อ่างทอง สีสัน หนุมานปั่นจักรยานโดนตำรวจจับ ในงานแถลงข่าว เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี กิจกรรมปั่นเพิ่มบุญ ปะแป้ง บำเพ็ญประโยชน์ เทศกาลสงกรานต์

posted Apr 4, 2018, 11:56 PM by Angthongcity

    วันที่ 5 เมษายน  ที่บริเวณลานวัดโล่ห์สุทธารวาส   ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง   นายรัฐฐะ สิธิธรังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานแถลงข่าวเตรียมจัดงาน  โครงการส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวัน “ เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี ” กิจกรรมปั่นเพิ่มบุญ ปะแป้ง บำเพ็ญประโยชน์ เทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 12 เมษายน 2561 หลังกระแสความนิยมการใช้จักรยาน ซึ่งปัจจุบัน ประชาชนใช้จักรยานเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวันมากขึ้น  และยังมีกลุ่มผู้ใช้จักรยาน เป็นกิจกรรมนันทนาการ บางกลุ่มต้องการขี่จักรยานเพียงเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ขณะที่บางกลุ่มขี่เพื่อทดสอบและท้าทายความสามารถของตน เป็นที่มา โครงการส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน “ เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี ”ภายในวันงานจะมีการแข่งขันปั่นจักรยานแต่งชุดไทย แข่งปั่นระยะทางไกล ระยะใกล้     
นางสาวอรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง  นายชัย สุวพันธ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ได้สนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกายเพื่อห่างไกลโรค ในการปั่นรถจักรยานออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยร่วมกับทาง  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)   โครงการ “ส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำ”   เพื่อปั่นจักรยานใช้งานในชีวิตประจำวันและ เป็นการออกกำลังกายให้ห่างไกลโรค  พร้อมเตรียม เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน กับทางจังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 12 เมษายน  ซึ่งเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้มีการรณรงค์การใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน รวมทั้งประชาสัมพันธ์ในการนำรถจักรยานคันเก่าที่เก็บไว้นานแล้วไม่ได้ใช้งานปล่อยไว้จนผุพังเสียหาย รวมทั้งรถจักรยายคันใหม่ให้นำออกมาใช้ในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพ พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้ห่างไกลจากโรคภัย       
    ด้านสีสัน   เป็นการแสดงโชว์ของโขนสด ของเด็กนักเรียนโรงเรียน วัดโล่ห์สุทธาวาส  ซึ่ง ทำการแสดงโชว์ได้สนุกสนาน และตลกอย่างฮา แฝงแนวความคิดเมาไม่ขับ ซึ่งมีลิงในโขนหลายตัวคึกคะนองเมาแล้วออกไปขับจักรยานซิ่งจนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองที่ผ่านมาพบเหตุจึงเข้าไปทำการจับกุมตัวมาว่ากล่าวตักเตือนสอนขึ้นการเมาไม่ขับให้ผู้ที่รับชมได้สร้างความสุขสนุกมันฮา   และ ที่เจ๋งนั้นคือ เด็กชายภูมิใจ น้องภูมิ อิ่มสมภาร อายุ 7 ขวบ  กำลังเลื่อนชั้นเรียนเป็น ป.2 ที่เล่นบทเป็น หนุมาร ตัวน้อย และได้โชว์ขับจักรยานอย่างคล่องแคล้วและยังแถมยกล้อโชว์  เป็นที่ฮือฮาเรียกเสียงปรบมือจากความสามารถของหนุมานตัวน้อยที่มีความคล่องแคล่วในการตีลังการรวมทั้งบทบาทการแสดงโขนและการโชว์ปั่นจักรยานยกล้ออย่างสวยงามต่อไป
Comments