IVề trang chủI  ICác dịch vụ Tư vấnI  IChính sách Chất lượngI

Sự hình thành và phát triển

 

 

 

Sự phát triển cơ sở Hạ tầng của đất nước nói chung và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói riêng đã dẫn đến một nhu cầu cần có các tổ chức Tư vấn độc lập có chất lượng và uy tín nhằm cung cấp các dịch vụ Tư vấn kỹ thuật cho các Chủ đầu tư, các Nhà thầu trong các Dự án Đầu tư Xây dựng công trình.

Tháng 5 năm 2003, một nhóm cựu sinh viên lâu năm ngành Xây dựng thuộc Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (cũ) có ý tưởng thành lập một công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng. Nhận được sự động viên, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật đáng kể của nhiều thầy, cô giáo ở các khoa Xây dựng - ĐHBK, ý tưởng ấy đã trở thành hiện thực: Công ty TNHH Tư vấn-Kiểm định-Xây Dựng Bách Khoa đã được thành lập.

Ban đầu, công ty có  có trụ sở đặt tại lô 216-218 khu chuyên gia Đê bao Thị xã Quảng Ngãi; Phòng Thí nghiệm VLXD và Kiểm định công trình có mã số LAS XD-95. Công việc chính của Công ty lúc ấy là cung cấp các dịch vụ Tư vấn, Thí Nghiệm, Kiểm định cho công tác xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Dung Quất và các công trình xây dựng hạ tầng trong khu vực Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Để có thể cung cấp dịch vụ Tư vấn Xây dựng và Kiểm định chất lượng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, Công ty đã mở thêm chi nhánh tại tỉnh ĐắkLắk vào tháng 7 năm 2003.
Do nhu cầu mở rộng và phát triển, tháng 3 năm 2004, Hội đồng thành viên sáng lập Công ty đã quyết định chuyển trụ sở chính của Công ty về Đà Nẵng và đổi tên thành Công ty Tư vấn Kiểm định Xây Dựng BK, được Sở Kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng cấp phép hoạt động theo Giấy phép kinh doanh số 3202001476, cấp ngày 30 tháng 3 năm 2004.
Để phù hợp với xu hướng phát triển của ngành Tư vấn Xây dựng, đảm bảo phát huy được trí tuệ tập thể và hiệu quả công việc, thuận tiện trong việc liên kết hợp tác với các Hãng Tư vấn nước ngoài, vào tháng 6 năm 2005, Hội đồng thành viên sáng lập đã quyết định chuyển hình thức hoạt động của công ty: từ công ty TNHH sang Công ty Cổ phần. Việc chuyển đổi này đã hoàn tất và Công ty đã có tên mới là Công ty Cổ phần TƯ VẤN-KIỂM ĐỊNH-XÂY DỰNG BÁCH KHOA, tên giao dịch là Bach Khoa Acociates. tên viết tắt là BKA.

 Văn phòng chính của Công ty đặt tại 14A-14B Nguyễn Tất Thành, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng, theo Giấy phép Kinh doanh số 3203000679 do Sở Kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng cấp ngày 30 tháng 6 năm 2005.

Với sự tổ chức lại bộ máy quản lý và phương pháp làm việc, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của các GS, TS, ThS của trường ĐHBK ĐN, các kỹ sư lâu năm có tâm huyết, mục tiêu lâu dài của Công ty là phát triển thành một tập đoàn Tư vấn tập trung chủ yếu vào lĩnh vực giao thông và cơ sở hạ tầng, hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng, các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam.

Để có thể cung cấp kịp thời các dịch vụ Tư vấn Xây dựng cho khu kinh tế mở Chu Lai, vào tháng 3/2006 Công ty đã mở thêm chi nhánh tại Chu Lai - tỉnh Quảng Nam.

Cho đến nay, trọng tâm hoạt động của Công ty là lĩnh vực Tư vấn Kỹ thuật và Kiểm định chất lượng, kết hợp nghiên cứu phát triển chuyển giao các công nghệ và kỹ thuật xây dựng mới. Ngoài ra một lĩnh vực khá quan trọng khác là liên kết đào tạo các nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực Tư vấn Đầu tư-Xây Dựng.