Lãnh cảm, quan hệ không có cảm giác ở phụ nữ, nam giới phải làm sao ?

Mất cảm giác khi quan hệ ở nam giới và phụ nữ là gì ? Nguyên nhân do đâu ? Quan hệ không có cảm giác khắc phục được không ? Lãnh cảm là gì ? Quan hệ tình dục không chỉ đơn giản là để thỏa mãn dục vọng bản thân, duy trì nòi giống mà còn là sợi dây có ý nghĩa thiêng liêng gắn kết tình cảm vợ chồng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả nhất tình trạng này nhé!

Nếu con người ngừng quan hệ tình dục, sẽ sớm không còn con người nữa. Văn hóa tràn ngập tình dục, từ điện ảnh đến quảng cáo, thậm chí cả chính trị. Và đối với nhiều người, tình dục đại diện cho một trong những hình thức kết nối mật thiết nhất của nhân loại.

Trong khi kết quả tự nhiên của quan hệ tình dục là sinh sản, loài người hiện nay thường quan hệ tình dục vì mục đích khoái cảm và/hoặc thể hiện tình yêu và sự thân mật.

Quan hệ tình dục có tác dụng đặc trưng là tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ. Trong nhiều xã hội, các cặp đôi thường quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp tránh thai, cùng nhau đạt khoái cảm và làm cho mối quan hệ tình cảm thêm mạnh mẽ.

Lãnh cảm là tình trạng khó đạt được cực khoái sau khi đã kích thích đầy đủ dẫn đến lo lắng. Lãnh cảm thường xảy ra ở nữ hơn nam.

Cảm giác khi quan hệ như thế nào ?

Cảm giác khi quan hệ như thế nào ?

Cả nam giới và nữ giới đều cảm nhận và trải qua bốn giai đoạn khi quan hệ tình dục, nhưng thời gian mỗi giai đoạn có thể rất khác nhau. Đàn ông thường đạt cực khoái sớm hơn so với phụ nữ, trong khi phụ nữ có thể mất đến 15 phút sau đó mới có thể lên đỉnh.

Theo từ điển tiếng Việt Wikipedia, cự‌c kho‌ái là trạng thái sung sướ‌ng ngây ngấ‌t cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong qua‌n h‌ệ tìn‌h dụ‌c, khiến tim đậ‌p nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn.

Khi quan hệ tình dục, cảm giác thăng hoa chúng ta nhận được về cơ sở khoa học đó là một chuỗi các giai đoạn xảy ra liên tiếp như sau :

Giai đoạn kích thích

 • Ở nam giới, dương vật bắt đầu cương cứng lên. Huyết áp, nhịp tim và nhịp thở đều tăng lên.
 • Ở phụ nữ, âm đạo bắt đầu tiết dịch bôi trơn. Cảm thấy rạo rực trong người, mặt và cổ bắt đầu ửng đỏ do tăng ham muốn tình dục

Giai đoạn hưng phấn

 • Dương vật nam giới trở nên cương cứng toàn bộ. Mạch và nhịp thở đều tăng nhanh. Các cơ bắp ở vùng tay, hông, mông, đùi, bắt đầu co thắt lại hoặc gồng cứng.
 • Ở phụ nữ lượng dịch được âm đạo tiết ra giúp bôi trơn. Lượng máu đến âm vật và môi âm hộ nhiều lên, sự co thắt của các cơ khiến cho chúng trở nên săn chắc hơn, “cứng” hơn. Nhịp tim và huyết áp tăng nhanh. Bầu ngực nhô cao, nhũ hoa cũng trở nên cương cứng hơn

Giai đoạn cực khoái

Giai đoạn cực khoái

Đây là đỉnh điểm của cuộc giao hợp nhưng cũng là giai đoạn ngắn nhất và chỉ kéo dài trong vài giây

 • Nam giới bắt đầu xuất tinh, nhịp thở, mạch, huyết áp tiếp tục tăng lên, cơ bắp càng căng lên khi nam giới đạt được cực khoái. Đôi khi các cơ ở tay và chân bị thắt chặt lại theo phản xạ khi cực khoái diễn ra.
 • Khi đạt cực khoái, toàn bộ cơ thể nữ giới tiếp nhận sự lưu thông ào ạt của máu và sự lưu thông mạnh mẽ đó mang lại cảm giác đê mê, run rẩy lên toàn bộ các bó cơ trong cơ thể. Lúc này, thành bên trong âm đạo sẽ co bóp theo từng đợt, rồi có thể rỉ ra hoặc có người thì bắn ra một lượng dịch nhờn nhỏ

Giai đoạn phục hồi

Giai đoạn này, cả hai người đều trở về trạng thái nghỉ ngơi, có thể kéo dài vài phút cho đến nửa giờ hoặc lâu hơn tùy từng cặp đôi.

 • Dương vật nam giới sau xuất tinh sẽ bắt đầu trở về trạng thái bình thường, sự thư giãn các cơ diễn ra ở toàn bộ cơ thể.
 • Lượng máu từng dồn về bộ phận sinh dục nữ bắt đầu giảm dần và tản ra. Có một số cảm xúc xuất hiện ở giai đoạn này, bao gồm cảm giác hạnh phúc, thoải mái và đôi khi là cảm giác buồn ngủ

Sự kích thích, hưng phấn và cực khoái trong tình dục mang lại nhiều cảm xúc khó tả. Đây chính là cảm giác được thỏa mãn, được giải tỏa, được chiều chuộng, được đạt đến một nhu cầu hết sức bản năng của mỗi người.

Tuy nhiên có nhiều cặp trai gái, vợ chồng khi thực hiện quan hệ tình dục lại không đạt được mục đích này. Có thể làm vì nhiệm vụ hoặc đơn giản vì đối phương nhưng bản thân lại không có cảm giác gì thích thú.

Lãnh cảm, quan hệ không có cảm giác, mất cảm giác khi quan hệ là gì ?

Lãnh cảm, quan hệ không có cảm giác, mất cảm giác khi quan hệ là gì ?

Mặc dù sự thay đổi ham muốn tình dục, cũng như cảm giác hưng phấn khi quan hệ lúc tăng lúc giảm là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên phụ nữ hay nam thường không có ham muốn tình dục, hưng phấn khi quan hệ trong thời gian 6 tháng hoặc lâu hơn.

Nếu tình trạng giảm cảm giác hưng phấn trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn với đối tác hoặc lòng tự trọng của bạn, bạn có thể đã mắc chứng lãnh cảm tình dục.

 • Ít hoặc không có hứng thú với sex
 • Ít hoặc không có suy nghĩ hay tưởng tượng về chuyện ấy
 • Khó đạt cực khoái khi quan hệ
 • Thiếu cảm giác thích thú khi bộ phận sinh dục được kích thích.

Quan hệ không có cảm giác - Mất cảm giác khi quan hệ ở phụ nữ

Ở phụ nữ khi quan hệ mà không có cảm giác rất có thể đã gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Bất kì ở lứa tuổi nào các chị em cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Có nhiều chị em đang ở trong tình cảnh này, họ thực sự không còn cảm giác khi quan hệ tình dục với bạn trai, chồng. Thực tế họ quan hệ là để chiều chuộng, đáp ứng nhu cầu sinh lý của bạn tình mà thôi.

Một trong những dấu hiệu thường thấy như:

Quan hệ không có cảm giác - Mất cảm giác khi quan hệ ở phụ nữ

 • Khi quan hệ không có ham muốn, không tiết được dịch nhờn ở âm đạo.
 • Không có cảm giác hưng phấn dù được đối phương kích thích đầy đủ.
 • Không thích bạn tình động chạm đến các vị trí như nhũ hoa, cổ
 • Xuất hiện những cơn đau tại âm hộ khi quan hệ.
Xem thêm

Nguyên nhân quan hệ không có cảm giác ở nữ

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Do lượng máu tuần hoàn đến bộ phận sinh dục

Khi máu được tuần hoàn đến vùng xương mu và các bộ phận sinh dục không đủ sẽ khiến cho phụ nữ mất đi khoái cảm và hưng phấn.

Yếu tố này có thể do tuổi tác và bệnh tật gây nên. Khi càng lớn tuổi thì sợi cơ trơn trong âm vật càng suy giảm, sự giãn cơ trơn làm cứng trong âm vật và co thắt, co bóp của ống âm đạo bị ảnh hưởng khiến chị em bị mất cảm giác quan hệ.

Do mất cân bằng nội tiết tố nữ

Các hooc môn sinh dục nữ như Estrogen, progresteron, oxytocin có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của phụ nữ khi quan hệ.

Nếu các hooc môn này bị quá thừ hay quá thiếu sẽ làm mất cân bằng, suy giảm trầm trọng đến cảm hứng và ham muốn của phụ nữ.

Bị stress, mệt mỏi, áp lực

Bị stress, mệt mỏi, áp lực

Bị căng thẳng quá mức trong tâm lý là yếu tố tiêu cực khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm. Nhân tố này làm nữ giới giảm ham muốn và không hứng thú đến chuyện yêu.

Một nguyên nhan khác liên quan đến tâm lý là khi hai vợ chồng ân ái nếu người phụ nữ chưa thực sự sẵn sàng sẽ dẫn đến sự căng cơ toàn thân, tạo ra cơn có thắt âm đạo gây ra đau tức và mất cảm giác hoàn toàn.

Do không đạt cực khoái trong thời gian dài

Phụ nữ khó lên đỉnh hơn so với đàn ông vì thế nếu đàn ông bị xuất tinh sớm và không khắc phục thì chắc chắn nhiều chị em đạt số lần được cực khoái đếm trên đầu ngón tay.

Tình trạng này kéo dài khiến phụ nữ chán nản, mất cảm giác với chính người bạn tình này.

Do bị viêm nhễm và mắc các bệnh phụ khoa

Những phụ nữ mắc bệnh như âm đạo hẹp, ngắn, bệnh mãn dục, bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, các bệnh huyết áp, tiểu đường… khi quan hệ gần như gặp nhiều khó khăn đạt được khoái cảm lúc quan hệ tình dục. Thậm chí dẫn tới lãnh cảm

Kinh nghiệm tham chiến:

Việc quan hệ không có cảm giác có thể xuất phát từ kinh nghiệm của cả 2 người. Khi cả nam giới và phụ nữ chưa trang bị kỹ kiến thức trong chuyện ấy sẽ rất khó để dẫn dắt, khởi động giúp đối phương bị kích thích và tăng khoái cảm.

Một số trường hợp còn do nóng vội hay quan hệ quá mạnh bạo gây nên áp lực lớn trên thành tử cung dẫn đến đau dát.

Tình dục là một quá trình đòi hỏi sự hợp tác từ cả hai phía. Chính vì vậy mà để chị em đạt được cực khoái thì các hỗ trợ từ người chồng là hết sức cần thiết.

Nhìn thấu một số nguyên nhân khiến chị em không có nhiều cảm giác khi quan hệ để cả hai cùng có biện pháp cải thiện, bao gồm:

Nên có “khúc dạo đầu” thích hợp

Màn dạo đầu đóng vai trò quan trọng trong tình yêu, giúp cả hai đạt được cực khoái. Nếu ó sánh giữa phụ nữ và nam giới thì rõ ràng phụ nữ cần nhiều thời gian để đạt được cực khoái, thậm trí là cần được kích thích nhiều hơn.

Vì vậy mà khi quan hệ cần tăng thời gian “màn dạo đầu”, những nụ hôn, cái ôm, vuốt ve của miệng, lưỡi, đôi bàn tay anh ấy sẽ kích thích hơn.

Uống thuốc tránh thai gây ra việc khó đạt khoái cảm

Uống thuốc tránh thai gây ra việc khó đạt khoái cảm

Một số chị em khi dùng thuốc tránh thai có tác dụng phụ là khó “lên đỉnh” hơn trước kia rất nhiều. Nguyên nhân là do thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai dựa trên hooc môn.

Đôi khi hooc môn này không tương tác tốt ới cơ thế hóa học của phụ nữ nên gây cản trở trong chuyện “chăn gối” và khiến nhiều chị em không tìm thấy cảm giác khoái cảm khi quan hệ với chồng.

Kỹ năng yêu của chồng không tốt

Theo nhiều chuyên gia tình dục thì không có người phụ nữ lãnh cảm mà chỉ có sự vụng về của người đà ông mà thôi.

Bạn hãy cứ thẳng thắn nhưng thật dịu dàng chỉ cho anh ấy những điểm nhạy cảm trên cơ thể mà bạn muốn chồng mình âu yếm, vuốt ve.

Phụ nữ chưa biết cách kiểm soát chính mình

Nhiều chị em không biết cách tự thả lỏng cơ thể khi “yêu” để dễ dàng lên đỉnh. Sự run rẩy, sợ hãu khi “vào cuộc” là nguyên nhân cản trở rất nhiều.

Hoặc cũng thể là do tâm lý tự ti về cơ thể, luôn quan tâm đến những khuyết điểm trên cơ thể khiến chị em không dám mạnh mẽ trên giường, thậm trí nhiều chị em còn sợ bạn tình bật đèn vì sợ sẽ phát hiện những điểm yếu của mình. Chính tâm lý này góp phần cản trở con đường “lên đỉnh” của chị em.

Quan hệ không có cảm giác - Mất cảm giác khi quan hệ ở nam giới

Theo quan điểm của nhiều người, mất cảm giác khi quan hệ chỉ xuất hiện ở nữ. Thực tế, quan hệ không có cảm giác là tình trạng xảy ra vô cùng phổ biến, bao gồm cả nam giới

Các dấu hiệu thường thấy và dễ nhận biết :

Quan hệ không có cảm giác - Mất cảm giác khi quan hệ ở nam giới

 • Nam giới khi quan hệ có thể cảm thấy khoái cảm không được như bình thường.
 • Khi xuất tinh mà không cảm nhận được như được lên đỉnh.
 • Không cảm nhận được sự xuất tinh diễn ra.
 • Dương vật đang mềm mà vẫn xuất tinh.
 • Khả năng phóng tinh yếu đi rất nhiều đồng thời lượng tinh dịch xuất ra cũng rất ít.

Nguyên nhân mất cảm giác khi quan hệ ở nam giới

Những lý do gây ra tình trạng quan hệ không có cảm giác ở nam giới

Dương vật bị tổn thương

Dương vật bị tổn thương

Theo một nghiên cứu đăng trên Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI), quan hệ không có cảm giác thường gặp ở những người đàn ông đạp xe, đặc biệt là những người đạp xe đường dài.

Tình trạng này xảy ra khi yên xe gây áp lực lên đáy chậu (khu vực giữa bìu và hậu môn của đàn ông). Yên xe cũng có thể gây áp lực lên các mạch máu, cũng như các dây thần kinh chạy qua đáy chậu và làm dương vật mất cảm giác. Về lâu dài, vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

Bên cạnh đó, máy hút chân không dương vật cũng là nguyên nhân gây mất cảm giác ở dương vật. Đây là thiết bị sử dụng lực hút để kéo máu vào dương vật, làm cho dương vật cương cứng.

Tuy nhiên, máy hút chân không dương vật không được khuyến khích bởi thiết bị này có thể gây tê dương vật tạm thời, cùng với các triệu chứng như bầm tím, đau và để lại vết cắt trên phần da dương vật.

Bệnh và tác dụng phụ của thuốc

Bất kỳ bệnh nào làm tổn thương dây thần kinh đều có thể ảnh hưởng đến cảm giác ở dương vật và các bộ phận khác của cơ thể.

Trong đó, bệnh tiểu đường và bệnh đa xơ cứng (MS) là một trong những bệnh gây tổn thương thần kinh và ảnh hưởng đến cảm giác ở dương vật phổ biến.

Ngoài ra, bệnh Peyronie (gây ra mô sẹo trong tinh hoàn và dương vật) cũng làm cho dương vật bị mất cảm giác.

Không chỉ bệnh, có rất nhiều loại thuốc với tác dụng phụ là gây mất cảm giác tạm thời ở dương vật, nổi bật là thuốc selegiline điều trị trầm cảm và bệnh Parkinson.

Lạm dụng thói quen thủ dâm và xem phim sex quá nhiều

Lạm dụng thói quen thủ dâm và xem phim sex quá nhiều

Những hình ảnh quá mạnh bạo, đồi trụy trong phim gây ra cảm giác nhạt nhẽo khi quan hệ thực tế. Thủ dâm nhiều cũng gây ra cảm giác chai lỳ, xuất tinh quá nhiều cũng gây nên hao hụt tinh khí, hưng phấn khi quan hệ.

Quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều:

Mỗi lần quan hệ, cơ thể nam giới phải làm việc cật lực, phải huy động toàn bộ cơ bắp và sức lực bỏ ra được ví như dùng sức xúc 1 tấn than.

Nếu quan hệ quá nhiều lần liên tiếp thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ chưa thể hồi phục để đáp ứng được sức khỏe cho lần tiếp theo.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của “cậu nhỏ”. Bởi tất cả các chức năng thần kinh, mạch máu và làn da của “cậu nhỏ” đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể, để có thể hoạt động được hiệu quả, hồi phục sau tổn thương và phản ứng lại với các cảm giác kích thích.

Vì thế khi ăn uống không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể của nam giới sẽ gặp phải vấn đề về sức khỏe như tim mạch và tiểu đường, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chức năng và cảm giác của “cậu nhỏ”.

Lười vận động

Phần lớn, những người lười vận động thường có xu hướng tăng cân, sức khỏe tim mạch không tốt, cả hai vấn đề này đều khiến “cậu nhỏ” suy yếu, khó cương dương, dễ mất cảm giác khi quan hệ.

Do đó, nam giới cần phải vận động thường xuyên để giúp tăng cường máu lưu thông và tốt cho cương dương.

Áp lực từ chính công việc và cuộc sống gây nên

Áp lực từ chính công việc và cuộc sống gây nên

Mệt mỏi thể chất, căng thẳng tinh thần do áp lực từ chính công việc và cuộc sống chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tình trạng quan hệ không có cảm giác tạm thời.

Đáng nói hơn, những áp lực công việc ấy không phải ngày một ngày hai, mà thậm chí còn có thể kéo dài ngày này sang tháng nọ, làm tinh thần kiệt quệ, sức khỏe suy yếu dẫn đến tình trạng “ngủ chay” triền miên, khiến cho đời sống tình dục nguội lạnh, lâu dần có thể mất hẳn luôn ham muốn trong yêu đương.

Cách khắc phục quan hệ không có cảm giác ở phụ nữ và nam giới

Cách khắc phục quan hệ không có cảm giác ở phụ nữ và nam giới

Để khắc phục vấn đề và lấy lại được cảm giác tốt nhất khi quan hệ tình dục, điều quan trọng là cần tìm ra đâu là nguyên nhân gây như đã phân tích ở trên. Có thể nguyên nhân là bệnh lý, tâm lý hoặc thói quen lối sống …

Đầu tiên, khi quan hệ không có cảm giác, nữ giới cần đến ngay một số cơ sở khám phụ khoa, nam giới khám nam khoa để thăm thám và kiểm tra cơ quan sinh dục của mình.

Chia sẻ, tâm sự với chồng, bạn trai (hoặc ngược) của mình những vấn đề đang gặp phải. Tìm ra tiếng nói chung để có sự đồng cảm, thấu hiểu. Sự đồng cảm về tinh thần sẽ giúp hài hòa, thỏa mãn hơn trong chuyện chăn gối, quan hệ tình dục.

Khi quan hệ, nên tìm hiểu thêm các kĩ năng và kiến thức về tình dục, thử các tư thế và động tác quan hệ phù hợp, tránh các động tác khó để chuyện yêu trở nên dễ dàng, thoải mái và hòa hợp

Cách khắc phục quan hệ không có cảm giác ở phụ nữ và nam giới

Hàng ngày nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể dục thể thao khoa học để cải thiện sức khỏe, tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan sinh dục.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp, chia sẻ những nguyên nhân và những giải pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng tại sao khi quan hệ lại không có cảm giác? Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm lại cảm giác khi yêu, giúp bạn có thể cải thiện được đời sống chăn gối, để cuộc yêu có thể thăng hoa hơn.

Sai lầm của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ khi gặp tình trạng quan hệ không có cảm giác đó là không chia sẻ và nói ra. Chịu đựng và duy trì suốt một thời gian dài, đây cũng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, hạnh phúc vợ chồng. Vì thế chia sẻ để được đồng cảm chính là mấu chốt để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến quan hệ không có cảm giác

mất cảm giác khi quan hệ ở phụ nữ

tại sao khi quan hệ lại không có nước

mất cảm giác khi quan hệ nam giới

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng

tư thế quan hệ ảnh thật

tại sao khi quan hệ con gái lại mệt

tại sao không có cảm xúc khi quan hệ

quan hệ mạnh có sao không