Silicone CS-16002

E-Mail Newsletter (Personal Care)

October 8, 2012

 

ให้ความรู้สึกเนียน ใยไหมโดยที่ไม่ต้องใช้ Cyclomethicone เหมาะสำหรับ ตำรับที่มีข้อห้ามในการใช้ซิลิโคนที่ระเหยได้อย่างที่สุด, เข้ากันได้ดีกับ ส่วนผสมออแกนิคส์ชนิดอื่นๆ, และ ไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าหน้าผม

โจทย์คือ ถ้ามีลูกค้าในโซนประเทศพัฒนาแล้วเช่น ยุโรป หรือ อเมริกา หรือคุณต้องการทำสินค้าที่ส่งออกไปยังโซนประเทศดังกล่าว ให้พัฒนาตำรับครีม บอดี้โลชั่น เซรั่ม กันแดด รองพื้น ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แต่ยังคงความรู้สึกแห้งบางเบา และติดทนนาน ใจคุณอาจคิดลอยไปถึงการใช้ซิลิโคนอิลาสโตเมอร์เจลซึ่งมีซิลิโคนระเหยได้ (cyclomethicone)เป็นส่วนประกอบ แต่ก็ไม่สามารถใช้ได้เพราะมันเป็นสิ่งต้องห้ามในกลุ่มประเทศนั้น ๆ คุณจะทำอย่างไร Silicone CS-16002 หรือ organic silicone gel สามารถช่วยคุณได้

Silicone CS-16002 (organic silicone gel)

ชื่อ INCI คือ Isododecane (and) Dimethicone/Vinyl dimethicone Crosspolymer

เป็นซิลิโคนอีลาสโตเมอร์เจล ชนิดพิเศษให้ความรู้สึกบางเบา ใยไหม ดูดซึมความมันบนผิวหนังได้ดี มีลักษณะใส โปร่งแสง ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ได้ง่ายที่ อุณหภูมิห้อง ลดความเหนียวเหนอะหนะของตำรับต่าง ๆ ที่มีน้ำมันหลาย ๆ ชนิด ช่วยพัฒนาความรู้สึกของตำรับให้ ไม่เหนียว ไม่มัน และสามารถเพิ่มความหนืดให้อิมัลชั่นที่มีวัฎภาคนอกเป็นน้ำมันได้อีกด้วย เช่น อิมัลชั่นน้ำในน้ำมัน หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำเลย จุดเด่นพิเศษ ของสินค้าตัวนี้ที่แตกต่างจากซิลิโคนอิลาสโตเมอร์เจลชนิดอื่นคือ ไม่มี cyclomethicone หรือ ซิลิโคนที่ระเหยได้ แต่ยังให้ความรู้สึกบางเบาเหมือนกับมีซิลิโคนที่ระเหยได้ประกอบอยู่ สามารถใช้แทนในตำรับที่มีข้อห้ามในการใช้ cyclomethicone ได้ เลย อาจเรียกซิลิโคนตัวนี้ได้ว่า ซิลิโคนออแกนิคเจล

รายละเอียด

Silicone CS-16002 ถูกสร้างขึ้นจากการผสมระหว่าง Isododecane และ Dimethicone/vinyldimethicone crosspolymer ด้วยอัตราส่วนประมาณ 85 ต่อ 15 (ตามลำดับ) ซึ่งสามารถนำไปตั้งตำรับได้หลากหลาย เช่น อิมัลชั่นชนิด น้ำในน้ำมัน น้ำมันในน้ำ น้ำในซิลิโคน หรือผลิตภัณฑ์แบบไม่มีน้ำ เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะให้ความรู้สึกที่เนียน เรียบ ใยไหม ไม่เหนียวเหนอะหนะ เปรียบเหมือนคุณผสม Cyclomethicone หรือซิลิโคนที่ระเหยได้ลงไปด้วย 

ลักษณะ เป็นเจลใสไม่มีสีจนถึงสีเหลืองอ่อน

การประยุกต์ใช้ Silicone CS-16002 นั้นสามารถใช้ได้ทั้งใน ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหนัง เส้นผม และอื่น ๆ เช่น ครีมหรือเจลกันแดด เครื่องสำอางสี หรือเจลจัดแต่งทรงผม ส่วนใหญ่มักจะใช้กับผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหนัง เช่น ครีมกันแดด ครีมรองพื้น เจลหรือรองพื้นแบบน้ำ ครีมทาฝ่ามือ ทาเท้า สำหรับผู้ที่ใช้งานสมบุกสมบัน BB เซรั่มกระชากอายุ เป็นต้น

วิธีใช้

·         Silicone CS-16002 สามารถนำไปกระจายตัวได้ในวัฏภาคน้ำมัน หรือวัฏภาคซิลิโคนโดยตรงได้เลย ในสูตรที่เป็นอิมัลชั่น

·         สามารถนำไปเติมทีหลัง หลังจากทำอิมัลชั่นที่สมบูรณ์แล้ว (แต่อิมัลชั่นนั้นต้องมีความหนืดพอสมควรที่จะทำให้ Silicone CS-16002 นั้นกระจายตัวได้

·         สามารถผสมไดเมธิโคน หรือ ไซโคลเมทิโคน (ซิลิโคนที่ระเหยได้) ลงไปเพื่อลดความหนืดและทำให้ใช้ในตำรับได้ง่ายขึ้นด้วย แต่เราจะผสมไซโคลเมทิโคนอีกทำไมในเมื่อเราต้องการจะเลี่ยงมันตั้งแต่แรก ^L^ ดังนั้น ผสมไดเมธิโคนลงไปแทนเพื่อความง่ายในการใช้ครับ

·         ถ้ามีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้องในการผลิต ให้ใช้ Silicone CS-16002 ในภาชนะปิดเพื่อป้องกัน isododecane ระเหย

·         อุณหภูมิในการผลิตไม่ควรเกิน 50 องศาเซลเซียส

·         ปริมาณในการใช้อยู่ที่ 1-20%

ขนาดภาชนะบรรจุ ถังพลาสติก 20 กก. หรือ ถังเหล็ก 200 กก.

สามารถใช้ในสินค้าที่จะส่งไปโซนประเทศยุโรปได้ (โดยดูจาก Eurocosing ตามลิงค์ข้างล่างนี้):

·         Isododecane

·         Dimethicone/Vinyl dimethicone Crosspolymer

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้ซิลิโคนในกลุ่มนี้

 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 


หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

คุณมิ้นท์ หรือคุณชูชาติ

 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

ตารางความเข้ากันของสารเคมีต่าง ๆ กับ Silicone CS-16002

Wt % Silicone CS-16002 (Isododecane (and) Dimethicone/Vinyl dimethicone Crosspolymer)

10%

50%

75%

90%

 

Dimethicone 350 cs

Not tested

Not tested

NC

Not tested

 

Ethanol

Not tested

Not tested

NC

Not tested

 

Isopropyl Palmitate

NC

NC

Not tested

C

 

Lauryl Alcohol

NC

NC

Not tested

C

 

Mineral Oil

NC

NC

Hazy

C

 

Oleyl Alcohol

NC

NC

Not tested

Hazy

 

PPG-15 Stearyl Ether

Not tested

Not tested

NC

Not tested

 

PPG-3 Myristyl Ether

NC

NC

Not tested

C

 

Squalane

Not tested

Not tested

Hazy

Not tested

 

Sunflower Oil

NC

NC

NC

Hazy

 

NC: Not Compatible; C: Compatible

 

Wt % Silicone CS-16002 (Isododecane (and) Dimethicone/Vinyl dimethicone Crosspolymer)

70%

75%

80%

85%

90%

95%

C12-15 Alkyl Benzoate

Not Tested

Not Tested

Hazy

Slightly Hazy

Slightly Hazy

Clear

Caprylic/Capric Triglyceride

Not Tested

Hazy

Slightly Hazy

Clear

Clear

Clear

Ethylhexyl Methoxycinnamate (Octinoxate)

Very Hazy

Very Hazy

Very Hazy

Slightly Hazy

Clear

Clear

Ethylhexyl Salicylate (Octisalate)

Hazy

Slightly Hazy

Clear

Clear

Clear

Clear

Octocrylene (Octocrilene)

Not Tested

Not Tested

Not Compatible

Cloudy

Hazy

Slightly Hazy

 

ดูรายละเอียดสินค้าและสูตรตำรับเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Comments