ไพ่ทาโร่


ไพ่ทาร์โร่
มีประวัติไม่ชัดเจนเเน่นอนว่ามีต้นกำเนิดมาจากไหนแต่ก็มีการเล่าขานตรงกันจากตำราของผู้ถ่ายทอดความรู้ในเรื่องตำนานไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโร่ในหลายๆครูอาจารย์ว่าใช้กันแพร่หลายในกลุ่มชนเผ่ายิปซี คือคาราวานพ่อค้าเร่ร่อนไม่มีถิ่นฐานแน่นอน แต่มีหนังสือตำราบางเล่มนั้นเปรียบไพ่ยิซี เป็นกุณแจที่เทพหรือเทวดา ลงมาสร้างกุญแจหรือทางออกเอาไว้ให้กับมวลมนุษย์เพื่อเป็นประโยชน์ของชีวิต แต่มีตำนานบางอย่างที่จัดไพ่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะอย่างยิ่งการทำให้มนุษย์และชนชั้นสูงและผู้นำทางศาสนาไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งและได้มองว่าผู้ใช้เป็นพวกพ่อมดหรือแม่มด สมัยก่อน จึงมีการเผาทั้งเป็นหากมีใครศึกษาแม้แต่นักพยากรณ์อย่างนอสตราดามูส ก็ยังซ่อนปริศนาไว้เพียงเพื่อรักษาชีวิตของตนไว้ด้วย สำหรับผู้เขียนแล้วคิดว่าเปรียบเสมือนดาบสองคมและศาตสร์ที่มีทั้งดำและขาว หากเราจะใช้ประโยชน์ในด้านไหนเท่านั้น เพราะว่าในทุกๆความรู้ย่อมมีทั้งประโยชน์และโทษนั่นเองนะจ๊ะๆ (◡‿◡✿)
ผู้ตรวจดวงชะตาคนนั้น และสำคัญว่
ไพ่ทาร์โร่ หรือไพ่ยิบซี  เป็นที่นิยมมากสำหรับใช้เสี่ยงทาย พยากรณ์โชคชะตาสำหรับผู้ที่ไม่รู้วันเดือนปีเกิด   ตนที่แน่นอน จะสามารถตรวจได้เเม่นยำหรือไม่อยู่ที่ ผู้อ่านไพ่ กับเจ้าชะตาสามารถมีกระแสคลื่นจิตที่ถึงหรือตรงกันหรือไม่   หรือเเม้จะเป็นบุญของเจ้าชะตาที่เทวดาที่คุ้มครองตนได้ส่งสัญญาณเพื่อเตือนเจ้าชะตาเอง อยู่ที่การอธิฐานจิตและความนิ่งของจิตด้วย
สังเกตุหากผู้อ่านไพ่กับเจ้าชะตาคนไหนที่ดูเเล้วตรงก็เเสดงว่าเหมาะสมกับาผู้ต้องการเสี่ยงทายต้องมีความเชื่อในไพ่ด้วยซึ่งเป็นศาสตร์ที่ลึกลับพอสมควรความแม่นจำไม่เเน่นอนซะทีเดียว แต่ใช้เพื่อผู้มีความต้องการถามตัวเอง(เพราะที่ถามคือจิตของผู้มาตรวจเองค่ะ)    เป็นการเสี่ยงทายหาคำตอบหรืออนาคตระยะสั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความดีหรือพลังบุญญาของเจ้าชะตาใช้พลังแห่งกระแสของดวงจันทร์แป็นตัวเเปรและสามารถดูได้และมีผลประมาณ 30 วัน(29วันครึ่ง)
ผู้เขียนมีเจตนาเพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับผู้ทุกข์ยากผู้ทุกข์ทนจากสิ่งที่สงสัย ในความรู้เกียวกับการพยากรณ์ด้วยไพ่ ปรารถนาให้ความรู้ที่อาจไม่มากนักเป็นประโยชน์แก่ผู้ทุกข์กับปัญหาที่ไม่สามารถแก้หรือค้นหาจิ๊กซอตัวสุดท้ายในชีวิตที่ต้องการความหลุดพ้น จากความกังวลนิดหน่อยก็ยังดี  บางทีได้พูดคุยเพื่อเป็นกำลังใจชีวิตให้กับเพื่อนๆที่มาเสี่ยงทายไพ่อาจทำให้มีกำลังใจที่จะดำเนินชีวิตต่อสู้กับโลกทีวุ่นวายและชะตากรรมของตัวเองได้ไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ       ถ้าเรามีบุญร่วมกันคงได้พบกันนะคะ
สำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้การอ่านไพ่ผู้เขียนคิดว่าเป็นการง่ายที่จะเรียนรู้ให้อ่านได้ดีแต่ผู้เขียนเห็นว่าสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งก่อนที่จะเรียนรู้เรื่องการอ่านภาพในไพ่นั้นเพียงแค่เรามีความคิดจิตปรารถนาในด้านดีเห็นประโยชน์อย่างแท้จริง แค่มีศีล5ข้อปฏิบัติครบ ลดอคติในตนเอง และมิได้มีเจตนาแอบแฝงมุ่งหวังถึงการช่วยเยียวยาจิตใจเพื่อนญาติมิตรพี่น้องพี่ต้องการมารับคำพยากรณ์ แต่จะสังเกตุว่าการทำนายตนเองนั้นยากยิ่งคะ เพราะมนุษย์เรามีความเราตนเองและมันอาจไม่แม่นยำก็ได้นะคะ
 
มีความหมายของไพ่มาให้อ่านกันนะคะ^^
    ความหมายของไพ่ชุดใหญ่ 21ใบ
THE FOOL
ไพ่ใบที่1
 
 

 
 
 
 ไพ่ใบที่ 2 หมายเลข 1
THE MAGICIAN
 

 
THE HIGH PRIESTESS
ไพ่ใบที่3 หมายเลข2
 
 
 
 
.........................................................................
THE EMPRESS  ไพ่ราชินี
 ไพ่ใบที่ 4 หมายเลข 3
 

THE EMPEROR
ไพ่ใบที่5 หมายเลข4
 
 
 
THE LOVER
ไพ่ใบที่7
หมายเลข6 
 
 

THE CHARIOT
ไพ่ใบที่8 หมายเลข7
 
.
.
 

 
THE STRENGTH
ไพ่ใบที9 หมายเลข8


THE HERMIT
ไพ่ใบที่10 หมายเลข9
 
 
 
WHEEL of  FORTUNE 
ไพ่ใบที่11 หมายเลข10
 
 
ไพ่กงล้อแห่งโชคชะตา
เทพีแห่งพรหมลิขิต
หรือ ไพ่แห่งการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น
 

สงสัยกันหรือทำไมต้องดูดวง
ถ้าเราเริ่มสงสัยว่าเราทำดีแล้วทำไมยังไม่ได้รับผลดีเลยนะ..แล้วทำไม..คนที่ไม่ค่อยทำความดี..แต่ทำไมถึงได้ดีรวยมีแต่ความสำเร็จ  ไม่โดนจับได้ที่ทำผิด ทำสิ่งผิดก็ไม่มีใครรู้
“ทำดีได้ดีนั้นมีแน่ ทำชั่วแต่ได้ดีมีที่ไหน ที่ทำ ชั่วเห็นดีอยู่จงรู้ไว้ มันเหมือนไฟใต้ถ่านไม่นานร้อน
(จากบ่วงพิษสวาท ผู้แต่ง สุริยาทิศ เรื่องย่อhttp://www.book2t.com/product.detail_579925_th_3644956)
นั่นหมายถึงคุณเดินทางชีวิตมาถูกต้องและเป็นธรรมดาของธรรมชาติแล้วสงสัยเรื่องกรรมเก่าและใหม่ของเราและนั่นคือมีอะไรมาเตือนใจเรา  แต่ว่าหากคิดดูดวงเพื่ออยากได้ทำไงให้ได้มาด้วยเล่ห์กล   หาทางที่จะพยายามหนีกรรมแต่เบียดเบียนคนอื่นหรือดวงชี้ว่าคุณต้องทำผิดศีลธรรมแต่ก็มิได้ฉุก คิดถึงเหตุของกรรมนั้นนั่นคือคุณอาจมองประโยชน์ของการดูดวงผิด และ อาจมีความไม่รู้จริงในกฏแห่งธรรมชาติก็เป็นได้นะคะ และหากถ้าแลกความสำเร็จกับความผิดศีลเพื่อเอาตัวรอด ทุกๆคนจะเป็นอย่างไร อิอิ ไม่อยากคิดเลยเนอะ แต่ก็มองเห็นประโยชน์ของการดูมากมายเลย เพื่อนๆมีข้อเสนอเเนะอย่างไรก็เเลกเปลี่ยนความคิดที่แตกต่างกัน ได้นะคะ ผู้เขียนไม่สามารถสาธยายได้หมดจ๊ะ แต่ไว้อัพเดจเรื่อยๆนะจ๊ะ
☜❤☞ทำไมต้องดูดวง☜❤☞
 
 
ตามที่ครูอาจารย์ได้สอนมาว่าดวงนั้นหมายถึงดวงจิตดวงใจของเราที่มีความแช่มชื่นอิ่มเอิบ หากเราสบายใจคิดดีเรื่องดีเรื่องบุญเรื่องที่ไม่ทำให้ขุ่นข้องหมองใจคิดในเเง่
บวกเราก็จะมีความสว่างภายในใจถ้าเราเศร้าหมองใจใจขุ่นมีเรื่องที่คิด เเล้วไม่ปล่อยวางออก  ไปเราจะ เป็นคน
ที่ขุ่นมัวออกมาจากภายนอก   ออกมาที่ใบหน้าไม่สดใส
 ดวงบุญ ยังมีครูอาจารย์ได้สั่งสอนไว้คือ ดวงจิตแห่งความดีความไม่ดี ความสุขไม่สุขความทุกข์โทมนัสไม่มีวันดับสลายเวียนเกิดตายหลายภพหลายชาติส่งผลถึงการมีชีวิตที่ แตกต่างกันของผู้คนในโลกนี้และหาก ได้รับการดูแลจิตใจอย่างดีหล่อเลี้ยงด้วยเหตุและผลแล้วมีการปรับจิตฝึกจิตให้มีความแจ่มใสอยู่เสมอจะทำให้มีสุขภาพและกำลังกายใจในการดำรงค์ชีวิตที่ดีต่อไป พร้อมที่จะเผชิญกับชีวิตซึ่งเราก็ทราบกันหากเราได้มองอย่างลึกซึ้งแล้วคือ การครองชีวิต ที่ยากที่จะมีสุขสบายตลอดได้ เพราะมนุษย์เรายังมีความกังวลในจิตใจ มีความกลัว สิ่งที่ยังไม่มาถึง และ สิ่งที่เราไม่สามารถคาดการได้ล่วงหน้า บ้างก็มีการค้นคว้าหาเหตุสิ่งต่างๆ สถิติต่างๆ นำมารวบรวมเรียบเรียงประกอบทำให้ดำเนินชีวิตไปอย่างไม่ประมาทกับสิ่งที่จะเกิดต่อไป  ดังพุทธวัจนะที่พระผู้มีพระภาคเจ้าได้เมตตาประทานปัจฉิมโอวาทไว้ก่อนปรินิพพานไว้เตือนพุทธศาสนิกชนคือความไม่ประมาท นั่นเอง

 

ภิกษุ ท.! บัดนี้เราจะเตือนพวกเธอทั้งหลายว่า
สังขารทั้งหลายมีความเสื่อมไปเป็นธรรมดา
พวกเธอทั้งหลาย
จงให้ถึงพร้อมด้วยความไม่ประมาทเถิด
(มหาปรินิพพานสูตร)
 
 แต่การดูดวงชะตาราศีก็หมายถึงการถึงพร้อมด้วยความไม่ประมาทประกอบกับการพยายามใคร่ในสิ่งที่บันทึกตามสถิติสภาพของสิ่งที่เคยเกิดขึ้นเท่านั้นเองมีความเป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้ประกอบด้วยตัวเราเองทำกรรมใหม่ในปัจจุบันอย่างไร สภาพแวดล้อมและดวง(แผนที่หรืผังชีวิตที่เราอาจวางเอาไว้เอาหรือก่อกรรมทำไว้ในอดีตที่เราอาจระลึกไม่ได้การพ้นจากดวงก็อาจหมายถึงเรามีสติดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท หาสิ่งแวดล้อมที่ดีกับตัวเราและเราต้องศึกษาหาความรู้ทั้งทางโลกและทางธรรมเพื่อจะได้มีความวิชชารู้ แก้ไขอวิชชาได้อย่างถูกต้องแม้ว่าหากเพื่อนๆจะเคยพบเคยได้ยินคำว่า*วิบากกรรมมาบ้าง ก็ตามก็คิดเสียว่ามันเป็นการตั่งเป้าหมายมาเองของเรา ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค์ต่างๆก็คงสบายใจดีนะคะ <( ̄︶ ̄)/
Comments