DIỄN ĐÀN‎ > ‎

* VĂN BẢN PHÁP QUY VỀ QUY HOẠCH: CÁCH TÌM NHANH NHẤT

đăng 21:01, 21 thg 8, 2015 bởi Manager quyhoach.vn   [ đã cập nhật 07:27, 24 thg 9, 2015 ]
Lời dẫn: Để "đối thoại" với cơ quan thẩm định hiệu quả, bạn cần nắm vững văn bản pháp quy. Nhưng rất khó để thuộc hết. Cách hay nhất là có thư viện điện tử về chuyên ngành luôn bên mình để tra cứu bất kỳ vấn đề gì chỉ trong 1 phút.

Mọi văn bản pháp quy đều có trên mạng, nhưng rất phân tán nếu bạn chỉ quan tâm đến quy hoạch đô thị/ quy hoạch xây dựng, kể cả trên trang Văn bản pháp quy/ Kiến trúc- Quy hoạch của BXD, hoặc tại trang Văn bản pháp quy của Viện quốc gia. Chính vì vậy, quyhoach.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thư viện pháp quy riêng cho quy hoạch đô thị/ quy hoạch xây dựng để có thể tra cứu nhanh hơn. Trong đó, chỉ các văn bản có liên quan được đưa vào, có tính tầng bậc (Luật/ Nghị định/ Quyết định- Thông tư). Hầu hết các văn bản đã được chuyển về định dạng Unicode, giúp bạn có thể đọc trên tất cả các loại thiết bị (mà không yêu cầu cài đặt font cho thiết bị). Một số văn bản có bản dịch tiếng Anh (nguồn: website BXD).
Cách thức khai thác văn bản như sau:
  • Đọc trực tiếp từ website. Ưu điểm: nhanh (do thiết bị không cần gọi phần mềm đọc văn bản), và bạn có thể trực tiếp tìm kiếm cụm từ trên website. Nhược điểm: cần kết nối mạng.
  • Tải văn bản về thiết bị để đọc khi cần thiết (ở cuối trang).
Nếu là thành viên hay đối tác của quyhoach.vn, bạn còn có thể tiếp cận các văn bản pháp quy, quy chuẩn và tiêu chuẩn chuyên sâu hơn về quy hoạch đô thị/ quy hoạch xây dựng.
Chúc bạn khai thác hiệu quả thư viện pháp quy tại địa chỉ www.quyhoach.vn, mục Pháp_quy (góc phải dưới của banner). Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến việc vận dụng văn bản pháp quy, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong khả năng có thể, hoặc giúp chuyển câu hỏi đến các chuyên gia pháp lý thực thụ. Nếu phát hiện văn bản hết hạn, hoặc cần bổ sung văn bản mới, hãy báo cho chúng tôi (chân thành cảm ơn) để sớm hiệu chỉnh lại cho cộng đồng

quyhoach.vn