Thời gian báo trước 45 ngày khi muốn nghỉ việc là ngày làm việc hay ngày lịch?

Hỏi: Thưa các luật sư, tôi làm việc tại một công ty 100% vốn nước ngoài hơn 10 năm. Hợp đồng lao động là loại hợp đồng không kỳ hạn.. Nay tôi muốn xin nghỉ việc thì tôi phải thông báo trước cho công ty là 45 ngày. Vậy xin hỏi là 45 ngày làm việc hay là 45 ngày theo lịch. Mong sớm nhận được hồi âm.Trân trọng. ( Hà Thanh H.)

Luật sư Nguyễn Công Khán trả lời:

Theo Thông tư 21/2003/TT - BLDTBXH, mục III, khoản 1, điểm b – hướng dẫn thi hành Bộ luật lao động, thì thời gian báo trước là 45 ngày làm việc.

Như vậy, bạn nên thông báo cho công ty, tốt nhất là bằng văn bản trước ít nhất 45 ngày làm việc. Trân trọng.www.ecolaw.vn

Chuyên mục Luật sư tư vấn Ecolaw do các luật sư của công ty luật hợp danh Ecolaw thực hiện. Quí vị hãy gửi câu hỏi theo địa chỉ ecolaw2@gmail.com để được giải đáp hoàn toàn miễn phí – trừ trường hợp câu hỏi quá phức tạp hoặc không rõ ràng. Thông tin càng chi tiết, cụ thể - nội dung tư vấn càng chính xác, hiệu quả. Phần lớn các câu hỏi – đáp (được mã hóa để bảo mật) sẽ được đăng trên website này nhằm mục đích phổ biến kiến thức pháp luật phổ thông cho mọi người.  
Lưu ý: bài viết trên thuộc lĩnh vực “Lao động”

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ECOLAW – Địa chỉ tin cậy của mọi người

Comments