc tranh cãi, phụ nữ là người nói từ cuối cùng. Bất cứ điều gì người đàn ông nói sau đó sẽ là sự mở đầu của một cuộc tranh cãi mới.

Trí thông minh của phụ nữ

Một phụ nữ đang lái xe trên đương thì bị một viên cảnh sát chặn lại. Anh ta yêu cầu cô gái xuất trình bằng lái xe vì cô đã chạy xe quá tốc độ.

Cô gái đáp:
- Thưa ông cảnh sát, tôi không có bằng lái. Người ta đã tịch thu nó trong lần thứ tư tôi bị bắt quả tang lái xe trong tình trạng say rượu.

Viên cảnh sát nghiêm mặt:
- Việc này nghiêm trọng đây, hãy cho tôi xem đăng ký xe!

Cô gái trả lời:
- Tôi không có giấy lái xe vì đây không phải là xe của tôi. Tôi chôm nó từ ga-ra của ông chủ sau khi giết chết ông ấy. Xác ông ta vẫn trong cốp xe đây này!

Viên cảnh sát choáng váng lùi lại, đặt tay lên báng súng và dùng bộ đàm gọi tiếp viện. Khi lực lượng hỗ trợ có mặt, cảnh sát trưởng tiến đến gần cô gái, súng lăm lăm trong tay, yêu cầu cô rời xe. Cô gái vui vẻ tuân lệnh. Cảnh sát trưởng hỏi:
- Thưa cô, viên sĩ quan này nói rằng cô thông báo có xác chết trong cốp xe. Xin vui lòng mở nó ra.

Cô gái mở cốp xe, giả bộ ngạc nhiên khi thấy nó trống rỗng. Cảnh sát trưởng cũng ngạc nhiên không kém, hỏi tiếp.
- Đề nghị xuất trình bằng lái xe và giấy đăng ký xe!

Cô gái mở ví và đưa cả hai loại giấy cho ông ta. Cảnh sát trưởng xuống giọng:
- Mong cô thứ lỗi, tôi không biết nói gì bây giờ. Viên sĩ quan ở đằng kia nói với tôi rằng cô không có bằng lái, không có giấy đăng ký xe và trong cốp xe chứa một xác chết.

Cô gái mỉm cười, nhún vai:
- Chắc anh ta cũng bảo với ông rằng tôi lái xe quá tốc độ, phải không?

 

Phụ nữ khó cưỡng lại đàn ông đểu

M.T. (theo Daily Mail)
Vnexpess
   

Những anh chàng có tính cách đểu cáng như hung bạo, kiêu căng và hay lừa dối lại có một sức hút mãnh liệt đối với phái yếu...

Các nhà khoa học đã chứng minh phụ nữ trên toàn thế giới khó mà cưỡng lại một tay đểu cáng.

Bí mật của sự hấp dẫn đó nằm ở 3 đặc điểm tính cách được khắc họa rõ nét trong nhân vật James Bond. Chúng bao gồm sự kiêu ngạo về bản thân, tính hung hăng, bốc đồng, ưa mạo hiểm và bản chất lừa dối hay lợi dụng người khác.

Cho dù nghe có vẻ không thể chấp nhận nổi, nhưng phụ nữ lại đánh đồng những đặc điểm này với sự nam tính - khả năng cho ra đời những đứa con mạnh mẽ. Kết quả là những ai muốn tìm kiếm một cuộc tình phiêu lưu, hoặc mong muốn được làm mẹ, sẽ bị hút bởi những anh chàng xấu tính này. Ngược lại, kiểu đàn ông này cũng gia tăng cơ hội truyền lại bộ gene cho thế hệ sau.

Nhà khoa học Peter Jonason tại Đại học bang New Mexico, Mỹ, cho biết James Bond chính là ví dụ điển hình của loại đàn ông sát gái. "Anh ta rất kiêu ngạo, đối xử tệ bạc với phụ nữ, luôn có mới nới cũ, sẵn sàng giết người và cưa bất kỳ cô nàng nào xinh đẹp".

Ông đã yêu cầu 200 sinh viên đại học làm một bài kiểm tra để tính chỉ số về "bộ ba tính cách đen tối" của đàn ông. Những sinh viên này cũng được hỏi về thái độ đối với quan hệ tình dục, số lượng người tình và các cuộc vui chớp nhoáng.

Kết quả cho thấy những anh chàng có chỉ số cao về bộ ba tính cách thì cũng có nhiều bạn tình hơn và hứng thú với các mối quan hệ ngắn hạn hơn.

Một nghiên cứu khác trên 35.000 người tại 57 quốc gia còn cho thấy rõ mối liên hệ giữa những anh chàng có bộ ba tính cách đen tối và sự thành công trong việc chinh phục phái đẹp.

Nhà nghiên cứu David Schmitt, tại Đại học Bradley ở Illinois, Mỹ, nhận định: "Tình trạng này giống nhau ở mọi nền văn hóa. Những anh chàng đểu cáng đều thích thú với việc thay đổi bạn tình nhanh chóng. Họ cũng thường tiếp cận người yêu của kẻ khác để có được cuộc vui chóng vánh".

Xét một cách triệt để thì những tính cách này sẽ phải khiến các anh chàng bị xã hội tẩy chay. Nhưng một yếu tố khiến họ thành công lại chính là do họ thường là "của hiếm", nên phụ nữ dễ bị cuốn hút và ít có sự đề phòng, cảnh giác.

Tuy nhiên, dù thế nào thì các anh chàng tử tế cũng không nên tuyệt vọng, nhà tâm lý tiến hóa Gayle Brewer tại Đại học Central Lancashire phát biểu, bởi mặc dù phụ nữ thích vui vẻ với những anh chàng "hư", nhưng họ sẽ tìm kiếm kiểu đàn ông tử tế để ổn định cuộc sống lâu dài.

Theo  Vnexpess
Số lượt đọc:  14642  -  Cập nhật lần cuối:  20/06/2008 09:01:01 PM
  Trao đổi Tổng  13
Tuy là nam gjới nhưng tôi k nghĩ thế
Lửa hoa quỳnh  - Email:  luahoaquynh@yahoo.com.vn   (12/09/2009 07:49:09 AM)
Không phải ai cũng thế đâu! Phụ nữ bây jờ khác trước rất nhiều và họ cũng đề fòng hơn, đừng quá coi thường phụ nữ hiện đại.

Tuy nhiên sao ta k nói ngươc lại, fụ nữ đôi khi cũng thích những cuộc tình chóng vánh và họ cũng mang đàn ông ra làm trò đùa.

NGHĨ ĐI CŨNG NÊN NGHĨ LẠI
Cuộc sống rất công bằng...
lam ly triet ly  - Email:  daitaibinhduong@yahoo.com   (01/09/2009 10:27:07 PM)
Nồi nào đậy nắp vung đó. Cái gì cũng có cái giá của nó. Được cái gì phải mất cái gì đó. Nói chung, mình đã chọn rồi thì đừng đổ thừa tại người khác. Mình là người quyết định mà. Khôn nhờ dại chịu...
Hy vọng Peter Jonason đúng!
Mr.win   (14/07/2009 11:15:27 PM)
Hy vọng ông ấy đúng, đúng ở Mỹ và đúng ở Vn nữa. Như vậy là mình sẽ có nhiều cơ hội hơn.
xx
pp  - Email:  mikon_meomeo@yaheo.com   (12/07/2009 05:09:27 PM)
Tất cả đều đểu ko trong chuyện này cũng trong chuyện khác con người không bao giờ lương thiện 100%.
Giá như tôi đọc nó sớm hơn!
đàn ông  - Email:  wild_orchid_nivea@gmail.com   (21/06/2009 12:39:05 PM)
Chuyện tình yêu làm sao nói được... vì phụ nữ là người quá yếu đuối mà... Tôi đã quá yêu nên giờ tôi phải chấp nhận. Có lẽ quá cô độc với tôi rồi! Tôi không nói là tất cả đàn ông đều là những tên đểu, nhưng vói tôi thì 98% đàn ông trên đất nươc này đểu. 2% còn lại tôi chưa tìm ra, nhưng tôi biết rằng trong số 2% đó có một người là Cha tôi, còn lại tôi chưa tìm ra được! Cũng có thể là tác giả hoặc là bạn đọc. Làm sao để mọi người có thể đồng cảm được với tôi...
Các bạn đọc kỹ lại đi
N2H  - Email:  hoangmap83@yahoo.com   (13/06/2009 09:29:32 AM)
Các bạn à, ý kiến mà các nhà khoa học đưa ra đây là nghiên cứu chung về tâm lý con ngưòi, nói chung là tâm lý phụ nữ thích mẫu đàn ông như vậy.

Các bạn nữ thân mến, mình ko bàn luận việc " đàn ông hư" phụ nữa mới thích, nhưng có khi nào các bạn bị hớp hồn bởi một ngưòi mạnh mẽ, và có bản lĩnh ko? Tác giả của nghiên cứu này nói ra cho chung ta thấy thông thưiwfng những ngưòi đó là những gã đểu trong tình trường. Nhưng tại sao chúng ta ko đặt cẩu hỏi ngựoc lại rằng. Tại sao phái yếu lại chết mê trong tay họ, dù biết đó là chớp nhoáng... nên chúng ta phải cần có sự qua lại với nhau là đúng nhất.

Cho dù đó là cái hút hồn trong khoản khắc hay lâu dài nó cũng chứng minh được các nhà khoa học đã đúng khi có nhận xét như vậy. Cảm ơn các bạn
Vì họ là ...phụ nữ!
Đặng Văn Khoa  - Email:  dangvankhoa20@gmail.com   (27/03/2009 10:09:24 PM)
Tác giả của bài viết này là người từng trải, chỉ có thế họ mới có khả năng "thốt" lên những lời như vậy!
Chỉ có điều tôi chưa hài lòng đó là: những gã 007 đó không dễ bị tẩy chay như tác giả "mong ước" đâu. Vì sao uh? Họ rất có bản lĩnh, tán tỉnh được nhiều cô gái không nói lên điều đó hay sao? Không chỉ vậy họ còn suy nghĩ rất thấu đáo đấy! mọi người chẳng thường hay ca ngợi phụ nữ rất tinh tế hay sao? tinh tế sao vẫn đổ??? đơn giản lắm vì những gã đó còn tinh tế hơn!

Ông cha ta có câu: " đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc cũng chỉ như cơi đựng trầu" không phải quá đáng vậy! Chí ít nó cũng đúng với trường hợp này, phải không các bạn?
 
 
Comments