Bị cho thôi việc vì lý lịch không tốt có nên kiện?

Hỏi: Kính chào Luật sư. Tôi có đồng nghiệp bị cơ quan cho thôi việc, qua tìm hiểu luật lao động thì thấy cơ qua cho thôi việc như vậy là sai luật ( theo nhận định của chúng tôi) nên trình bày sự việc nhờ Luật sư tư vấn giúp:

- Cơ quan mà đồng nghiệp tôi công tác là Trường chính trị một tỉnh.

- Qua 3 tháng thử việc, thì Trường ký hợp đồng không xác định thời hạn bắt đầu từ 1/1/2009 ( Hợp đồng trong định biên, hưởng lương từ NSNN) đến nay ( 17/2/2011).


- Tháng 11/2010 tỉnh tổ chức thi công chức, đồng nghiệp tôi có nộp hồ sơ dự thi nhưng không được thi vì lý do lý lịch chính trị nội bộ của vợ nên không đủ điều kiện dự thi. Nhưng vẫn làm việc bình thường.

Đến 17/1/2011 thì nhận được thông báo của trường cho thôi việc không có lý do mà lại lấy lý do lý lịch chính trị nội bộ nên cho thôi việc và thông báo trước 30 ngày. Đến ngày 17/2/2011 thì ra quyết định cho thôi việc.

Theo luật lao động thì đồng nghiệp tôi không bị vi phạm những trường hợp ở điều 85, 38 Bộ luật lao động nhưng Trường lại đơn phương chấm dứt hợp đồng mà lý do không đúng theo luật lao động ( trong luật không có lý do là lý lịch chính trị nội của vợ là không được quyền lao động, không được tiếp tục hợp đồng lao động).

+ Quyết định cho thôi việc nhưng không được hưởng chế độ mất việc làm nào cả.

Xin hỏi Luật sư:

1. Trường cho thôi việc như vậy có đúng luật hay không?

2. Trường hợp này có được hưởng chế độ mất việc làm không? nếu được hưởng cụ thể là những chế độ gì?.

3. Đồng nghiệp tôi có thể kiện Trường lên toà lao động không?

4. Xin luật sư cho một số lài liệu, những qui định hiện hành của nhà nước liên quan đến việc trên để có cơ sở pháp lý sau này.

5. Còn nếu kiện ra toà thì có thắng được không?. Thủ tục trình tự như thế nào?.

Xin luật sư hãy giúp dùm đồng nghiệp tôi với. Xin chân thành cảm ơn. (Nguyen Thi D.)

Luật sư Võ Đình Khinh trả lời:

Có thể thấy chị đã nghiên cứu khá kỹ qui định tại Bộ luật lao động. Trường hợp chị nêu thuộc dạng “đơn phương chấm dứt hợp đồng”. Việc Trường ( đơn vị sử dụng lao động) chấm dứt hợp đồng có đúng hay không thú thực là chúng tôi không/chưa thể khẳng định được vì thiếu thông tin : không được xem hợp đồng lao động, quyết định cho thôi việc …vv.

Tuy nhiên, về mặt hình thức thì không hẳn là Trường hoàn toàn vô lý. Vì trường hợp của chị là thuộc dạng lao động công chức Nhà nước. Nên ngoài những qui định trong Bộ luật lao động, còn có những qui định hoặc ràng buộc khác mang tính địa phương, nội ngành – đôi khi rất … tế nhị, khó nói đúng sai ! Còn về mặt nội dung (tức là lý do chấm dứt hợp đồng lao động), chúng tôi cũng đồng ý với chị là “không đúng luật”.

Nếu chị muốn làm “cho ra ngô ra khoai” thì tốt nhất cứ mạnh dạn gửi Đơn khiếu nại lên Ban giám hiệu Nhà Trường hỏi việc chấm dứt hợp đồng qui định tại văn bản nào và chế độ khi thôi việc ra sao ( tất cả những vấn đề chị thắc mắc và hỏi chúng tôi). Nếu nhận được trả lời cảm thấy không thỏa đáng thì chị hoàn toàn có quyền khởi kiện ra Tòa. Chuyện thắng – thua không thể nói trước. Nhưng suy cho cùng thì chị cũng không mất mát hay thiệt hại gì cả. Chỉ có thắng hoặc cùng lắm là “hòa” thôi.

Về chế độ khi thôi việc, còn phải phụ thuộc vào việc Trường có đóng bảo hiểm xã hội không. Nếu có thì sẽ được Phòng LĐTBXH thanh toán mỗi năm làm việc tương đương nửa tháng lương. Ngoài ra cũng có thể có thêm một vài khoản phụ cấp, truy lĩnh hoặc được Trường trợ cấp thêm một số tiền nào đó ( không bắt buộc – vì Trường không phải là doanh nghiệp).

Vài ý trao đổi cùng chị. Nói chung là chị nên tìm hướng giải quyết nhẹ nhàng, hòa giải là tốt nhất. Vì quyền lợi ở đây cũng không phải là quá lớn, không nên quá hao tốn công sức một cách không tương xứng. Chúc chị mọi việc tốt đẹp.www.ecolaw.vn

Chuyên mục Luật sư tư vấn Ecolaw do các luật sư của công ty luật hợp danh Ecolaw thực hiện. Quí vị hãy gửi câu hỏi theo địa chỉ ecolaw2@gmail.com để được giải đáp hoàn toàn miễn phí – trừ trường hợp câu hỏi quá phức tạp hoặc không rõ ràng. Thông tin càng chi tiết, cụ thể - nội dung tư vấn càng chính xác, hiệu quả. Phần lớn các câu hỏi – đáp (được mã hóa để bảo mật) sẽ được đăng trên website này nhằm mục đích phổ biến kiến thức pháp luật phổ thông cho mọi người.  
Lưu ý: bài viết trên thuộc lĩnh vực “Lao động”

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ECOLAW – Địa chỉ tin cậy của mọi người

Comments