AVG, Audio Visual Global , Toàn Cầu, An Viên, Vượng mì tôm

.
.
.
.

Subpage Listing.
Phạm Nhật Vượng là anh Phạm Nhật Vũ, hiện là người giầu nhất Việt Nam. Anh cũng bắt đầu vời đời từ việc thi đỗ đại học điểm cao, sang Liên Xô học, rồi 1991 anh sang Kharcov Ucraina. Anh tiếp xúc với máy làm mì tôm trong một lần đi lắp thuê thì phải, rồi 20 năm sau thành tỉ phú. Sau khi đã nhồi chặt dân Ucraina mì chính như kinh nghiệm thời Việt nam đói khát, anh Vượng đầu tư về nước với cái tháp đôi vincom và khu hòn tre. Đại khái cứ gọi là anh Vượng mì tôm cũng không cổ điển lắm. Dân Đông Âu về toàn làm đại gia, mà lại là toàn đi Nga về, cứ so mấy cái Vượng mì tôm, FPT hay Dolsoft là ngán. Ngoài việc đem tiền về, các anh ấy còn đã kinh qua tư nhân hoá 199x Đông Âu nên rất nhiều chiến thuật chiến lược mà người ta gọi là bài vở. Được cái tỉ phú Đông Âu toàn từ tay trắng đi lên nên rất chi thoáng, không như mấy ông ngàn phú triệu phú bên Mỹ Pháp bo bo kẹt xỉ, địa chủ truyền đời, chỉ được bọn lợn đần chó dại chúng bám theo.

Gia đình này quyết chí làm truyền hình. Như mình đã phân tích, Việt Nam đang ở giai đoạn giữa Thaicom-1/2 và Thaicom-3/5, dưng cơ mừ anh Vượng chẳng cần như Thaksin đặt hàng một mẫu thiết kế tiên tiến SpaceBus 3000A khởi đầu cho thời kỳ châu Âu lấn át Mỹ về vệ tinh, vì bi giờ trên trời Đông Nam Á đầy ngập vệ tinh đủ kiểu. Các kiểu kinh doanh giun sán giòi bọ như cái s-Phone thì so với cái Viettel, Anh Vượng chỉ muốn làm Viettel, dạy cho giun sán giòi bọ biết sống bằng bóc lột thị trường nó ra làm sao, bán nước buôn dân nó thế nào. Đó là điều anh Vượng có muốn cũng không tránh khỏi, và K+ có muốn cũng không khác s-Phone. Đương nhiên là giun sán giòi bọ phát điên phát rồ với anh Vượng, nhưng đó là quy luật. Đám liệt não sang Mỹ du học các trường trông trẻ cấp bằng khống đông như kiến cỏ đang là đạo quân của đại cách mạng văn hoá vô sản mới, đám chó này sủa thì anh Vượng phải biết. Anh dám đương đầu với cách mạng, gì chứ, giám đốc viện nghiên cứu chăn nuôi AQ nứt sọ quốc gia lờ đờ thế mà thù anh Vượng phải biết, đang nghiến răng tìm chiêu.

Tập đoàn An Viên là của anh Vũ, AVG là công ty con của tập đoàn này. Anh Vượng nói chung là bước khởi điểm đi rất đúng, truyền hình vệ tinh là của nông thôn, thành phố là cáp và truyền hình số mặt đất DTT Digital terrestrial television. Anh chưa có cáp thì vệ tinh DTH direct to home và mặt đất DTT. Tuy nhiên, cái đầu thu của anh thiên hạ tuyên 7t thì khí đắt, có thể đó chỉ là chiêu thức. Nói chung, anh cần chiếm  được những mặt hàng hiện chưa có định nghĩa ở cường quốc vệ tinh Việt Nam, là quyền truyền hình, quyền tranh ăn với giun sán giòi bọ, và quyền thoát khỏi ngu dân.

Dẹp chuyện thâm cung bí sử.

============================
AVG có 2 đường truyền vệ tinh và mặt đất, DVB-s2 cho vệ tinh và DVB-T cho mặt đất. Vệ tinh hiện nay phát trên NSS-6 95E. Mặt đất hiện đang thuê các đài phát hình địa phương.

DTT Digital terrestrial television , tức truyền hình mặt đất của anh Vũ khác với MMDS ngày xưa. Tiêu chuẩn MMDS ngày xưa như mình nói bên vệ tinh truyền hình là tiêu chuẩn phát triển không đầy đủ, ngày nay có chuẩn số DVB-sT. AVG sử dụng bộ đầu thu/chảo trông như truyền hình vệ tinh nhưng nhỏ hơn. Dẫu sao thì đây chỉ là giải pháp trước mắt, vì để ăn sâu vào các thành phố bắt buộc phải xây dựng đường cáp.

Cái giá thiên hạ đồn 7t là láo toét, tuy chưa chính thức, nhưng giá quảng cáo của các đại lý rất mềm, 2 gói na ná nhau. Giá 33k. Hiện nay hãng vẫn bắt khách hàng mua đầu thu, chiêu này ngăn cản người sử dụng mua thẻ cắm vào đầu tự có và không thể dùng đầu rẻ tiền nhưng dân thế giới, hiện nay các đầu rẻ tiền chất lượng rất cao và thực tế là các đầu K+ bán mới thật sự là lởm, lởm vừa vừa hoặc siêu lởm như Opentel OSD 4000V. Trang web của hãng chưa xong, nhân viên trả lời điện thoại thì thiếu kinh nghiệm. Phì cười, quảng cáo các đại lý là trừ 200 vnđ nếu tự lắp, thế mà hỏi cô nhân viên tổng đài 19001900 thì cô ấy bảo chỉ phục vụ ở HN và SG và phải có nhân viên hãng đến lắp đặt.

Cái vấ đền bán thẻ rời là vấn đề K+ đã noi gương tề liếp. Thông thường, các hãng ở các nước khác không như Việt Nam, không bắt người ta đi nước ngoài phải mang cả đầu lẫn chảo đi, thậm chí là nhiều nước cấm hoặc đánh thuế cao, chưa tính tiền vé máy bay, đấy là cái điều ngớ ngẩn nhất của giun sán giòi bọ bám quanh Vinasat. Tất nhiên, chỉ có sống bằng bóc lột thị trường trong nước bán rẻ cho ngoại bang mới có kiểu kinh doanh đó. Ở các hãng khác thì mang thẻ đi đã là nặng rồi, người ta làm những tài khoản trên internet để bán chương trình qua các thẻ thanh toán quốc tế mà ai đi nước ngoài cũng có (thường dân nước ngoài ai cũng có thì có). Có những kiểu tài khoảng share, một người nộp vào (thường là 2-3 trăm USD) thì có thể share làm đại lý cho độ 50-100 đầu thu, phục vụ những cộng đồng ít người có thẻ thanh toán quốc tế, người đứng ra lập có hoa hồng. Thậm chí là share tự động, hãng cung cấp cho anh chủ tài khoản một cái server, anh này cung cấp cho người dùng của anh các acc như games, người dùng có thể khai báo số thẻ của mình vào acc đó để được hưởng dịch vụ, mua thẻ ngoài chợ, như thế không cần phải nhờ vả mua từ nước này sang nước nọ mà ngồi đâu cũng có thể kiếm ra thẻ xem. Cũng như bán hàng đa cấp, các hãng này hoàn thiện chức năng các server để phân ra các đại lý cấp 1/2/3/4...n, tiện cho các hanh kinh doanh bắt đầu từ cò con cho đến khi có thể thành đại gia.  Ở ta bóng bánh thì thanh toán nhanh lắm, còn vệ tinh thì chịu chết. Tuy nhiên, với gia đình anh Vượng thì có thể hiểu đây là việc đặt cược của khách hàng với hãng trong thời gian đầu, và nhìn cả hai phía thì nhà anh Vượng tiến về phía K+ hay tiến về phía Thaicom/True còn phải bàn.


======================
Đường vệ tinh của hãng dùng DVB-S2, NSS-6 95E, chùm beam SE Asia. Một số vùng ở Việt Nam cần chảo 75. (trang của hãng vệ tinh-vùng phủ sóng, lyngsat thông tin TP, satstar bản đồ phủ sóng rõ hơn). 2 TP 11542 V 43200, 11680 V 28800. Cả 2 TP đều là DVB-S2, Conax, MPEG-4. Ở chùm này có rất nhiều FreeTV của các hãng khác, trong số đó có nhiều 
FreeTV DVB-S dùng được đầu siêu rẻ k49A 400k cả chảo. LNB của chùm này là 9750.

Phần vệ tinh của AVG nghe đâu có giá 33k !!! (hiện trang web của hãng chưa làm xong, có thông báo của các đại lý copy ở đây). Giá thiết bị của hãng này như thế là cũng được, tuy nhiên là được vpới loại 1,1t vnđ SD của K+ hay là 7t vnđ HD K+, còn tương lai thì hãng phải hạ giá đầu thu. Trong thời gian cỡ 2-3 năm đầu, việc bán máy thu kèm luôn tiền thuê bao nhưng nói là khuyến mại như thế nào là một cách làm được chấp nhận.
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe-thong-tin-vien-thong/48226/truyen-hinh-avg-chinh-thuc-phat-song.html


================
Về đầu ngoài, FreeTV và Conax
Có điều AVG dùng DVB-s2, đầu hơi khoai. Nếu như FreeTV thì có cái openbox S9 S10 đã hơn 1t, S68-DVB-S2 cũng 700k. VTC nó bán S2 giá 3,4t nhưng không biết có dùng thẻ nhà anh Vượng được không, hiện nay thông tin chưa bung ra, về nguyên tắc thì VTC trên Asiasat-5 chạy thẻ
Irdeto, còn nhà anh Vũ là Conax, không hợp.

Nếu là HD DVB-S2 + CA Conax thì 1t đầu tầu, về nguyên tắc thì cũng được, nhưng hiện nay hãng AVG chưa bán thẻ rời mà chỉ bán cả bộ kèm thẻ, giá bán các bộ của hãng này hiện nay cũng chẳng khác gì mấy hãng ăn cướp hiện tại. Hiện cái đầu này đang quảng cáo bán buôn ở VN $50, thường là quảng cáo giá bán buôn bằng bán lẻ, vì khi bán thực thì bán buôn bao giờ cũng rẻ hơn giá quảng cáo.
HD DVB-S2 + CA Conax  cũng có ethernet để xem internetTV và USB để đọc ghi chương trình.  Đầu thu này có cấu tạo như S9/10 Openbox, giá S9/10 $48 đầu năm ngoái nhưng Openbox không có khe cắm thẻ. Bây giờ là thời đại đầu vệ tinh DVB-S2 rẻ đi chóng mặt và chẳng mấy chốc lại 240k như k49A giá 400k vnđ cả đầu lẫn chảo.

Kinh doanh kiểu K+ thì đã bị tẩy chay và một lần vỡ thẻ phải đổi (vỡ thẻ do nhân viên K+ bán thông tin, tức là thẻ được copy trên thị trường để xem chùa, dừng chương trình đổi Opentel OSD400V 31-5-2011). Chuyện vỡ thẻ là thường, nếu như dòng nước bị chặn ở chỗ nào chênh áp quá thì các hacker cơ cơ hội đầu tư.Anh Vượng thuê 2 TP trên NSS-6 95E. Đây không phải là kế lâu dài vì vệ tinh này đã đến giai đoạn cuối, nó thiết kế phục vụ đến 2016, tuy rằng các vệ tinh thường được bơm dự trữ chất đẩy để thọ lâu hơn, nhưng cũng là cuối. Sang năm có SES-8 lên đỡ cũng ở vị trí này và thấy bảo phát cả sang Vịt như NSS-6. NSS-6 là vệ tinh Ku rất lớn với 60tp KU , có beam phủ sóng Vịt và hiện nay còn rất thoáng. NSS-6 có 2 beam phủ sóng nhà Vịt là China SE Asia. Trong đó beam SE Asia (NSS-6 South East Asia Ku-band spot beam) có sức cạnh tranh cực cao vì nó phủ toàn bộ Đông Nam Á, các kênh phát lên đó được toàn vùng xem, hơn đứt Vinasat. China có phủ sóng Vịt chỉ có nghĩa là cho đồng chí Tầu Khựa phục vụ Tầu Kiều ở xa tổ quốc, ở Vịt cần chảo 1,4 mét Cà Mau và 85 phân Hà Nội, khá đắt.

Bean SE của vệ tinh này trừ Hà Nội và Sài Gòn thì đều dùng được chảo 55 phân rẻ tiền 140k. Hai vùng Bắc Bộ và Sài Gòng phải dùng chảo to 75 phân mới đảm bảo, nhưng đương nhiên đây chỉ là xem trên web, thông tin của web này là tổng hợp, mặc dù sao y bản chính chính hãng. (site)

Điều đáng tiếc là, các kênh của anh Vượng trên NSS-6 là DVB-S2 lọt thỏm giữa các DVB-S FreeTV của các đại gia k49A 400k vnđ cả đầu lẫn chảo. Cũng hay là có rất nhiều kênh của các nước ở TP này. 2 TP của anh Vượng là 11542 V 43200-3/4; 11680 V 28800-3/4. Đều là MPEG-4 Conax. Mới thấy có loại đầu này.

Hiện mình không có cái đầu cắm thẻ Conax nào. beam này dùng LNB 9750. Tính toán thì trong này.

.