Thế giới Pha Lê

Trải nghiệm hang động thạch anh độc đáo tại Sun World Ba Na Hills

Nếu như trước đây, bạn phải vất vả đi vào rừng sâu hiểm trở để khám phá hang động thạch anh, thì giờ đây, tại khu du lịch Ba Na Hills, một hang động đầy ấn tượng với nhiều sắc màu huyền bí đã sẵn sàng chờ đón bạn.

Tọa lạc tại khu làng Pháp, “Thế giới pha lê” (Crystal World) là hang động thạch anh độc đáo được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam, chiều rộng khoảng 60 m2, chiều cao 3m. Hiện trưng bày 5 tấn thạch anh tự nhiên, quý hiếm chưa qua chế tác, có nguồn gốc từ hang núi ở Paris (Pháp) vào thời nguyên thủy.

Bước chân qua cửa, hang động dần hiện ra với các mõm đá nhấp nhô. Những khối tinh thể thạch anh tự nhiên mang nhiều màu sắc từ màu tím nhạt, tím pha trắng, tím pha nâu khói cho đến tím đậm, tím đen…. Cùng nhiều hình dáng kỳ lạ, bắt mắt, ẩn mình bên trong các hốc đá.

Tham quan hang động thạch anh, du khách không chỉ được mãn nhãn với các hốc đá thạch anh đủ sắc màu mà còn được trải nghiệm tác dụng tuyệt vời của thạch anh đối với sức khỏe. Tần số dao động của các phân tử trong thạch anh tím có tác dụng tốt với hệ thần kinh trung ương, giúp cho con người ổn định tinh thần. Chính vì thế, từ lâu, con người đã sử dụng trang sức từ thạch anh như bùa hộ mệnh để tăng cường sinh khí, kích hoạt nhân duyên, giữ cho không khí lưu thông, thu hút năng lượng dương. Các nhà sư Phật giáo còn tin rằng thạch anh tím giúp đem lại sự thanh thản cho tâm hồn và đến nay nó vẫn được dùng làm các chuỗi hạt cầu nguyện ở Tây Tạng. Ngày nay, thạch anh tím còn được sử dụng để ngăn cản bức xạ của thiết bị điện tử, giải tỏa căng thẳng nhức đầu, giúp tinh thần tập trung cao, công việc hiệu quả.

“Thế giới pha lê” do công ty TNHH MTV Energy Crystal World và công ty CPDV Cáp treo Bà Nà phối hợp xây dựng với số vốn đầu tư khoảng 20.000 USD. Hang động chính thức đón du khách trải nghiệm từ ngày 24/2/2017.

Vào sâu hơn bên trong, du khách sẽ được trải nghiệm không gian mua sắm sang trọng, đa dạng các mặt hàng trang sức từ các loại đá thạch anh. Mỗi màu sắc thạch anh như hồng, tím, trắng, xanh, đỏ,… đều mang một ý nghĩa riêng để du khách có thể lựa chọn màu sắc phù hợp cho bản thân.