Home

KHÁC BIỆT ĐỂ DẪN ĐẦU

Marketing đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay và đang là một lĩnh vực thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Để chuẩn bị cho những ứng viên sẵn sàng làm việc ngay cho lĩnh vực này chương trình Cử nhân Marketing tại Đại học Hoa Sen cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt và sáng tạo vào một hoạt động marketing cụ thể ở cấp độ lập chiến lược marketing cũng như thực thi một hoạt động marketing tại các tổ chức.

Marketing: Khác biệt để dẫn đầu

Đặc điểm nổi bật của chương trình là sự kết hợp giữa tính tiên phong và tính thực tiễn. Sinh viên được nghiên cứu và hướng dẫn theo những tài liệu chuyên môn mới nhất, được tiếp cận những thành quả nghiên cứu cập nhật về kỹ thuật nghệ thuật Marketing trên thế giới. Đồng thời chương trình mang tính sáng tạo và tương tác cao thông qua các hoạt động thực tiễn, giúp người học có được các kỹ năng hữu dụng trong công việc sau này. Sinh viên sẽ có được các kinh nghiệm thực tiễn thông qua các đợt thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp, các đề án và các buổi hội thảo chuyên ngành.

Năm 2015, ngành Marketing là một trong 5 ngành đào tạo bậc đại học đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (ACBSP) của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. 

Chương trình học

  • Cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt và sáng tạo, xử lý các vấn đề liên quan đến: quản trị chiến lược Marketing; quản trị bán hàng và kênh Marketing hoặc truyền thông và quảng cáo;
  • Chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng;
  • Trang bị những kiến thức và kỹ năng xã hội cơ bản phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

(*) ACBSP: Viết tắt của Accreditation Council for Business Schools and Programs (Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về Kinh doanh). Hoa Sen là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam có các chương trình đào tạo bậc Đại học được kiểm định bởi ACBSP. 
Giới thiệu chương trình Thiết kế nội thất

Nhiều quan niệm cho rằng thiết kế thường chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ, xu hướng và sự sang trọng, nhưng đi sâu hơn thì thiết kế bao gồm nhiều yếu tố khác. Thiết kế có thể thay đổi, cải tiến, truyền cảm hứng, tạo mối tương quan, làm nổi trội, chi phối, hỗ trợ hay giải quyết những vấn đề liên quan đến cấu trúc không gian sống. Thiết kế nội thất là sự tổng hợp của nghệ thuật và khoa học kỹ thuật, có mối tương quan chặt chẽ với các ngành thiết kế khác như kiến trúc, phát triển đô thị, cảnh quan....

Chương trình học

  • Trang bị cho sinh viên kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành, trải nghiệm thực tế trong công việc thiết kế nội thất, kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế, trang trí, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại và các phương tiện, công nghệ mới;
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng như AutoCad, Adobe Photoshop, SketchUp, 3Ds Max,… và phát triển kỹ năng hội họa, kỹ năng vẽ phác thảo,…
  • Có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đáp ứng được yêu cầu công việc.

“Tại đây, tôi hoàn toàn có thể tự do thể hiện cá tính, ý tưởng, sở thích và không còn gì bằng khi được cháy hết mình với đam mê. Không chỉ tuyệt vời từ môi trường học tập, điều kiện trải nghiệm thực tế với nghề mà hơn thế nữa, đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào, họ là những người mà sinh viên chúng tôi đã đinh ninh trong đầu như là người thân, là người bạn đồng hành của mình rồi.” - Trần Nguyễn Đăng Minh (Sinh viên Khóa 15)


CÙNG TRẢI NGHIỆM ĐỂ THAY ĐỔI TƯƠNG LAI

Với mục tiêu đào tạo những nhà quản lý tương lai, chương trình Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hoa Sen trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Chương trình học

  • Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở và chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp; quản trị marketing; quản trị nhân lực; quản trị tài chính; quản trị sản xuất vận hành;...
  • Mỗi môn học sẽ có bài tập dạng đề án giúp sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, có thể phân tích và xử lý thông tin để dự báo hướng phát triển thị trường, phục vụ cho các nghiệp vụ quản lý;
  • Chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng mềm khác: kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, giao tiếp liên văn hóa,… đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia 2 đợt thực tập chính hoặc chương trình quản trị viên tập sự tại doanh nghiệp.

SV Hoa Sen nganh Quan tri kinh doanh

Học và hành: cùng trải nghiệm để thay đổi tương lai

Năm 2015, ngành Quản trị kinh doanh là một trong 5 ngành đào tạo bậc đại học đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (ACBSP) của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.