Tướng phu thê là gì – Mách bạn 3 bí kíp nhận biết tướng phu thê cực chuẩn

Khi chụp hình cùng nhau, nhiều cặp đôi được nhận xét là có tướng phu thê. Kèm theo đó là dự báo về một cuộc sống hôn nhân hòa thuận, suôn sẻ, ít trắc trở. Điều này liệu có đúng không. Tướng phu thê là gì. Dựa vào đặc điểm nào để nhận biết 2 người có tướng phu thê. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ mách bạn cách xem tướng phu thê cực chuẩn cho những ai đang yêu. Đừng bỏ lỡ nhé!

3 Đặc điểm giúp bạn nhận biết tướng phu thê

Dân gian quan niệm rằng, nếu 2 người khác phái có tướng phu thê nghĩa là họ đã từng có duyên từ kiếp trước. Ở kiếp này, họ may mắn tìm lại nhau và sống hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

Theo nhân tướng học, tướng phu thê có rất nhiều dạng. Dưới đây là 3 đặc điểm nổi bật nhất giúp bạn nhận biết tướng phu thê.

Tướng mạo 2 người giống nhau được coi là có tướng phu thê

Tướng mạo 2 người giống nhau được coi là có tướng phu thê

Hao hao ngoại hình là tướng phu thê phổ biến nhất và cũng dễ nhận diện nhất. Ở trường hợp này, những người yêu nhau thường có nhiều đặc điểm trùng hợp. Ví dụ như: cả 2 cùng có một gương mặt tròn, chiều cao của cả 2 ngang ngửa nhau. Hoặc cả 2 bạn đều có cùng chiếc mũi cao, khuôn miệng nhỏ nhắn, nụ cười tươi, cử chỉ trùng khớp, …

Nghiên cứu cho thấy, hầu hết các cặp đôi tỏ ra thích thú, hạnh phúc, tự hào khi được mọi người khen có tướng phu thê. Đây cũng là một trong những lý do giúp các cặp đôi xây dựng niềm tin và tình cảm bền chặt hơn.

Tướng phu thê theo quy luật bù trừ

Tướng phu thê theo quy luật bù trừ

Nhiều người lầm tưởng rằng, phải giống nhau mới là có tướng phu thê. Vậy nhưng nhân tướng học thì không cho là vậy. Tướng phu thê ở đây ngoài việc hao hao về ngoại hình còn bao gồm cả việc bù trừ cho nhau cả về ngoại hình lẫn tính cách. Cụ thể:

  • Về ngoại hình: 1 người béo – 1 người gầy, 1 người cao – 1 người thấp, 1 người xấu – 1 người đẹp, …
  • Về tính cách: 1 người nóng tính – 1 người dịu dàng, 1 người nói nhiều – 1 người trầm lặng, …

Sự trái ngược này nhìn qua có vẻ đối lập nhưng thực chất lại giúp bù trừ lẫn nhau. Giống như 2 cục nam châm trái dấu thì hút nhau vậy.

Tướng phu thê tam đình tương xứng

Tướng phu thê tam đình tương xứng

Khuôn mặt con người trong nhân tướng học được chia làm 3 phần gọi là tam đình. Trong đó:

  • Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa 2 lông mày.
  • Trung đình tính từ 2 đầu lông mày đến 2 cánh mũi.
  • Hạ đình được tính từ dưới 2 cánh mũi đến cằm.

Các cặp đôi càng có tỷ lệ kích thước tam đình tương xứng nhau thì càng có tướng phu thê.

Vì sao càng yêu lâu càng có tướng phu thê?

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng các cặp đôi yêu lâu hoặc chung sống với nhau nhiều năm tướng phu thê sẽ càng rõ rệt. Ngoài hình dáng cơ thể thì khuôn mặt, biểu cảm, hành động, cách nói chuyện, ứng xử của 2 vợ chồng cũng sẽ có nhiều điểm tương đồng hơn. Nguyên nhân được lý giải là do:

  • 2 Người có cùng môi trường sống, cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt, thời gian nghỉ ngơi, …. Hình dáng cơ thể, sức khỏe sẽ có sự phát triển đồng nhất.
  • Trong quá trình yêu đương, chung sống, các cặp đôi có xu hướng mô phỏng, bắt chước nhau từ hành động đến cảm xúc. Điều này lặp lại nhiều lần khiến họ vô tình trở nên giống nhau. Tâm lý học gọi điều này là hiệu ứng tắc kè hoa.
  • Những người yêu nhau thường có chung sở thích. Thời gian yêu càng lâu, những sở thích, thói quen giao thoa càng nhiều khiến họ giống nhau nhiều hơn.

Có nên tin vào tướng phu thê?

Có nên tin vào tướng phu thê?

Tướng phu thê phần nào phản ánh được sự tương đồng trong tính cách và vận thế của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả.

Nhiều trường hợp, vì tin tưởng tuyệt đối vào tướng phu thê mà cố gắng kéo dài cuộc tình vốn không còn hạnh phúc. Ngược lại, có người nhanh chóng chia tay chỉ vì thấy rằng mình và người bạn đời không có tướng phu thê.

Sự đồng điệu và hòa hợp giữa hai tâm hồn nên xuất phát từ bên trong. Điều này mới là chìa khóa dẫn đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm và bền lâu. Tuyệt đối không nên dựa vào tướng phu thê mà lỡ mất hạnh phúc của chính mình.

App xem tướng phu thê - Cách ghép ảnh xem tướng phu thê bằng phần mềm

Trên mạng xã hội hiện nay chia sẻ khá nhiều App xem tướng phu thê thú vị như tiktok, twins or not ... Điểm chung của những app này là bạn sẽ được thử nghiệm nhiều cách ghép ảnh xem tướng phu thê trên phần mềm.

Cách thực hiện khá đơn giản. Nửa mặt của người này sẽ được ghép với nửa mặt người còn lại để tạo ra một gương mặt mới. Sau khi ghép ảnh, 2 nửa khuôn mặt càng có nhiều điểm giống nhau càng chứng tỏ rằng 2 bạn có tướng phu thê.

Tuy nhiên, đây chỉ là trò chơi giải trí, không phải là khoa học chính xác. Các bạn chỉ nên thực hiện với mục đích giải trí thôi nhé.

Lời kết:

Đối với những người đang yêu, tướng phu thê giúp họ có thêm niềm tin mãnh liệt về sự bền chặt, hạnh phúc trong tương lai. Vậy nhưng, chúng ta không nên quá kì vọng vào chúng.

Tình yêu giống như một cây non. Càng trải qua thời gian dài chăm sóc, vun vén càng tươi tốt và ra nhiều hoa thơm, trái ngọt. Để làm được điều này, cần có sự cố gắng từ 2 phía. Một chút thấu hiểu, chia sẻ, hy sinh sẽ giúp cuộc yêu ngày càng gắn kết.

Chúng tôi chúc các bạn sẽ tìm thấy một nửa của đời mình và sống thật hạnh phúc nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến tướng phu thê

tướng phu thê thì sao

tướng phu thê tốt hay xấu

có tướng phu thê chắc chắn thành vợ chồng

tướng phu thê là có thật

app xem tướng phu thê

Tướng phu thê nói lên điều gì

có nên tin vào tướng phu thê

cách ghép ảnh xem tướng phu thê