ภาพข่าวกลุ่มนิเทศ 
  
 
http://www.sufficiencyeconomy.org/index.php
 • ตัวชี้วัดต้องรู้และควรรู้ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดนโยบายการพัฒนาหลักสูตรและกระบวนการจัดการเรียนรู้ เป็นยุทธศาสตร์หนึ่งของการปฏิรูปการศึกษา นั้น เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จึงได้วิเคราะห์และจัดกลุ่มตัวชี้วัดที่ต้องรู้และควรรู้ ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ เพื่อให้การจัดการเรียนรู้กับการวัดและประเมินผลระดับชาติมีความสอดคล้องกัน และเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจึงได้จัดทำนิยามของตัวชี้วัดต้องรู้และควรรู้ ดังนี้1. ตัวชี้วัดต้องรู้ หมายถึง สิ่งที่ผู้เรียนพึงรู้และปฏิบัติได้ ซึ่งสะท้อนถึงมาตรฐานการเรียนรู้ และผู้เรียนทุกคนจำเป็นต้องเร ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
แสดงบทความ 1 - 1 จาก 1 รายการ ดูเพิ่มเติม »

http://dlit.ac.th/
http://academic.obec.go.th/web/node/460
http://www.eng24.ac.th/
http://plearnenglish.com/redirect_notice.php
http://www.stemedthailand.org/
http://www.pracharathschool.go.th/index.php


เผยแพร่เมื่อ  2 พ.ย. 2559

นายนิวัฒน์ แก้วเพชร ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 3 พบปะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด และบุคลากรทางการศึกษา มอบนโยบายเนื่องในโอกาสย้ายมาดำรงตำแหน่ง เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2559
 เผยแพร่เมื่อ  6 พ.ย. 2559
ชาวอำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ หลอมรวมใจ ร่วมจุดเทียน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่สวรรคาลัย เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิเผยแพร่เมื่อ  4 พ.ย. 2559
ภาพกิจกรรมการจัดทำและแจกจ่ายริบบิ้นสีดำไว้ทุกข์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ของสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 3


เผยแพร่เมื่อ  1 พ.ย. 2559
เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559 นายนิวัฒน์ แก้วเพชร ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 3 นำคณะข้าราชการและลูกจ้าง เข้าแถวเคารพธงชาติ สนองนโยบาย "สพฐ.ใสสะอาด ปราศจากคอร์รัปชั่น"แลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปัน

 • “หนังสือของพ่อ” ม.เกษตร รวบรวมจัดทำในรูปแบบ E-book เปิดให้อ่านฟรี มีคำพูดหนึ่งที่ซึ้งกินใจมาก เมื่อฝรั่งถามคนไทยว่า “ทำไมถึงรักในหลวง” พวกเราคนไทยก็ตอบด้วยหัวใจดวงเดียวว่า “คุณมีเวลาทั้งชีวิตที่จะฟังหรือไม่” บทสนทนาโต ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • ไม่ต้องกลัวสะกดผิด! ผุด 'ชื่อบ้านนามเมือง' แอพฯ รณรงค์ภาษาไทยถูกต้อง เนคเทค ร่วมกับ สำนักงานราชบัณฑิตยสภา เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "ชื่อบ้านนามเมือง" รวบรวมชื่อประเทศ เมืองหลวง เอาใจคนอยากสะกดเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ ให้ถูกต้อง ศ ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • วธ.เปิดให้ชม-ดาวน์โหลดภาพยนต์พระราชกรณียกิจ 365 พระราชกรณียกิจในอดีต รายงานข่าวจากกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โดยหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ได้รวบรวมภาพยนตร์พระราชกรณียกิจพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ 365 พระราชกรณียกิจในอดีต ระหว่างปี 2503-2523 โดยเปิดให้สื่อมวลชน สถานศึกษาหน ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • “สุขพอที่พ่อสอน” แอพพลิเคชั่นพระราชดำรัส ที่จะทำให้คำสอนของพ่ออยู่ใกล้ตัว เปิดอ่านและนำมาใช้ได้ในทุกวันของชีวิต ชาวไทยคุ้นเคยกันดีกับพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ทรงได้ตรัสสั่งสอนไว้ในวาระโอกาสต่าง ๆ และเรียกขานพระราชดำรัสของพระองค์ว่า “คำสอนของพ่อ” ซึ่งมีอยู่มากมายตลอดช ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • อยากรู้เหมือนกัน เมื่อครั้งที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุ 8 พรรษานั้น ได้เคยทูลถามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า ข้าวสาร 1 กระสอบมีกี่เม็ด ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • 5 วิธี ถนอมหนังสือพิมพ์ให้ดูไม่เก่าและเก็บได้นานขึ้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าใครหลายคนจะมองว่าเป็นยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างมาก สื่อต่าง ๆ ที่มีอยู่เริ่มปรับตัวให้เข้าก ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • ระบบคลังความรู้ออนไลน์ TEDET‏ โครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สสวท. เปิดระบบคลังความรู้ออนไลน์ TEDET ให้นักเรียนทุกคนทั่วประเทศสามารถสมัครสมาชิกเพื่อเข้าฝึกฝนทักษะและพัฒนาตนเองได้ตลอดทั้งป ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • Piktochart ตัวช่วยคุณครู สร้าง Infographics ระยะนี้คุณครูคงคุ้นตากับการนำเสนอข้อมูลสารสนเทศ ด้วย Infographics ...Infographics มาจากคำว่า Information + graphics อินโฟกราฟิกส์ (Infographics)หมายถึง การนำข้อมูลหรือความรู้มาสรุปเป็นสารสนเทศ ในล ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • เด็กหญิงกับเทคโนโลยี วันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่ 4 ในเดือนเมษายน ของทุกปีถูกจัดให้เป็นวัน International Girls in ICT Day เพื่อสนับสนุนให้ผู้หญิงมีความสนใจในไอท ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • 7 ทักษะที่นักศึกษาจบใหม่ยังขาด จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ และแคเรียร์วีซ่า เผยผลวิจัย "ช่องว่างทักษะที่สำคัญในโลกการทำงาน ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • Samsung Career Discovery นวัตกรรมเพื่อการเริ่มต้น ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ สําหรับวัยมัธยมศึกษา Samsung เชื่อว่าการอยู่ในโลกอนาคตได้อย่างประสบความสำเร็จและมีความสุข เด็กและเยาวชนต้องมีโอกาสค้นพบ และพัฒนาความสามารถของตนเองอย่างเต็มศักยภาพ และเวลาที่สําคัญที่สุดสําหรับ การค้นพบ ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • รู้จัก "ปานามา เปเปอร์" แบบเข้าใจง่าย จากกรณีสมาคมผู้สื่อข่าวสอบสวนนานาชาติ (ICIJ) เปิดเผยเอกสารลับการทำงานของบริษัทกฎหมายสัญชาติปานามาแห่งหนึ่งที่ช่วยเหลือลูกค้ารายใหญ่ ทั้งนักการเมือง และผู้นำประเทศทั่วโลก เพื่อฟอกเงินและหล ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • Demand Shift อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล บรรณาธิการอำนวยการ นิตยสาร Creative Thailand ได้เสนอบทความเกี่ยวกับการเปลี่ยนยุทธศาสตร์ด้านทรัพยากรบุคคลของธุรกิจเอกชน เพื่อสรรหาและคัดกรองคนเข้าทำงาน.....น ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • สถิติการอ่านของคนไทย พ.ศ 2558 วาทกรรม “คนไทยอ่านหนังสือปีละ 8 บรรทัด” กระทบความรู้สึกและสร้างความจดจำให้ผู้คนจำนวนมาก ทั้งๆที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีที่มาที่ไปไม่ได้อ้างอิงผลการสำรวจหรือการว ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
 • SOOK LIBRARY แอพอ่านหนังสือฟรี SOOK Library แอพพลิเคชั่นที่ทำให้คุณสามารถดาวน์โหลดหนังสือดีมีประโยชน์ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ที่รวบรวมไว้มากมายอาทิเช่น เคล็ดลับการด ...
  ส่ง 7 พ.ย. 2559 05:59 โดย cpm3 admin
แสดงบทความ 1 - 15 จาก 55 รายการ ดูเพิ่มเติม »

 

วารสารวิชาการ
ข้อมูลการจัดสอบONetGatPat

http://www.prd.go.th/more_news.php?cid=428 http://www.tepeonline.org/elearning/index.php

asean-book
PISA2015

http://pisathailand.ipst.ac.th/
http://pisaitems.ipst.ac.th/
http://learningspace.ipst.ac.th/
http://social.obec.go.th/node/140
  
download ประวัติศาสตร์+หน้าที่พลเมือง

เอกสาร คู่มือ


Teach Like Your Hair’s On Fire : Methods and Madness inside Room 56 (ชื่อภาษาไทยว่า "ครูนอกกรอบกับห้องเรียนนอกแบบ เขียนโดย ครูเรฟ เอสควิท) หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ยกให้เป็นหนังสือปลุกกระแสการปฏิรูปวิธีการจัดการศึกษาของเด็ก ๆ ในอเมริกา และถูกยกให้เป็น bestseller ในปี 2007 สสค. จึงร่วมแปลเป็นฉบับภาษาไทย เพื่อให้ครูได้เรียนรู้สรรพวิธีและกลเม็ดการสอนนอกกรอบ ของครูเรฟ เอสควิท •    -Admissions 

  การงานอาชีพ
  -แบบทดสอบสุขภาพจิต
   (ร.พ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์)