Silicone CS-1600 (Cyclopentasiloxane (and) Dimethicone Crosspolymer)

E-Mail Newsletter (Personal Care)

February 8, 2013

 

ลบรอยตีนกา หน้าเรียบปิ๊ง ทันที

Silicone CS-1600 เป็นซิลิโคนเจลที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในกลุ่มเครื่องสำอางค์ทางผิวหนัง โดยเฉพาะกลุ่มพวกที่ต้องการทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่มันเงา และที่สำคัญที่สุดคือ ลบรอยตีนกา สังเกตได้จากโฆษณาของเครื่องสำอางหัวฝรั่งที่มีขายอยู่ทั่วโลก ที่มักจะบอกว่าสามารถทำให้รอยตีนกา แลดูจางลงได้ภายใน..... เครื่องสำอางในกลุ่มนั้นมักจะใช้กลุ่มซิลิโคนเจลที่มีส่วนประกอบของ Dimethicone crosspolymer อยู่อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย

โจทย์คือ

·         หน้าร้อนเตรียมต้อนรับ เมษายน มหาสงกรานต์ ควรจะต้องทำกันแดดกันน้ำเป็นพิเศษ และควรจะติดผิวอยู่นาน Silicone CS-1600 นั้นเหมาะเป็นอย่างยิ่งเพราะติดผิวสูง และป้องกันการโดนน้ำชะเป็นที่สุด และยังช่วยในการกระจายตัวของพวกสารกันแดดให้กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอในตำรับดีกว่าเมื่อเทียบกับการกระจายตัวของสารกันแดดในน้ำและน้ำมันชนิดอื่น (เนื่องจากแรงตึงผิวของ Silicone CS-1600 อยู่ที่ประมาณ 21 dyne/cm2 ในขณะที่น้ำและน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 71 และ 30-35 โดยประมาณ

·         ถ้าลูกค้าต้องการทำแป้งโฟม ราคาประหยัด คุณสามารถใช้ TCS-6500 ปั่นรวมกับ TiO2 หรือ ZnO ได้เลย แล้วนำมาผสมรวมกับ Silicone CS-1600 ทีหลังได้ อยากให้โฟมฟูขนาดไหนก็ใส่ปริมาณเจลให้สูงขึ้น และถ้าคุณอยากให้รูปร่างหน้าตาของผลิตภัณฑ์ออกมาคล้ายกับฟองน้ำมากขึ้น เราแนะนำให้คุณนำไปให้ความร้อนพร้อมกวนอยู่ตลอดเวลา Texture ที่ได้จะใกล้ฟองน้ำมากขึ้น

·         ลูกค้าอยากผลิตครีมกันแดด oil free เนื้อเจลใส คุณสามารถผลิตได้โดยใช้ Silicone CS-1600 ตัวนี้ผสมกับสารกันแดดเคมิคัลชนิดต่าง ๆ โดยใช้ C12-15 Alkylbenzoate เป็นตัวทำละลาย

·         ลูกค้าอยากผลิต Mouse foundation, BB cream และผลิตภัณฑ์ผิวหน้าอีกมายมายที่ต้องการความรู้สึกเนียนนุ่ม บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะสามารถใช้ Silicone CS-1600 ได้เลย

·         ในกรณีสำหรับ Hand and Foot cream โดยเฉพาะพวกที่มีโฆษณาว่าสำหรับ Gardener นั้นชัดเจนมาก และมีความสำคัญที่ R&D ควรจะต้องใช้ Silicone CS-1600 เพื่อทำให้ผู้ใช้มีความรู้สึกว่ามือและเท้านุ่มขึ้น ได้รับการทะนุถนอม และในขณะเดียวกันรอยต่าง ๆจากการทำงานหนัก ก็จะดูจางลงอีกด้วย

Silicone CS-1600

วันนี้ เคมซอร์จส์ ขอนำเสนอ ซิลิโคน อิลาสโตเมอร์เจล สำหรับทำ ครีมกันแดด, แป้งโฟม, บีบีครีม, ครีมรองพื้น, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า, เซรั่ม, โลชั่น ครีมป้องกันฟ้าผ่า ลบรอยตีนกา ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาว  และตำรับอื่น ๆ อีกมากมาย หลาย ๆ ท่านอาจเคยใช้ ซิลิโคนอิลาสโตเมอร์เจลมาก่อน และหลาย ๆ ท่านอาจยังไม่เคยใช้  ลองอ่านประโยชน์ของ Silicone CS-1600 ดูนะครับ

 

ต้อนรับ หน้าร้อน เหมาะสำหรับทำ

·         กันแดด ทุก ๆ สูตรที่ไม่ต้องการความเหนี่ยวเหนอะหนะบนใบหน้า

·         ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ต้องการลบรอยตีนกา เช่นรองพื้น บีบีครีม

·         ครีมทามือ ครีมทาเท้า สำหรับผู้ที่มีฝ่ามือฝ่าเท้าสมบุกสมบัน

เชิญชมวีดีโอตัวอย่างในการผลิตกันแดดได้ตามนี้ครับ

 

Silicone CS-1600 คืออะไร

·         Silicone CS-1600 หรือ ซิลิโคนอีลาสโตเมอร์เจลนั้น มีลักษณะเป็นเจลใส มีความหนืดสูงสามารถคงตัวอยู่ในภาชนะทรงกระบอกแล้วคว่ำ จะไม่ไหล มีส่วนผสมระหว่างซิลิโคนที่ระเหยได้ (ส่วนใหญ่เป็น D5) และซิลิโคนอิลาสโตเมอร์ (ของแข็ง หรือ solid content) อยู่ที่อัตราส่วน 85 ต่อ 15 โดยประมาณ

·         Silicone CS-1600 ให้ความรู้สึกที่แห้ง เบา นวล ใยไหม ไม่เหมือนใคร คอนเซปท์คือทาเจล หรือ ครีมที่มีส่วนผสมตัวนี้อยู่จะให้ความรู้สึกเหมือนทาแป้ง ความรู้สึกพิเศษของสินค้าตัวนี้เป็นที่โดดเด่น ในการนำมาใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามที่ต้องการให้ความรู้สึกไฮโซ ไม่เหนียวเหนอะ แล้วยังกันน้ำได้อีกด้วย ส่วนใหญ่มักจะนำมาใช้กับ ผลิตภัณฑ์กันแดด ผลิตภัณฑ์รองพื้น

·         Silicone CS-1600 มีความสามารถในการลบ ร่อง ริ้ว รอย ตีนกา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีความสามารถในการหักเหของแสงได้ดี ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่ที่มีการโฆษณาว่า สามารถลบรอยตีนกาได้ภายเวลาเป็นหลักวินาที และ นาที นั้น ส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ทั้งหมด เพราะอาศัยประโยชน์ของการหักเหของแสงนั่นเอง ลองดูตัวอย่างจากภาพข้างล่างของมือที่ทาและไม่ได้ทาได้ครับ

รูปภาพแสดงความสามารถในการลบร่องริ้วรอย ตีนกา โดยอาศัย


·         จากรูปจะเห็นได้ชัดเจนว่าร่องรอยบนหลังมือข้างที่ทา Silicone CS-1600 นั้นดูจางหายไปเหลือแต่ผิวเนียน ๆ

·         ความรู้สึกแห้ง เบา นวล ใยไหมนั้น มาจากอนุภาคที่กลม เล็ก ๆ กระจายตัวอยู่ในซิลิโคนที่ระเหยได้ เปรียบเสมือนกับเวลาเราเอา ลูกปัด ลูกเล็ก ๆ มากลิ้งพร้อม ๆ กันบนผิวหนัง ด้วยลักษณะของอนุภาคที่กลมนี่เอง จึงมอบความรู้สึกพิเศษ นวล ใยไหม ไฮโซ นี้ให้กับตำรับ ส่วนใหญ่ ที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้

·         ด้วยความหนืดค่อนข้างสูง จึงเหมาะจะใช้เพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์อิมัลชั่นที่เป็น W/O หรือ W/Si หรือ Anhydrous (ตำรับที่ไม่มีน้ำอยู่) ซึ่งมีน้ำมันอยู่ในวัฏภาคนอกอยู่แล้ว หรือเป็นตำรับที่ไม่มีน้ำอยู่เลย  เช่น ครีมกันแดด รองพื้น ครีมโลชั่นกันผิวแตกสำหรับหน้าหนาว ครีมทาก่อนนอน ครีมทามือสำหรับคนชอบทำสวน ครีมทาส้นเท้า ผลิตภัณฑ์ส่วนผิวหน้า

·         ดูดซึมเร็ว Cold process ได้เลย แต่ถ้าเวลาผลิตต้องใช้อุณหภูมิสูงเข้ามาเกี่ยวข้องแนะนำให้ใช้ เครื่องผลิตแบบระบบปิดเพื่อป้องกันซิลิโคนที่ระเหยได้ระเหยออกไป

·         ปริมาณที่ใช้ตั้งแต่ 5-80 % ขึ้นกับชนิดของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เช่นถ้าเป็นครีมกันแดดหรือ BB หรือ ผลิตภัณฑ์รองพื้น แบบ anhydrous หรือแบบไม่มีน้ำเลยอาจใช้ Silicone CS-1600 สูงถึง 80%  เนื่องจากใช้เป็นเบสไปด้วยเลย เปอร์เซ็นต์ในการใช้จะลดลงถ้าทำเป็นผลิตภัณฑ์กันแดด W/Si (กดดูวิธีการทำกันแดดแบบ W/Si ได้) ซึ่งมักจะใช้ประมาณ 20-50 % เท่านั้น หรือสามารถใส่ในปริมาณน้อยกว่านั้น 1-20% เพื่อทำโลชั่น เซรั่ม เพื่อปรับสภาพและความรู้สึกนุ่มของผิวได้ดี

·         วิธีการใช้นั้น สามารถนำ Silicone CS-1600 ผสมให้เข้ากับวัฏภาคน้ำมันแล้วกวนให้เข้ากันได้เลยแล้วค่อยทำอิมัลชั่นต่อ หรือสามารถนำมาใส่กับอิมัลชั่นที่คงตัวในขั้นตอนสุดท้ายแล้วปั่นให้เข้ากันก็ได้

 

 

หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

คุณมิ้นท์ หรือคุณชูชาติ

 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

ตารางความเข้ากันทางเคมี

 

Wt % Silicone CS-1600 (Silicone elastomer gel)

10%

50%

90%

Material

 

 

 

Water

NC

NC

NC

Triglycerides

NC

NC

NA

Silicones

 

 

 

Cyclomethicone (D4, D5, and D6)

C

C

C

Silicone Fluid 5-30000 cSt

C

C

C

Silicone CS-1956 (Phenylmethicone)

C

C

C

Hydrocarbons

 

 

 

Mineral oil

NC

NC

C

Isododecane

C

C

C

Fatty Esters

 

 

 

Isopropyl myristate

C

C

C

Octyl palmitate

C

C

C

Solvents

 

 

 

Ethanol

NC

NC

C

Propylene glycol

NC

NC

C

Isopropyl alcohol

NC

NC

C

Acetone

NC

NC

C

NC: Not Compatible; C: Compatible; NA: Not Available

 

ดูรายละเอียดสินค้าและสูตรตำรับเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากท่านไม่ประสงค์จะรับข่าวสารเพิ่มเติมจากทางบริษัทกรุณากดที่นี่

Comments