วิดีโอน่าสนใจ

ครูคุณธรรม

โพสต์3 ก.ค. 2560 00:14โดยadmin lamsonthiwit

นี่คือหนังที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง ของครูโซ่ ยอดหทัย รีศรีคำ ครูคณิตศาสตร์ จากโรงเรียนแกลงวิทยสถาวร จังหวัดระยอง ที่เลือกที่จะอุทิศตนทุกวิถีทางเพื่อให้นักเรียนเป็นคนดี มีความสุขกับการเรียน 

หนังย้อนไปในอดีต ตั้งแต่สมัยครูโซ่เป็นครูที่โรงเรียนสุนทรภู่พิทยา หนังเผยให้เห็นครูคนหนึ่ง ที่เดิมทีเป็นครูปกครอง ผู้เข้มงวด กวดขัน และยึดมั่นต่อกฎระเบียบ แต่กลับล้มเหลวในผลงาน นักเรียนกว่าครึ่งชั้นสอบตก โดดเรียน หนำซ้ำยังโดนเกลียด ไม่มีใครเคารพ จนกระทั่งเมื่อถึงจุดเปลี่ยน เขาตัดสินใจปรับเปลี่ยนตนเอง มองข้ามตำแหน่งหรือรายได้ มุ่งพยายามหาหนทางที่จะปรับตัวและวิธีการสอนให้เข้าถึงเด็กนักเรียนโดยไม่ย่อท้อ จนในที่สุดครูโซ่กลายเป็นครูที่เด็กรัก เคารพ รักในวิถีการเรียนการสอนที่แปลกแหวกแนว อีกทั้งยังมีผลการเรียนที่ดีขึ้นจริง

ครูโซ่ คือ หนึ่งในบุคคลที่ร่วมสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุยเดช อุทิศตนเป็น ครูคุณธรรม ที่ใส่ใจคุณประโยชน์ของเด็กนักเรียนเหนือสิ่งอื่นใด ผู้ยึดมั่นต่อจุดยืนที่ว่า

หากการเปลี่ยนแปลงของครูคนหนึ่ง จะทำให้เด็กดีขึ้นสักหนึ่งคน...ก็คุ้มค่าแก่การทุ่มเทของครูแล้ว

สนใจเรื่องราวของครูโซ่ ยอดหทัย รีศรีคำ 
คลิก สานต่อที่พ่อทำ.com

"เด็กแวนซ์" คลิปวิดีโอจากโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล

โพสต์29 พ.ย. 2559 04:35โดยadmin lamsonthiwit   [ อัปเดต 29 พ.ย. 2559 04:42 ]

เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชอบเที่ยวเล่นไปวันๆ จนวันนึงประสบอุบัติเหตุ เขาจึงพบว่าไม่มีใครรักเขาเท่าแม่ของเขาแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไรติดตามชมได้ใน "เด็กแวนซ์"

1-3 of 3