Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้าเพื่อความสวยงามอมตะ (เกรดเครื่องสำอาง)
Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้าเพื่อความสวยงามอมตะ (เกรดเครื่องสำอาง)

Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้า: "ไพลิน (Blue Sapphire)" เป็นพลอยประจำเดือนเกิดของผู้ที่เกิดเดือนกันยายน และไพลินได้รับความนิยมในหมู่คนทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไพลินจัดเป็นแร่ในประเภท (Species) คอรันดัม (Corundum)เช่นเดียวกับทับทิม (Ruby) ซึ่งพลอยคอรันดัมนี้เป็นพลอยที่มีความแข็งรองลงมาจากเพชร จึงทำให้ไพลิน เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปทำเครื่องประดับ

Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้า: ปัจจุบันหากพูดถึงแซฟไฟร์ "Sapphire" คำเดียวจะหมายถึง Blue Sapphire หรือ ไพลิน เพราะ Sapphire มาจากภาษาเปอร์เชีย "Saffir" หรือ จาก ภาษากรีก "Sappheiros"แปลว่า ผู้เป็นที่รักของ Saturn (เทพเจ้าแห่งกรีก) ในปัจจุบันไพลินส่วนใหญ่มักผ่านการปรับปรุงคุณภาพด้วยความร้อนหรือที่เราเรียกกันว่าการเผา แต่ก็ได้รับการยอมรับกันโดยทั่วไปในตลาดพลอย เพราะการเผาจะทำให้สีดีของไพลินดีขึ้นและอยู่คงทนถาวร

Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้า: ชาวเปอร์เซียโบราณเชื่อกันว่าแซฟไฟร์ คือ "หินที่มาจากฟ้า" เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าโลก ตั้งอยู่บน แซฟไฟร์ ขนาดมหึมา จึงทำให้สะท้อนแสงแดด ออกไปสู่ท้องฟ้ามีสีน้ำเงิน ตามตำนานกล่าวว่า แซฟไฟร์เป็นพลอยของกษัตริย์ที่ใช้สวมใส่เพื่อป้องกันภยันตราย ทำให้เชื่อกันว่าผู้ที่สวมใสไพลินจะมีชีวิตที่สดใส มีพลังในการดำรงชีวิต และไพลินนี้สามารถปกป้องอันตรายแก่ผู้ที่สวมใส่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังถือเอาไพลินนี้เป็นสัญลักษณ์ของความจริงใจ และมั่นคงอีกด้วย

Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้า: ในยุคกลาง sapphire ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น King stone และนำไปใช้ประดับใน มงกุฎ แหวน และอื่นๆ

Sapphire ยังสามารถทนต่ออุณหภูมิและความดันที่สูงได้

ในสมัยก่อน ผู้หญิงมักใช้ไพลินผงผสมน้ำผึ้งเพื่อรักษาผิว เช่น เรื่องกระ เนื่องจากไพลินมีเสน่ห์ในเรื่องการเพิ่มความงามให้ผิว


Sapphire extract สารสกัดไพลินบริสุทธิ์สีฟ้
  • INCI Name: Sapphire Extract
  • Appearance: Colorless-Pale yellow transparent liquid
  • Odor: Typical
  • pH: 5.00 – 8.00
  • Recommend Dosage: 2 – 5 % 
  • Pack size: 5 Kg.
  • Shelf life: 24 Months

Sapphire Extract PPT VDO

**************************

ติดต่อและติดตามข่าวสารผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้ตามนี้

☎️Tel:+662-274-7316 to 8 ต่อ 25

info@chemsources.co.th

Line ID: @chemsources (มี@ด้านหน้า)

http://line.me/ti/p/%40chemsources

คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่

http://www.chemsources.co.th/

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.facebook.com/chemsourcesthailand

www.youtube.com/user/ChemSourcesThailand

 

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Comments