Favor LC, Liquid crystal structure emulsifier จาก Rape Seed Oil (Emulsifier จากธรรมชาติ อ่อนโยน ประสิทธิภาพสูง Feeling ดี)




Favor LC: Liquid crystal structure emulsifier จาก Rape Seed Oil (เกรดเครื่องสำอาง)

หากคุณกำลังต้องการ Emulsifier ที่มาจากธรรมชาติ ดีดี อ่อนโยนต่อผิว ซักตัว มี Feeling ดีดี และยังให้ความชุ่มชื้นต่อผิวอีกด้วย และในสูตรยังมีเกลือหรือ electrolytes ชนิดอื่น ๆ ที่ทำให้ครีมเหลวเป็นน้ำ "Favor LC คือคำตอบของคุณครับ"

Favor LC คือ Emulsifier ที่สกัดมาจากน้ำมัน Rape Seed Oil 

Favor LC มีจุดเด่นดังนี้
  • มีโครงสร้างเป็น Liquid Crystal Structure ซึ่งทำให้ stability ของสูตรดี
  • สกัดมาจากธรรมชาติ
  • Ethylene Oxide Free emulsifier
  • มีความสามารถสูงในการ emulsify สามารถผสานกับน้ำมันหรือไขมันได้สูงถึง 60%
  • Feeling บางเบา สัมผัสเป็นกำมะหยี่
  • ใช้กระจายตัวพวกผง เช่น TiO2, Talc, Zinc oxide, Nylon-12, Boron Nitride ในกันแดด บีบี หรือรองพื้น ได้ดี และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้าน Water Resistance ได้ดีอีกด้วย
  • ทนต่อ Electrolyte และ active ingredient ตัวอื่น ๆ ได้ดี
  • สามารถใช้ร่วมกับ Xanthan gum หรือ Fatty Alcohols หรือ สารให้ความหนืด ชนิดอื่น ๆ ได้ ซึ่งหลังจากผสม จะให้ feeling แบบอื่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน
  • สามารถทำครีมแบบ emulgel ได้ (ครีมกึ่งใส)
  • เข้ากันได้ดีกับ TiO2 (ควรจะเป็น Hydrophobic TiO2) ในตำรับ O/W ซึ่งต่างจาก Carbomer ที่มักจะไม่เข้ากับ TiO2
  • สามารถใช้กับ Carbomer ได้
    • ถ้าใช้เป็น Co-emulsifier ร่วมกับ Carbomer สามารถใช้แค่ 0.3-0.5% ได้เลยโดยไม่ต้อง Neutralize
    • ในกรณีที่ใช้ร่วมกับ Carbomer ไม่ควรใช้ปริมาณ Favor LC เกิน 1.5% และอาจทำให้ผลิตภัณฑ์มีลักษณเป็นก้อน ๆ ของเต้าหู้
    • ปริมาณ Favor LC ไม่ควรเกิน 0.5% เมื่อใช้ร่วมกับ Carbomer
Favor LC มีวิธีใช้ดังนี้
  • ต้อง Heat หรือให้ความร้อน
  • ต้อง Neutralize ก่อนที่จะ Emulsify และปรับให้ pH มาอยู่ที่ 6-7 (เพื่อเพิ่มความหนืด เหมือนกับการใช้ Carbomer)
  • ค่าความหนืดจะลดลงเมื่อ pH เพิ่มขึ้น (สามารถ Favor LC ร่วมกับ Carbomer ได้)
  • การเพิ่มปริมาณ Favor LC จะทำให้ความหนืดเพิ่มขึ้น
  • ด่างที่ใช้ Neutralize ใช้เป็น 
    • Favor LC : TEA ที่อัตราส่วนที่ 1: 0.15 
    • Favor LC : NaOH ที่อัตราส่วนที่ 1:0.1

Favor LC INCI คือ C20-22 Alkyl phosphate and C20-22 Fatty alcohol

Favor LC: เป็น Anionic emulsifier

Favor LC application: Cream, Lotion, Sun cream, Make-up product

Favor LC Dosage: 1-3%

Favor LC PPT VDO




สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อบริษัทได้เลยครับ 

 ******************************************************************************************************* 

คุณสามารถ Add Line เคมซอร์จส์ Official ได้ที่นี่แล้วนะครับ เพื่อรับข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีดีจากทางบริษัทครับ

 

 

·        วิธีที่ (จากมือถือกดตามลิงค์ข้างล่างเลยครับ)

กดที่นี่ครับ

·        วิธีที่ (จากหน้าคอม เปิดโปรแกรม line และ Scan จาก QR code scanner)


·        วิธีที่ 3 (จากโปรแกรม Line: Search Line ID ข้างล่างนี้ได้เลยครับ)

@chemsources 

 

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Comments