เทคนิค/เคล็ดลับ(การทําธุรกิจเครือข่าย, การหาผู้มุ่งหวัง, การหาดาวไลน์)

เริ่มต้นธุรกิจ เรียนรู้การทําธุรกิจเครืออข่าย MLM  ให้ประสบความสำเร็จ


ศึกษา/เรียนรู้ เทคนิค/เคล็ดลับ วิธีการทำธุรกิจเครือข่าย MLMวิธีหาดาวไลน์, วิธีหาผู้มุ่งหวัง แบบออนไลน์ การตลาดออนไลน์ธุรกิจออนไลน์ผมไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร   ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง 

ผม.รู้.ว่าผมมีความพยายาม และมีความรู้ความสามารถ
ในสิ่งที่
จะลงมือ
ทำ
มากพอ

ที่จะพลักดันตัวเอง  ไปสู่สิ่งที่ดีกว่าในอนาคตได้


"ฟังดูเหมือนตัวคุณเองไหม


วิธี/ขั้นตอน ในการสร้างเครือข่ายธุรกิจ  

วีธีทำธุรกิจเครือข่าย mlm. Online

เลียนแบบทำซ้ำง่ายที่สุด, ราคาถูกที่สุด ในประเทศไทย

เทคนิคการชวนคน ให้มาร่วม ธุรกิจเครือข่าย MLM

วิธี/การทำ ธุรกิจ เครือข่าย MLM ออนไลน์ ที่ดีที่สุด

ก่อนอื่นเลยเริ่มต้นธุรกิจ เราต้องเรียนรู้ และทำความเข้าใจ วิธีการทำงานเครือข่าย หรือวิธีการปฏิบัติของนักธุรกิจเครือข่าย mlm ที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจเครือข่าย mlm ว่ามีวิธีการปฏิติบัติอย่างไรกันบ้าง เพื่อให้ประสบความสำเร็จ เหมือนอัพไลน์ หรือเหมือนคนระดับผู้นำในองค์กรของบริษัทธุรกิจเครือข่าย mlm ที่เราทำอยู่ (การเลียนแบบทำซ้ำ)

เริ่มต้นทำธุรกิจ
แล้วคนที่ทำสำเร็จมาก่อนนั้นเคยทำอย่างไร?  ก็ให้เราทำอย่างที่เค้าทำ..

เครือข่าย mlm  ของนักธุรกิจเครือข่ายหน้าใหม่ แต่ละบริษัทก็จะมีวิธีการทำงานเหมือนกันคือ (การให้เลียนแบบทำซ้ำ)

คนที่ประสบความสำเร็จมาก่อน..


*แต่ปัญหาใหญ่มันอยู่ที่ตรงนี้แล่ะครับ

"พูดอ่ะ ฟังดูเหมือนง่าย...แต่พอทำเข้าจริงๆแล้ว แมร่ง..ทำโคตรยาก"

นักธุรกิจเครือข่าย mlm ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm มาก่อนเลยในชีวิต ถูกสปอนเซอร์(sponsor)เข้ามาทำธุรกิจเครือข่าย mlm เพราะเห็นแต่โอกาสทางธุรกิจ แต่ไม่รู้วิธีในการทำงานเครือข่าย ไม่รู้วิธีในการปฏิบัติ  เลยได้แต่เลียนแบบทำซ้ำ คนที่ทำสำเร็จมาก่อนเท่านั้น(คิดว่ามันง่าย) เพียงเพราะเหตุผลไม่กี่ข้อ โดยที่ไม่รู้เลยว่า การเลียนแบบทำซ้ำคนที่ทำสำเร็จมาก่อนนั้น มันมีอุปสรรค นานับประการ ที่ยังหาคำตอบที่แท้จริงยังไม่ได้ แม้จะถามจากคนที่เคยทำสำเร็จมาก่อนแล้วก็ตาม  แต่คำตอบนั้นมันก็ยังขัดกับเหตุผลที่ว่า ทำไปแล้ว "ได้ไม่คุ้มเสีย" ผลลัพธ์ที่ได้นั้น มันไม่เห็นเหมือนกับวิธีที่อัพไลน์ บอกเราไว้ก่อนที่เรา จะถูกสปอนเซอร์ sponsor เข้ามาทำธุรกิจเครือข่าย mlm

หากอ่านแค่ประโยคข้างบนไม่กี่บรรทัดแล้วจะทำให้เชื่อได้อย่างไรว่า ผมพูดจริงหรือไม่? อาจจะกลายเป็นว่าผมไปดูถูก ใส่ร้าย วิธีการเลียนแบบทำซ้ำของคนอื่นเค้า เอาเป็นว่าผมจะอธิบายเหตุผลทั้งหมดว่าทำไม? คนที่ทำธุรกิจเครือข่าย mlm กว่า 80 % จึงล้มเหลว ทั้งๆที่ก็(เลียนแบบทำซ้ำ)ปฏิบัติตามที่อัพไลน์บอกทุกขั้นตอน แต่สุดท้ายแล้วผลลัพท์ที่ได้คือ "ความสิ้นหวัง"


เรามาดูกันว่าวิธีการเลียนแบบทำซ้ำ ในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm ในประเทศไทยนั้น มีวิธีไหนกันบ้าง แล้วแต่ละวิธี มีการปฏิบัติงาน หรือมีวิธีการทำงานอย่างไร?  


จากอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน หลักการ/วิธีทำธุรกิจเครือข่าย


ของคนที่ทำสำเร็จมาก่อน


ในอดีตจนถึงปัจจุบันนั้น และเป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลกก็มีอยู่ 2 วิธี คือ

 

        

1. วิธีการทำ ธุรกิจ เครือ ข่าย mlm (แบบออฟไลน์) ประสบผลสำเร็จในอดีต และเป็นที่นิยมอย่างสูง 

แต่เกิดผลสำเร็จต่อคนกลุ่มหนึ่งๆเท่านั้น  

        

2. วิธีการทำ ธุรกิจ เครือ ข่าย mlm (แบบออนไลน์วิธีการสร้างเพจ นำเสนอธุรกิจเครือข่าย

ประสบผลสำเร็จในปัจจุบัน และเป็นที่นิยมอย่างสูงในขนะนี้ การตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing.

หมายเหตุ
    นักธุรกิจเครือข่ายหน้าใหม่ๆ บางท่านอาจจะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับคำว่า 
*งานแบบออฟไลน์* และ *งานแบบออนไลน์* ผมจะอธิบายให้ฟังนะครับ 
ว่าทั้งสองแบบนี้ มันมีวิธีการปฏิบัติแตกต่างกันอย่างไร(แล้วตอนนี้คุณกำลังทำวิธีไหนอยู่ หรือเคยทำวิธีไหนไปแล้วบ้าง)
1). งานแบบออฟไลน์ (วิธีการทำงานแบบดั้งเดิม /ดึกดำบรรพ์)

           
                      

ก็คือเป็น
การ ทำ ธุรกิจ ขาย ตรง/ธุรกิจ เครือ ข่าย MLM ในโลกแห่งความเป็นจริงนี้ ที่เราใช้ชีวิตประจำวันอยู่ขณะนี้ วิธีการทำงานแบบนี้ก็คือ ทำโดยการนำเสนอโอกาสทางธุรกิจของบริษัทที่เราทำอยู่ ว่ามีโอกาสที่จะร่ำรวยได้อย่างไรในเวลาอันรวดเร็ว หรือมีโอกาสที่จะมีอิสระภาพทางการเงิน โดยไม่ต้องทำงานประจำอีกต่อไป ให้กับบุคคล รอบข้างตัวเรา โดยไม่จำกัด เรื่องใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เพศ อายุ การศึกษา อาชีพ ฯลฯ ทุกคนบนโลกนี้สามารถทำได้หมด


ก่อนที่จะเริ่มไปทำกันจริงๆ ทางบริษัทอาจจะมีการอบรมในเรื่องของ วิธีการทำธุรกิจ โดยจะอาศัยหลักการทำงานเป็นทีม การรวมกลุ่มทำกิจกรรม เพื่อสร้างแรงจูงใจ(Motives) ให้แก่นักธุรกิจเครือข่ายหน้าใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีประสพการณ์ในการทำธุรกิจเครือข่ายมาก่อน 


วิธีการทำงาน จะเริ่มทำจากคนใกล้ๆตัวก่อน เช่น พ่อ แม่ พี่ น้อง หรือญาติ จนกระทั่งเพื่อนสนิท มิตรสหาย สามารถชวนมาทำธุรกิจเครือข่ายได้หมดทุกคน(ถ้าคนเหล่านั้นเชื่อในสิ่งที่คุณพูดนะ) วิธีการนำเสนอก็คือ แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ด้วยความหัวงดี


โดยการ Show the plan Shear the product คือนำเสนอสินค้า/ผลิตภัฑณ์ของทางบริษัท ว่าดีอย่างไร โดยเล่าเรื่องราวประสบการณ์ ของคนที่เคยใช้ผลิตภัฑณ์ ว่าใช้แล้วมันช่วยทำให้เกิดผลลัพท์ในทางที่ดีอย่างไรบ้าง และก็นำเสนอแผนการรับรายได้ หรือค่าตอบแทน และผลประโยชน์ต่างๆ อีกมากมายที่จะได้รับตามมา หากคนเหล่านั้นร่วมทำธุรกิจเครือข่ายกับทางบริษัท ก็คือจะต้องสมัครเป็นสมาชิกของทางบริษัทนั่นเอง 


ขั้นตอนต่อมาก็คือ(แชร์รายได้)ของคนที่ได้ผลตอบแทนจาก การทำธุรกิจเครือข่าย ในบริษัทนี้ ประกอบกับหลักฐานทางด้านการเงินต่างๆ เช่น สำเนาบัญชีธนาคาร BOOK BANK ในหน้าที่มียอดเงินในบัญชี รายการเงินฝาก เป็นตัวเลขมายืนยัน(ส่วนมากจะเป็นตัวเลข 6-7 หลักขึ้นไป) ให้คุณเห็น เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการนำเสนอมากยิ่งขึ้น และเหตุผลนี้เองที่เป็นเหตุผลสำคัญที่สุด ในการตัดสินใจ ของผู้มุ่งหวัง ที่จะเข้าร่วมทำธุรกิจเครือข่าย(ความโลภ) ด้วยการทำงานแบบนี้ เราเรียกกันว่า "งานแบบออฟไลน์"


เข้าประชุมอาทิตย์ละ 3 ครั้ง สำหรับนักธุรกิจเครือข่ายหน้าใหม่ เพื่อเรียนรู้วิธีการทำงาน(วิธีเลียนแบบทำซ้ำ)
- ลิตส์รายชื่อผู้มุ่งหวังให้ได้มากที่สุด
- นำเสนอโอกาสทางธุรกิจของทางบริษัทว่ามีมากมายมหาศาล
- นำเสนอผลิตภัณต์ของทางบริษัทว่าดีเลิศประเสริฐศรี และใช้งานได้จริง
- นำเสนอแผนการรับรายได้ของทางบริษัทว่าถ้าเข้าร่วมทำธุรกิจกับเราแล้ว คุณจะได้รับเงินเป็นค่าตอบแทน จากทางบริษัทอย่างไม่หยุดยั้ง หรือได้รับแบบไม่มีวันหยุดรับ  ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำงานเครือข่าย แล้วก็ตาม

- โทรไปชวนคนที่รู้จัก หรือไม่รู้จักก็ได้ ให้มากที่สุด  เพื่อให้เข้ามาร่วมฟังโอกาสทางธุรกิจของทางบริษัท ในงานเปิดโอกาสทางธุรกิจของบริษัทเครือข่าย mlm ที่ทางบริษัทเป็นคนจัดเตรียมให้ทุกอย่าง


*สิ่งที่เกิดขึ้น หรือผลลัพท์จากการทำงานตามหัวข้อดังกล่าวด้านบนนั้นก็คือ*

- กลายเป็นพนักงานขาย เพราะมัวแต่นำเสนอผลิตภัณต์ของทางบริษัทว่าดีเลิศประเสริฐศรี
- ชวนคนที่เรารู้จัก คนในสังคมที่ใกล้ชิดเรามากที่สุด ผลลัพท์ที่ได้คือ 10 คน  ถูกปฏิเสธไป 9 คน เหลือคนเดียว และหนึ่งในนั้นก็ยังไม่เชื่อใจหรือยังไม่ได้เกิดความต้องการที่จะเข้าร่วมธุรกิจกับเราอย่างแท้จริง (ที่สำคัญคือ เมื่อทำไม่สำเร็จ ก็จะถูกคนใน   สังคมนั้น สังคมที่ใกล้ชิดเรามากที่สุด ดูถูกเราอีกต่างหาก)
- โทรไปชวนคนจากการที่เราได้ลิตส์รายชื่อไว้แล้วนั้น 20 คน ปฏิเสธ 18 คน เหลือ 2 คน และก็ไม่รู้มันจะไปจริงหรือเปล่า? (ที่จะไปเข้าร่วมฟังโอกาสทางธุรกิจของทางบริษัทจัดขึ้น)
- หมดเงินไปกับค่าโทรศัพท์ในแต่ละเดือน
- หมดเงินไปกับค่าเดินทาง ,ค่าน้ำมันรถ ,ค่าอาหาร ในแต่ละวันเพื่อไปพบผู้มุ่งหวัง หรือไปเข้าประชุมกับทางบริษัท
- หนึ่งเดือนยังไม่สามารถที่จะสปอนเซอร์ใครได้ แถมยังต้องรักษายอด รักษาตำแหน่ง ในการซื้อสินค้าของทางบริษัททุกๆเดือน ขายก็ขายไม่ได้ (บางคนก็ไม่ชอบงานขาย)
- สองเดือนก็ยังเหมือนเดิมไม่ต่างจากเดือนแรก

- พอเข้าเดือนที่สาม  สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ "ความสิ้นหวัง" การยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นผลิตภัณต์ของทางบริษัท ที่ว่าดีเลิศประเสริฐศรี กองเต็มบ้าน ขายก็ขายไม่ได้ หลังๆมาแจกให้ฟรี มันยังไม่อยากเอาเลย สุดท้ายแล้วก็ต้องออกจากระบบในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm ไปในที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้นที่ต้องสูญเสีย และไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้ก็คือ "สูญเสียความรู้สึก"  จึงเป็นเหตุให้   มีคนกลุ่มหนึ่งที่ผิดหวังจากการทำงานแบบออฟไลน์มาแล้ว ได้หาวิธีในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm แบบใหม่ๆ วิธีการทำงานแบบใหม่แบบที่ว่านี้ก็คือ "การทำธุรกิจเครือข่าย mlm ออนไลน์" นั่นเอง แล้วมันทำงานยังไง ไปศึกษากันต่อได้เลยครับ    2).งานแบบออนไลน์ (วิธีการสร้างเพจหรือเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอธุรกิจเครือข่าย) เป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต มาเป็นเครื่องมือใน การโปรโมท โฆษณา ธุรกิจเครือข่าย mlm. แทนตัวเราเอง โดยการนำเอา การตลาดแบบดึงดูด มานำเสนอแทนโอกาสทางธุรกิจของแต่ละบริษัท     ( ล่ะสิ)      (บล็อค/เว็บไซต์)
                

                
                                 
                                                      
                                                       
                                                                                                                                          
                                                          

 Attraction Marketing ก็คือ (วิธีการสร้างเพจ นำเสนอธุรกิจเครือข่ายเป็น การ ทำ ธุรกิจ ขาย ตรง/ธุรกิจ เครือ ข่าย MLM. Online ในโลกที่ไร้ซึ่งพรมแดน โดยการทำให้ทุกมุมโลกเข้าใกล้ และง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือที่เราเรียกกันตามความเข้าใจกัน เอาเองว่า Internet (อินเตอเน็ต) คุณสามารถโฆษณาชวนคน ที่สนใจให้มาร่วมทำธุรกิจเครือข่ายกับคุณได้ผ่านทางเว็บไซต์ของคุณเอง ตลอด 24 ชม./365 วันแม้ว่าคุณจะตื่น จะกิน จะนอน หรือกำลังทำอะไรอยู่ก็แล้วแต่ ถ้าเว็บไซต์คุณได้ออกสู่สายตาชาวโลกแล้วล่ะก็ หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของโลกออนไลน์ เพราะโลกออนไลน์ไม่เคยมีวันหยุด เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังอำนาจอย่างยั่งยืนแท้จริง


และการทำงานออนไลน์ในแบบฉบับของผมเองที่จะ เปิดเผยในบทความถัดไปนั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายในการทำงานแม้แต่บาทเดียว ทุกอย่าง ฟรีหมด เพียงแค่นั่งอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้านคุณ แต่คุณสามารถชวนคนทั่วทุกมุมโลก ให้มาเห็นสิ่งดีๆ ที่คุณแบ่งปันเรื่องราวผ่านเว็บไซต์ของคุณเอง ได้โดยไม่ต้องไปเหนื่อยยาก กับการทำงานแบบออฟไลน์อีกต่อไป 


ส่วนวิธีการทำธุรกิจเครือข่าย ด้วยงานแบบออนไลน์ ในเรื่องของรายละเอียดในการนำเสนอแล้วนั้นจะไม่ต่างอะัไรกับการนำเสนอโอกาสทางธุรกิจ ในงานแบบออฟไลน์เลยแต่อย่างใด เพียงแต่เปลี่ยนการปฏิบัติ ในการนำเสนอ จากโลกแห่งความจริง มานำเสนอในโลกออนไลน์ ผ่านทางอินเตอเน็ตเท่านั้นเอง ขั้นตอนหรือวิธีการนำเสนอนั้น ผู้ที่จะทำงานแบบออนไลน์ได้ จะต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อที่จะทำการโปรโมท โฆษณา เว็บไซต์ ผ่านทางผู้ให้บริการ การค้นหาเว็บไซต์ ที่มีอยู่บนโลกออน์ไลน์ หรือที่เราเรียกกันว่า search engine (เสิร์ชเอนจิน) ตัวอย่างเช่นยักย์ใหญ่ในตอนี้ Google ,Yahoo และ Bing เป็นต้น                       
หรืออาจจะทำโดยการโปรโมทผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ที่สามารถให้โปรโมทเว็บไซต์ได้ คือการเข้าไปโพสข้อความตามเว็บบอร์ดต่างๆ, การทำอีเมล์มาเก็ตติ้ง, โปรโมทผ่านทาง social network เช่น facebook , Hi5 , Google+ หรือ ฯลฯ อีกมากมาย

                                             

                        
อีกวิธีในการทำงานออนไลน์ ที่ได้ผลดีแบบไม่ต้องเหนื่อยกายและใจเท่าไหร่นัก แต่มีค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียไปกับการทำงานในเรื่องนี้มากพอสมควร ในทางกลับกันเรื่องของผลลัพท์ที่ได้นั้น มีคุณภาพมากพอกับเงินที่เราเสียไปเช่นกันก็คือ การจ้างโปรโมทเว็บไซต์ ของเรา ผมแนะนำบริการนี้ให้เลยครับ ไม่มีมั่ว ไม่โกง เพราะคนที่รับจ้างทำนั้นก็คือ เจ้าพ่อแห่งวงการนี้นั่นเอง Google Adwords - การโฆษณาออนไลน์ โดย Google

ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไงเข้าไปศึกษาก่อนที่จะลงทุนทำไปนะครับ เพราะความเสี่ยงมันก็มีเช่นกัน แต่ผมไม่ขออธิบาย ให้พวกคุณลองค้นหาข้อมูลจากสื่อสารสนเทศออนไลน์ดูกันเอาเองนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าผมไม่เตือนadwrds.google.co.th

 ขั้นตอนการทำงานต่อมาของงานแบบออนไลน์ก็คือ เมื่อมีผู้มุ่งหวังที่สนใจในธุรกิจเครือข่ายของคุณ ภายในเว็บไซต์ของคุณ จะต้องมีระบบการเก็บ ลิตส์รายชื่อผู้มุ่งหวัง ที่สนใจ เรียกว่า capture page (แค๊บเจอร์ เพจ) ดูตัวอย่างของจริงๆ จากเว็บผมเพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจได้ง่ายขึ้น 

เมื่อเข้าใจแล้วก็ทดสอบ ลองกรอกข้อมูลให้ครบ แล้วส่งดูนะครับ 
ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป 

รับ


ฟอร์มด้านบนนี้คือ capture page (แค๊บเจอร์ เพจ) ของเว็บไซต์นี้
เมื่อได้รายชื่อผู้มุ่งหวังแล้ว ก็โทรศัพท์ทำการพูดคุย นัดหมาย จากนั้นก็ปฏิบัติเหมือนงานออฟไลน์ไม่มีผิดเพี้ยน

สรุปการทำงานแบบออนไลน์ รายละเอียดคร่าวๆ ดังที่ผมได้กล่าวมาแล้วนั้น คือวิธีการทำงานแบบล่าสมัย และได้ผลลัพท์เกือบ 90% คือความล้มเหลว การทำธุรกิจเครือข่าย ณ ปัจจุบันนี้จะทำอย่างเดิมไม่ได้แล้ว เหตุผลทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปแล้ว
(จะได้กล่าวเหตุผลในบทความต่อไป) 

ดั้งนั้นถ้าเราจะทำ เราก็ต้องเปลี่ยนแปลงวิธีคิด และวิธีทำไปด้วย แต่ยึดพื้นฐานทางกฎหมายเกี่ยวกับการประกอบการทำธุรกิจเครือข่ายไปด้วย ให้ถูกต้องตามกฎหมาย วิธีทำที่ผมได้อธิบายไปเบื้องต้นนั้น คือวิธีการทำแบบเดิมๆที่ส่งต่อกันมา จากนักขาย ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จ และถ่ายทอดสู่ ดาวน์ไลน์ต่อๆมา ที่เรียกว่า

การเลียนแบบทำซ้ำ แต่ได้ผลลัพท์ที่ถูกต้องในระยะหนึ่ง กับคนกลุ่มหนึ่งๆเท่านั้น ไม่ได้กระจายสู่ฐานรากเศรษฐกิจเครือข่ายอย่างแท้จริง เพราะถ้าจริง ทุกคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายต้องรวยทุกคน อย่างน้อยก็ต้องไม่ขาดทุน 
แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในธุรกิจเครือข่ายปัจจุบันนี้ มิได้เป็นเช่นนั้น(จะกล่าวในบทต่อไป)

สิ่งที่ผมจะนำเสนอในการทำงานแบบออนไลน์ ที่คุณกำลังจะได้ศึกษาต่อไปนี้ ไม่ได้มีวิธีในการนำเสนอโอกาสทางธุึรกิจเครือข่ายแบบเดิมๆอย่างแน่นอน ผมจะไม่โฆษณาธุรกิจเครือข่ายที่ผมทำอยู่แต่อย่างใด แต่จะเน้นในการนำเสนอ วิธีที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจเครือข่าย ด้วยงาน Online อย่างสมเหตุ สมผล ตรงไป ตรงมา หลักการตลาดนี้เป็นหลักการที่เกิดขึ้นจริงในโลกใบนี้ แต่นักธุรกิจ หรือผู้ที่ทำธุรกิจเครือข่าย ได้มองข้าม ละเลยสิ่งสำคัญตรงนี้ไป จนก่อให้เกิดปัญหาอันใหญ่หลวงโดยไม่รู้ตัว และไม่สามารถหาทางแก้ไขได้ จนกระทั่งนำไปสู่ความล้มเหลวในที่สุดหลักการที่ว่านี้ก็คือ การตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing.


Magnetic Sponsoring(การสปอนเซอร์แม่เหล็ก)


Mike Dillard ผู้ก่อกำเนิด การตลาดแบบดึงดูด

(คนแรกของโลก

สามารถนำหลักการนี้ มาใช้กับธุรกิจเครือข่ายได้อย่างแท้จริง
"คุณสามารถอยู่ในโอกาสทางธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก  

มีโปรดักท์และแผนการรับรายได้ที่ดีที่สุดในโลก

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น จะไม่มีความหมายเลย  ถ้าคุณไม่สามารถสปอนเซอร์ใครได้ หรือไม่

สามารถสร้างระบบที่แท้จริงในการดึงดูดผู้คนมาสู่องค์กรของคุณเอง"


                                                                                             -ไมค์ ดิลลาร์ด
 เมื่อปลายปี พ.ศ.2549 ผมได้ทำการเลียนแบบทำซ้ำระบบของคุณ

ไมค์ดิลลาร์ดได้สำเร็จโดยมีการดัดแปลงเพื่อประยุกต์ใช้

 ในการทำธุรกิจเครือข่าย MLM. 

ภายในประเทศไทยจนเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างสูงที่สุด


 วิธีการทำธุรกิจขายตรง/
ธุรกิจเครือข่าย MLM แบบออนไลน์

ในประเทศไทยนี้ ด้วยหลักการเดียวกันนี้ 
ผมเชื่อว่า ผมคือ หมายเลข 1. ในธุรกิจเครือข่ายออนไลน์
โดยใช้หลัก การตลาดแบบดึงดูด
ที่พิสูจน์ผลลัพท์ทาง วิทยาศาสตร์ ได้อย่างแท้จริง

วิธีสปอนเซอร์(ผู้มุ่งหวัง)/ชวนคนอย่างไรให้สำเร็จ โดย
*ไม่ต้องโทรชวนใคร*
*ไม่ต้องขายของ หรือนำเสนอผลิตภัณต์ใดๆ ที่เราทำอยู่
*ไม่ต้องเข้าประชุมเพื่อเรียนรู้การทำงานของนักธุรกิจเครือข่าย MLM หน้าใหม่*
(วิธีการสร้างเพจ นำเสนอธุรกิจเครือข่าย)

อธิบาย(สโลแกน)ด้านบน เดี๋ยวจะเข้าใจผิด

ด้วยระบบนี้ คุณไม่ต้อง ออกไปชวนใคร (แบบไม่เลือกหน้า) ให้มาร่วมทำธุรกิจกับคุณ (เพราะทำงานออนไลน์)


ด้วยระบบนี้ คุณไม่ต้อง ขายผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทที่คุณทำ (ไม่ใช่้แชร์ลูกโซ่หรือมันนี่เกมใดๆ แค่ใช้เองไม่เกี่ยวกับใครเพราะเราเสียเงินซื้อไปแล้ว บริษัทใคร บริษัทมัน เพียงแต่ถ้าใช้หมดแล้วก็ซื้อซ้ำ เป็นการรักษายอดทั่วไป ตามปกติของทุกๆบริษัทอยู่แล้ว)


ด้วยระบบนี้ คุณไม่ต้อง เข้าประชุม หรือ อบรมใดๆจากทางบริษัทที่คุณทำ (เพราะไม่ใช่หลักการตลาดที่ถูกต้อง และใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไปแล้ว ถ้าเกี่ยวกับเรื่องของบริษัทเอาไว้เรียนรู้ทีหลังก็ได้ ทุกบริษัทมันก็มีดีเหมือนกันนั่นแหล่ะ ศึกษาไม่ถึงชั่วโมงก็รู้หมดแล้ว )


ด้วยระบบนี้ ผู้มุ่งหวังจะมาขอสมัครทำธุรกิจกับคุณเองถึงหน้าบ้าน (ระบบจะปิดการขายด้วยตัวมันเอง และผมจะชี้ช่องทางให้คุณเห็นในบทความต่อไป ว่าคุณจะประสบความสำเร็จด้วยวิธีนี้ได้อย่างไร) 


การตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing.คืออะไร?

เป็นวิธีการสร้างเพจ นำเสนอธุรกิจเครือข่าย การตลาดแนวใหม่ ที่มีแนวความคิดในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm อย่างมีเหตุผล โดยอาศัยเทคโนโลยีอินเตอเน็ตเข้ามาสนับสนุน ในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm ออนไลน์  การตลาดแบบดึงดูดคือเครื่องมือในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm ของคนที่ทำธุรกิจเครือข่าย mlm ด้วยงานออนไลน์ เป็นเครื่องมือที่ช่วยหาลิสต์รายชื่อผู้มุ่งหวังในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm เป็นเครื่องมือที่ช่วยคัดกรองผู้มุ่งหวังที่แท้จริงในการสปอนเซอร์ เป็นเครื่องมือที่สามารถสร้างกระแสเงินสดหมุนเวียน และทั้งหมดที่กล่าวมานั้นคือ เป็นระบบในการนำคนเข้ามาสู่องค์กร ด้วยการทำงานแบบออนไลน์  mlm online
ระบบนี้มันทำงานอย่างไร?

ทำงานแบบออนไลน์โดยอาศัยเทคโนโลยีอินเตอเน็ต และเว็บไซต์เข้ามาเกี่ยวข้องคือ  ระบบนี้จะถูกจัดวางลงในเว็บไซต์ และนำเว็บไซต์นั้นไปโปรโมทโฆษณา ตามเว็บต่างๆ หรือเสริจเอนจิ้นๆ ให้มากที่สุด  เพื่อทำให้ผู้มุ่งหวังที่เข้ามาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจเครือข่าย mlm ได้ค้นพบเว็บไซต์ของเรา ที่มีการวางระบบทั้งหมดไว้เรียบร้อยแล้ว  ยกตัวอย่างเช่นเมื่อมีคนเข้ามาในเว็บไซต์ของเราด้วยการค้นหาของผู้มุ่งหวังเองก็จะเข้ามายังหน้าหลักที่มีข้อมูลในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm และข้อมูลเกี่ยวกับการตลาดแบบดึงดูดให้ศึกษา ถ้าผู้มุ่งหวังสนใจแล้วทำการลงทะเบียนในฟรอม์ capture page ก็หมายความว่าทำให้เราได้ลิตส์รายชื่อจากผู้มุ่งหวังคนนั้น  ต่อไปหากผู้มุ่งหวังคนนั้นสนใจในตัวโปรดักส์ แล้วทำการสั่งซื้อสินค้า  ก็หมายความว่า เป็นการสร้างกระแสเงินสดหมุนเวียนให้แก่เราด้วย  ต่อไปก็เป็นขั้นตอนของการสปอนเซอร์ผู้มุ่งหวัง ในขั้นตอนนี้ระบบได้ทำการคัดกรองผู้มุ่งหวังที่แท้จริงให้คุณแล้วถึง 70 % อยู่ที่คุณแล้วว่าจะทำการสปอนเซอร์ผู้มุ่งหวังได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับ ความรู้ความสามารถในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm ของคุณ ว่าคุณมีความเป็นผู้นำมากน้อยแค่ไหนระบบนี้เข้าข่ายเป็นการหลอกลวงหรือไม่?

ไม่ใช่ เพราะระบบนี้เป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm แบบออนไลน์ โดยการประยุกต์ใช้การตลาดแบบดึงดูดเข้ามาช่วยสนับสนุนในการทำงานออนไลน์ ผู้มุ่งหวังสามารถศึกษาข้อมูลภายในเว็บไซต์ แล้วตัดสินใจเอง ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ  จะซื้อหรือไม่ซื้อ ทางระบบหรือเว็บไซต์ไม่ได้มีการบังคับผู้มุ่งหวังให้ทำการซื้อสินค้าใดๆ ทั้งสิ้น(ถ้าผมหลอกลวงจริง ผมคงโดนตำรวจจับไปตั้งแต่ปี 2549 แล้วครับ)ฉันยังไม่แน่ใจ และยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับระะบบนี้ ฉันต้องทำอย่างไร?

หากยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีในการทำงานของระบบนี้ ผมแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูล หรือลงทะเบียนเพื่อศึกษาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการทำการตลาดแบบดึงดูด คุณควรจะศึกษาข้อมูลจากลิงค์ทั้งหมดภายในเว็บไซต์นี้เพื่อค้นหาวิธีในการทำธุรกิจเครือข่าย mlm แบบออนไลน์ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ