Một số hình ảnh kỉ niệm 50 năm

THÀNH TÍCH NỎI BẬT
 

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

THÀNH TÍCH NỔI BẬT NHÀ

TRƯỜNG ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

 

- Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997;

- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2003;

- Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2011;

- Được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia năm 2007;

- 01 nhà giáo nhân dân;

- 01 nhà giáo được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba…

 

TRƯỜNG THPT LÝ NHÂN-

ĐIỂM SÁNG TRÊN QUÊ HƯƠNG “HAI TỐT”
 

            Trường THPT Lý Nhân-Hà Nam là trường THPT đầu tiên của huyện, đội ngũ 100% đạt chuẩn, trong đó nhiều giáo viên trình độ trên chuẩn; cơ sở vật chất gồm 33 phòng học, nhà hiệu bộ cao tầng đạt chuẩn cùng với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng tốt cho giảng dạy, học tập và làm việc. Phát huy truyền thống lá cờ đầu Bắc Lý, trong nhiều năm qua thầy trò nhà trường đã dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo thế hệ trẻ phục vụ sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Được thành lập năm 1961, trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định vị thế của mình trong Phong trào thi đua “Hai tốt”. Đến nay, với hơn 23.000 học sinh tốt nghiệp, nhiều người đã trưởng thành là những cán bộ quản lý giỏi trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, nhà văn, nhà kinh tế giỏi…

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều thầy giáo, học sinh của trường tham gia quân đội, nhiều người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đó là những tấm gương sáng cho thầy và trò nhà trường noi theo.

            Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, nhiều năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được giữ vững, tỷ lệhọc sinh thi tốt nghiệp của trường đạt 100%, trong đó tỷ lệ khá và giỏi cao hơn so với bình quân của tỉnh, hàng năm số học sinh trún tuyển vào các trường đại học và cao đẳng đạt 65-70%, kết quả thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao, luôn ổn định và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm từ 2006-2011, có 204 em dự thi thì 131 em đạt giải với 6 giải nhất, 29 giải nhì, 46 giải ba và 50 giải khuyến khích. Học sinh giỏi TDTT toàn đoàn 2 năm đạt giải nhất, 2 năm đạt giải nhì, 1 năm đạt giai khuyến khích.

            Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan được vinh danh là học sinh tiêu biểu xuất sắc nhất và NGND Đào Như Văn được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu nhất của trường trong hơn nửa thế kỷ qua.

            Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Bên cạnh việc giáo dục nâng cao chất lượng văn hóa, đạo đức học sinh, nhà trường còn chú trọng lồng ghép giáo dục kỹ năng sống; hoạt động phong trào thi đua; hoạt động giáo dục cho học sinh để các em sau khi tốt nghiệp ra trường trở thành những công dân tốt của xã hội.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong 50 năm qua, thầy và trò trường THPT Lý Nhân-Hà Nam với quyết tâm không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012 và những năm tiếp theo. Giữ vững các danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và “Trường chuẩn quốc gia”.

 

                                                                                                 THU THẢO

(Số 2 tháng 2 năm 2012 Khoa học công nghệ -Thông tấn xã Việt Nam)  

                                                --------------------------                                                              

 
 
 

Comments