Các cảm nghỉ , chia sẽ , tâm tình của ca viên hay cảm tình viên:

 1. Cảm nghỉ sau chuyến đi Camping 2014 , Trí

Thông thường, em hay ghi nhận lại những hình ảnh sinh hoạt để mọi người có dịp theo dõi. Lần này, em ham dzui nên không thu lại những giây phút trong đêm văn nghệ thật "hoành tráng" với những giọng ca truyền cảm của những "ca sĩ" thường trực tại LV, những tiếng hát "chảnh" ít xuất hiện, cùng với những tài năng mới của sân khấu LV. Và cũng vì bận động não để giải đáp những câu đố trong buổi tranh đua hào hứng về ca dao tục ngữ, kết thúc bằng sự thắng trận về ngược sau khi bị dẫn với khoảng cách khá xa, của đội ... bạn :(, nên cũng quên béng đi phận sự phó nhòm. Tuy vậy, nhưng có lẽ không ai quên được những giây phút tuyệt vời trong chuyến đi vừa qua, trong lúc sinh hoạt, trò chuyện, du ngoạn, hay thưởng thức những món ăn thật thịnh soạn. Cám ơn tất cả ACE đã bỏ công sức, thời gian và một phần trong "tài khoản cá nhân" để chuẩn bị và lo lắng cho chuyến đi này. Cám ơn những ACE, vì bận bịu công việc và những lo lắng khác không tham gia trực tiếp trong chuyến đi, cầu nguyện và ủng hộ kỳ "camping" này. Cám ơn những chia sẽ của ACE trong những lúc di chuyển trong xe, cho em thêm sự khẳng định về tình yêu thương, gắn bó của ACE ca viên đối với cd Ave Maria. Những câu "chuyện tình" nghe được, những trận cười ngặt nghẻo trên xe, phần nào làm con đường xa trở nên thú vị hơn và khoảng cách giữa những ACE ca viên, cũ cũng như mới, hình như gần lại nhau hơn.
Tạ ơn Chúa đã che chở cho mọi người trong chuyến đi này. Tạ ơn Chúa đã cho mảnh "đất lành" để những cánh chim từ mọi nơi trong quận Cam có thể ghé lại, cùng dâng tiếng hát bé nhỏ của mình lên Ngài mà chẳng cần phải kèn cựa, so đo nhau. Tạ ơn Chúa đã dẫn lối cho anh chị ca trưởng (muốn ghi là "chim bự" ở đây hết sức, nhưng không dám vì sợ bị mang tiếng là không nghiêm túc!) để hướng dẫn chúng con hòa tiếng hát ca ngợi tình yêu của Ngài đổ tràn trên mọi người.

Thật là háo hức khi nghĩ đến chuyến đi của những năm tới.

 Trí

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thịnh
Đôi dòng cảm nghỉ riêng tư sau chuyến đi chơi xa Mammoth Lake , Ca đoàn La Vang,
Trước tiên là cảm ơn Mẹ La Vang đã cùng hành trình với các con của Mẹ.Người  đã tặng các con của Mẹ một chuyến đi chơi tuyệt vời. Đã đưa các con đi đến nơi về đến chốn , đã tạo mọi điều kiện để tất cả đều vui vẻ và yêu thương nhau hơn.
Cám ơn hai Cha cùng với cộng đoàn La Vang đã ũng hộ và cầu nguyện cho Ca đoàn và chuyến đi.
Kế đến là công đầu của sư Mẫu và Sư Phụ , đã hết mình lo lắng chăm sóc các đệ tử từ nơi ở , di chuyển ,miếng ăn ,thức uống ,hướng dẫn tham quan , chủ xị ca hát ,trò chơi cho đến việc sắp xếp phòng ngủ cho từng người .Tuyệt nhất là đã hướng dẫn các đệ tử tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật trước khi bầy trò " ăn chơi "  ( "  Bỏ Ngài con biết  theo ai ...").
Cám ơn đến các mạnh thừơng quân , các A/C tuy không thể đi chung chuyến này nhưng không những đã cầu nguyện cho Ca Đoàn mà còn ủng hộ tài chánh và thực phẩm . Làm sao Ta có thể quên được món tiền đổ xăng đi đường ,những trái dừa tươi mát lạnh của hai bác Hiền , những ly sương sáo "home made" giải khát của Mây cùng các món của A/C khác ...  vân vân.
Cám ơn đến 3 bác tài và 3 lơ xe đã không sao lãng nhiệm vụ của mình  từ việc mướn xe , trả xe , mua xăng rẻ cho đến giử tinh thần tỉnh táo không bia rượu không bị ticket và biết dừng xe đúng lúc để A/C xuống xe kịp uống thuốc trị bịnh  " đái đường ".
Cám ơn đến các Chị " Nuôi " người lúc nào mồ hôi nhễ nhại , hi sinh "cắm đầu" vào bếp đễ Ta có các món ăn ngon tuyệt như miến gà, phở gà, gỏi vịt , lẩu vịt , cơm thịt kho tàu ,canh dưa chua , nem ché , cơm rượu ...vv. Chỉ  làm khổ các bác tài phải bơm thêm bánh xe vì trọng lượng mỗi các Ca Viên sau mổi ngày mổi người tăng thêm 2 lbs. 
 Riêng chuyến xe đau khổ ( vì  là chuyến xe đã phải về trước , đêm Chuá Nhật ) gởi lời cám ơn Thông-Nguyên đã không cho bác tài uống bia , đã bắt bác tài ăn cho hết tô phở , đã đấm bóp thư giản  bác tài trước giờ lên đường. Cám ơn anh Tú đã hướng dẫn đường về thật an toàn và cũng không quên anh Sơn với gởi lời quan tâm nhắn nhủ bác tài là " Mày nhớ lái xe cẩn thận , về đến nơi nhớ gọi cho tao để mọi người yên tâm đi ngủ " .
Cuối cùng là cám ơn NHAU ,cám ơn các A/C đã thật lòng vui chơi với nhau hết mình. Đã chăm sóc cho nhau  ,hy sinh và nhường nhịn lẫn nhau trong suốt chuyến đi " chơi bời " ( văn của Nguyên - Thông ).
Tạ ơn Chúa,

Amigo.