ข่าวประชาสัมพันธ์

ประกาศล่าสุด

Showing posts 1 - 5 of 8. View more »

โรงรับจำนำอ่างทองคึกคักหลังวันสงกรานต์

posted Apr 18, 2018, 11:43 PM by Angthongcity

ประชาชนแห่เข้าใช้บริการวันที่สองหลังวันหยุดยาว ด้านผู้จัดการเผยสำรองเงินไว้50 ล้านบาทและลดดอกเบี้ยถูกสุด 25 สตางค์ เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท
วันที่ 18 เมษายน   ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทองคึกคักหลังวันสงกรานต์ หยุดยาว มีประชาชนเดินทางมาเข้าใช้บริการ ไถ่ถอน ต่อดอก และจำนำสิ่งของ ก่อนในวันวันหยุดยาวช่วงเทศกาลวันสงกรานต์เพื่อที่จะไถ่ถอนของที่จำนำออกไปใส่เที่ยวตามต่างจังหวัดเนื่องจากทางสถานธนานุบาลได้ มีการปรับลดดอกเบี้ยถูกสุด 25 สตางค์ เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาทและเมื่อว่านได้เปิดทำการเป็นวันแรกจึงทำให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการกันอย่างหนาแน่นและวันนี้เป็นวันที่สองของการเปิดให้บริการซึ่งก็ยังมีประชาชนจำนวนมาก 
ด้าน นายเฉลิม คุ้มพะเนียด ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อวานเป็นการเปิดทำการวันแรกหลังหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ จึงมีพี่น้องประชาชนเดินทางมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมากในการไถ่ถอนทรัพย์สิน ต่อดอก และให้บริการประชาชนในยามขัดสนได้นำสิ่งของมีค่ามาจำนำอย่างต่อเนื่องซึ่งวันนี้เป็นวันที่สองของการเปิดให้บริการโดยทางผู้บริหารของเทศบาลเมืองอ่าทองได้จัดเงินสำรองสำหรับพี่น้องประชาชนจำนวน 50 ล้านบาทคิดว่าเพียงพอต่อการให้บริการและทางสถานนุบาลยังได้ลดเดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด โดยดอกเบี้ยเริ่มต่ำสุดอยู่ที่ 25 สตางค์ ของเงินไม่เกิน 5,000 บาทและถ้าวงเงินเกิน 5,000 บาท ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 1 บาท เท่านั้นเพื่อให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแพง ต่อไป

ข่าว ทำบุญตักบาตร ปล่อยนกปล่อยปลา รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ในวันสงกรานต์อ่างทอง

posted Apr 18, 2018, 7:39 PM by Angthongcity

พ่อเมือง  นำพ่อค้าประชาชนร่วมทำบุญตักบาตร ปล่อยนกปล่อยปลา รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ในวันสงกรานต์ คึกคัก
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 13 เม.ย.   นายวีร์รวุทธ์   ปุตระเศรณี  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  พร้อมด้วย นายชัย  สุวพันธุ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ข้าราชการพ่อค้าประชาชน ลูกจ้างพนักงานเทศบาลเมืองอ่างทอง   ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรถวายภัตตาหารเช้า แด่พระสงฆ์ 9 รูปที่บริเวณด้านข้างธนาคารไทยพาณิชย์ ตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ทำบุญวันสงกรานต์เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทย  
พร้อมตั้งขบวนแห่กล้องยาว นางรำนำขบวนแห่ไปรอบเมืองปล่อยนกปล่อยปลาที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดสนามชัย  และร่วมรดนำดำหัวขอพรผู้สูงอายุ    เพื่อสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์    วันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยทุกคน  เมื่อวันสงกรานต์มาถึงต่างเดินทางกลับบ้านพร้อมครอบครัวญาติพี่น้องร่วมกิจกรรมทำบุญตักรบาต รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ท่องเที่ยวเล่นน้ำชุ่มฉ่ำใจ    ก่อนกลับไปทำงานสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป

อ่างทอง สีสัน หนุมานปั่นจักรยานโดนตำรวจจับ ในงานแถลงข่าว เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี กิจกรรมปั่นเพิ่มบุญ ปะแป้ง บำเพ็ญประโยชน์ เทศกาลสงกรานต์

posted Apr 4, 2018, 11:56 PM by Angthongcity


    วันที่ 5 เมษายน  ที่บริเวณลานวัดโล่ห์สุทธารวาส   ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง   นายรัฐฐะ สิธิธรังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานแถลงข่าวเตรียมจัดงาน  โครงการส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวัน “ เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี ” กิจกรรมปั่นเพิ่มบุญ ปะแป้ง บำเพ็ญประโยชน์ เทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 12 เมษายน 2561 หลังกระแสความนิยมการใช้จักรยาน ซึ่งปัจจุบัน ประชาชนใช้จักรยานเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวันมากขึ้น  และยังมีกลุ่มผู้ใช้จักรยาน เป็นกิจกรรมนันทนาการ บางกลุ่มต้องการขี่จักรยานเพียงเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ขณะที่บางกลุ่มขี่เพื่อทดสอบและท้าทายความสามารถของตน เป็นที่มา โครงการส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน “ เมืองปั่นได้ เมืองปั่นดี ”ภายในวันงานจะมีการแข่งขันปั่นจักรยานแต่งชุดไทย แข่งปั่นระยะทางไกล ระยะใกล้     
นางสาวอรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง  นายชัย สุวพันธ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ได้สนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกายเพื่อห่างไกลโรค ในการปั่นรถจักรยานออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยร่วมกับทาง  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)   โครงการ “ส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำ”   เพื่อปั่นจักรยานใช้งานในชีวิตประจำวันและ เป็นการออกกำลังกายให้ห่างไกลโรค  พร้อมเตรียม เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน กับทางจังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 12 เมษายน  ซึ่งเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้มีการรณรงค์การใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน รวมทั้งประชาสัมพันธ์ในการนำรถจักรยานคันเก่าที่เก็บไว้นานแล้วไม่ได้ใช้งานปล่อยไว้จนผุพังเสียหาย รวมทั้งรถจักรยายคันใหม่ให้นำออกมาใช้ในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพ พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้ห่างไกลจากโรคภัย       
    ด้านสีสัน   เป็นการแสดงโชว์ของโขนสด ของเด็กนักเรียนโรงเรียน วัดโล่ห์สุทธาวาส  ซึ่ง ทำการแสดงโชว์ได้สนุกสนาน และตลกอย่างฮา แฝงแนวความคิดเมาไม่ขับ ซึ่งมีลิงในโขนหลายตัวคึกคะนองเมาแล้วออกไปขับจักรยานซิ่งจนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองที่ผ่านมาพบเหตุจึงเข้าไปทำการจับกุมตัวมาว่ากล่าวตักเตือนสอนขึ้นการเมาไม่ขับให้ผู้ที่รับชมได้สร้างความสุขสนุกมันฮา   และ ที่เจ๋งนั้นคือ เด็กชายภูมิใจ น้องภูมิ อิ่มสมภาร อายุ 7 ขวบ  กำลังเลื่อนชั้นเรียนเป็น ป.2 ที่เล่นบทเป็น หนุมาร ตัวน้อย และได้โชว์ขับจักรยานอย่างคล่องแคล้วและยังแถมยกล้อโชว์  เป็นที่ฮือฮาเรียกเสียงปรบมือจากความสามารถของหนุมานตัวน้อยที่มีความคล่องแคล่วในการตีลังการรวมทั้งบทบาทการแสดงโขนและการโชว์ปั่นจักรยานยกล้ออย่างสวยงามต่อไป

อ่างทองร่วมแต่งกายย้อนยุค ทุกวันอังคารตามแนวไทยนิยมอ่างทอง

posted Apr 1, 2018, 7:16 PM by Angthongcity   [ updated Apr 1, 2018, 11:58 PM ]

ข่าว ทม.อ่างทองร่วมแต่งกายย้อนยุค ทุกวันอังคาร  ตามแนวทางไทยนิยม
อ่างทอง ทม.อ่างทองร่วมแต่งกายย้อนยุค ทุกวันอังคาร  ตามแนวทางไทยนิยมภายไต้โครงการ “Thailand 4.0 แต่งไทยแบบไหนก็เก๋”  สอดรับกับแนวทางของนายกรัฐมนตรี
 พนักงานลูกจ้างเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้ร่วมกันแต่งกายย้อนยุค มาทำงานปฎิบัติหน้าที่ทุกวันอังคาร ตามแนวทางไทยนิยมภายไต้โครงการ  “Thailand 4.0 แต่งไทยแบบไหนก็เก๋”  สอดรับกับแนวทางของนายกรัฐมนตรี ที่ชื่นชม และสนับสนุนให้ข้าราชการ และคนไทยแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคในชีวิตประจำวัน ไปยังสถานที่ต่างๆอย่างไม่เขินอาย
นายเอนก   ทองชื่นจิต  รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง กล่าวว่า ที่บริเวณสำนักงานเทศบาลเมืองอ่างทอง  ข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงานต่างพากันแต่งชุดไทยย้อนยุค ในวันอังคาร เพื่อเป็นการส่งเสริม  อนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น ตามแนวทางไทยนิยมภายไต้โครงการ “Thailand 4.0 เพื่อส่งเสริมวิถี ดำรงและรักษาวัฒนธรรม  ซึ่งการแต่งกายของข้าราชการในจังหวัดอ่างทอง วันจันทร์ เครื่องแบบราชการตามสังกัด วันอังคาร ชุดไทยย้อนยุคสวยงาม วันพุธ ชุดออกกำลังกาย เสื้อยึดสีขาวลายธงชาติของจังหวัดอ่างทอง วันพฤหัสบดี ชุดสุภาพสวยงาม และวันศุกร์ เสื้อลายตุ๊กตาของจังหวัดอ่างทอง

คลินิกซ่อมบำรุงจักรยานเก่า

posted Mar 18, 2018, 11:36 PM by Angthongcity

    อ่างทอง เทศบาลเมือง ร่วมกับ สสส. และร้านท็อปสปีด  เปิดคลินิกซ่อมบำรุงจักรยานเก่า  เพื่อปั่นใช้งานในชีวิตประจำวัน เป็นการออกกำลังกายให้ห่างไกลโรค  และเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน
วันที่ 16 มี.ค.   มี.ค.   ที่บริเวณร้านท็อปสปีด สามแยกบ้านอิฐ  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  เทศบาลเมืองอ่างทอง  ร่วมกับ  (สสส.) และร้านท็อปสปีด เปิดคลินิกซ่อมบำรุงจักรยานเก่า  ในโครงการ “ส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำ”   เพื่อปั่นจักรยานใช้งานในชีวิตประจำวันและ เป็นการออกกำลังกายให้ห่างไกลโรค  พร้อมเตรียม เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน กับทางจังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 12เมษา โดยให้บริการตรวจเช็คและซ่อมรถจักรยานฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ  บริการประชาชน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในเขตเทศบาลเมืองอ่างทอง  ได้นำเอารถจักรยานที่ใช้ในชีวิตประจำวัน  เข้ามาตรวจเช็คกันอย่างคึกคัก    ซึ่งเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้มีการรณรงค์การใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน รวมทั้งประชาสัมพันธ์ในการนำรถจักรยานคันเก่าที่เก็บไว้นานแล้วไม่ได้ใช้งานปล่อยไว้จนผุพังเสียหาย รวมทั้งรถจักรยายคันใหม่ให้นำออกมาใช้ในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพ พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้ห่างไกลจากโรคภัย
ด้าน นายสมนึก  สุภาวิมล  สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า นายชัย สุวพันธ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ได้สนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกายเพื่อห่างไกลโรค ในการปั่นรถจักรยานออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยร่วมกับทาง  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  และร้านท็อปสปีด  เปิดคลินิกซ่อมบำรุงจักรยานเก่า มาซ่อมบำรุงเพื่อใช้งาน  ในโครงการ “ส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำ” รับคูปองซ่อมฟรีได้ที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองอ่างทอง   เบื้องต้นได้ทำการแจกคูปองให้แก่ประชาชนในเขตเทศบาล  เพื่อนำรถจักรยานคันเก่าไปทำการซ่อมบำรุงฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  ซึ่งมีช่างซ่อมรถจักรยานที่ชำนาญและฝีมือดี  มีจิตอาสาประจำอยู่ที่บริเวณร้านซ่อม  เพื่อทำการแก้ไขซ่อมบำรุงบริการประชาชน ที่ได้นำรถจักรยานไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเข้าร่วมกิจกรรมในการปั่นจักรยาน  ร่วมกับทางจังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 12 เมษายน ต่อไปเผยแพร่เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๑

posted Sep 22, 2017, 2:34 AM by Angthongcity   [ updated Sep 25, 2017, 1:41 AM ]


เผยแพร่เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายปี61


1-8 of 8