[Bật mí] Sugar daddy là gì? Sugar baby là gì? Cùng khám phá sự thật trần trụi này

Sugar daddy là gì? Sugar baby là gì? Dạo gần đây, 2 cụm “sugar daddy” và "sugar baby" được cư dân mạng lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội. Vậy, 2 cụm từ này có nghĩa là gì? thường được sử dụng trong trường hợp nào? Sugar Baby là gì? Sugar Daddy là gì? Bạn đã biết chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhờ tài năng của cư giang mận – cư dân mạng, "daddy" không chỉ đơn giản là một câu gọi mà con cái gọi cho người cha của mình nữa, daddy trên mạng xã hội hiện giờ có thể là cha, là bạn trai, là " cha nuôi" và là cả ....

Đối với chúng ta, dù là những người ít hiểu biết về tiếng Anh thì cũng đều hiểu "daddy" là cách gọi thân thương của những đứa bé với người bố của chúng.

Nhưng với sự "Thiên biến vạn hóa" của cư dân mạng, nghĩa của từ daddy đã được sử dụng để thay thế cho những cụm từ với ẩn ý khác - có thể tốt, có thể không được tốt cho lắm.

Sugar Daddy là gì

Sugar Daddy là gì

“Sugar Daddy” = “bố nuôi”, chu cấp tài chính

Sugar Daddy – dịch ra tiếng Việt là “Ông bố ngọt ngào” (nó còn có nghĩa gốc là kẹo mút) được hiểu theo một nghĩa “trần trụi” nhất đó là những người đàn ông đã có tuổi (thường trên 35) và có kinh tế, hỗ trợ cả về mặt tài chính và “tình cảm” cho những cô con gái nuôi (Sugar Baby) của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Và tất nhiên, khi hỗ trợ tài chính thì vấn đề tình cảm và “sau tình cảm” chắc chắn sẽ xảy ra, vấn đề chỉ còn là thời gian. Dễ hiểu hơn thì Sugar Daddy chính là “Người tình” trong hình hài ông bố.

5 kiểu Sugar Daddy thường thấy :

Đường gói – Sugar daddy bận rộn

Đường gói – Sugar daddy bận rộn

Đây là một người coi trọng sự nghiệp, luôn đặt công việc lên trên hết. Sugar daddy này sẽ thường xuyên phải đi công tác nước ngoài, họp hành liên miên với đối tác nên hai người sẽ không có cơ hội gặp nhau thường xuyên.

Nhưng chàng rất biết cách bù đắp để mỗi lần gặp sẽ là một “ấn tượng và kỉ niệm khó phai” trong tâm trí bạn.

Bột đường – Soái ca thành đạt

Bột đường – Soái ca thành đạt

Ông bố nuôi này là một “combo” cực kỳ gây nghiện khi có cả sự nghiệp, ngoại hình và vẻ nam tính. Chỉ cần được nắm tay chàng đi trên đường thôi với bạn đã là một giấc mơ có thật rồi.

Kẹo gậy – Quý ông lớn tuổi

Kẹo gậy – Quý ông lớn tuổi

Nếu cả hai đi hẹn hò cùng nhau, người ta sẽ tưởng chàng là chú hoặc bác của bạn. Đó là bởi khoảng cách tuổi tác của hai người quá lớn (trên 20 tuổi).

Đường tinh luyện – quý ông học thức

Đường tinh luyện – quý ông học thức

Anh ấy không thích nói những câu chuyện nông cạn tầm phào, cũng chẳng thích những buổi tiệc tùng nhạt nhẽo. Nhưng chàng có thể ngồi hàng giờ để nói với bạn về bộ phim chàng thích, mẫu người chàng hâm mộ hoặc những kinh nghiệm sống, làm việc của anh ấy.

Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự hiểu biết uyên thâm của chàng, và đảm bảo chàng sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều bổ ích khiến bạn thực sự trở thành một người trưởng thành hơn.

Đường thô – quý ông lãng mạn

Đường thô – quý ông lãng mạn

Anh ấy rất chân thành, lãng mạn và thậm chí là cực kỳ nghiêm túc với mối quan hệ này chứ không chỉ đơn thuần coi bạn là một nàng “sugar baby” tạm thời. Anh ấy sẽ đưa bạn đi gặp bạn bè, đối tác hoặc thậm chí là gia đình của chàng.

Sugar Baby là gì

Sugar Baby là gì

"Sugar baby" = "con gái nuôi", nuôi để thịt

Dạo gần đây đã có một vài group kín như "SGDD – SGBB" bị phui ra trên mạng. Trong đó, có rất nhiều cô gái, thậm chí có cả trẻ vị thành niên đăng ảnh selfie hoặc khoe thân tự nhận là "sugar baby" để tìm kiếm "sugar daddy".

Nguyện vọng của những cô gái này là tìm đàn ông có tuổi, giàu có để được quan tâm, chu cấp. Theo các nguồn tin về từ ngữ và khái niệm nói chung, như Urbandictionary đã định nghĩa về sugar baby như sau:

Một người phụ nữ trẻ tuổi có quan hệ trên nhiều mặt với đàn ông có tiền (không giới hạn số lượng) sẵn sàng bao nuôi, chu cấp và cho cô gái đó cuộc sống sung sướng hơn bình thường. Song hành với sugar baby là "sugar daddy".

Không giống với mối quan hệ tình cảm thông thường giữa nam và nữ, quan hệ tình dục là điều kiện cần (nhưng không bắt buộc) giữa sugar baby và sugar daddy.

Còn mối quan hệ giữa sugar baby và sugar daddy được gọi chung là "sugar dating" hoặc "sugaring".

Trong đó, sugar baby sẽ nhận được tiền, quà cáp hoặc sự hỗ trợ về tài chính/vật chất từ sugar daddy. Đổi lại, sugar daddy sẽ có được đáp ứng tình cảm, tình dục và nhiều thứ khác nữa từ sugar baby.

3 kiểu Sugar baby phổ biến :

Số 1: “Làm hư em đi”

Số 1: “Làm hư em đi”

Đây là những cô nàng chỉ muốn được cưng chiều, tưới tắm bằng những món quà đắt tiền, những chuyến du lịch nước ngoài, những bữa ăn tối sang trọng, những buổi tiệc tùng thâu đêm suốt sáng ở những nơi ăn chơi sành điệu bậc nhất.

Nàng cũng rất thích được daddy của mình chu cấp tiền bạc để có thể sống một cách thoải mái.

Số 2: “Hãy giúp em lớn”

Số 2: “Hãy giúp em lớn”

Với cô nàng sugar baby này, tiền bạc hay vật chất, nhà cửa, xe cộ không phải thứ mà nàng quan tâm số một. Điều cô ấy muốn nhất là sự thông thái, trí tuệ, kinh nghiệm sống và làm việc của sugar daddy của mình.

Cô ấy muốn người yêu mình sẽ đồng thời là một người thầy giúp cô nàng trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Số 3: “Bao giờ anh cưới em?”

Số 3: “Bao giờ anh cưới em?”

Nàng sugar baby này dù tuổi trẻ nhưng lại rất thích yên bề gia thất. Lí do:

  • Một, có thể vì nàng muốn danh chính ngôn thuận được là người phụ nữ của chàng.
  • Hai, nàng không muốn mất chàng vào tay người khác nên muốn có sự ràng buộc. Ba, nàng muốn được chu cấp ở một mức độ cao hơn.

Mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby thật sự như thế nào?

Mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby thật sự như thế nào?

Có thể tìm một cụm từ tương đương trong tiếng Việt Nam để mô tả “Sugar Baby” đó là “bồ nhí”. Mối quan hệ “cha nuôi – con nuôi” này tất cả là vì nhu cầu tình dục (thường là từ phía người lớn hơn) và tiền (từ phía người nhỏ hơn), Sugar Baby như một dạng gái ngành trá hình.

Các nữ sinh viên ở các trường học là những người được quan tâm nhiều nhất. Tất nhiên, đó phải là những sinh viên tươi trẻ, trí thức và biết cách cư xử, thậm chí làm cho quý ông đẹp mặt ra khi dẫn Sugar Baby đi tiếp khách…

Họ phần lớn xuất phát từ nhà nghèo, có nhu cầu tiền bạc cho học hành, quần áo, mua sắm các loại mỹ phẩm và cả những thành phần học đòi. Nhan sắc của từng cô gái và cách cư xử giỏi hoặc là giỏi trong… chuyện ấy cũng thể hiện đẳng cấp của một Sugar Baby để làm giá với các Sugar Daddy lắm tiền nhiều của.

Khái niệm tồn tại trăm tuổi

Khái niệm tồn tại trăm tuổi

Về cặp "sugar baby - sugar daddy" đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử

Theo Reporter-Herald, khái niệm sugar daddy có chút liên quan đến đường, đường mía theo nghĩa đen.

Adolph Spreckels và Alma được là coi cặp "sugar baby - sugar daddy" đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử

Rất khó để xác định chính xác cụm "sugar daddy" xuất hiện từ bao giờ. Tuy nhiên, theo nhiều tài liệu lịch sử thì vào năm 1908: Doanh nhân California Adolph Spreckels, người thừa kế khối tài sản kếch xù của tập đoàn tinh chế đường Spreckels Sugar, đã cưới Alma, cô gái xinh đẹp kém ông ta 24 tuổi.

Và có lẽ vì sự trùng hợp trong kinh doanh cũng như cách biệt tuổi tác, Alma bắt đầu gọi Adolph là "Sugar Daddy" (hiểu nôm na là Bố Đường, người đàn ông ngọt ngào).

Nhưng 1908 không phải là năm mà khái niệm "sugar daddy" trở nên phổ biến

Khoảng thời gian lên ngôi của khái niệm "sugar baby - sugar daddy" là từ năm 1915 - 1920, còn lên mặt báo là vào năm 1926.

Từ đó trở đi, "sugar daddy" đã trở thành tiếng lóng ám chỉ những gã giàu có, sẵn sàng tặng tiền hoặc quà cáp đắt giá cho các quý cô trẻ tuổi để đổi lấy thân xác và tình cảm.

Cha đẻ 'đế chế' sugar daddy từng là mọt sách, tự ti và nhát gái

Cha đẻ 'đế chế' sugar daddy từng là mọt sách, tự ti và nhát gái

Từ chàng sinh viên mọt sách không có người yêu, Brandon Wade trở thành CEO của hàng loạt trang web, trong đó có ứng dụng tìm sugar daddy nhận nhiều chỉ trích.

Brandon Wade (49 tuổi) là cha đẻ của một trong những trang web hẹn hò gây tranh cãi nhất thế giới - Seeking Arrangement. Đây là nơi cung cấp dịch vụ “hẹn hò kẹo ngọt” (sugar dating), chuyên kết nối các sugar daddy lớn tuổi, giàu có, chịu chơi với các cô gái có ngoại hình hấp dẫn, muốn trải nghiệm lối sống xa xỉ.

Ngoài Seeking Arrangement hiện là trang web sugar dating lớn nhất thế giới, Brandon Wade còn là nhà sáng lập, “bộ não” đằng sau hàng loạt website, ứng dụng hẹn hò khác như: Miss Travel, WhatsYourPrice, Seeking Millionaire, Carrot Dating… Hầu hết đều cung cấp dịch vụ yêu đương theo kiểu “đôi bên cùng có lợi” giữa đại gia và người đẹp.

Kinh doanh trong một lĩnh vực nhận nhiều chỉ trích, bản thân Brandon Wade cũng từng vướng không ít lùm xùm về những phát ngôn liên quan đến chuyện tiền đổi tình, làm giàu từ môi giới mại dâm kiểu mới.

Cha đẻ 'đế chế' sugar daddy từng là mọt sách, tự ti và nhát gái

Brandon Wade sinh ra và lớn lên ở Singapore và hiện sinh sống tại Las Vegas, Nevada (Mỹ). Năm 1993, ông tốt nghiệp Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và 2 năm sau đó nhận bằng MBA của Trường Quản lý Sloan.

Wade mô tả mình ở những năm 1990 là một thanh niên “cô đơn, nhút nhát, thiếu hiểu biết xã hội và cực kỳ mọt sách”.

“Trông tôi quá đần, như những anh chàng đeo kính kiểu Harry Potter, quần áo lệch tông, thậm chí lúc nào quần cũng thùng thình”, Wade nói.

“Tôi chứng kiến những người xung quanh hẹn hò và cứ chờ đợi đến lượt mình. Nhưng tôi nhận ra những cô gái chỉ thích đàn ông điển trai, giàu có, thành đạt”.

Wade quá ngại ngùng khi tiếp cận, bắt chuyện với một cô gái. Từ đây, Wade ấp ủ kế hoạch xây dựng trang web hẹn hò - một công cụ khỏa lấp sự tự ti, nhát gái nhưng giúp ông khoa trương khả năng tài chính của mình.

Các nữ sinh 2k vào group kín tìm "sugar daddy" chu cấp 8 - 10 triệu/ tháng

Các nữ sinh 2k vào group kín tìm "sugar daddy" chu cấp 8 - 10 triệu/ tháng Các nữ sinh 2k vào group kín tìm "sugar daddy" chu cấp 8 - 10 triệu/ tháng

Đăng hình ảnh bản thân kèm các thông tin cá nhân và chỉ số cơ thể, các cô gái sẽ đưa ra mức chu cấp mình muốn tìm ở "bố nuôi", thường khoảng 6-15 triệu. Nếu e ngại, các cô gái còn có thể nhờ qua những người trung gian để liên hệ và kết nối với "bố nuôi" phù hợp.

Càng ngày việc làm quen, kết bạn rồi thành người yêu càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Sự phổ biến của các ứng dụng hẹn hò cũng khiến người ta nghĩ thoáng hơn về mức độ cam kết và thời gian của các mối quan hệ.

Nhưng dù nghĩ thoáng tới mấy, nhiều người vẫn thấy sốc khi chuyện tìm người yêu được đăng đàn công khai, với những số đo cơ thể, số tiền "bao nuôi" cần chu cấp hàng tháng, và nhiều các tiêu chí khác dài như một chiếc CV, khiến người ta cảm tưởng như đang vào nhầm nhóm... tuyển dụng!

Xôn xao những tin nhắn tìm "bố nuôi - con nuôi" trong các group kín

Xôn xao những tin nhắn tìm "bố nuôi - con nuôi" trong các group kín

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về một nhóm có tên "SGDD - SGBB", được cho là viết tắt của "Sugar Daddy - Sugar Baby" (tạm dịch: bố nuôi - con nuôi).

Với hình thức này, thông thường người bạn trai sẽ chu cấp cho bạn gái một khoản tiền nhất định mỗi tháng, và bạn gái cũng sẽ làm theo một số yêu cầu của bạn trai sau khi hai bên thỏa thuận.

Dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ, hầu hết các mối quan hệ sugar daddy - sugar baby sẽ bao gồm cả yêu cầu về tình dục, nên các "bên tham gia" thường không công khai tìm kiếm.

Bởi thế mà cộng đồng mạng mới giật mình khi đọc những tin nhắn công khai tự rao bán bản thân, từ ngoại hình tới khả năng "chăn gối", của những cô gái mới chỉ đang độ tuổi 20 nhưng muốn đi tìm những "ông bố nuôi".

 

Các cô gái mới chỉ 20 tuổi đăng thông tin kèm ảnh để đi tìm người chu cấp.

Yêu cầu về các sugar daddy không hề đơn giản: vừa cần có đủ tiền để chu cấp cho "con gái nuôi" mỗi tháng 6-15 triệu, vừa cần là người "có học thức, lịch sự, tử tế, biết điều, ưa nhìn, không kì kèo, tôn trọng riêng tư, tuần chỉ gặp 1-2 lần".

Đổi lại, để chứng tỏ bản thân xứng đáng với các yêu cầu khắt khe trên, các cô gái cũng ghi những đặc điểm đáng ngưỡng mộ ở mình như còn trẻ, đang là sinh viên, xinh xắn, "ngoan hiền, cao 1m65, 3 vòng vừa đủ, skill tốt".

Ngoài ra, còn có những yêu cầu khác như muốn tâm sự, xem phim, hoặc "học hỏi về cuộc sống, xã hội" từ các sugar daddy.

Những khoản chu cấp dao động từ 5 - 15 triệu/tháng

Những khoản chu cấp dao động từ 5 - 15 triệu/tháng

Trong những hội nhóm kín này, không chỉ nhiều cô gái đăng thông tin bản thân tìm sugar daddy, mà nhiều nam thanh niên cũng đi tìm sugar baby của mình. Không kém cạnh, các "bố nuôi" đi tìm những cô gái "học đại học có tiếng, ngoan ngoan, nghe lời", đặc biệt là "sạch sẽ, không ăn chơi".

Nếu làm tốt, sẽ có "chế độ đãi ngộ tốt", "thưởng thêm 2-5 triệu đồng/tháng nếu thật sự hòa hợp", "lần đầu phục vụ oke sẽ nuôi lâu dài". Có người đã có gia đình nhưng vẫn muốn tìm thêm baby khác.

Những thông tin "tuyển người" được đăng công khai trong nhóm.

Các daddy thường muốn tìm baby "sạch và ngoan". Người bên trái thậm chí tự nhận đã có gia đình.
Đáng chú ý hơn, cuộc trao đổi còn có sự tham gia của những "bà mối".

Những người này sẽ nhận được thông tin tìm kiếm từ hai bên có nhu cầu và là người kết nối mối quan hệ, ngoài ra còn "chào hàng" giúp các baby e dè tự đăng trên hội nhóm.

Thậm chí, người trung gian này còn ghi hẳn là một công ty TNHH chuyên ghép đôi daddy và baby trên toàn quốc và còn "hỗ trợ sau khi ghép đôi".

Sau khi những tin nhắn trên được cộng đồng mạng chú ý, bên trung gian này lập tức xóa fanpage, người quản trị group đồng thời là người kết nối daddy - baby cũng biến mất khỏi tất cả ba nhóm người này quản lý.

Một trường hợp "kết nối" thành công.

Ngay sau khi những tin nhắn trên bị rò rỉ ra ngoài, những hội nhóm tìm "bố nuôi" này còn nhiều người tham gia hơn trước, tần suất đăng bài trên nhóm tăng đáng kể với các thông tin thương lượng ngày càng cụ thể, bạo dạn.

Tuy nhiên, nhiều tài khoản mới chỉ lập trước đó vài tiếng, trang cá nhân chỉ đăng vài ảnh không lộ mặt người sử dụng, nghi là tài khoản ảo.

Nhiều tài khoản ảo mới vào nhóm đăng thông tin tìm "bố nuôi".

Trước sự việc, cộng đồng mạng đã vô cùng kinh ngạc với lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Nhiều ý kiến trái chiều, chỉ trích đã được đưa ra.

"Hình thức này có từ lâu rồi mà không ngờ giờ bạo dạn tới mức đăng công khai thế này luôn. Khuất mắt trông coi thôi chứ công khai thế này thì thật là vượt quá giới hạn!"

"Các bạn nữ mới có đôi mươi mà ghi hết thông tin cơ thể, kinh nghiệm "chăn gối", thậm chí chụp cả những bức ảnh cố tình khoe cơ thể rồi đăng tin như rao bán. Cứ bảo là daddy - baby không cần tình dục đi, nhưng không cần thì đăng mấy thông tin đó làm gì?"

"Chỉ có những người lười đầu tư vào một mối quan hệ thật sự mới đi tìm những mối quan hệ thế này thôi."

Mối quan hệ giữa sugar baby và sugar daddy có bị coi là mua bán dâm?

Mối quan hệ giữa sugar baby và sugar daddy có bị coi là mua bán dâm?

Điều này còn phụ thuộc vào văn hóa và pháp luật của mỗi nước.

Nhờ vin vào cớ "sugar baby - sugar daddy" không nhất thiết phải PHÁT SINH quan hệ tình dục mà quan điểm luật pháp ở nhiều nơi lại có sự khác biệt.

Mỹ, Anh và một số nước phương Tây

Theo Wall Street Journal thì ở Mỹ và Anh, chuyện 1 cô gái công khai việc nhận chu cấp, có quan hệ tình cảm với đàn ông giàu có không bị coi là phạm pháp.

Trên quan điểm của nhiều nước phương Tây, tình dục không phải là yêu cầu bắt buộc giữa sugar baby và sugar daddy - nên mối quan hệ kiểu này chỉ tương tự thỏa thuận cùng có lợi.

Trung Quốc

Vào năm 2015, nền tảng hẹn hò "sugar daddy - sugar baby" SeekingArrangement (đã nhắc đến ở đầu bài viết) trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất ở Trung Quốc chỉ sau 3 ngày ra mắt.

Tuy nhiên, nó đã sớm bị nhà chức trách quốc gia tỷ dân cấm tuyệt đối.

Tờ ChinaDaily dẫn lời luật sư Trung Quốc Nghĩa Sinh Hoa rằng: Dù núp bóng nền tảng hẹn hò, những ứng dụng tương tự vẫn bị liệt kê là môi giới hoặc chứa chấp mại dâm - người sáng lập website hoặc nhà điều hành sẽ đối mặt với cáo buộc hình sự, tùy thuộc vào lượng tiền giao dịch và số người tham gia.

Việt Nam

Tại Việt Nam, miễn là đủ tuổi quy định (trên 18 tuổi), không ngoại tình... thì quan hệ tình cảm, yêu đương hẹn hò giữa cô gái đôi mươi và ông bác hơn mình 20 tuổi không có vấn đề về mặt pháp luật.

Bên cạnh đó, người nam và người nữ quan hệ tình dục khi yêu nhau không phải là mại dâm vì đây là quan hệ tự nguyện giữa hai người, không có hành vi trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác để được giao cấu và việc giao cấu không phải là để được nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Tuy nhiên, các nền tảng hẹn hò và nhiều kiểu hẹn hò hiện đại, trong đó có "sugar baby - sugar daddy" lại thường bị biến tướng thành mại dâm hoặc môi giới mại dâm.

Các tìm kiếm liên quan đến sugar daddy la gì

Sugar daddy và sugar baby la gì

Tìm sugar daddy ở đầu

Sugar baby nghĩa la gì

Sugar baby nghĩa la gì

Splenda daddy la gì

Sugar daddy and sugar baby

Daddy nghĩa la gì

Sugar mommy nghĩa la gì