ข่าวประชาสัมพันธ์


โปรดคลิกด้านล่างเพื่อ download เอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ เป็นไฟล์ PDF

ข่าวประชาสัมพันธ์

 

Google เปิดประตูเมืองไทยสู่สายตาชาวโลก ด้วยภาพถ่ายสตรีทวิวใหม่

 

ภาพถ่ายพาโนรามา 360 องศา และภาพถ่ายสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต พร้อมใช้งานแล้วบน Google แผนที่สำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

 

ร่วมโหวตกับ ททท. ในแคมเปญ มหัศจรรย์เมืองไทยของฉัน พร้อมเลือก 10 อันดับสถานที่โดนใจ ที่คุณอยากจะเห็นในสตรีทวิว

 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - 23 มีนาคม 2555 - วันนี้ Google ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวชุดภาพถ่ายสตรีทวิว (Street View) ใน 3 จังหวัดสำคัญของไทย ที่พร้อมใช้งานบน Google แผนที่ โดยชุดภาพถ่ายดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้ชาวไทยและทั่วโลกสามารถรับชมและ สำรวจภาพในระดับท้องถนน 360 องศา สำหรับเมืองสำคัญๆ ในประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยประเทศไทยเป็นลำดับที่ 35 ของประเทศที่เปิดบริการสตรีทวิว

 

การใช้งานภาพถ่ายสตรีทวิวในเมืองไทยในพื้นที่ที่เปิดให้บริการสตรีทวิว คุณจะสามารถเข้าดูภาพถ่ายระดับท้องถนน ด้วยการซูมเข้าไปที่ระดับต่ำสุดบน Google แผนที่ หรือลากไอคอนตุ๊กตา "Pegman" สีส้มทางด้านซ้ายของแผนที่

ไปยังถนนที่เป็นเส้นไฮไลต์สีฟ้า 

 

ผู้ใช้ท้องถิ่นสามารถใช้ภาพถ่ายแบบพาโนรามา 360 องศา เพื่อตรวจสอบร้านอาหารก่อนที่จะไปถึง วางแผนเส้นทางการขับขี่ จัดเตรียมจุดนัดพบ หรือทำความรู้จักกับเมืองที่คุณอาศัยอยู่ให้มากยิ่งขึ้น ภาคธุรกิจสามารถได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีสตรีทวิวนี้ โดยการฝัง Google แผนที่ไว้บนเว็บไซต์ของพวกเขา โรงเเรมคือตัวอย่างที่น่าสนใจ ที่สามารถแสดงภาพถ่ายบริเวณโดยรอบให้แขกที่มาพักได้สำรวจสถานที่จริงรอบๆ โรงเเรมว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง และสำหรับนักท่องเที่ยวที่เตรียมจะเดินทางมาเมืองไทยสามารถใช้มุมมองสตรีทวิว

ในการวางแผนเพื่อท่องเที่ยว และสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของประเทศก่อนมาถึงได้ 

ดูเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้สตรีทวิวได้ที่ http://maps.google.co.th/streetview/

 

เคอิ คาวาอิ, ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์สตรีทวิว จากสำนักงานใหญ่ของ Google ที่เมืองเมาเทนวิว แคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะขยายบริการสตรีทวิวของเราให้ครอบคลุมประเทศไทย เพราะเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก อนึ่งหลังจากที่เกิดมหาอุทกภัยเมื่อปีที่แล้ว เราพยายามจัดทำชุดภาพเหล่านี้ภายใน เวลารวดเร็วที่สุดเท่าที่ จะเป็นไปได้ โดยตอนนี้คุณจะสามารถสำรวจ 3 จังหวัดสำคัญและสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นภาพดวาอาราม หาดทรายที่สวยงาม หรือสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย”

 

ในปี 2012 นี้ Google มีแผนการขับรถสตรีทวิวอย่างต่อเนื่องในเมืองไทยเพื่อบันทึกภาพถ่ายใหม่ๆ ที่จะปรากฏขึ้นทันทีที่พร้อมใช้งาน

 

เปิดตัวรถจักรยานสามล้อ

การเปิดตัวภาพถ่ายสตรีทวิวในวันนี้, Google ยังได้ให้คำมั่นในการบันทึกภาพถ่ายแบบ 360 องศา ในเมืองไทยเพิ่มเติม ซึ่งจะเน้นไปยังสถานที่ที่มีชื่อเสียงของไทย ที่ไม่สามารถดูได้ตามท้องถนนทั่วไป บางสถานที่ ต้องใช้รถจักรยานสามล้อ Google Trike เป็นรถจักรยานที่ออกแบบเป็นพิเศษ มีการติดตั้งกล้องเพื่อบันทึกและเก็บรวบรวมภาพถ่ายระดับถนน สำหรับสถานที่ที่รถยนต์เข้าถึงได้ยาก  รถจักรยานสามล้อนี้ได้เก็บรวบรวมภาพถ่ายจากสถานที่ต่างๆ หลายร้อยแห่งทั่วโลก โดยส่วนมากสามารถเข้าดูได้ในสตรีทวิวอาทิ เช่น สโตนเฮนจ์ในอังกฤษ, เมืองปอมเปอีในอิตาลี, เลโก้แลนด์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย, พระราชวังแวร์ซายส์ในฝรั่งเศส และเอสพลานาดในสิงคโปร์  ดูภาพการทำงานของ

รถจักรยานสามล้อได้ี่ี่

 

นอกจากที่ Google ได้ประกาศการดำเนินการบันทึกภาพถ่ายสตรีทวิวครั้งสำคัญของสถานที่ที่เป็นมรดกโลกใน

เมืองไทยด้วยจักรยานสามล้อ (Trike) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังเชิญชวนคนไทยให้มีส่วนร่วมในการแนะนำสถานที่

ที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์และเป็นสมบัติของชาติที่อยากให้บันทึกไว้ในแผนที่ Google สตรีทวิว เพื่อให้คนทั่วโลกได้สำรวจ ด้วยการส่งภาพถ่าย วิดีโอหรือข้อความไปที่เว็บไซต์ http://www.tourismthailand.org/mymiracle หรือร่วมโหวตสถานที่สุดประทับใจ "มหัศจรรย์เมืองไทยของฉัน" ได้ที่เว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งจะประกาศผลโหวตสถานที่ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 10 แห่งในเดือนมิถุนายนนี้

 

นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อธิบายว่า “ททท.ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีอย่างสม่ำเสมอ จึงได้ร่วมมือกับ Google ประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสครั้งใหม่นี้ ที่จะได้นำเสนอความมหัศจรรย์ของเมืองไทยผ่านนวัตกรรม Google แผนที่กับสตรีทวิว”


นางสาวพรทิพย์ กองชุน, หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดตัวชุดภาพถ่ายสตรีทวิวและการมาของจักรยานสามล้อ Google Trike ในวันนี้ จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองไทยได้มากขึ้น โดยภาพถ่ายสตรีทวิวเหล่านี้จะสร้างความชัดเจน

ว่าเมืองไทยกลับมาแล้ว และงดงามยิ่งกว่าเดิม”


Google พยายามอย่างเต็มที่ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัว ควบคู่ไปกับการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ชาวไทยทุกคน ได้รับประโยชน์จากบริการนี้ โดยสตรีทวิวจะประกอบด้วยภาพถ่ายที่มองเห็นได้จากถนนสาธารณะ และใช้เทคโนโลยีสำหรับการเบลอภาพใบหน้าบุคคลและป้ายทะเบียนรถยนต์  นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถแจ้ง

ขอลบภาพที่คิดว่าไม่เหมาะสม โดยเพียงแค่คลิกที่ "รายงานปัญหา"  Google ได้ปรึกษากลุ่มคณะทำงานด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวและกลุ่มชุมชนต่างๆ มากมายในการพัฒนาบริการสตรีทวิว รวมถึงมาตรการปกป้องความเป็นส่วนตัว

 

เกี่ยวกับบริษัท Google Inc

นวัตกรรมเทคโนโลยีการค้นหาของ Google เชื่อมโยงผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกเข้ากับข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวัน Google ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 โดยนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แลร์รี่ เพจ และเซอร์เกย์ บริน และปัจจุบัน Google เป็นทรัพย์สินบนเว็บที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดสำคัญๆ ทุกตลาดทั่วโลกโปรแกรมการโฆษณาแบบเจาะ กลุ่มเป้าหมายของ Google ช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจที่สามารถวัดได้ทั้งยังช่วยปรับปรุง

ประสบการณ์การใช้งานเว็บโดยรวมอีกด้วย  Google มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์และมีสำนักงานสาขา ในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.google.co.th

 

สื่อมวลชนสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)                                        Google ประเทศไทย จำกัด

๑๖๐๐ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน                                                    เอมี่ กุลโรจน์ปัญญา

เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐                                                           หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารและมวลชนสัมพันธ์

โทร ๐ ๒๒๕๐ ๕๕๐๐ ต่อ ๔๕๒๕ - ๙ โทรสาร ๐                                            โทร: +65-9235-0228 / 0 2971 3711

๒๒๕๐ ๕๖๘, ๐ ๒๒๕๐ ๕๖๘๓                                                                       อีเมล์: amykk@google.com / suchai@pc-a.co.th

Email : prdiv7@tat.or.th                                                                                  presscenter.thailand@gmail.com 

-

www.tatnewsthai.org                                                                 @AKunrojpanya; @GoogleThailand

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับโครงการนีโปรดไปที่

https://sites.google.com/a/pressatgoogle.com/thstreetview/


***********

GoogleGram

 

Google Welcomes the World To Thailand with Brand New

Street View Imagery

 

360˚ panoramic views of streets and top attractions in Bangkok, Chiang Mai and Phuket are now available on Google Maps for locals and tourists alike

 

Vote in the Tourism Authority of Thailand’s My Miracle Thailand campaign to select the top 10 locations in Thailand that you want to see in Street View next

 

Bangkok, Thailand – March 23, 2012 – Today Google, together with the Tourism Authority of Thailand, announced that Street View imagery of three major areas in Thailand is now live on Google Maps. This imagery allows users in Thailand and around the world to view and navigate 360-degree street-level imagery of greater Bangkok, Chiang Mai, and Phuket. Thailand is the 35th country where Street View imagery is available.

 

Using Street View Imagery of Thailand

 

In areas where Street View is available, you can access street-level imagery by zooming into the lowest level on Google Maps, or by dragging the orange "Pegman" icon on the left-hand side of the map onto a blue highlighted street.

 

Locals can use the 360˚ panoramas to check out a restaurant before arriving, figure out driving directions, arrange meeting points, or get to know their own town better. Thai businesses can also benefit from Street View technology by embedding Google Maps directly into their site. Hotels, for example, can easily show what their guests what the building looks like on the street and also a sense of the surrounding neighborhood. And travelers to Thailand can use Street View to plan their vacations or virtually explore the country before arriving. For more tips about using Street View visit http://maps.google.co.th/streetview/

 

Kei Kawai, Senior Product Manager for Street View in Google’s Mountain View, California headquarters, said “We're thrilled to extend our Street View coverage to Thailand. After the devastating floods of last year, we pushed to make these images available as quickly as possible. You can now explore three major regions and virtually experience Thai life — from breathtaking temples to beautiful beaches and everything in between.”

 

Google plans on continued driving of Thailand in 2012, with new imagery appearing as soon as it can be made available.

 

A new user poll for the Google Trike

 

With today’s launch of Street View imagery, Google has also pledged to collect more 360-degree imagery of Thailand, this time focused on famous sites that are not necessarily viewable from public roads. These sites will require the Google Trike — a specially-designed bike mounted with a camera that can capture and collect street-level imagery in places less accessible by car. The trike has already collected images from hundreds of places around the world, many of which can be visited in Street View today, such as Stonehenge in UK, Pompei in Italy, Legoland in California, Versailles in France and the Esplanade in Singapore. See images of the trike in action here.

 

While Google announced its priority to collect imagery of Thailand’s world heritage locations with the Trike, the Tourism Authority of Thailand also wants to hear from Thais what unique sites and national treasures should be featured in Google Street View for the world to explore. Anyone can participate in the My Miracle Thailand campaign by sending in a photo, video or text submission to http://www.tourismthailand.org/mymiracle or voting for existing submissions on the site. The top 10 winning locations for Thailand’s will be announced in June.

 

Mr. Suraphon Svetasreni, Governor, Tourism Authority of Thailand, explained, “The Tourism Authority of Thailand has always embraced technology and through our partnership with Google Thailand, we are excited about the opportunities to delight and surprise by showcasing the miracles of Thailand through the innovation of Google Maps with Street View.”


Pornthip Kongchun, Marketing Manager for Thailand, said, “We all hope the Street View imagery launched today and upcoming Google Trike partner collections will help promote more tourism to Thailand. The Street View imagery makes it very clear that Thailand is back — and more beautiful than ever.”

 

Google has gone to great lengths to safeguard privacy while allowing all Thai users to benefit from this feature. Street View only contains imagery that is already visible from public roads and features technology that blurs both faces and licence plates. In addition, any user can easily flag images for removal that he or she considers inappropriate by clicking on "Report a problem". Google has consulted extensively with many privacy and community groups in developing the feature and privacy safeguards

 

About Google Inc. 

Google's innovative search technologies connect millions of people around the world with information every day. Founded in 1998 by Stanford Ph.D. students Larry Page and Sergey Brin, Google today is a top web property in all major global markets. Google's targeted advertising program provides businesses of all sizes with measurable results, while enhancing the overall web experience for users. Google is headquartered in Silicon Valley with offices throughout the Americas, Europe and Asia. For more information, please visit www.google.com.

 

#####

 

Media Contacts

 

Tourism Authority of Thailand                           Google Thailand Limited

 

๑๖๐๐ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน                        Amy Kunrojpanya

เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐                            Head of Communications & Public Affairs

โทร ๒๒๕๐ ๕๕๐๐ ต่อ ๔๕๒๕ - โทรสาร               Tel: +65-9235-0228 / 0 2971 3711

๒๒๕๐ ๕๖๘, ๒๒๕๐ ๕๖๘๓                                 Email: amykk@google.com / suchai@pc-a.co.th

Email : prdiv7@tat.or.th                                   presscenter.thailand@gmail.com

 

www.tatnewsthai.org                                       @AKunrojpanya; @GoogleThailand

 

More information please visit @ https://sites.google.com/a/pressatgoogle.com/thstreetview/


Ċ
Piyapong Midchid,
Mar 27, 2012, 2:43 AM
Ċ
Piyapong Midchid,
Mar 27, 2012, 2:43 AM
Comments