Kigelia Africana

E-Mail Newsletter (Personal Care)

September 19, 2014

 

ตามทะเบียนยาแผนโบราณนั้น จะมีการกำหนดให้มีการใช้กวาวเครือในรูป Crude drug ได้ไม่เกิน 100 ม.ก. ต่อวัน ดังนั้นการใช้กวาวเครือในครีมขยายขนาดหน้าอก จะมีข้อจำกัด ซึ่งอาจเป็นปัญหาสำหรับ R&D ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของตำรับครีมนวดหน้าอก สิ่งที่ท่านสามารถทำได้คือเพิ่ม Kigelia Africana Fruit Extract เข้าไปนั่นเอง ซึ่งขณะนี้ไม่มีข้อจำกัดในการใส่ (อย่างไรก็ดีปริมาณการใช้ในตำรับที่แนะนำคือ 3-15%)

 

หรือถ้าท่านกำลังต้องการอยากผลิตภัณฑ์ เพื่อกระชับหน้าอก หรือขยายขนาดหน้าอก หรือผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน ด้วยพืชพรรณที่มีถิ่นกำเนิด และกลิ่นอายจากประเทศแปลก ๆ เช่น แอฟริกาใต้ ดูลึกลับ ท่านสามารถเลือกใช้ Kigelia Africana Fruit Extract นี้ได้

 

 

 

Kigelia Africana Fruit Extract

 

This product is made in UK

 

INCI Name: Water, Propylene Glycol, Kigelia Africana Fruit Extract

 

 

ประโยชน์: ช่วยกระชับหน้าอก

·        โดยปรกตินั้นหน้าอกจะติดอยู่กับผนังช่องอกโดยเอ็นที่เรียกกันว่า Cooper ligaments (ไม่มีกล้ามเนื้อ) ดังนั้นเนื่อเยื่อที่สนับสนุนหน้าอกนั้นจะเป็นกลุ่มเนื้อเยื่ออ่อนชั้นนอกทั้งนั้น ดังนั้นที่เนื้อเยื่อชนิดนี้เกิดอาการคลายตัว (เช่นการให้กำเนิดบุตร, การทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ, หรือภาวะหมดประจำเดือน) จะนำไปสู่การคล้อยยานของหน้าอก และนำไปสู่การที่หน้าอกหย่อนยานและไม่น่าชม

·        ดังนั้นการประยุกต์ใช้สารสกัดที่มีโมเลกุลคล้ายกับฮอร์โมน จะไปช่วยกระตุ้นกิจกรรมของ Fibroblast ตรงชั้นผิวหนัง กระตุ้นปริมาณน้ำใต้ชั้นผิวหนัง ปริมาณ Hyaluronic acid รวมไปถึงกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ส่งผลทำให้ชั้นผิวหนังกระชับกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

·        องค์ประกอบที่สำคัญใน Kigelia Africana Fruit Extract นั้นประกอบไปด้วย vasculoprotective, venotonic flavonoids, hydroluteolin-7-O-glucoside, luteolin-7-O-glucoside, luteolin and quercetin จะส่งผลให้หน้าอกกลับมา firm กระชับกลับมาน่าดูอีกครั้ง

 

 

ที่มาของ Kigelia Africana Fruit Extract:

·        Kigelia Africana เป็นต้นไม้ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้และกระจายตัวอยู่ทั่วทวีปแอฟริกา โดยเฉพาะในแถบเขตทุ่งหญ้าซาวานนา ต้นไม้ชนิดนี้สูงถึง 20 เมตร มีเปลือกลำต้นสีเทาอ่อน และมีดอกไม้สีสดใส ตัวผลไม้มีลักษณะคล้ายไส้กรอกและหนักมากถึง 10 กก. ส่วนเนื้อในผลมีเนื้อแน่นและมีเนื้อเยอะประกอบไปด้วยเมล็ดเล็ก ๆ กระจายตัวอยู่ในผลนั้น และต้นไม้นี้อยู่ในตระกูล Bignoniaceae เนื้อจากผลของ Kigelia Africana ได้มีการใช้ในหมู่สตรีพื้นเมืองในแถบแอฟริกาใต้ กันอย่างแพร่หลายและยาวนาน เพื่อช่วยในเรื่องของการกระชับหน้าอก และช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้น

 

องค์ประกอบ: Kigelia Africana Fruit Extract นี้ประกอบไปด้วย flavonoids และ Phytosterol spanosids

 

ประสิทธิภาพ:

·        การทดสอบทางด้านความรู้สึกต่อผลิตภัณฑ์: ทำการทดสอบกับอาสาสมัครจำนวน 20 คน โดยใช้ Kigelia Africana Fruit Extract ในตำรับ Gel ที่ความเข้มข้น 5% วันละครั้งเป็นเวลา 28 วัน พบว่า

 

 

·        การวัดมุมคล้อยของเต้านม:

o   ณ การใช้ที่ 21 วัน พบว่าที่ความเข้มข้น 20% การใช้ Kigelia Africana Fruit extract นั้นช่วยให้หน้าอกกลับมาสู่รูปที่สวยงามได้กว่า 70%

o   ณ การใช้ที่ 28 วัน พบว่าที่ความเข้มข้น 5% การใช้ Kigelia Africana Fruit extract นั้นช่วยให้หน้าอกกลับมาสู่รูปที่สวยงามได้กว่า 18%

 

 

 

 

ปริมาณในการใช้: 3-15%

 

ภาชนะบรรจุ: ถังพลาสติกขนาด 5 กก.

 

สินค้าไม่มีการทำการทดลองในสัตว์ (No Animal Testing)

 

สามารถใช้ในสินค้าที่จะส่งไปโซนประเทศยุโรปได้ (โดยดูจาก Eurocosing ตามลิงค์ข้างล่างนี้):

·        Kigelia Africana Fruit Extract

 

ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้ Kigelia Africana ภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังนี้

·        Anti-ageing และช่วยในการผลัดเซลใหม่ให้กับผิวหนัง

·        ผลิตภัณฑ์หลังอาบแดด

·        ผลิตภัณฑ์กระชับผิวหนัง กระชับสัดส่วน Slimming gel

·        ใช้เพื่อแก้อักเสบ เนื่องมีสารสกัดของ Kigelia Africana Fruit มีผลการวิจัยออกมาว่ามีประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบได้ดีกว่า Indomethacin (ซึ่งเป็นยาสังเคราะห์เพื่อลดอาการอักเสบ)

·        Antioxidant agent

·        Anti-bacterial preparations

 

 

ข้อดีของการใช้ Kigelia Africana จากเรา:

·        Kigelia Africana นี้ได้มาจากองค์กรที่เรียกว่า PhytoTrade Africa ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนโครงการที่เรียกว่า Ethical Trade/Fair Trade ซึ่งประโยชน์ต่าง ๆ จากโครงการนี้คือ

o   คุณกำลังช่วยสนับสนุนทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนต่าง  ๆที่ยากจน

o   คุณกำลังช่วยอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีววิทยาให้กับแอฟริกาใต้

o   ผู้ปลูกพืชได้รับการสนับสนุนในด้าน ต่าง  ๆ และได้ในราคาขายที่ยุติธรรม

o   ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายใต้โครงการนี้ ได้รับการเก็บเกี่ยวอย่างยั่งยืน

o   ผลิตภัณฑ์ทุกตัวนี้เป็นมรดกที่แท้จริงจากทวีปแอฟริกา

·        สามารถศึกษาต่อได้เรื่อง Ethical Trade จากลิงค์นี้

 

 

เอกสาร reference เพิ่มเติมถึงการศึกษาของ Kigelia Africana

 

Burkill, H. M. (1985) Kigelia africana. Useful plants of west tropical Africa, Royal Botanical Gardens, Kew. 1: 254-257; 738-739; 754; 757.

 

Grace, O. M., Light, M.E., Lindsey, K.L., Mulholland, D.A., van Staden, J. and Jäger, A.K., (2002). Antibacterial activity and isolation of active compounds from fruit of the traditional African medicinal tree Kigelia africana. South African Journal of Botany 68(2): 220-222.

 

Houghton P.J. (2002) The sausage tree (Kigelia africana): ethnobotany and recent scientific work. South African Journal of Botany 68: 14-20.

 

Jackson, S. J., Houghton, P.J., Retsas, S. and Photiou, A. (2000). In VitroCytotoxicity of Norviburtinal and Isopinnatal from Kigelia pinnata Against Cancer Cell Lines. Planta Medica 66: 758- 761.

 

Picerno, P., G. Autore, et al. (2005). Anti- inflammatory activity of verbinoside from Kigelia africana and evaluation of cutaneous irritation in cell cultures and reconstituted human epidermis. Journal of Natural Products 68: 1610-1614.

 

หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

คุณฟางข้าว หรือ คุณโบว์ลิ่ง หรือ คุณชูชาติ (หากท่านไม่แน่ใจว่าใครดูแลท่าน ให้ตอบทางอีเมล์กลับได้ครับ)

 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

 

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากท่านไม่ประสงค์จะรับข่าวสารเพิ่มเติมจากทางบริษัทกรุณากดที่นี่

 

Comments