Thân chào bạn, khi bạn nhấp đường link dẫn đến bài viết này, chắc hẳn bạn là người đang muốn tìm cho mình những phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.


Có thể nói, 2022 là một năm nhiều khó khăn đối với rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ, bởi nếu chúng ta không có sự chuẩn bị từ quá khứ hoặc không trang bị những kiến thức - kỹ năng hợp lý cho tương lai, thì rất dễ rơi vào tình trạng nợ nần và túng thiếu. Vậy làm thế nào để thay đổi những vấn đề về tài chính đang xảy ra trong cuộc sống của bạn?


Ở đây, Happy Live có một danh mục hữu ích theo từng nhóm nhu cầu dành cho bạn:


Rất nhiều người trẻ khi vừa bước vào đời đã lao vào kiếm tiền với nhiều lý do: trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình, nâng cấp bản thân,... Đôi lúc chúng ta kiếm tiền như một điều hiển nhiên: vì ai cũng làm như vậy và kiếm được nhiều tiền là lý tưởng của rất nhiều người.


Nhưng có một lỗ hổng trong tư duy là có rất nhiều người không được học hoặc không đọc hướng dẫn sử dụng về tiền.
Nghe có vẻ khá lạ lùng, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi mình có đang sử dụng tiền đúng mục đích và bạn có đang thực sự hiểu giá trị của đồng tiền hay không? Có khi nào bạn cảm thấy trống rỗng với số tiền mình đang có (có quá nhiều thứ cần phải tiêu hoặc không biết nên tiêu tiền vào việc gì).


Linh hồn của tiền sẽ làm thay đổi quan niệm của bạn về tiền. Nhiều hơn những câu nói đa chiều đánh giá về tiền, cuốn sách sẽ đưa bạn đi sâu vào gốc rễ của tiền và hoạt động trao đổi tiền trong cuộc sống cũng như cách mà bạn có thể sử dụng đồng tiền của mình một cách hợp lý và ý nghĩa.

Và khi đã hiểu được những điều cần hiểu, chắc chắn bạn sẽ có một kế hoạch về tài chính cá nhân khác hẳn những người khác.

Có thể những tài liệu bạn tham khảo về tài chính cá nhân đều của những tác giả phương Tây, khiến bạn bối rối khi áp dụng vì nền văn hóa khác nhau cũng như tiềm năng kinh tế của từng quốc gia có sự khác biệt.

Bạn có thể tham khảo những công thức về tài chính cá nhân “Made in Vietnam” từ anh Thái Phạm, bao gồm cách thức giúp anh gia tăng năng suất lao động để được trả mức lương cao hơn tại công ty trong nhiều năm và những mẹo quản lý giúp số tiền kiếm được tiêu đúng chỗ và ngày càng tăng trưởng.


Kiếm được, thì phải giữ được. Đừng kiếm rồi vội tiêu.

Mỗi tháng, sau khi nhận lương thưởng, bạn nên tập thói quen phân chia tiền theo 6 chiếc hủ chi tiêu. Số tiền tiết kiệm của bạn phải là ưu tiên hàng đầu, chứ không phải là sau cùng.


👉 6 chiếc hũ chi tiêu - bí quyết giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả!

Bạn đã nghe qua về quỹ Berky hay chưa?


Đừng nên cất tiền trong két sắt, lạm phát sẽ nhanh chóng làm mất giá trị tiền tiết kiệm của bạn.


Berky là một tài khoản mà số tiền luân chuyển sẽ được chuyển vào đó và được phân bổ cho các khoản đầu tư. Nói đơn giản, nếu bạn thường xuyên lấy tiền ra và đặt nó vào một tài khoản để phân bổ vào các khoản đầu tư dài hạn, bạn có một Berky.Tìm hiểu thêm về quỹ Berky trong cuốn sách Ngày Đòi Nợ của tác giả Phil Town
Chính tính “luân chuyển dòng tiền” của Berky đã đưa chúng ta đến với chiến lược đầu tư giá trị, giúp số tiền mà bạn bỏ vào được nhân theo lãi kép mỗi năm. Bạn cũng có thể áp dụng tư duy quỹ Berky cho những quỹ khác (mà bạn có thể đặt tên) chỉ chuyên dùng cho các mục đích cố định như: học tập, du lịch, các việc khẩn cấp.


Và khi đã có một số tiền kha khá dành cho quỹ Berkey thì việc cách giúp tiền tích góp của bạn tăng trưởng là một ý tưởng không tồi!


Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ rõ trên hành trình x2, x3 tài sản là: không có bữa ăn nào là miễn phí. Không có chén thánh, không có cơ hội làm giàu nhanh và hệ quả của việc ngây thơ tin vào những lời mời gọi trên mạng xã hội hay lời rủ rê của bạn bè có thể bạn đã được thấy rất nhiều ở các bản tin thời sự: từ nghĩ quẩn, cho đến bịa lý do bị cướp tiền trình báo công an, tệ hơn là đi lừa hoặc chiếm đoạt tiền của người khác để bù đắp số tiền thua lỗ của mình,...


Để không biến bản thân thành nạn nhân của những chiêu trò trong thị trường tài chính, chúng ta cần phải học:

Học từ những nguồn thông tin hữu ích và uy tín

Học từ sai lầm của
người khác

Tránh tư duy xem chứng khoán như bài bạc, tránh tư duy một ăn cả - ngã về không

Sở hữu bí quyết quản lý vốn đầu tư để lợi thế luôn nghiêng về phía bạn

Đối với một năm lạm phát và lãi suất tăng nhanh như hiện tại, có lẽ ai trong chúng ta cũng phải thắt lưng buộc bụng và cần tỉnh táo hơn với tài chính cá nhân của mình, việc tiêu tiền cũng trở nên dè dặt hơn. Bạn có thể tham khảo chia sẻ về cách giám sát chi tiêu thông qua video này của anh Thái Phạm.


Tuy nhiên, nếu được, hãy dành một phần nhỏ số tiền của bạn để cho đi.


Có rất nhiều người đang cần đến sự giúp đỡ của bạn. Cho đi không khiến bạn cảm thấy mất mát hay thiếu thốn, ngược lại bạn sẽ cảm nhận lại sự giàu có về cảm xúc và tinh thần. Sau cùng, việc cho đi khẳng định bạn là một người biết cân đối nguồn thu nhập và có lòng thấu cảm (biết quan tâm và chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình).

Thành công là có được những gì bạn muốn, hạnh phúc là cho đi những gì bạn có!

~ Chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị trên hành trình

LÀM CHỦ ĐỒNG TIỀN của mình ~