Căn hộ chung cư quận 9

Chuyên trang đánh giá tổng thể và chi tiết các dự án căn hộ chung cư Quận 9 được thực hiện bởi nhóm chuyên gia căn hộ khu Đông SALEREAL. Quý khách sẽ được cập nhật cũng như nhận được những đánh giá tư vấn riêng, chuyên sâu từ về các dự án căn hộ Quận 9 và qua đó có thể hiểu hơn và lựa chọn được dự án phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Thị trường căn hộ chung cư Quận 9 từ 2014 đến nay ra sao ?

Trong 3 năm qua thị trường căn hộ chung cư Quận 9 tăng trưởng chún tôi đánh giá là khá nhanh . Dễ dàng nhận ra điều này ở 2 khía cạnh sau đây :

Trước năm 2014 :

+ Mặt bằng giá bán căn hộ Quận 9 : Rơi vào khoảng từ 16 triệu/m2 – 19 triệu/m2

+ Tiện ích : Chủ yếu là tòa căn hộ và siêu thị nhỏ dưới tầng trệt

+ Không có nhiều căn hộ tại Quận 9

Đến năm 2017 :

+ Mặt bằng giá bán căn hộ Quận 9 rơi vào khoảng từ 22 triệu/m2 – 30 triệu/m2

+ Tiện ích : Các căn hộ chú trọng vào tiện ích sống đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình trẻ . Hành vi & nhu cầu khách hàng thay đổi khá rõ khi quan tâm rất nhiều vào các tiện ích sống trong dự án cũng như xung quanh.

Các chủ đầu tư đã có sự thay đổi và điều chỉnh quy hoạch, thiết kế để phục vụ tốt cho nhu cầu này của khách hàng nên đang được đón nhận.

+ Đang có nhiều quỹ đất được phát triển căn hộ dọc các khu vực hạ tầng giao thông phát triển. Đặc biệt ở 3 khu vực dọc Xa Lộ Hà Nội – Phú Hữu và khu dự án VinCity của Vingroup.

Thị trường căn hộ Quận 9 tăng trưởng nhanh nhưng có ẢO ?

Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng quan tâm căn hộ Quận 9, nhóm chuyên gia căn hộ khu Đông SaleReal nhận được khá nhiều câu hỏi, chủ yếu liên quan đến giá bán căn hộ vậy MUA ĐƯỢC KHÔNG ? Thị trường liệu có ẢO hay không ?

Hãy cùng chúng tôi đánh giá qua các yếu tố sau để có cái nhìn chính xác về thị trường mới này :

1 – Hạ tầng giao thông phát triển nhanh bậc nhất HCM

Trong 3 năm từ 2014 đến nay, Quận 9 là nơi có các tuyến đường lớn hoàn thành nhất tại HCM.

+ Đường Cao Tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây : Rút ngắn thời gian di chuyển từ Phú Hữu – Phước Long B về Quận 1 chỉ còn 15 phút qua nút giao thông An Phú – Mai Chí Thọ Quận 2.

Kết hợp với đường Cao Tốc sắp tới là đường Song Hành Cao Tốc đi qua khu đô thị Nam Rạch Chiếc – Quận 2 sẽ giúp xe máy di chuyển về trung tâm Quận 2 nhanh chóng không bị kẹt xe như khi đi tuyến Nguyễn Duy Trinh .

+ Đường Vành Đai – Võ Chí Công : Nếu đường Cao Tốc và Song Hành giúp di chuyển về trung tâm nhanh thì đường Võ Chí Công lại là tuyến đường quan trọng giúp phát triển kinh tế vùng cho Quận 9.

Tuyến đường chạy xuyên qua khu Công nghệ Cao Quận 9, một hướng kết nối vào cảng Cát Lái hay qua cầu Phú Mỹ đến được Phú Mỹ Hưng (Xe máy đi chỉ hơn 15 phút nhưng hiện tại xe hơi đi giờ cao điểm thì hay bị kẹt xe đoạn vào Cảng Cát Lái )

Hướng còn lại khá quan trọng khi kết nối thông ra Xa Lộ Hà Nội, dự kiến khoảng 2019 sẽ thông xe ra đây.

+ Căn hộ Xa Lộ Hà Nội : Sau khi Xa Lộ Hà Nội hoàn thiện giúp cho Quận 9 di chuyển về cầu Sài Gòn Quận 2 khá nhanh chóng (chỉ khoảng 10 phút) . Đặc biệt quan trọng là dọc trục Xa Lộ Hà Nội là tuyến Metro star Bến Thành Suối Tiên trong tương lai sẽ là phương tiện giao thông công cộng chính.

Theo đánh giá của chúng tôi, hạ tầng giao thông đang là động lực phát triển mạnh cho Quận 9. Đặc biệt khi đi lại thuận tiện hơn thì ngay lập tức dân cư bắt đầu chuyển về các khu vực này sinh sống khá đông.

Dân số tăng nhanh có lẻ thuộc về khu vực Phú Hữu – Phước Long A – Phước Long B . Đi kèm với đô thị được chỉnh trang là tiện ích sông ngày càng hoàn thiện và đồng bộ .

Quận 9 – Giờ đã khác xưa xa lắm rồi

2 – Xu hướng ở căn hộ tại Quận 9 đang tăng nhanh

Cùng với sự phát triển của hạ tầng và dân cư, giá nhà phố lẻ (nhà trong dân) hay dự án đều đã tăng giá khá nhiều. Hiện tại nhà lẻ giá < 1,5 tỷ / căn tại Phú Hữu hay Phước Long A-B là cực kì khó kiếm, trong khi nhà phố dự án tiêu chuẩn sống cao hơn (quy hoạch compound) thì giá bán đã từ 3 tỷ/ căn.

Với mức tài chính từ 1 tỷ – 1,8 tỷ, các gia đình trẻ đang có xu hướng mua căn hộ Quận 9 để Ở. Các dự án căn hộ mới trong 2 năm qua có giá từ 1,3 TỶ/ căn tương đương từ 20 triệu/m2 đã có khá nhiều tiện ích nội khu phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ .

Ngoài ra, phương thức thanh toán của các căn hộ này thường trải dài kèm theo chính sách vay vốn của ngân hàng khá tốt. Chỉ cần tích lũy được khoảng 300- 500 triệu và mức thu nhập gia đình trung bình 30 triệu là đã có thể sở hữu 1 căn hộ tiền tỷ tại Quận 9.

Chính vì vậy, ở dự án chung cư Quận 9 đang là xu hướng được các gia đình trẻ lựa chọn.

Sự tăng trưởng mạnh của thị trường căn hộ Quận 9 cũng bị tác động mạnh từ xu hướng này . Và qua khảo sát của nhóm chuyên gia căn hộ Salereal thì Quận 9 bắt đầu xuất hiện các căn hộ gần cao cấp để phục vụ cho nhóm khách hàng có tài chính khá làm việc tại Quận 9 như trong các khu Công nghệ Cao Quận 9.

3 – Giá bán căn hộ chung cư Quận 9 đang thay đổi ra sao ?

Như đã chia sẻ ở trên, mặt bằng giá căn hộ chung cư Quận 9 đã tăng 30%-40% trong vòng 2-3 năm trở lại đây. Mức giá sàn