DIỄN ĐÀN‎ > ‎

* 3D: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SKETCHUP VÀ ARTLANTIS

đăng 01:59, 23 thg 9, 2015 bởi Manager quyhoach.vn   [ đã cập nhật 09:10, 24 thg 9, 2015 ]

Lời dẫn: Ngày nay còn rất ít người viết sách phục vụ cộng đồng như bạn Ngọc Phúc này. Download 02 tài liệu ở cuối bài.


* Nguồn dẫn: http://vizva.vn/2011/09/13/tai-li%E1%BB%87u-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-sketchup-va-arlantis-b%E1%BA%B1ng-ti%E1%BA%BFng-vi%E1%BB%87t/


Tài nguyên: Tài liệu hướng dẫn Sketchup và Artlantis bằng tiếng Việt
Ngày nay phần mềm 3D Sketchup đã trở nên khá phổ biến nhờ tính thân thiện, dễ học mà lại mạnh mẽ. Cộng đồng sử dụng Sketchup tại Việt nam đang phát triển rất mạnh, chủ yếu là giới kiến trúc và thiết kế và nơi họ thường lui tới là diễn đàn suvn.net. REMY nhận được nhiều lời yêu cầu hướng dẫn sử dụng phần mềm này nhưng chưa có thời gian tổ chức một lớp học bài bản. May mắn thay Sketchup, như đã nói ở trên, là một phần mềm khá thân thiện nên bạn hoàn toàn có thể tự học. Một điểu khó khăn đối với một số bạn khi tiếp cận các tài liệu hướng dẫn có lẽ là ngoại ngữ tuy nhiên tại suvn.net cũng có nhiều bài hướng dẫn bằng tiếng Việt do các bạn sử dụng phần mềm có kinh nghiệm viết.

Hôm nay REMY muốn giới thiệu một tài liệu tiêu biểu của bạn Ngọc Phúc, hiện đang là sinh viên kiến trúc tại Đà nẵng. “Ứng dụng Sketchup trong thiết kế kiến trúc” và “Ứng dụng Arlantis Studio trong diễn họa kiến trúc” là hai cuốn ebook nói về quy trình sử dụng hai phần mềm Sketchup và Arlantis trong thể hiện kiến trúc. Hai phần mềm này làm việc rất ăn ý với nhau, dễ học và cho kết quả nhanh chóng. Công đoạn còn thiếu trong quy trình này có lẽ là “Ứng dụng Photoshop trong diễn họa kiến trúc” nhưng ko biết có phải là phần tiếp theo hay ko.


Về hai cuốn sách này thì tác giả đã có cách hướng dẫn từng bước có minh họa khá dễ hiểu. Chú thích và hướng dẫn đều bằng tiếng Việt khá kỹ càng. Cách viết và trình bày còn nhiều nét của tưoi trẻ, gần gũi. Cả hai đều ở định dạng PDF. Hiện Ngọc Phúc vẫn đang dự định cho ra tiếp những ebook khác nữa trong tương lai. Bạn nào muốn tìm hiểu nhiều hơn về Ngọc Phúc, hãy ghé thăm blog tại http://winskyserin.blogspot.com

Được sự đồng ý của Ngọc Phúc, REMY xin giới thiệu hai cuốn sách này ở đây. Để phổ biến rộng rãi kiến thức đồ họa ở VN cần nhiều tài liệu chia sẻ kiến thức bằng tiếng Việt như thế này và VIZVA sẽ chú ý giới thiệu các bài tiêu biểu. Để tiện việc download cho ổn định, REMY đã gom cả hai cuốn lại thành 1 link duy nhất tại http://www.mediafire.com/file/88poexid4d11tne/ngocphuc_SU-Arlantis%20ebooks.zip.

quyhoach.vn để sẵn link ở đây cho các bạn: