นาซ่าพบฟอสซิลนิ้วคนและรองเท้าแตะ บนดาวอังคาร

posted Dec 13, 2012, 12:03 AM by adisak benchanawong

       (29 ส.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานถึงภาพถ่ายอันน่าตกใจจากดาวอังคาร ซึ่งเป็นภาพที่คล้ายกับชิ้นส่วนของนิ้วคนและเศษซากรองเท้าแตะ

       สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา "คิวริออสซิที" (Curiosity) ยานสำรวจขององค์การนาซ่า ได้ลงจอดพื้นผิวดาวอังคารและได้ส่งสัญญาณกลับมายังโลก ซึ่งมีภารกิจสำคัญคือการค้นหาว่า ดาวอังคารมีสิ่งมีชีวิตหรือไม่ ซึ่งคิวริออสซิที ได้ถ่ายภาพและส่งกลับมายังโลกให้นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์และสังเกตุถึงพื้นผิว ซึ่งเหล่านักวิทยาศาสตร์ต่างพากันสงสัยว่าสิ่งที่เห็นมันอะไร เพราะวัตถุนั้นคล้ายกับฟอซซิลนิ้วของมนุษย์

      นอกจากนี้ยังมีกระแสเกี่ยวกับดาวอังคารในเว็บไซต์ยูทูปที่อ้างตนว่าเป็นกลุ่ม Alien Disclosure UK หลังจากที่ชี้วัตถุที่ลอยอยู่กลางอากาศในดาวอังคารว่าเป็นสิ่งลึกลับจากวิดีโอที่ยานคิวริออสซิตี้ ถ่ายได้ในบริเวณ Gale Crater ซึ่งคิวริออสซิทียังจับภาพสิ่งที่คล้ายกับนิ้วคนและวัตถุที่มีรูปทรงคล้ายกับรองเท้าแตะได้อีกโดยทางสถานีโทรทัศน์ช่อง NBC ได้ออกมา            

      ประกาศว่าสิ่งที่เห็นนั้นมันคือก้อนหินที่มีรูปทรงคล้ายเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทางนาซ่ายังไม่ได้ออกมาแถลงการณ์ใด ๆ โดยก่อนหน้านี้มีคนตั้งข้อสังเกตุว่าได้เห็นวัตถุบินได้อยู่เหนือน่านฟ้าดาวอังคารถึง 4 จุด และกล้องของยานคิวริออสซิตี้ถ่ายกลับมายังโลก แต่นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญต่างตอบข้อสังเกตุนี้ว่าเป็นเพียงแค่จุดที่เสียของกล้อง CCD เพียงเท่านั้น

คลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไป


ที่มา  http://news.sanook.com/gallery/gallery/1139166/301984/

 

Comments