Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2015

Chưa nhận nhà, người mua chỉ phải trả trước 70% tiền nhà

Đây là nội dung nổi bật tại Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 1/7. Cụ thể, khi mua nhà từ dự án nhà ở xã hội, người mua chỉ phải trả trước tối đa 70% tiền nhà nếu chưa được giao nhà; tối đa 95% nếu chưa nhận Sổ đỏ.

Luật cũng cho phép người nước ngoài được mua, nhận tặng cho, thừa kế và sở hữu không quá 30% căn hộ trong 1 tòa chung cư hoặc 250 căn nhà trên 1 phường trong tối đa 50 năm; trường hợp kết hôn với người Việt Nam thì được sở hữu nhà ổn định, lâu dài.


Tăng vốn pháp định của DN kinh doanh bất động sản lên 20 tỷ đồng

Từ 1/7, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng thay vì mức 06 tỷ đồng như trước. Đây là nội dung mới của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13.

Luật này cũng quy định chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng, trong trường hợp không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. Ngoài ra, Luật cho phép cá nhân được kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề; có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên; đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định. 

 

Chưa có Sổ đỏ thế chấp vẫn được vay đến 3 tỷ đồng để sản xuất nông nghiệp

Theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ban hành ngày 09/06/2015, từ 25/7, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn được thế chấp ngân hàng bằng Giấy xác nhận chưa cấp Sổ đỏ để vay từ 50 triệu đến 3 tỷ đồng sản xuất nông nghiệp.

Với cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, mua bảo hiểm nông nghiệp sẽ được giảm lãi suất vay tại ngân hàng với mức tối thiểu 0,2%/năm. Đồng thời, miễn lệ phí chứng thực hợp đồng thế chấp tài sản, lệ phí đăng ký giao dịch đảm bảo với các cá nhân, hộ gia đình vay vốn.

Với các doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp được vay không có tài sản bảo đảm đến 70% giá trị của dự án, phương án vay.


Bảo hành nhà chung cư đến 60 tháng

Từ 1/7, việc quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng sẽ được áp dụng theo quy định của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP. Theo đó, các hạng mục công trình, công trình xây dựng cấp đặc biệt và cấp I có thời gian bảo hành tối thiểu là 24 tháng từ khi nghiệm thu; với các công trình, hạng mục còn lại tối thiểu 12 tháng.

Riêng đối với nhà ở, thời gian bảo hành tối thiểu 60 tháng với nhà chung cư từ 09 tầng trở lên và các loại nhà ở khác được đầu tư xây dựng bằng ngân sách Nhà nước; tối thiểu 36 tháng với chung cư từ 04 - 08 tầng và tối thiểu 24 tháng với nhà ở còn lại.

Nguồn: luatvietnam.vn

Tuyển sinh năm 2015, Trường Cao đẳng Cng đồng Vĩnh Long (VLCC) có thêm 4 ngành mới:
- 3 ngành cao đẳngTiếng Anh, Điện - Điện tử và Tài chính ngân hàng
- 1 ngành trung cấpTrắc địa - Địa hình - Địa chính


Tài liệu và Bài tập ôn thi tốt nghiệp môn Cơ sở (phần Trắc địa) 

Danh mục sách ngành Quản lý đất đai     Liên kết  

Quy chế đào tạo và rèn luyện Liên kết
Chương trình đào tạo ngành quản lý đất đai    Liên kết

Các phần mềm: ViLIS, Cấp GCN, FAMIS 2010
   Liên kết
Hướng dẫn sử dụng các phần mềm thành lập bản đồ Liên kết
Video hướng dẫn các phần mềm biên tập bản đồ:
 - MicroStation SE: Liên kết 

 - AutoCAD 2004: trên site VTC [EN]

 - Số hóa Google Maps bằng MapInfo: Liên kết

Hhướng dẫn biên tập bản đồ  bằng MicroStation SE và AutoCAD R14 của
Thầy Đinh Công Hoà 

Tin học căn bản Liên kết

Hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm Microsoft Office 2007 và 2013 trên trang Microsoft 


"Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt"     Liên kết


Cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật     Liên kết

Kỹ năng tư duy     Liên kết
 "Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập” được lập và duy trì bởi Joe Landsberger    Liên kết

70 năm Tình ca  trong Tân nhạc Việt Nam (1930 - 2000) do Hoài Nam biên soạn     Liên kết  Tải xuống

Khoảnh khắc kỳ diệu     Liên kết
Quà tặng cuộc sống    Liên kết

Phổ biến pháp luật đất đai mới