กิจกรรมช่วยหมาแมว

แจกไฟล์แบบฟอร์ม Excel เพื่อเป็นการช่วยเหลือหมาแมว
หมายเหตุ : กิจกรรมนี้ไม่มีหมดเขต ท่านที่เพิ่งเข้ามาเจอข่าวสารนี้ สามารถร่วมบริจาคได้ตลอดเวลาครับ


รายชื่อไฟล์แบบฟอร์มที่แจก
1. แบบฟอร์มนำส่งเงินสมทบประกันสังคม สปส.1-10 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด (5.xx) ที่มีจุดเด่นคือ สามารถเก็บบันทึกประวัติได้ทั้งปี สามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังได้
2. ไฟล์ระบบบันทึกภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่มีจุดเด่นคือ กรอกข้อมูลลงในฐานข้อมูลเพียงจุดเดียว แต่สามารถดึงไปออกฟอร์ม 50ทวิ, แบบยื่น ภงด.1 และใบแนบ, แบบยื่น ภงด.2 และใบแนบ, แบบยื่น ภงด.3 และใบแนบ, แบบยื่น ภงด.53 และใบแนบ โดยอัตโนมัติ
3. ไฟล์ e-Book Excel (ภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การใช้ Excel ขั้นเทพ (เฉพาะผู้ที่บริจาค ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป)

ติดตามรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ได้เลยครับ
สำหรับท่านที่มี Facebook เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.650673251635460&type=1


ที่มาของโครงการกิจกรรมนี้
ผมประทับใจในกิจกรรมช่วยเหลือน้องหมาน้องแมว ของ "ชมรมช่วยเหลือสุนัขและแมวแบบยั่งยืน" มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช โดย อาจารย์ ดร.พัชรี อิ่มศรี ที่ปรึกษาชมรมฯ ทั้งในเรื่องที่อยู่ อาหารการกิน การดูแลรักษายามเจ็บป่วย ค่ายา ค่าวัคซีน ตลอดจนกรณีที่สัตว์เหล่านั้นได้รับอุบัติเหตุ หรือถูกทอดทิ้ง ซึ่งที่ผ่านมา งบประมาณส่วนใหญ่มาจากเงินส่วนตัวของ อาจารย์ ดร.พัชรี แทบทั้งสิ้น มีจัดกิจกรรมหารายได้บ้าง หรือบางช่วงก็มีผู้ใจดีช่วยบริจาค ทั้งเงินและอาหารสัตว์ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายต่างๆ

ในฐานะที่ผมก็เลี้ยงหมาและแมว และผูกพันกับพวกมันเช่นกัน เมื่อเห็นกิจกรรมดังกล่าวก็อยากให้การสนับสนุน อีกทั้ง อาจารย์ ดร.พัชรี ก็เป็นรุ่นน้องที่รู้จักกันดี แน่นอนว่า ด้วยกำลังของผมเพียงคนเดียวคงช่วยได้ไม่มาก แต่ผมมั่นใจว่า ด้วยเครือข่ายที่ผมมีความสัมพันธ์อยู่ ถ้ารวมพลังกันแล้ว น่าจะช่วยสนับสนุนกิจกรรมนี้ได้มากพอสมควรรายละเอียดเกี่ยวกับไฟล์ที่แจก
หลังจากที่ผมเคยแจกไฟล์ แบบฟอร์มนำส่งเงินสมทบประกันสังคม สปส.1-10 (เวอร์ชัน 4.xx) มาได้ระยะหนึ่ง และได้รับความนิยมมาก จนทำให้มีผู้ขอแบบฟอร์มอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้ผมได้พัฒนาแบบฟอร์ม สปส.1-10 ตัวใหม่เสร็จแล้ว (เวอร์ชัน 5.xx) ที่สามารถเก็บข้อมูลได้ทั้งปี เรียกดูย้อนหลังได้สะดวก


ไฟล์ระบบบันทึกภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่มีจุดเด่นคือ กรอกข้อมูลลงไปจุดเดียว แล้วสามารถดึงข้อมูลไปพิมพ์ลงฟอร์มต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ ซึ่งได้แก่
- หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (50 ทวิ)
- แบบแสดงรายการ ภงด.1 และใบแนบ
- แบบแสดงรายการ ภงด.2 และใบแนบ
- แบบแสดงรายการ ภงด.3 และใบแนบ
- แบบแสดงรายการ ภงด.53 และใบแนบ
ซึ่งการทำงานของทุกฟอร์ม จะเชื่อมโยงถึงกันโดยอัตโนมัติ ในรูปแบบ e-Formตัวอย่างแบบฟอร์ม หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (50 ทวิ) ในรูปแบบ e-Form


ผมจึงขอเชิญชวนเพื่อนๆ สมาชิก และบรรดาผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ที่ประสงค์จะให้การสนับสนุน โดยร่วมกันบริจาคเงินสมทบเป็นค่าใช้จ่าย ในการช่วยเหลือน้องหมาน้องแมว ตามกำลังศรัทธา โดยบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร ดังนี้

1. บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาย่อยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 
เลขที่ 0200-9604-1882
ชื่อบัญชี "ชมรมช่วยเหลือสุนัขและแมวแบบยั่งยืน"

2. บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา
เลขที่ 828-0-64687-6
ชื่อบัญชี "คุณพัชรี อิ่มศรี"เพื่อเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของทุกท่าน หลังจากที่ท่านโอนเงินบริจาคแล้ว 
กรุณาส่งสำเนาการโอนเงินมาให้ผมทางอีเมล์ ysamroeng@gmail.com (เท่านั้น) 
ผมจะส่งไฟล์ สปส.1-10 เวอร์ชัน 5.xx และไฟล์ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่าย กลับไปให้เป็นการตอบแทน


และพิเศษสุด สำหรับท่านที่บริจาคเงินตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ผมมีไฟล์ e-Book Excel มอบให้เพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษด้วย


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม 
เกี่ยวกับกิจกรรมช่วยเหลือน้องหมาน้องแมว ได้จากเฟสบุ๊คของ อ.พัชรี

รายชื่อผู้บริจาคเงินเพื่อน้องหมาน้องแมวภาพใบเสร็จรับเงิน ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ อาหารสัตว์ และค่ารักษาพยาบาล จากเฟซบุ๊กของ อ.พัชรี (คลิกที่ภาพ เพื่อดูรูปขยาย)