DIỄN ĐÀN‎ > ‎

KHẢO SÁT: GIẤC MƠ BAY

đăng 06:51, 1 thg 1, 2016 bởi Manager quyhoach.vn   [ đã cập nhật 04:48, 3 thg 1, 2016 ]
Lời dẫn: Flycam sẽ là tương lai của ngành khảo sát? Nhưng giấc mơ đã bị BTTM dập tắt từ trứng nước.
Xem bài: https://sites.google.com/a/quyhoach.vn/vietnamese/chia_se/khaosatgiacmobay

Nguồn dẫn:

1. Giấc mơ...
Hội thảo “Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ”
(Trích đăng)
...
Chào mừng Ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị Sài Gòn tổ chức hội thảo “Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ” trong buổi chiều ngày 14/12/2015 tại thành phố Đà Nẵng.
...
Một số công nghệ mới giúp đẩy nhanh tiến độ và giảm thiểu sự nhọc nhằn, vất vả của cán bộ đo đạc bản đồ như ứng dụng UAV (máy bay không người lái), Flycam (Inspire 1), 3D Scanner đã được đại diện hãng Leica Geosystems tại Việt Nam trình bày trong hội thảo.
...
Hội thảo kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày và đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những nhận thức mới mẻ hơn đối với khả năng nâng cao trình độ tự động hóa và ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng, rút ngắn tiến độ hoạt động đo đạc, lập bản đồ để góp phần đem lại hiệu quả ngày càng cao hơn cho công tác quy hoạch xây dựng nói riêng và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội nói chung ./.
Đặng Đức Hiệu

2. ... Bị dập tắt
Chơi flycam phải được Bộ tổng tham mưu cấp phép
(Trích đăng)
...
Chia sẻ với VnExpress, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, quy định về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện siêu nhẹ đã được nêu rõ trong Nghị định 36 của Chính phủ năm 2008. Theo đó, tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay phải nộp hồ sơ đề nghị cấp phép bay.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người chơi flycam (thiết bị bay và ghi hình trên không), tổ chức bay không xin phép. Ngày 31/5 và 21/6, Lữ đoàn 144, Bộ tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) đã phát hiện hai vụ tổ chức bay trái phép, lập biên bản, tạm thời thu giữ phương tiện để điều tra (trong đó một flycam bay ở khu vực phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội - gần Bộ Quốc phòng).
...
Lan Hạ