ห้องเรียนออนไลน์

 • ไตรลักษณ์ ไตรลักษณ์ (three characteristics of existence) หมายถึง สภาพที่เป็นปกติวิสัยหรือเป็นไปตามธรรมชาติ หรืออาจเรียกว่าเป็นทฤษฎีแห่งความเหมาะเหมือน (the law of identity) เพราะทุกสิ่งบนโลกจะอยู่ในกฎหรือภาวะเช่นนี้เหมือนกันทั้งหมด ไตรลักษณ์จึงเป็นหลักสัจธรรมทางพระพุทธศาสนาที่มุ่งสอนให้เข้าใจชีวิตที่เป็นไปตามธรรมดาตามความเป็นจริง ทำให้ตระหนักรู้ และเกิดความเข้าใจว่าชีวิตเป็นอย่างไร เกิดความรู้เท่าทัน และรับรู้ต่อทุกอาการของการปฏิบัติตนเอกสารอ้างอิง1. ธรากร จันทนะสาโร, 2557. นาฏยศิลป์จากแนวคิดไตรลักษณ์ในพระพุทธศาสนา.ขอขอบคุณ : http://thaihealthlife.com/%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8 ...
  ส่ง 6 ก.ค. 2560 20:37 โดย นางสาวบุรี โปรยกลาง
 • พุทธวจนของพระพุทธเจ้า 1 ขอขอบคุณ คุณทัตเทพ เพชรทอง
  ส่ง 6 ก.ค. 2560 20:31 โดย นางสาวบุรี โปรยกลาง
 • การเลิกทาส 2.1 สาเหตุในการเลิกทาส มีสาเหตุที่สำคัญดังต่อไปนี้         1) อิทธิพลของอารยธรรมตะวันตกที่มุ่งปลดปล่อยทาสให้เป็นเสรีชนได้แพร่ขยายเข้ามาในสังคมไทยภายหลังที่ไทยได้ติดต่อค้าขายกับประเทศตะวันตกอย่างกว้างขวาง ภายหลังการทำสนธิสัญญาบาวริง พ.ศ. 2398 เป็นต้นมา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นแรงกระตุ้นให้รัชกาลที่ 5 ทรงมีพระราชดำริที่จะยกเลิกการมีทาสในสังคมไทย        2) อิทธิพลของลัทธิจักรวรรดินิยมตะวันตกที่กำลงส่อเค้าว่าจะคุกคามไทย ถ้าสังคมไทยยังมีลักษณะป่าเถื่อนล้าหลัง และพลเมืองส่วนใหญ่ยังตกเป็นทาส โดยที่มหาอำนาจตะวันตกจะถือเป็นข้ออ้างเข้ามาช่วยสร้างความเจริญให้ด้วยการเข้ามายึดครอง ดังนั้น การปรับสังคมด้วยการเลิกทาสย่อมเป ...
  ส่ง 28 พ.ค. 2560 23:32 โดย นางสาวบุรี โปรยกลาง
 • อาเซียน+6  ความเป็นมาของ อาเซียน +6              ที่มาของแนวคิด "อาเซียน +6" นี้ เริ่มขึ้นครั้งแรกในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น (AEM-METI) และ AEM+3 (จีน ญี่ปุ่น เกาหลี) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2549 โดยญี่ปุ่นเสนอให้กลุ่มผู้เชี่ยวชาญภาควิชาการ (Track II) ของกลุ่มประเทศ East Asia Summit (EAS ประกอบด้วยอาเซียน จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินเดีย) ทำการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง Comprehensive Economic Partnership in East Asia (CEPEA) ซึ่งเป็น FTA ระหว่างประเทศอาเซียน+6 (จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์)            จากน ...
  ส่ง 28 พ.ค. 2560 23:27 โดย นางสาวบุรี โปรยกลาง
 • การสร้างเว็บไซต์ ง่ายนิดเดี่ยว       การสร้างเว็บไซต์ด้วย Google sites    การสร้างเว็บไซต์แบบฟรีๆไม่เสียเงิน หลังจากที่เสนอการทำเว็บเกี่ยวกับ Blogger.com กันไปหลายบทความแล้ววันนี้มาถึงตา Google sites มั่ง ฟรีเหมือนบริการของ Blogger.com แต่สามารถปรับแต่งอะไรได้ตรงใจเราได้เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ แต่วันนี้เราจะมาเริ่มต้นขั้นพื้นฐานกันก่อนกับการสร้างเว็บด้วยบริการของ Google sitesว่าแล้วก็ลงมือกันเลยค่ะ 1.เข้าไปที่ www.google.com/sites ก่อนแล้วล็อคอินด้วยแอ็กเคานต์ของ Gmail     2.มาถึงหน้านี้แล้วให้คลิก”สร้างเว็บไซต์”กันได้เลยค่ะ          3.ให้เราทำการเลือกธีมที่เราชอบหรือใครอยากสร้างธีมเองก็ได้  แต่ถ้าขี้เกียจขอเอาธีมสำเร็จรูปแล ...
  ส่ง 26 พ.ค. 2560 07:15 โดย นางสาวบุรี โปรยกลาง
แสดงบทความ 1 - 5 จาก 5 รายการ ดูเพิ่มเติม »

วิดีโอ YouTubehttp://drive.google.com/drive/


http://www.google.com

http://www.youtube.com


http://www.dlit.ac.th