Tìm hiểu MVACHỈ DẪN NHANH 

Site này được bố trí nội dung theo các chuyên mục mà nhiều gia đình quan tâm đặt câu hỏi khi tìm hiểu về Trường. Các gia đình mới vào Trường cần đọc kỹ Tab: Gia đình học sinh mi.
~^~

Site đang được cập nhật từ ngày 7/12 đến ngày 27/12, vì vậy, xin mời các gia đình tìm hiểu Trường request vào Cửa hỗ trợ số 1 MVA để đọc các thông tin và chỉ dẫn 

CÁC NỘI DUNG NHIỀU GIA ĐÌNH QUAN TÂM

Trong mục này gồm: 
01. Độ tuổi của học sinh.
02. Giáo trình
03. Học thử
04. Giờ học
05. Thiết bị
06. Tương tác
07. Cách thức thanh toán phí đăng ký và học phí
08. Về chính sách học phí và hoàn tiền
09. Về nhóm phụ huynh và cộng đồng MVA
10. Các buổi họp cung cấp thông tin
11. Liên hệ yêu cầu hỗ trợ
-------------------------

Anh Pham shared a link in Group Phụ huynh MVA K-5.
Admin · 28 mins

20191109: Về tuổi và lớp học

Giáo dục ở Mỹ là hệ 13 năm từ lớp Vỡ lòng (Kindergarten) tới lớp 12 - gọi tắt là K12. Trẻ em vào Vỡ lòng lúc 5 tuổi và tốt nghiệp lớp 12 năm 18 tuổi. Xác định thời điểm trẻ em đủ 5 tuổi là tùy quy định ở các bang khác nhau. Đa số các bang yêu cầu trẻ phải đủ 5 tuổi vào ngày 1/9 của năm học, có bang khác như Connecticut lại quy định đủ 5 tuổi vào 1/1 của năm sau đó. Xin xem quy định cụ thể ở link dưới đây >> https://www.superpages.com/em/age-to-start-kindergarten-by-state/

MVA chọn yêu cầu các cháu đủ 5 tuổi vào ngày 1/1/2020 để vào lớp K (Vỡ lòng). Tương tự các cháu vào lớp 1 đủ 6 tuổi, lớp 2 đủ 7 tuổi, lớp 3 đủ 8 tuổi. Nói đơn giản hơn là các con vào đúng cấp lớp hiện đang học ở trường khác. Tới 1/6/2020, tất cả các bạn lớp 3 đều được lên lớp 4. Tuy vậy, phụ huynh và các con có thể xin học lùi lại nếu muốn. Điều này MVA không khuyến khích.

Sự khác biệt của lớp 3 và lớp 4 là từ lớp 4 thì các bạn sẽ bắt đầu học thêm ngoại ngữ 2 và tiếng Anh bổ sung. Thời gian học sẽ tăng từ 1 tiết lên 2 tiết/ngày - 1 tiết = 1 giờ học có thể là 45-50 phút.

Các học sinh sẽ được cấp Student ID thể hiện cấp lớp theo đúng số tuổi. Mục đích là để khuyến khích các bạn ấy chịu khó học đúng lớp/tuổi. Ban đầu có thể thấy khó khăn nhưng dần dần sẽ quen.

01. Về giáo trình:

Phụ huynh có lẽ cần biết là Mỹ không có giáo trình chuẩn cho toàn quốc hay một hệ thống sách giáo khoa chuẩn. Giáo viên trong trường quyết định các con học nội dung gì, thời lượng và trình tự ra sao. MVA chọn mua chương trình 6-12 của Strongmind là một hãng/trường soạn chương trình có kiểm định giáo dục. Chương trình K3 là kết hợp nội dung của Education.com, Brainpop, và các nội dung các cô chuẩn bị. Việc không có giáo trình là việc rất bình thường, phụ huynh không cần lo lắng gì cả.

02. Về học thử:

Con em có thể học thử được để quyết định có học thật không?
(đang cập nhật)

03. Về kỳ vọng:

Phụ huynh và các con, nhất là ở tuổi bé này, có lẽ không nên lo lắng quá về kết quả, thành quả - rằng con phải đạt được mốc này, mốc kia trong thời gian bao lâu. Trường Mỹ không tính điểm trung bình cho tới hết lớp 5, mục đích là để các con tự do phát triển. Lo lắng về thành quả, về mốc, về kết quả, về phát triển thế này thế kia làm cả mẹ và con lo lắng, và gây sức ép không cần thiết lên trường. Các con sẽ đi đúng đường, cách tốt nhất là cứ thư thả, cưỡi ngựa xem hoa để đi được lâu và xa với nhau.

04. Về giờ học:

Trường quyết định giờ nào lớp nào học live và các con tuổi đó đúng giờ đó log on vào để học. Tuần đầu tiên trường sẽ hướng dẫn phụ huynh và các con cách dùng nền tảng kỹ thuật nên các phụ huynh chưa cần lo lắng vội ngay.

05. Về thiết bị:

Desktop hoặc laptop, hoặc Ipad hoặc kể cả điện thoại di động khi không có các thiết bị lớn đều được.

06. Về tương tác:

Học MVA giống như đi xem biểu diễn ở hội trường hơn là học thêm ở nhà cô giáo. Các cô có thể gọi các cháu trả lời nhưng không thể có sự chú ý riêng cho từng cháu. Nếu phụ huynh thực sự coi đây là trở ngại thì mình khuyên là nên dừng ngay để tránh thất vọng về sau. Mình sẽ không giải thích quá nhiều về cơ sở khoa học và kiểm nghiệm thực tiễn của học "thụ động" vì sẽ thành ra là mình cố thuyết phục phụ huynh để giữ mọi người ở lại. Phụ huynh sẽ phải tự kiểm nghiệm và tự thuyết phục.

Các con còn đang học đều có tiến bộ rất đáng kể. Mình cũng hiểu là có lẽ rất đông trong số các cháu đăng ký hôm nay sẽ không ở lại tới hết kỳ đầu nhưng không sao cả. Miễn là chúng ta cùng thử với nhau, nếu chưa hợp thì các bạn có thể quay lại sau. [trích post 20191109-GK5]

07. Cách thức thanh toán phí đăng ký và học phí

Là một pháp nhân Hoa Kỳ chịu thuế ở Hoa Kỳ, MVA chỉ có thể nhận tiền giữ chỗ và học phí qua thẻ tín dụng và không thể nhận tiền theo cách nào khác. Cảm phiền quý vị phụ huynh thanh toán bằng thẻ tín dụng qua trình thanh toán trong Student Information System (SIS).

MVA không lưu giữ bất kỳ thông tin thẻ tín dụng nào mà quý vị nhập vào trình thanh toán. MVA sử dụng cổng thanh toán của Square - một trong những công ty xử lý thanh toán lớn nhất Hoa Kỳ. MVA không truy xuất được thông tin thẻ tín dụng của quý vị như quý vị có thể thấy trong hình dưới đây. Mọi giao dịch thanh toán hay hoàn tiền đều được thực hiện qua Square với mã số của giao dịch. Vấn đề bảo mật thông tin thẻ tín dụng của phụ huynh được bảo đảm tuyệt đối.2. Về chính sách học phí và hoàn tiền

Quý vị có thể yêu cầu MVA hoàn lại khoản tiền giữ chỗ quý vị đã chuyển ($50/cháu) bất kỳ lúc nào cho tới ngày các cháu bắt đầu học: ngày 6/1/2020 đối với các lớp K-1-2-3; ngày 8/6/2020 đối với các lớp 4 trở lên. 

Trong trường hợp các cháu lớp 4-5 chọn bắt đầu học với lớp 3 ngay từ 6/1/2020 thì thời hạn hoàn tiền giữ chỗ của các cháu cũng được thay đổi tương ứng áp dụng giống các bạn lớp 3.

Bắt đầu từ 1/12/2019, MVA sẽ xuất hóa đơn học phí cho 5 tháng của Học kỳ 1 (Tháng 1-2-3-4-5). Hóa đơn này sẽ tính gộp cả khoản $50 mà gia đình đã trả. Các gia đình K3 sẽ thanh toán hóa đơn học phí này trước ngày khai giảng 6/1/2020. 

Đây là bảng học phí năm của MVA:  https://minhvietacademy.org/hocphi2020  

Các gia đình K-3 có thể yêu cầu hoàn tiền học phí bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian 6/1 - 20/5/2020 thông qua nút bấm giản tiện trong SIS. Sau ngày 6/1, khoản giữ chỗ $50 không được hoàn lại nữa nhưng khi hoàn tiền MVA không thu thêm bất kỳ phụ phí nào từ khoản học phí mà gia đình đã đóng. Về lý thuyết, các cháu có thể học cả 5 tháng, 4-5 ngày/tuần mà chỉ mất $50.

Muộn nhất là 1/5/2020, tất cả các gia đình 2019 và 2020 sẽ cho trường biết con có ý định học tiếp với MVA trong năm học mới hay không. Các gia đình quyết định tiếp tục sẽ nhận hóa đơn cho Học kỳ 1 của 2020-2021.

Trường sẽ gửi hóa đơn học phí 6 tháng hoặc 1 năm. Các gia đình cần giãn chi tiêu có thể điền vào form yêu cầu thanh toán học phí 3 tháng/lần vào các ngày mà gia đình thỏa thuận với trường. 

3. Về nhóm phụ huynh và cộng đồng MVA

MVA mới mở một Facebook Group dành riêng cho phụ huynh MVA Tiểu học (K-5), xin mời các phụ huynh tham gia tại đây: 

https://www.facebook.com/groups/MVAK5/  

Các phụ huynh nhận được thư này và dùng cùng email này cho Facebook account, hoặc đã là thành viên của nhóm Phụ huynh MVA hiện tại, sẽ được chấp nhận tham gia tự động. Các phụ huynh khác sẽ cần trả lời các câu hỏi sau:


MVA khuyến khích các bố mời các mẹ và các mẹ mời các bố cùng tham gia nhóm để theo dõi tình hình học tập của con. Các phụ huynh được mời điền cùng các câu hỏi như trên. Xin không mời bạn bè quan tâm mà chưa phải là phụ huynh.

Các gia đình có con học từ lớp 6 trở lên sinh hoạt trong Group Phụ huynh MVA:

4. Các buổi họp cung cấp thông tin

Các Hiệu trưởng và quản lý chủ chốt của MVA sẽ có các buổi họp có livestreaming để cung cấp thông tin cho các phụ huynh mới về cách thức, nội dung, chương trình học tập. Trước mỗi buổi sẽ có thông báo và hướng dẫn để phụ huynh chuẩn bị. Thời gian thường sẽ là 8.30 tối thứ Sáu. Trường sẽ thông báo để quý phụ huynh biết xem tuần này chúng ta có họp phụ huynh không.

5. Liên hệ yêu cầu hỗ trợ

Nếu cần hỗ trợ, phụ huynh có thể gửi yêu cầu hỗ trợ qua SIS, hoặc tới email webmaster@minhvietacademy.org VÀ info@minhvietacademy.org 

Email info@minhvietacademy.org là email liên lạc chính giữa trường và gia đình. Xin đưa email này vào Contacts để đảm bảo quý vị nhận được thư. Xin kiểm tra hòm thư Promotions/Spam nếu không nhận được thư.

Phụ huynh dùng các email tổ chức (các ngân hàng, cơ quan, công ty) ở Việt Nam hay bị mất thư do hệ thống lọc thư từ @minhvietacademy.org. Phiền quý vị đổi thành thư dạng gmail hoặc yahoo nếu thấy bị mất thư.

Mọi yêu cầu về hoàn tiền (đối với học sinh mới vào học năm học 2020) sẽ chỉ được thực hiện trong SIS. Xin không email yêu cầu hoàn tiền.

Xin cảm ơn sự tin cậy của các gia đình. Chúng ta chắc chắn sẽ đi được chuyến đi dài với nhau để giúp các con đạt được nhiều thành công trong học tập.

-------------------------

2 hrs · 

20191104: MVA mở đăng ký cho năm học mới

Kính mời quý vị phụ huynh đăng ký tài khoản phụ huynh để đăng ký tuyển sinh cho các bạn K-3 (khai giảng 1/1/2020) và 4-10 (khai giảng 1/6/2020)


Hôm nay, MVA khai trương trang web bản mới, phần Đăng ký thì coi như ổn nhưng trang vẫn còn nhiều chỗ thiếu sót cần bổ sung nhưng đã trót hứa và đã khất một lần rồi nên mình xin gửi form Đăng ký để các phụ huynh đăng ký một tài khoản phụ huynh. Việc đăng ký này không hàm ý một cam kết các con học hay trường nhận mà chỉ là để thiết lập một mối liên hệ giữa MVA và quý vị phụ huynh.

Khởi đầu với 2400 học sinh lúc khai giảng năm học đầu tiên (17/6/2019), MVA trung thành với ý tưởng và tầm nhìn mang giáo dục chất lượng của Mỹ, được dạy bởi giáo viên Mỹ với mức học phí thấp qua nền tảng trực tuyến tới cho (và chỉ cho) học sinh Việt Nam để các con có thêm lựa chọn học tập, được tiếp xúc với kiến thức tiến bộ của trường phổ thông quốc tế mà không cần phải rời nhà và rời đất nước quê hương ra đi du học từ lúc tuổi còn thơ bé. MVA cam kết nỗ lực giảm học phí mỗi năm một thấp hơn năm trước để loại hình giáo dục trực tuyến này trở nên vừa túi tiền với ngày càng đông người. MVA tin rằng giáo dục trực tuyến là tương lai tất yếu của mọi loại hình giáo dục.

MVA trung thành với triết lý coi người học là trọng tâm đồng thời trân trọng nỗ lực của các gia đình Việt Nam dành dụm tiền cho con học hành dù thu nhập và tài sản không nhiều. Chính vì những suy nghĩ đó, MVA có chính sách hoàn tiền tốt hơn gần như mọi tổ chức giáo dục tương tự. Học sinh có thể yêu cầu hoàn trả học phí gần như trọn vẹn gần như bất kỳ lúc nào trong suốt học kỳ. Trường không hỏi han, yêu cầu lý do; trên thực tế, trường luôn sẵn lòng hoàn tiền với những lý do rất nhỏ nhặt nhưng căn bản.

Cho tới đầu tháng 10/2019, MVA còn khoảng 1700 học sinh theo học ở các cấp lớp 4-9. Phản hồi của đa số các học sinh và phụ huynh là tích cực. Bố mẹ nào chịu khó buông tay để con tự học, tự lo, tự thấm nhuần kiến thức và cách học mới thường nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc ở các con cả về trình độ và thái độ. Đa số các bạn nghỉ học cho biết lý do là không thể cân bằng được hai chương trình học của trường thường và MVA cùng lúc. Lý do khác nữa là tiếng Anh của các cháu chưa đủ tốt nên các cháu học chưa tập trung. Lý do khác nữa là cách thức học qua mạng không có nhiều tương tác khiến các con chán. MVA mong các vị phụ huynh suy nghĩ thật kỹ về những lý do này để đưa ra quyết định đúng đắn cho các con trước khi đăng ký.

Chính sách của MVA là không so sánh, không khuyến khích, không mời chào, không quảng cáo, không tự khen, không chê bai, không hứa hẹn, không níu kéo. Phụ huynh và học sinh đến với trường thì tất cả Team MVA đều vui, các con phải đi thì cả Team mong các con học tập tốt, tiến bộ, và có thể một ngày nào đó gặp lại. Chính vì cách tiếp cận tiến bộ trong cả hai vấn đề chính là học phí và thái độ nên MVA có cộng đồng phụ huynh rất mạnh mẽ, tình cảm, cư xử văn minh, tôn trọng nhau. Đây là một điểm làm trường cảm thấy rất tự hào. Rất mong quý vị chuẩn bị tâm thế phù hợp để gia nhập cộng đồng phụ huynh tiến bộ và văn minh này.

Phiên bản đầu của đăng ký trong năm học đầu tiên là một phiên bản nhiều lỗi, gây khó khăn cho cả trường và gia đình. Bản hai này đã khắc phục được, ít nhất là về lý thuyết, các nhược điểm của bản đầu. Các phụ huynh sẽ tương tác với máy nhiều hơn, các quy trình được phân luồng tốt hơn, các tác vụ mà trước đây phụ huynh phải email hay gọi điện cho trường để yêu cầu thì nay phụ huynh có thể tự xử lý trong sổ liên lạc điện tử (SIS - Student Information System - Hệ thống Thông tin Học sinh). Từ việc đóng tiền giữ chỗ, đóng học phí, yêu cầu điều chỉnh số học sinh, yêu cầu hoàn tiền, vv tất cả các tác vụ này phụ huynh đều có thể tự làm được sau khi đã đăng ký theo đường link dưới đây.

Về thời gian học. Hiện nay học sinh MVA học trong khoảng 6.30 - 9.30 pm (tối) với số tiết học tùy cấp lớp. Với 4 lớp mới sắp vào, MVA buộc phải xếp giờ học cho 2 lớp vào lúc 5.30 chiều và 2 lớp vào lúc 6.30 chiều. Lý do của việc này là giờ của giáo viên: trường không thể đủ nguồn lực tuyển thêm 4 giáo viên mới cho 4 lớp mới được. Thời gian của mỗi gia đình đều khác nhau và MVA không có tham vọng, cũng không có khả năng đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu về thời gian của mọi gia đình. Các bài học live của các lớp sẽ diễn ra vào các giờ cố định và các phụ huynh phải hoặc điều chỉnh để theo trường, hoặc chúng ta không thể gặp được nhau.

MVA cảm ơn sự ủng hộ của bạn bè, các phụ huynh hiện tại, các phụ huynh tương lai. Nhân đây, thay mặt các nhóm công tác trong Team MVA, mình xin gửi tới cả nhà lòng biết ơn chân thành nhất. Rất mong chúng ta sẽ vượt qua được mọi trở ngại để đồng hành được với nhau để đưa được các con tới bến bờ thành công.

-------------------------

2 hrs · 

#20191031
Kính gửi các phụ huynh và bạn bè đang quan tâm cho con đi học trường chú Gấu.

Đáng ra sáng mai 1/11, MVA mở đăng ký cho năm học mới nhưng do công việc chuẩn bị chưa xong hoàn toàn nên nhóm dự án xin khất với mọi người đến sáng thứ Hai 4/11 để có thời gian hoàn thiện bản mới MVA 2.0. Xin theo dõi FB của mình để có thông tin thêm.

Bắt đầu từ 4/11 này, MVA sẽ tuyển sinh ngay cho tất cả các lớp cho năm học 2020-2021. Các bạn vỡ lòng (5 tuổi) tới lớp 3 sẽ bắt đầu học ngay từ đầu năm 2020 (6/1/2020). Các bạn lớp 4-10 sẽ bắt đầu học từ tháng 6/2020 (8/6/2020).

MVA là trường học trực tuyến học phí thấp do các giáo viên Hoa Kỳ dạy chương trình tiểu học và trung học Hoa Kỳ cho các học sinh Việt Nam vào buổi chiều các ngày trong tuần. Thời gian học của lớp Vỡ lòng và lớp 1 sẽ là 5.30 - 6.30 chiều, tất cả các lớp còn lại là từ 6:30 trở đi. MVA có các hoạt động nhóm, cộng đồng, ngoại khóa, hỗ trợ học tập, hoàn thiện con người đa dạng - tất cả đều miễn phí/bao gồm trong học phí. Học phí trung bình của học sinh K-3 là khoảng $40/tháng. Học sinh học cả 12 tháng trong năm.