DIỄN ĐÀN‎ > ‎

* GIÁ QUY HOẠCH: BẢNG TÍNH TỰ ĐỘNG THEO 01/2013/TT-BXD

đăng 04:47, 24 thg 8, 2015 bởi Manager quyhoach.vn   [ đã cập nhật 21:22, 11 thg 1, 2016 ]
Lời dẫn: Tính giá quy hoạch vừa thích (đếm tiền trước), lại vừa chán (nhiều số, dễ nhầm). Hãy bỏ phần "chán" lại phía sau với tiện ích này. (Có các file mẫu ở cuối bài).

Bạn được giao lập dự toán trong bước lập nhiệm vụ quy hoạch, hoặc phải khái toán tổng chi phí lập quy hoạch cho chủ đầu tư. Là người tính toán lần đầu, bạn có thể khó hiểu các quy định của thông tư 01/2013/TT-BXD. Hoặc kể cả khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể vẫn mệt mỏi với công thức nội suy hay nhầm lẫn số liệu. Với bảng Excel tính giá quy hoạch hoàn toàn tự động do quyhoach.vn giới thiệu, mọi vấn đề trên đã được giải quyết hoàn toàn.
Cách thực hiện như sau:
  • Vào www.quyhoach.vn, mục Giá; chọn file Excel phù hợp (một trong 12 file tùy thể loại quy hoạch) ở phần dưới của trang; tải file về máy của bạn.
  • Nhập khoảng 2 đến 3 tham số màu đỏ (diện tích, tỉ lệ điều chỉnh quy hoạch, tỉ lệ bản vẽ...) theo hướng dẫn tại Sheet ChiPhiQuyHoach, bạn đã có giá của toàn bộ các chi phí liên quan tới quy hoạch (trừ dự toán khảo sát): lập quy hoạch, lập nhiệm vụ, quản lý, thẩm định, xin ý kiến, công bố, khái toán cắm mốc. Nhớ bổ sung dự toán khảo sát để hoàn thành bảng tổng dự toán tự động.
  • Các bảng tính đều đã được chế bản sạch đẹp, bạn chỉ việc copy- paste vào file Word của bạn và in ấn. Nếu bạn muốn giữ nguyên hình thức như trong bảng tính gốc trong Excel, hãy thực hiện lệnh Paste Special 3 lần trong Excel cùng một chỗ với lần lượt 3 tùy chọn sau: Values, Formats, và Column widths.
Để hạn chế sai sót không đáng có, phần lớn phần tử bảng liên quan đến tự động đã được khoá (mở khóa và tự chế bản lại trên file này có thể dẫn tới kết quả sai lệch).
Chúc bạn vui vẻ với tiện ích này. Nếu phát hiện sai sót hoặc có góp ý cải tiến, làm ơn báo cho chúng tôi (rất cảm ơn) để sớm hiệu chỉnh lại cho cộng đồng.
Trên cơ sở này, chúng tôi sẽ sớm phát hành tiện ích tương tự cho lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng.
Trân trọng!

quyhoach.vn