..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..

Quang Dũng, tên thật là Thái Văn Dũng, sinh ngày 8/8 tại Quy Nhơn, Bình Định. Bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 1998 tại TPHCM. Quang Dũng phù hợp với những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng và cũng là một trong số rất ít nam ca sĩ thành công với những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.:

Những năm đầu thập kỷ 90, khi còn là học sinh phổ thông, Quang Dũng thường đến hát tại quán cà phê Thu Vàng trên đường Trần Cao Vân, thành phố Quy Nhơn. Chỉ là hát chơi, không có cát-sê. Trong một đêm nhạc tổ chức nhân sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Quang Dũng ngẫu hứng lên hát, được mọi người khen và cổ vũ nồng nhiệt.

Có được sự tự tin, năm 1997, Dũng ghi tên dự thi Tiếng hát Truyền hình Bình Định và đạt giải nhì. Năm 1998, Quang Dũng được Sở Văn hoá tỉnh cử làm đại diện tham dự cuộc thi Giọng hát hay các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tại Huế và anh đã giành một huy chương vàng.

Tháng 8/1998, Quang Dũng vào Sài Gòn theo lời mời cộng tác của ông chủ phòng trà Đồng Dao. Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn, một phần vì chưa kịp thích nghi với nhịp sống mới, một phần vì giọng hát, phong cách biểu diễn và những bài hát xưa mang nặng chất tự sự mà Dũng chọn trình bày có vẻ lạc lõng giữa lúc dòng nhạc thị trường dễ dãi đang chiếm ưu thế. Đã có những lần Quang Dũng cũng chạy theo thị hiếu, hát những bài đang ăn khách.

May mắn đến với Quang Dũng khi anh có dịp hát nhạc Trịnh tại quán Nhạc Sĩ với sự hiện diện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Quang Dũng đã hát Diễm xưa, Biển nhớ..., được Trịnh Công Sơn khen ngợi. Sau này, nhạc sĩ đã trực tiếp chọn bài hát phù hợp với chất giọng của Quang Dũng và hướng dẫn anh cách thể hiện tác phẩm.

Năm 2001, ca khúc Biển nghìn thu ở lại được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ký tặng, Quang Dũng đã chọn làm ca khúc chủ đề cho album riêng đầu tay của mình do Bến Thành Audio phát hành. CD bán dè chừng, dần dà vượt con số 5.000 bản. Giọng hát của Quang Dũng bắt đầu được nhiều người chú ý qua các sáng tác của Trịnh Công Sơn, Diệu Hương...

Chọn những ca khúc ít nhiều mang tính suy tư, triết lý nhưng đều là ca khúc hay của các nhạc sĩ thế hệ trước và một số nhạc sĩ trẻ như Trịnh Công Sơn, Ngô Thuỵ Miên, Trần Tiến, Quốc Bảo, Vũ Quốc Việt, Việt Anh..., tuy không có nhiều thuận lợi bằng các ca sĩ trẻ đồng trang lứa, nhưng Quang Dũng cũng đã có lượng khán giả của riêng mình.

Anh nhận được lời mời biểu diễn thường xuyên tại vũ trường Liberty, Queen Bee, phòng trà Tiếng Tơ Đồng, M&Tôi, M Saigon, Long Phụng, Yesterday, sân khấu 126, Lan Anh, Phương Nam... và được mời tham gia nhiều chương trình ca nhạc lớn như Nhịp cầu âm nhạc, Quà tặng âm nhạc, Làn Sóng Xanh, Một thoáng Sài Gòn, Duyên dáng Việt Nam...

(Theo GĐ)

..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..

 

..:: Album Chỉ Có Ta Thôi-Quang Dũng ::..

Album Chỉ Có Ta Thôi

Ca Khúc: Nghe Toàn Bộ Các Ca Khúc

Ca Sĩ: Quang Dũng

Gửi Bởi: Thành Còi

Download  Click chuột phải chọn Save Target As

..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..

Ca dao me
Chỉ có ta thôi
Chỉ riêng mình anh
Còn những bâng khuâng
Để gió đưa vào lãng quên
Khúc tự tình
Những mùa hoa bỏ lại
Ở lại ta đi
Phiến đá sầu
Tình ơi
Vết lăn trầm

..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..

..:: Album Chỉ Có Ta Thôi-Quang Dũng ::..

Chỉ Có Ta Thôi

..:: Album Đêm Thành Phố Đầy Sao-Quang Dũng ::..

Đêm Thành Phố Đầy Sao

..:: Album Tình Ca Diệu Hương-Quang Dũng ::..

Tình Ca Diệu Hương

..:: Album Chuyện..!!-Quang Dũng ::..

Chuyện

..:: Album Hoa Có Vàng Nơi Ấy-Quang Dũng ::..

Hoa Có Vàng Nơi Ấy

..:: Album Yêu-Quang Dũng ::..

Yêu

..:: Album Cỏ Xót Xa Đưa-Quang Dũng ::..

Cỏ Xót Xa Đưa

..:: Album Lạc Mất Mùa Xuân-Quang Dũng ::..

Lạc Mất Mùa Xuân

..:: Album Tình Ca Tiền Chiến 2-Quang Dũng ::..

Tình Ca Tiền Chiến 2

..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..

..:: Quảng Cáo ::..

..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..

ThanhCLub.Vno.Vn

ThanhClub.Vno.Vn Một địa chỉ thưởng thức nhạcPro. Nghe nhạc không phảii chờ đợi, Download nhạc

siêu tốc.

Luôn cập nhật những Album mới nhất

Ðể yêu cầu ca khúc bạn hãy gửi Email về địa chỉ

thanhclub.vno.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn các bạn !!!

Download Windows Media Player 9

DOWNLOAD
MEDIA PLAYER 9

Gom Layer Download

..:: ThanhClub.Vno.Vn ::..