Hyaluronic Acid


E-Mail Newsletter (Personal Care)

 

August 21, 2013

 

“Hyaluronic Acid ตัวนี้มาจากการ ferment Bacteria สายพันธุ์ Streptococcus Zooepidemicus และไม่ได้มาจากหงอนไก่ ดังนั้นท่านสามารถเลือกใช้ Hyaluronic Acid ของเราได้ด้วยความมั่นใจ ผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอมาหลายรูปแบบ สรุปตามนี้คือ

1.   Hyaluronic Acid สำหรับเครื่องสำอางซึ่งมี 3 ช่วงน้ำหนักโมเลกุลดังนี้

a.   (0.8-1.0) x 106 Da

b.   (1.0-1.35) x 106 Da

c.    (1.2-2.0) x 106 Da

2.   Hyaluronic Acid สำหรับเครื่องอาหารเสริม

3.   Ultra Low Molecular Weight Hyaluronic Acid สำหรับทั้งเครื่องสำอาง และอาหารเสริม

 

ประโยชน์ต่าง ๆ คือ

·         Skin care:สามารถนำไปใช้เป็น Active ingredient เพื่อช่วยในเรื่องของการรักษาตัวของผิว ลดเลือนรอยเหี่ยวย่น และรอยตีนกาตีนไก่ ช่วยกระตุ้นการสร้าง collagen ในชั้นผิวหนัง และที่สำคัญคือลดรอยแผลเป็นทั้งใหม่และเก่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือแม้แต่สามารถนำไปขึ้นเป็นเนื้อเจลใส (สารเพิ่มความหนืด) ในตำรับทางเครื่องสำอางต่าง ๆ ได้อีกด้วย

·         Skin healing: Hyaluronic acid นั้นเป็นตัวสำคัญที่จะช่วยทำให้แผลหรือร่องรอยที่ผิวหนังสมานเร็วขึ้น โดยตัวมันจะไปเป็นตัวกลางช่วยนำส่งสารอาหารสำคัญที่ละลายน้ำได้ไปที่จุด ๆ นั้น โดยอาศัยหลักการของการกักเก็บน้ำได้ดีนี่เอง (ถ้าเซลมีปริมาณน้ำอยู่อย่างเพียงพอ จะช่วยเพิ่มการแพร่ผ่านของสารต่าง ๆ ทั้งสารอาหารผิวและของเสียถ่ายเท สู่พื้นผิวของเซลได้ดีขึ้น) และตัว Hyaluronic acid นี้เองที่ไปช่วยควบคุมสัญญาณการอักเสบบนเซลผิวหนัง และไปกระตุ้นให้เกิดการเริ่มต้นกระบวนการสมานแผลให้เร็วขึ้นอีกด้วย

·        Skin wrinkles and fine lines: ด้วยความสามารถในการกักเก็บน้ำไว้ได้สูง ดังนั้นจะทำให้เซลผิวหนังมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา และยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิวอีกด้วย

·        Collagen repair: Hyaluronic acid จะไปช่วยในการสังเคราะห์ Collagen ซึ่งจะไปช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

·        Scar reduction: Hyaluronic acid จะไปช่วยลดร่อยรอยของแผลเป็น (ไม่ว่าจะเป็นแผลเก่าหรือใหม่) ตลอดกระบวนการสร้างเซลผิวใหม่

·         และยังมีประโยชน์ทางยาอีกมากมายเช่น การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม รักษาสุขภาพตา การรักษาสุขภาพช่องปาก หรือการช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน (ช่วยเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดชาว)

·         ประโยชน์ที่อีกหลาย ๆ คนอาจทราบดีแล้วก็คือประโยชน์ในการนำ Hyaluronic acid มาทำเป็นอาหารเสริม เนื่องจากว่าเมื่อร่างการเรามีอายุสูงขึ้น อัตราในการสร้าง Hyaluronic acid นั้นจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งการรับประทานอาหารเสริมในกลุ่มนี้ (ที่มีขนาด Hyaluronic acid 50 mg ขึ้นไป) จะสามารถสร้างประโยชน์ได้ดังต่อไปนี้

o    ข้อต่อต่าง ๆมีน้ำหล่อเลี้ยงมากขึ้น ทำให้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น และเพิ่มความยืนหยุ่นให้กับร่างกาย และการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว

o    น้ำในข้อต่าง ๆ (เช่นข้อเข่า ข้อศอก) มีความหล่อลื่นสูงขึ้น เนื่องจากน้ำพวกนี้มีหน้าที่สำหรับหล่อลื่นกระดูกอ่อนในข้อต่อได้ดีเพื่อป้องกันการเสียดสีกันของข้อกระดูกต่าง ๆ

o    เพิ่มประสิทธิภาพของหลอดเลือดในส่วนขา

o    ลดความไม่สบายตัวและความแข็งของผู้ป่วย Arthritis หรือผู้ป่วยที่มีอาการปวดตามข้อต่อเรื้อรัง

Hyaluronic Acid Cosmetic Grade (HACC)

 

Hyaluronic Acid น้ำหนักโมเลกุลมาตรฐาน ราคาประหยัด เพียงแค่ 2 หมื่นต้น ต่อกก. เท่านั้น !!!!

สามารถชมวีดีโอของการกระจายตัว 1% ของ Hyaluronic Acid Cosmetic Grade (HACC) ใน deionized water ได้ที่นี่ครับ

 

Hyaluronic Acid คืออะไร Hyaluronic Acid นั้นเป็นสารประจุลบที่ไม่มีซัลเฟต ในกลุ่ม Glycosaminoglycan โดยมีสูตรโครงสร้างเป็นเส้นตรงซึ่งประกอบด้วย N-acetyl-D-glucosamine และ D-glucuronic acid


 Hyaluronic Acid เกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติในร่างกายคนเรา และเป็นสารสำคัญที่ควบคุมการเจริญเติบโตและการเกิดใหม่ของเซลในร่างกาย Hyaluronic Acid ปรกติแล้วพบมากในเนื้อเยื่อตามข้อต่อ ในดวงตา ผิวหนัง และเซลประสาท โดยปรกติคนที่มีน้ำหนักประมาณ 70 กก. จะมี Hyaluronic Acid อยู่ประมาณ 15 กรัมในร่างกาย และหนึ่งในสามส่วนนั้นจะมีการเสื่อมและถูกสังเคราะห์ใหม่อยู่ตลอดเวลาทุกวัน โดยปรกติปริมาณ Hyaluronic Acid นั้นจะเริ่มลดลงเมื่อร่างกายเริ่มเข้าสู่อายุช่วงหนึ่ง และมีความเชื่อกันว่าการลดลงของ Hyaluronic Acid นั้นเป็นต้นเหตสำคัญที่ทำให้เกิด รอยเหี่ยวย่น และทำให้ความยืดหยุ่นของผิวลดลงนั่นเอง

 

Hyaluronic Acid สำหรับผลิตภัณฑ์ทางเครื่องสำอาง

Hyaluronic Acid มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เช่น ครีมและโลชั่นทางผิวหน้า โลชั่นน้ำนม ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นผิว โทนเนอร์ ครีมบำรุงดวงตา ครีมกันแดด ลิปสติก ผลิตภัณฑ์เส้นผม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเหตุผลหลักที่นำ Hyaluronic Acid มาใช้ก็เป็นเพราะความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นที่ดีเลิศ ไว้ในผิวสัมผัสนั้น ๆ นั่นเอง Hyaluronic Acid นั้นจะไปสร้างฟิล์มที่ปกป้องพื้นผิวของผิวหนัง และยังซืมผ่านผิวหนังชั้นนอกเข้าไปเพื่อฟื้นฟูความชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้ผิวหนังเสียน้ำออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง และโดยองค์รวมแล้ว Hyaluronic Acid นั้นจะช่วยทำให้ผิวดูเด็กลง มีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นเหมือนแก้มเด็ก

หจก.เคมซอร์จส์นำเสนอ Hyaluronic Acid ในหลายรูปแบบเพื่อเติมเต็มตำรับทางเครื่องสำอางดังต่อไปนี้

 

Product Names

Molecular Weight

HACT

(0.8-1.0) x 106 Da

HACC

(1.0-1.35) x 106 Da

HACE

(1.2-2.0) x 106 Da

 

 

Specification

Sodium Hyaluronate (dry basis)

90-105%

Glucoronic Acid

≥45% (HACT is ≥45%)

Protein

≤0.1%

Transparency

≥99.5% (tested in 0.1% aqueous solution)

Loss on Drying

≤10.0%

Heavy Metal (Pb)

≤20ppm

Arsenic

≤2ppm

 

Hyaluronic Acid ของเคมซอร์จส์ดีอย่างไร

·         มีความบริสุทธิ์สูง: Hyaluronic Acid ของเรามีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งดูได้จากปริมาณของ Glucuronic Acid ที่สูง โดยมาตรฐานปรกติของ Hyaluronic Acid ที่เรานำเสนอนั้นจะมีปริมาณ Glucuronic Acid ไม่น้อยกว่า 45% หรือหมายความว่าจะมีปริมาณของ Hyaluronic Acid ไม่ต่ำกว่า 93 % (ซึ่ง Hyaluronic Acid โดยทั่ว ๆ ไปจะมี Glucuronic Acid ประมาณ 42% และ 87% ของ Hyaluronic Acid ตามลำดับ)

 

 ·         มีความใส: เราทำให้ความใสของ Hyaluronic Acid สูงถึง 99.5% เมื่อเทียบกับของเจ้าอื่นที่มีความใสเพียง 99.0%

 

 ·         ตามภาพเป็นสารละลาย Hyarulonic Acid Cosmetic Grade (HACC) ของ Chem Sources ที่ 0.1% Solution

 

 ·         มีความคงตัวในอุณหภูมิสูงได้ดี: Hyaluronic Acid มีความคงตัวในสภาวะอุณหภูมิสูงได้ดี ซึ่งเหมาะกับผู้ผลิตที่ขั้นตอนมีการใช้อุณหภูมิสูงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

 

 ·         มีความสามารถในการสร้างฟิล์มเพื่อคลุมผิวได้ดี และยังมีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผลอีกด้วย: Hyaluronic Acid ของเรามีความสามารถในการสร้างฟิล์มที่ปกป้องผิวแต่ไม่อุดตัน ทำให้ผิวหายใจได้ และฟิล์มดังกล่าวนั้นสามารถทำให้ผิวหนังที่โดนสภาวะกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอกและทำให้เกิดรอยย่นหรือรอยบากนั้น กลับคืนสภาพเดิมได้

 

 

Hyaluronic Acid สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

Hyaluronic Acid มีกรใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อบริโภค ซึ่งเมื่อผู้ใช้บริโภคเข้าไปแล้วจะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวเริ่มจากภายใน อย่างเห็นได้ชัด และการบริโภค Hyaluronic Acid ยังมีประโยชน์ทางด้านสุขภาพของข้อกระดูกต่าง ๆ ในร่างกาย รวมทั้งเส้นผม อีกด้วย ปัจจุบันนี้ Hyaluronic Acid เป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารเสริมสุขภาพหลายชนิด และอาหารในกลุ่มที่เรียกว่า Functional foods เป็นต้น

 

ซึ่งทางเคมซอร์จส์ มี Hyaluronic Acid FD (HAFD) ที่เป็นเกรดอาหาร (สามารถรับประทานได้) ตามมาตรฐานดังต่อไปนี้

 

HAFD

Specification

Sodium Hyaluronate (dry basis)

90-105%

Glucoronic Acid

≥45%

Protein

≤0.1%

Molecular Weight

(0.8-1.0) x 106 Da

Transparency

≥99.5% (tested in 0.1% aqueous solution)

Loss on Drying

≤10.0%

Heavy Metal (Pb)

≤20ppm

Arsenic

≤2ppm

 

ผลการทดลองในการนำ Hyaluronic Acid FD (HAFD) มาบริโภค

ผู้ผลิตได้ทำการศึกษาเพิ่มเติมโดยทดสอบกับ ผู้หญิง 50 คน (อายุ 25-35 ปี) แบ่งเป็น 2 กลุ่ม เป็นการทดสอบแบบ Double blind โดยศึกษาถึงการเปลี่ยนไปของสภาพผิวในช่วงที่มีการบริโภค HAFD ทางปาก เมื่อเทียบกับยาหลอก ผลที่ได้แสดงว่า HAFD มีความสามารถในการพัฒนาสภาพความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างมีนัยสำคัญและยาวนาน

 

 

1.00% Hyaluronic Acid Powder dispersed in deionized water for personal care application

 

 


หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22 หรือ 23

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

คุณชูชาติ

 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

Hyaluronic Acid ที่มีน้ำหนักโมเลกุลน้อยมาก (Ultra-low Molecular Weight)

โดยปรกติ Hyaluronic Acid จะมีน้ำหนักโมเลกุลที่สูงมากโดยประมาณ 0.8-2 ล้านดาลตัน ซึ่งน้ำหนักโมเลกุลที่สูงนี้เองจะทำให้เกิดการสร้างฟิล์มที่คลุมผิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยในการตรึงความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังได้เป็นเวลานานอีกด้วย อย่างไรก็ดี ในบางครั้งเราอาจจะต้องการคุณสมบัติพิเศษของ Hyaluronic Acid ให้มีความสามารถในการแพร่ผ่านเข้าไปได้ลึกถึงผิวชั้นใน และเข้าไปพัฒนาสารตั้งต้นในร่างกายมนุษย์ด้วย ซึ่งมันจะไปช่วยพัฒนาขบวนการในการสร้าง Hyaluronic Acid ได้อีกต่อหนึ่ง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเราสามารถใช้ Hyaluronic Acid ขนาดเล็กมากเพื่อจุดประสงค์ที่จะให้มันผ่านเข้าไปในผิวหนังชั้นในเพื่อกระตุ้นการสร้าง Hyaluronic Acid ในร่างกายอีกต่อนึง นั่นเอง

 

Hyaluronic Acid ที่มีขนาดน้ำหนักโมเลกุลน้อยมากนี้ มีขนาดอนุภาคเป็นนาโนเมตร และสามารถถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งในเครื่องสำอางและอาหาร เป็นต้น

Product Names

Molecular Weight

HA 3500

3,000-10,000 Da

HA Plus

(0.01-0.8) x 106 Da

 

HA 3500 และ HA Plus

Specification

Sodium Hyaluronate (dry basis)

90-105%

Glucoronic Acid

≥44%

Protein

≤0.1%

Transparency

≥99.5% (tested in 0.1% aqueous solution)

Loss on Drying

≤10.0%

Heavy Metal (Pb)

≤20ppm

Arsenic

≤2ppm

 

ผลการทดลองในการนำ Hyaluronic Acid with Ultra-low Molecular Weight มาใช้

ผู้ผลิตได้ทำการศึกษาเพิ่มเติมโดยทดสอบกับ ผู้หญิง 65 คน (อายุ 25-35 ปี) โดยการสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลงของผิวระหว่างการทา HA3500 และ Hyaluronic Acid ทั่ว ๆ ไป ผลลัพธ์ที่ได้คือ HA3500 นั้นมีประสิทธิภาพในการพัฒนาคุณภาพผิวได้ดีกว่า

 

จำนวนผู้เข้าร่วมทดลอง

หญิง 65 ราย

อายุ

25-35 ปี

ระยะเวลาในการทดลอง

20 วัน

ตัวอย่าง

สารละลาย 0.5% ของ HA3500 เทียบกับ Hyaluronic Acid ทั่ว ๆ ไป

วิธีทดลอง

ทาสารละลาย HA3500 บนด้านหนึ่งของใบหน้า และทา Hyaluronic Acid ทั่ว ๆ ไปลงอีกด้านหนึ่ง และล้างหน้าตามปรกติ หลังจากนั้นเทียบความแตกต่าง 3 ด้านของใบหน้า 2 ฝั่ง ในเรื่องของ

1.    ความเรียบ

2.    ความนุ่ม

3.    ความแน่น

เครื่องหมายแสดงผล

สีน้ำเงินแสดงว่ามีความรู้สึกที่ชัดเจน

สีแดงแสดงว่าไม่รู้สึกอะไรเลย

 

 ขั้นตอนในการผลิต Hyaluronic Acid ของผู้ผลิต

ผู้ผลิตผลิต Hyaluronic Acid โดยวิธีการ Biofermentation หรือการบ่มเพาะทางเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเชื้อแบคทีเรียสายพันธุ์ที่ใช้คือ Streptococcus Zooepidemicus ซึ่งกระบวนการในการผลิตนั้นมีการทำให้บริสุทธิ์ถึง 2 ครั้ง และเพิ่มเติมอีก 1 ครั้งหลังจากที่มีการทรีทแล้วด้วย ซึ่งในขั้นตอนการผลิตนั้นผู้ผลิตไม่ได้ใช้ส่วนประกอบใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลย

 

ข้อมูลในการตรวจเช็คเชื้อแบคทีเรียของ Hyaluronic Acid

HA series

Specification

Pseudomonas Aeruginosa

Negative

Staphylococcus Aureus

Negative

Salmonella

Negative

E.Coli

Negative

 

เอกสารยืนยันถึงคุณภาพของโรงงานผลิต

·         ISO9001:2008

·         HALAL

·         FDA APPROVAL

 

สามารถใช้ในสินค้าที่จะส่งไปโซนประเทศยุโรปได้ (โดยดูจาก Eurocosing ตามลิงค์ข้างล่างนี้):

·         Hyaluronic Acid หรือ Sodium Hyaluronate

 

 

ดูรายละเอียดสินค้าและสูตรตำรับเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

·         PQ-TCS11 (Cationic Starch) สารปรับสภาพผิวหนังและเส้นผมคุณภาพสูง ผลิตมาจากมันฝรั่ง

·         Aquagel35 - Universal Emulsifier ทำครีม โลชี่น ครีมเจลได้ง่าย ๆ (มี VDO !!!)

·         Carbomer340 สารเพิ่มความหนืด ทำเจลใส หรืออิมัลชั่นราคาประหยัด

·         TCS-6500: cyclopentasiloxane เพื่อความรู้สึกที่บางเบา

·         ซิลิโคน organic gel สำหรับท่านผู้ที่สนใจจะ develop ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจาก D5

·         Silicone CS-1600: ซิลิโคนอิลาสโตเมอร์เจลเพื่อผิวนุ่ม ไร้ริ้วรอย

 

Comments