หน้าหลัก

              

  
      
http://www.vcharkarn.com/vnews/503702
https://docs.google.com/document/d/1dD-dXC6bNK9Ag_CULuACJ2A2SachMY7DP-LozZG_FBM/edit
 
 
 
 

 • อันตรายจากคอมพิวเตอร์ เกี่ยวกับการใช้เมาส์    เมาส์เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ที่ใช้งานคู่กับจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งคนที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานอาจเคยมีอาการมือ หรือนิ้วชาจากการจับเมาส์เป็นเวลานานๆ เนื่องจากต้องใช้มือบังคับเมาส์ในการทำงานจากจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาการเหล่านั้นเกิดขึ้นจากอะไร และเป็นอันตรายหรือไม่ วันนี้มีคำตอบมาฝากค่ะสำหรับคนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นเวลานานๆ อาจมีอาการชามือและนิ้วมือ หรือเกิดอาการเกร็งที่ปลายนิ้ว นอกจากนั้นยังอาจมีอาการปวดนิ้วหรือปวดมือจนมาถึงข้อมือ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อมือหรือกล้ามเนื้อนิ้วในการจับเมาส์ที่มีขนาดไม่เหมาะสมกับมือ ทำให้กล้ามเนื้อนิ้วกล้ามเนื้อมือทำงานหนักเกินไปการเลือกใช้เมาส์ที่เหมาะสมกับมือ จึงเป ...
  Posted May 28, 2017, 3:49 AM by พ.จ.ต.ศิริศักดิ์ วงษ์รักษา
 • วิธีการแปลงไฟล์เอกสาร PDF เป็นไฟล์ภาพ JPG ได้ทันทีผ่านทางหน้าเว็บ เราเคยนำเสนอมาแล้วเกี่ยวกับการนำเสนอ สไลด์ powerpoint มาแปลงเป็น JPG ได้ กันมาแล้ว แต่หากต้องการสไลด์ที่เป็น PDF มาเป็นรูปภาพ จะทำอย่างไรดี เราก็ไม่มี Adobe Acrobat ตัวเต็ม มีแต่ Adobe Reader เท่านั้น ซึ่งสามารถทำได้แค่ แปลงไฟล์ PDF มาเป็น word หรือ Excel  วันนี้มีคำตอบแถมไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆลงบนคอมของคุณด้วย สามารถใช้วิธีที่แนะนำนี้ได้เลยฟรีๆเว็บไซต์ที่แนะนำวันนี้ ชื่อว่า pdf2jpg.net เว็บไซตแปลงไฟล์เอกสาร PDF กลายเป็นไฟล์ภาพ JPG ได้ผ่านทางหน้าเว็บอย่างรวดเร็ววิธีการคือเข้าเว็บ pdf2jpg.net จากนั้น คลิกที่ Choose a PDF file  แล้วเลือกไฟล์ PDF ที่ต้องการแปลงไฟล์เป็นไฟล์ภาพ ...
  Posted May 28, 2017, 3:46 AM by พ.จ.ต.ศิริศักดิ์ วงษ์รักษา
 • เทคนิคการ copy ข้อความ จากเว็บมาลง Google Docs แบบเอาข้อความอย่างเดียว หลายท่านคงเคย copy บทความ หรือข่าวต่างๆ ลงบนพวก Microsoft Word หรือ บริการฟรีๆอย่าง Google Docs  กัน ซึ่งการ copy จากพวกเว็บไซต์ต่างๆนี้ มักจะพาพวก ตาราง หรือไม่ก็สีของข้อความ รวมถึงตารางพร้อมสีของกลุ่มเซลล์อีก เราต้องเสียเวลาที่จะเอาเฉพาะตัวอักษร ( Text ) นี้ ออกจากพวกตาราง ( Table ) แล้วลบพวกตารางที่ไม่ต้องการออกอีกที แต่วันนี้มีเทคนิคเด็ดที่คุณสามารถ copy เฉพาะข้อความจากเว็บไซต์  มาลงใน google docs โดยเน้นเฉพาะตัวข้อความ ( Text ) อย่างเดียวได้แล้วตามปกติ กดคลิกค้างแล้ว drag เลือกข้อความจากเว็บไซต์ข่าว  แล้ว กดปุ่ม  ctrl+c เพื่อคัดลอกข้อความที่เลือกจากเว็บนี้ไว้ลองวาง ( Paste ) แบบปกติ บน google docs โดยกด ctrl ...
  Posted May 28, 2017, 3:43 AM by พ.จ.ต.ศิริศักดิ์ วงษ์รักษา
 • 10 วิธีง่ายๆในการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์ของคุณ มาแล้วครับสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์กันอยู่ทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหนึ่งของเราเลยก็ว่าได้สำหรับคอมพิวเตอร์เองก็คล้ายกับตัวเราครับต้องดูแลเอาใจใส่ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์ ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันก็ต้องคอยตรวจเช็คกัน จะมีวิธีการอย่างไรนั้นลองมาดูกันครับมาทำความเข้าใจในเรื่องของคอมพิวเตอร์กันก่อนคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันๆบางทีเราอาจเคยสงสัยว่า แต่ละส่วน หรือองค์ประกอบหลักของคอมพิวเตอร์มีอะไรบ้าง จะขอแนะนำกันเล็กๆน้อยๆนะครับ สำหรับคอมพิวเตอร์เองจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือฮาร์ดแวร์ (Hardware ...
  Posted May 28, 2017, 3:37 AM by พ.จ.ต.ศิริศักดิ์ วงษ์รักษา
 • คอหนังพึงระวัง! คอมพิวเตอร์ และมือถืออาจถูกแฮ็กโดยไม่รู้ตัว เพียงแค่เปิดไฟล์ Subtitle เท่านั้น คอหนังพึงระวัง! คอมพิวเตอร์ และมือถืออาจถูกแฮ็กโดยไม่รู้ตัว เพียงแค่เปิดไฟล์ Subtitle เท่านั้นCheck Point Software Technologies บริษัทวิจัยด้านความปลอดภัยจากอิสราเอล ได้เผยรายงานฉบับใหม่ ซึ่งระบุว่า ทางบริษัทได้ทำการค้นพบช่องโหว่ของโปรแกรมเล่นสื่อ (Media Players) ที่ช่วยให้ผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งาน และควบคุมอุปกรณ์ของเหยื่อได้เต็มรูปแบบ เพียงแค่เปิดไฟล์ Subtitle เท่านั้น โดยทาง Check Point ระบุว่า มีผู้ใช้งานที่กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงเป็นจำนวนถึง 200 ล้านรายช่องโหว่ที่ว่านี้ ถูกค้นพบบนโปรแกรมเล่นสื่อ และโปรแกรมสตรีมมิ่งหลายตัว ประกอบด้วย VLC, Stremio, Kodi ...
  Posted May 28, 2017, 3:40 AM by พ.จ.ต.ศิริศักดิ์ วงษ์รักษา
Showing posts 1 - 5 of 5. View more »