Nộp đơn nghỉ việc nhưng bị bác vì lý do “không đúng luật”, tính sao?

Hỏi: Kính gửi công ty luật hợp danh Ecolaw. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi: Tôi đang làm tại ngân hàng và ký hợp đồng lao động từ ngày 01/08/2010 đến ngày 01/08/2011. Hiện nay do công việc không phù hợp và tôi tìm được chỗ làm tốt hơn, nên đã làm đơn xin thôi việc. Nhưng Phòng nhân sự không giải quyết vì không đúng với các lý do ở Điều 37 của Bộ luật lao động và không cho phép tôi nghỉ và bác đơn xin thôi việc của tôi.

Nhưng khi đọc ở điều 41 Bộ luật lao động cho thấy có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải báo trước va đền tiền nếu nghỉ trước 30 ngày sau khi nộp đơn. Nhưng tôi không nghỉ trước và sẽ làm hết 30 ngày. Xin hỏi bây giờ tôi có phương án nào để giải quyết vấn đề trên để có xin nghỉ làm mà có giấy thôi việc của ngân hàng tôi đang làm không? Xin chân thành cám ơn (Le Th.)

Luật sư Trần Hồng Phong trả lời:

Điều 37 Bộ luật lao động qui định như sau:

“Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng;

b) Không được trả công đầy đủ hoặc trả công không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng;

c) Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng;

đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở các cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

e) Người lao động nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của thầy thuốc;

g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị ba tháng liền mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

Bạn không gửi cho chúng tôi Đơn xin nghỉ việc của bạn, nhưng đối chiếu với các qui định trên và thông tin trong thư, tôi cho rằng lý do mà bạn xin nghỉ việc là không hợp lý, nên Ngân hàng từ chối là đúng (Vì bạn nói là nghỉ việc để “xin chỗ làm khác” và/hoặc “công việc không phù hợp” – không thuộc trường hợp nào theo Điều 37 nêu trên).

Thông thường, khi xin nghỉ việc Người lao động thường và nên lấy lý do tại điểm d Điều 37 (Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng). Mặc dù trên thực tế, cả hai bên biết “tỏng tòng tong” là không phải như vậy. Nhưng khi đó doanh nghiệp cũng đành “ngậm bò hòn” mà cho Người lao động nghỉ việc.

Còn vấn đề bạn nêu theo Điều 41 là “ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải báo trước và đền tiền nếu nghỉ trước 30 ngày sau khi nộp đơn” theo tôi là bạn chưa hiểu chính xác về điều luật này.

Điều 41 nêu như sau:

- Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có). (khoản 2)

- Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải bồi thường chi phí đào tạo (nếu có) theo quy định của Chính phủ. (khoản 3)

- Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước, bên vi phạm phải bồi thường cho bên kia một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước". (khoản 4)

Theo đó, bạn đã “áp” trường hợp của mình vào khoản 4. Tuy nhiên, trường hợp của bạn là khoản 2 – tức là “đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật” – vì lý do của bạn nêu ra là “trái pháp luật” (giả sử là bạn sẽ nghỉ theo lý do mà bạn đã nêu).

Vậy, “phương án giải quyết” tốt nhất là nên thế nào?

Theo tôi, nếu thật sự Ngân hàng không đối xử tệ với bạn, thì bạn nên chấp nhận làm thêm vài tháng nữa, cho đến khi kết thúc hợp đồng rồi nghỉ là tốt nhất - bằng cách có Đơn báo trước là không muốn tái ký hợp đồng. Như vậy là vừa đúng luật, mà lại chả thiệt cho bên nào. Thật đấy, bạn cứ suy nghĩ kỹ mà xem.

Còn nếu đã thực sự “một lòng ra đi” thì bạn nên làm lại Đơn xin nghỉ việc, nêu lý do vì hoàn cảnh khó khăn của bản thân hay gia đình gì gì đó ( nói thật là cũng “sượng” lắm) rồi nộp cho Phòng nhân sự. Đến nước này thì tôi nghĩ Phòng nhân sự sẽ cho bạn được nghỉ việc. Nhưng có lẽ giữa hai bên sẽ mất đi sự vui vẻ, tình thân ái.

Vậy bạn nên suy nghĩ và lựa chọn hướng giải quyết sao cho “đắc nhân tâm” nhất bạn nhé. Thân mến. www.ecolaw.vn

Chuyên mục Luật sư tư vấn Ecolaw do các luật sư của công ty luật hợp danh Ecolaw thực hiện. Quí vị hãy gửi câu hỏi theo địa chỉ ecolaw2@gmail.com để được giải đáp hoàn toàn miễn phí – trừ trường hợp câu hỏi quá phức tạp hoặc không rõ ràng. Thông tin càng chi tiết, cụ thể - nội dung tư vấn càng chính xác, hiệu quả. Phần lớn các câu hỏi – đáp (được mã hóa để bảo mật) sẽ được đăng trên website này nhằm mục đích phổ biến kiến thức pháp luật phổ thông cho mọi người.  
Lưu ý: bài viết trên thuộc lĩnh vực “Lao động”

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ECOLAW – Địa chỉ tin cậy của mọi người

Comments