Triết lý sống

 

Hoàn cảnh chi phối người nhu nhược nhưng lại là công cụ của người thông thái


Ngạn ngữ Đức

Triết lý về cuộc sống


HÃY LẮNG NGHE CHỮ CÁI TRIẾT LÝ

KHƠI NGUỒN NĂNG LƯỢNG BẢN THÂN

đăng 07:49, 26 thg 6, 2012 bởi Đức Liêm Huỳnh

    Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao có người làm được những điều phi thường mà người khác lại không làm được? Vì sao họ có được nguồn năng lượng dồi dào để thúc đẩy bản thân đạt được những thành công nối tiếp thành công như vậy? Bí quyết, theo Brian Tracy (ảnh) – diễn giả hàng đầu thế giới về tư duy thành công – là biết cách khơi thông nguồn năng lượng quý giá tiềm ẩn bên trong con người bạn.

    Chính nguồn năng lượng này sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê trong bạn, duy trì một ý chí vững vàng và một cơ thể khỏe mạnh để bạn theo đuổi và đạt được những mục tiêu lớn hơn trong sự nghiệp. 

Năng lượng mục tiêu
        Brian Tracy từng chia sẻ rằng ông ghi ra giấy mục tiêu kiếm được 1000 đôla/tháng từ việc bán hàng qua điện thoại. “Một tháng sau, vận may mỉm cười với tôi. Trong quãng thời gian này, tôi đã nghĩ ra một kỹ thuật bán hàng rất hiệu quả, khiến doanh số tăng lên gấp ba lần so với thời gian đầu… Sau 30 ngày kể từ hôm viết mục tiêu ra giấy, công ty đề xuất mức lương 1000 đôla/tháng… Chỉ trong 18 tháng, tôi chuyển từ vị trí một nhân viên bán hàng lên làm giám đốc kinh doanh, tuyển dụng và quản lý một đội ngũ hơn 95 con người.”

KHƠI NGUỒN NĂNG LƯỢNG BẢN THÂN

    Để kích hoạt năng lượng này, mục tiêu phải đủ lớn, cụ thể, khả thi và bản thân người đặt ra mục tiêu phải có sự hình dung thật sống động về nó. Viết mục tiêu ra giấy sẽ giúp bạn có sự cam kết để biến mục tiêu thành hiện thực. Một cách bản năng, con người sẽ tự hướng về mục tiêu của bản thân và kỳ diệu hơn nữa là mục tiêu cũng sẽ dần dịch chuyển về phía bạn. Đến một thời điểm cụ thể, tại một nơi cụ thể, bạn và mục tiêu sẽ gặp nhau.

Năng lượng thể chất
    Bạn không thể làm việc tốt, không thể thành công nếu bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Làm việc trong tình trạng sức khỏe không tốt, bạn tạo rất ít giá trị, chỉ bằng một phần nhỏ so với năng lực thật sự khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực. Vì vậy, để thành công, bạn nên có chế độ ăn uống và rèn luyện thể chất hợp lý.

    Các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy thức ăn ảnh hưởng rất lớn đến mức năng lượng trong suốt cả ngày. Những thay đổi trong khẩu phần ăn sẽ khiến bạn hưng phấn, năng động, tỉnh táo và tràn đầy sức sống. Bạn cũng nên tập thể dục đều đặn để có nhiều năng lượng và tinh thần thoải mái. “Sức khỏe là vàng”, khi sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ dễ đạt được mục tiêu đề ra.

Năng lượng tình yêu
    Phần lớn người đi làm dễ rơi vào bẫy thu nhập: chấp nhận làm một công việc có thu nhập hấp dẫn nhưng chưa chắc là phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân. Hoặc cũng có thể công việc diễn ra đều đều hàng ngày, khiến bạn nhàm chán.

    Nếu không yêu thích 95% những gì đang làm, thì tốt nhất bạn nên rời bỏ công việc đó và tìm một việc làm mới. Bởi nếu thực sự say mê công việc của mình, bạn sẽ khó có thể rơi vào cảm giác chán nản, mất động lực.
Đồng thời, Brian Tracy cho rằng, nếu không có một gia đình hạnh phúc, bạn cũng khó có thể thành công. Vì vậy, hãy vun đắp cho gia đình mình, cho tình yêu của bản thân. Khi có tình yêu, mọi cảm xúc sẽ thăng hoa và công việc sẽ tiến triển tốt đẹp hơn.

    Diễn giả Brian Tracy sẽ đến TP.HCM theo lời mời của ITDAnphabe.com. Ông sẽ trực tiếp huấn luyện một ngày duy nhất về “Nhân đôi hiệu năng công việc – Trở thành cá nhân và lãnh đạo kiệt xuất” ngày 15/12/2011. Đăng ký tại: http://www.itdworld.vn/briantracy

Thương hiệu - Không chỉ dành cho sản phẩm

đăng 07:46, 26 thg 6, 2012 bởi Đức Liêm Huỳnh

    Có bao giờ bạn tự hỏi – nếu phải làm một chương trình marketing cho chính mình, bạn sẽ giới thiệu điểm gì?

    Ở công ty tôi có một anh chàng với nickname là “Can-Do” (làm được). Can-Do là một anh chàng trong bộ phận phát triển sản phẩm, lúc nào cũng có suy nghĩ tích cực. Mỗi khi đối mặt với một khó khăn, điều đầu tiên anh chàng sẽ nghĩ đến là “làm thế nào để giải quyết vấn đề này”, chứ không phải là “ai gây ra sự lộn xộn này?” Giải pháp của Can-Do không phải lúc nào cũng tối ưu, nhưng tôi hài lòng về thái độ tích cực của anh chàng. Rõ ràng, nếu ai đó hỏi tôi “Can-Do là người như thế nào?” tôi chẳng ngần ngại trả lời “anh chàng đó lúc nào cũng ‘can-do’.”

       Còn bạn thì sao? Thương hiệu cá nhân của bạn là gì? Và làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

    1.    Điểm khác biệt
        Giá trị bạn đem đến cho người khác là gì? Những gì bạn đang làm mà người khác không làm được? Điều gì làm bạn thấy tự hào về bản thân? Đó chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt.

    Đừng nghĩ rằng chỉ khi có một chức danh lớn, một vị trí cao thì bạn mới đem lại giá trị cho người khác.

Một bạn trong nhóm của tôi phụ trách công việc kiểm tra các hợp đồng hợp tác và thanh toán cho đối tác và nhà cung cấp. Tôi gọi bạn là “Tỉ-Mỉ”. Tôi ấn tượng với cách Tỉ-Mỉ kiểm tra tỉ mỉ từng điều khoản của hợp đồng, nêu ra những điểm chưa thỏa đáng và đề nghị thêm vào những điều khoản phù hợp để làm cho hợp đồng chặt chẽ hơn. Tỉ-Mỉ làm tốt công việc những người khác không làm được. Đó chính là cách Tỉ-Mỉ tạo nên sự khác biệt. Và Tỉ-Mỉ tự hào về giá trị của chính mình.

2.    Thông điệp thương hiệu
Với những điểm khác biệt, bạn muốn người khác nhắc đến mình như thế nào? Đi đầu với những ý tưởng mới? Khả năng diễn thuyết và truyền cảm hứng? Khả năng lãnh đạo và có tầm ảnh hưởng rộng? Hãy viết ra những từ mà bạn muốn người khác nhớ đến mình, sau đó đưa ra một câu hoàn chỉnh – đó chính là thông điệp về thương hiệu của bạn.

Một ví dụ cho thông điệp thương hiệu cá nhân - “Tôi luôn tìm kiếm những cách thức để phát triển sản phẩm hiệu quả nhất. Những sản phẩm của tôi luôn đơn giản và dễ sử dụng, giúp mọi người tiết kiệm thời gian tối đa nhưng vẫn đạt hiệu quả tối ưu.”

3.    Xây dựng niềm tin
Để người khác tin bạn, tin vào thông điệp thương hiệu của bạn, trước hết bạn phải trung thực với chính mình, hiểu rõ năng lực và phẩm chất của mình.

Hành động của bạn (cho dù nhỏ nhất) phải luôn nhất quán với thông điệp. Chẳng hạn bạn muốn được nhớ đến như là một diễn giả có duyên và hài hước, những câu chuyện của bạn phải làm khán giả cười thoải mái. Cách bạn trò chuyện, ứng xử, trả lời điện thoại, hay email cũng phải mang đến cảm giác “duyên và hài hước”.

4.    Phong cách riêng
Trong quản lý thương hiệu, hình thức sản phẩm là một trong những yếu tố để chúng ta nhận diện một thương hiệu. Vậy thì, để người khác nhận diện được thương hiệu của mình, bạn phải có phong cách riêng, làm nổi bật giá trị cốt lõi của thương-hiệu-bạn.

Để tạo được phong cách riêng, bạn phải nghiêm khắc với chính mình, vì sẽ có những lúc bạn cảm thấy sự gò bó khi phải đi theo khuôn khổ do chính mình đặt ra. Phong cách riêng của bạn thể hiện qua trang phục, cách nói năng, cách giải quyết vấn đề, hay thậm chí là cách giao tiếp qua điện thoại, email hay cách bạn xuất hiện trước mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng phải để ý cách mình thể hiện trên những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay trên blog cá nhân. Hãy quan sát những người nổi tiếng như Brian Tracy hay John C. Maxwell làm gì trên Facebook, bạn sẽ thấy phong cách riêng của họ. Mục đích cuối cùng là tạo thiện cảm và ấn tượng với những người xung quanh, làm cho họ phải nhớ đến giá trị của bạn.

5.    Giới thiệu thương hiệu
Bạn có giá trị của riêng mình, nhưng bạn không biết cách lan tỏa giá trị của mình, thì mức độ nhận biết thương hiệu bạn sẽ thấp. Một thương hiệu ít người biết đến thì giá trị thương hiệu sẽ thấp. Hãy nhớ rằng, giá trị thương hiệu của bạn càng cao, con đường sự nghiệp của bạn càng thuận lợi.

Vậy phải làm thế nào để giới thiệu thương-hiệu-bạn đến nhiều người?
-    Chủ động mở rộng phạm vi công việc của chính mình
-    Chủ động đưa ra những ý kiến hay kế hoạch đem lại những lợi ích cho công ty
-    Tăng giá trị bản thân bằng cách đem đến giá trị cho những người xung quanh
-    Tích cực tham gia những hoạt động hướng đến cộng đồng mà bạn đang nhắm đến
-    Xây dựng một kênh truyền thông riêng cho mình như Facebook, Twitter hay blog và dùng nó để lan tỏa giá trị bạn có thể đóng góp cho cộng đồng

Và một điều mà tất cả những ai từng nghiên cứu về thương hiệu cá nhân đều khẳng định: đó là thương hiệu cá nhân góp phần rất quan trọng cho thành công trong sự nghiệp của bạn. Và chỉ những ai biết chấp nhận thử thách, dám biến công việc của mình trở nên đặc biệt sẽ là những người xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

KIẾN THỨC – KỸ NĂNG – THÁI ĐỘ

đăng 06:21, 13 thg 10, 2011 bởi Đức Liêm Huỳnh   [ đã cập nhật 06:28, 13 thg 10, 2011 ]

Điều gì quyết định tương lai, sự nghiệp của mỗi con người đây, kiên thức thì học sao cho hết được, từ việc học kiến thức ở trường ở trong sách vở và việc ứng dụng kiến thức đó vào thực tiến là bao nhiêu, học để biết rồi thi qua và mọi kiến thức đó cũng đi qua theo kỳ thi, học xong ĐẠI HỌC hay CAO ĐẲNG…khi ra trường thì SINH VIÊN cũng chỉ có chiếc bằng trong tay chỉ khác nhau la đạt loại gì…còn về mặt thực tế thi co ai hơn ai đây vậy sự học để LÀM hay để BIẾT, kiến thức rộng lớn hơn cả trái đât mà ta biết, học cho tới khi nào mới hết…, vậy khi còn ngồi trên ghế nhà trường mỗi người phải trang bị cho bản thẩn những điều gi đây? Sình viên có kỹ năng gì sau khi rời ghế nhà trường, ngoài KỸ NĂNG đọc và học thuộc lòng.

Bao nhiêu KỸ NĂNG mà cuộc sống hàng ngày mỗi người vẫn phải dùng và dùng suốt đời thi lại không bao giờ được học VD: Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng Thuyết trình trước công chúng…những kỹ năng cần ngay và dùng suốt đời thi lại không bao giờ được học.

Sự học đâu phải chỉ là học kiến thức, có phải chăng là kiến thức sẽ quyết định sự nghiệp của mỗi người, điều đó có đúng không?.

Trên thực tế thì kiến thức không quyết định mà là thái độ sẽ quyết định sự thành bại của mỗi người, thái đố sẽ mang lại chất lượng cuộc sống cho mỗi con người, thái độ của mỗi người như thế nào thì chất lượng cuộc sống sẽ tạo ra từ đó.

Tôi muốn gửi tới các bạn một thông điệp.

Hãy tu dưỡng THÁI ĐỘ củng cố KỸ NĂNG và gia tăng KIẾN THỨC.

“THÁI ĐỘ – KỸ NĂNG – KIẾN THỨC” => Không thể tách rời nhau chỉ khcs là về tỷ trọng quyết định chất lượng cuộc sống của mỗi người.

THÁI ĐỘ LÀ TẤT CẢ

1. Trong bất cứ nghề nghiệp nào, ba yếu tố cần thiết để thực thi nghề nghiệp là kiến thức chuyên môn, kỹ năng hành nghề và thái độ nghề nghiệp. Nhưng yếu tố được đánh giá cao nhất là yếu tố thái độ, yếu tố giúp thành công trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống. Tại sao như vậy?

Bạn
thấy tảng băng ở miền Bắc hoặc Nam cực bao giờ chưa? Nó như thế nào? Thật ra chỉ có 10% của tảng băng là được nhìn thấy, còn 90% của nó nằm chìm bên dưới của biển cả. Hiện tượng của tảng băng này cũng được ứng dụng cho con người.

Ở con người chúng ta, phần người khác biết về chúng ta là 10%, đó là kiến thức và kỹ năng. Phần người khác không biết về chúng ta là thái độ, chiếm đến 90%. Nói theo một cách khác, người khác biết về chúng ta là hành vi trong khi họ chẳng biết gì về chúng ta là những giá trị, những chuẩn mực, những phê phán, những động lực, đạo đức và niềm tin. Tất cả những điều này làm nên thái độ của con người và nó tác động đến hành vi con người.


Chúng ta thử cho mỗi chữ cái một con số theo thứ tự như sau:


A B C D E FG H I  J    K  L   M  N  O   P  Q  R   S  T  U   V  W  X  Y  Z

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26Chúng ta hãy thử theo tiếng Anh:


S   K  I   L  L   S

19 11 9 12 12 19

SKILLS = Kỹ năng

Cộng lại các con số tương ứng thì chúng ta có kết quả 92

K   N  O  W  L  E  D G  E

11 14 15 23 12 5  4  7  5


KNOWLEDGE = Kiến thức

Cộng lại các con số tương ứng thì chúng ta có kết quả 96

H A R  D      W  O   R  K

8 1 18 4      23 15 18 11

HARD WORK = Làm việc cật lực

Cộng lại các con số tương ứng thì chúng ta có kết quả 98

A  T  T  I  T  U  D E

1 20 20 9 20 21 4 5


ATTITUDE =
Thái độ
Cộng lại các con số tương ứng thì chúng ta có kết quả 100

Bây giờ chúng ta xem thái độ ảnh hưởng đến hành vi chúng ta như thế nào?


2.  Thái độ “Có thể làm được”


Bạn có thể làm mọi điều, nhưng không thể tất cả một lần một

Bạn có thể làm mọi điều, nếu bạn thấy cần làm vì nó quan trọng
Bạn có thể làm mọi điều, nhưng có thể bạn không hẳn giỏi hết cho mọi thứ
Bạn có thể làm mọi điều, nhưng lại có những giới hạn
Bạn có thể làm mọi điều, nhưng bạn phải có sự giúp đỡ.

3. Những câu châm ngôn hay về thái độ tích cực:


- Một suy nghĩ tích cực là hạt giống cho kết quả tích cực

- Nếu bạn không thích cái gì đó thì hãy thay đổi nó đi. Nếu bạn không thay đổi được thì bạn cần thay đổi thái độ. Đừng than vãn.
- Nếu bạn thật sự muốn hạnh phúc, không ai ngăn cản bạn được
- Sự thay đổi có ý nghĩa nhất trong cuộc sống con người là thay đổi thái độ. Thái độ chân chính tạo ra hành vi chân chính.
- Nếu một ly nước đầy phân nữa hoặc vơi đi phân nữa thì còn tuỳ thuộc vào thái độ của người nhìn nó.
- Luôn có một cách tốt hơn cho mọi điều. Hãy tìm nó.
Một thái độ tích cực không phải là một mục đích. Nó là cách sống.
- Sự khác biệt giữa một người thành đạt với người khác không phải là thiếu kiến thức mà là thiếu ý chí.
- Người suy nghĩ tích cực nhìn được cái không thấy, cảm nhận được điều không thể nắm được và hoàn thành được cái bất khả thi.
- Người tự tin vào bản thân tranh thủ được sự tin cậy của người khác.
- Bạn sẽ chỉ đi đến mức mà bạn nghĩ có thể đi.
- Lỗi lầm lớn nhất của mọi người là tránh những hoàn cảnh mà mĩnh nghĩ có thể có sai phạm.
- Một thái độ tích cực giống như nam châm thu hút những kết quả tốt đẹp
- Cuộc sống của chúng ta là sự phản ánh của thái độ chúng ta
- Thái độ tích cực tạo một chuỗi phản ứng suy nghĩ tích cực
- Thái độ không phải là khả năng mà là xác định tầm cao của bạn
- Không có người thất bại nếu biết làm hết mình
- Sớm muộn gì người thắng cuộc vẫn là người biết nghĩ họ có thể
- Một thái độ sáng tạo là nguồn nhiên liệu cho sự tiến bộ và phát triển
- Tôi sẽ tìm ra cách hoặc tôi sẽ tạo ra nó
- Hãy thay đổi, điều mà bạn muốn thấy trong thế giới này
- Tha thứ mọi người và bạn sẽ được tha thứ.


(sưu tầm trên
Internet)

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

đăng 06:26, 12 thg 10, 2011 bởi Đức Liêm Huỳnh   [ đã cập nhật 07:30, 13 thg 10, 2011 ]

     Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.

Thời gian: Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.

Sống độc thân: Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

Không đi du lịch: Một vĩ nhân đã từng nói: “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!

Không học tập: Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

 ~ * ~ 

Vì sao ta sống?

đăng 02:56, 9 thg 10, 2011 bởi Đức Liêm Huỳnh   [ đã cập nhật 07:23, 16 thg 10, 2011 ]

Vì sao ta sống?

       Là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai...

     Nhiều bạn trẻ thường tự đặt cho mình câu hỏi: “Ta là ai ở giữa cuộc đời rộng lớn này?”, “Ý nghĩa đích thực của cuộc sống là gì?”, “Ta sống vì điều gì?”. Đó là tâm sự quen thuộc của những tâm hồn mới lớn, đôi khi đứng trước cuộc sống rộng lớn và mênh mông, những người trẻ tự thấy mình cô độc, lạc lõng, thậm chí mất phương hướng. Những câu hỏi tưởng chừng ngô nghê ấy, cũng chính là câu hỏi về trách nhiệm, về ý nghĩa của cuộc sống của chính mình.


      Nhưng bạn có biết không? Có nhiều điều thật giản dị,câu trả lời đôi khi nằm ngay trong chính câu hỏi. Cuộc sống không phải là một chuỗi những bất ngờ, tự nhiên mà có, cuộc sống là những điều nối tiếp nhau, có nhân có quả, có bắt đầu và có kết thúc. Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn có được ngày hôm nay, là nhờ điều gì hay không? Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ có cho mình câu giải đáp với những thắc mắc tưởng chừng vô tận với cuộc sống...

     Bạn này, bạn được nuôi dưỡng lớn khôn, mạnh khỏe như thế này, là nhờ cha bạn đã vất vả mỗi ngày, không quản nắng mưa, lao động cực nhọc để bạn có bát cơm trắng dẻo thơm, được cắp sách vở tới trường học điều hay lẽ phải, được manh áo ấm qua mùa đông giá rét... Vậy thì, bạn hãy nâng niu từng hạt gạo ngọt bùi, học cho thật tốt, thật hay, và đừng quên tâm niệm một lòng - “công cha như núi Thái Sơn”...

     Từ nhỏ tới lớn, cả khi khỏe mạnh tươi vui đến khi ốm đau bệnh tật, trái nắng giở trời, mẹ luôn là người nâng niu từng bữa ăn giấc ngủ cho bạn. Mẹ thức khuya dậy sớm, pha cho bạn ly sữa, nấu cho bạn bát mỳ mỗi khi bạn đến kỳ thi chong đèn học bài. Khi bạn gặp thất bại, buồn đau, lo lắng, mẹ luôn ở bên động viên, lắng nghe, an ủi... Vì thế, đừng bao giờ làm đau lòng mẹ, bạn nhé.

      Khi bạn gặp khó khăn, những – người – bạn – thật – sự luôn chìa tay ra giúp bạn. Khi bạn có tâm sự, nỗi niềm, bạn bè luôn sẵn sàng sẻ chia. Khi bạn hạnh phúc, bạn bè luôn mỉm cười,chung vui với bạn. Vì thế, bạn hãy luôn thương yêu, luôn mở lòng với những người bạn thân thật thân ấy nhé!

Bạn có nhớ mình vượt qua được những thăng trầm, những hụt hẫng trong cuộc sống bằng cách nào không? Đó chính là vì bạn còn hi vọng vào tương lai, bởi bạn tin rằng “Ngày mai sẽ là một ngày mới” và “sau cơn mưa trời lại sáng”. Vì thế, dù trong bất cứ hòan cảnh nào, bạn cũng đừng đánh mất niềm tin và hi vọng đấy nhé!

      Bạn à, bạn có hiểu tôi định nói điều gì với bạn không? Ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta – là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai... Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn ta, xây đắp nên cuộc sống của chúng ta, thì ta cần, nên và phải sống vì chính những điều đó. 

Cần có trách nhiệm với chính mình

đăng 02:28, 9 thg 10, 2011 bởi Đức Liêm Huỳnh   [ đã cập nhật 07:21, 16 thg 10, 2011 ]

    Thành công không đồng nghĩa với một chồng bằng cấp. Bằng cấp chỉ có thể giúp bạn thành công, chứ không phải là yếu tố quyết định. Điều quan trọng hơn là nhận thức và lựa chọn của bạn. Trường học, cách học, bằng cấp không quan trọng bằng sự quyết tâm và ý chí của bạn để trở thành người trí thức thành đạt. Bạn phải có trách nhiệm với chính mình. Bố mẹ, thầy cô không thể học thay và "biến" bạn thành người trí thức được. Bạn mới là người quyết định vị trí của mình trong xã hội. Bạn có thể học và đọc những gì mình muốn. Hãy đến thư viện, dùng Internet để thu thập thêm những thông tin bổ ích. Bạn nên biết rằng một khi đã bước lên trên con đường học thức thì không ngừng học hỏi, trao dồi, mở mang kiến thức. Bạn có biết trong thế giới người mù, người có một con mắt là hoàng đế không? Điều đấy có nghĩa là nhìn thấy cơ hội vẫn chưa đủ, bạn phải biết tận dụng, phát huy và biến chúng thành hành động.

Nếu bạn xuất thân từ môi trường không thuận lợi, bạn đừng nản trí. Sự thành công không phụ thuộc vào nguồn gốc, giới tính, mầu da hay tử vi của bạn. Bạn là người quyết định mình có thành đạt hay không?

Bạn phải nghĩ: Muốn là Được. Hãy theo đuổi và thực hiện những ước mơ của mình và nhớ rằng, bạn làm thế không chỉ cho riêng mình mà cho cả những người thân.

Cuộc sống cũng giống như 1 ly café

đăng 02:23, 9 thg 10, 2011 bởi Đức Liêm Huỳnh   [ đã cập nhật 06:53, 23 thg 10, 2011 ]

Cuộc sống cũng giống như 1 ly café.

   Bạn ngồi bên cửa sổ, nhấc tách café lên…nhấp 1 ngụm…và chợt nhận ra rằng ly cafe chưa có đường. Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, bạn ngồi đó và uống ly café đắng. Khi ly café đã cạn, bạn mới phát hiện ra rằng đường đã không tan ra và dính ở đáy ly…Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tại sao cuộc đời lại quá ảm đạm, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào trong khi ta chỉ cần khuấy lên.
  Chính tôi, chính bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình đầy hương vị nếu ta không chờ đợi. Hãy tận hưởng ly café của cuộc sống!.

ST

 Anhdepblog.com
Ảnh đẹp cho Blog

1-7 of 7