Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl Ascorbic acid) อนุพันธ์วิตามินซี ความเสถียรสูง เพื่อความขาวที่ไวขึ้น ในราคาประหยัด

E-Mail Newsletter (Personal Care)

November 28, 2014

 

สำหรับท่าน R&D ที่กำลังมองหา วิตามินซี ที่มีความคงตัวสูง (โดยเฉพาะเรื่องสี ภายใต้สภาวะที่มีน้ำ ความร้อน และแสงแดด) ซึมผ่านผิวหนังได้ดี ละลายได้ทั้งในน้ำและน้ำมัน ประสิทธิภาพดี ให้ความขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฤทธิ์ Antioxidant สูง และช่วยในการสร้าง collagen สูงกว่าอนุพันธ์วิตามินซีชนิดอื่น ในราคาที่ย่อมเยา ท่านติดต่อเราได้เลยครับ

 

เคมซอร์จส์มีอนุพันธ์วิตามินซีให้ท่านเลือกตามนี้

·      Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl Ascorbic acid)

·     Ascorbyl Glucoside

 

 

 

Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid)

 INCI Name: 3-O-Ethyl ascorbic acid

 

 

รายละเอียด:

·        Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่การนำหัวกลุ่มชอบไขมันหมู่ Ethyl ใส่เข้าไป ซึ่งทำให้มีความคงตัวดี ซึ่งแตกต่างจากอนุพันธ์วิตามินซีชนิดอื่น ๆ  ตัวมันเองสามารถซึมผ่านเข้าสู่ผิวและปลดปล่อย Ascorbic acid ได้ง่าย Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) มีหัวชอบทั้งน้ำและชอบไขมันในตัวเดียวกัน ซึ่งจากจุดเด่นดังกล่าวทำให้ตัวมันเองสามารถซึมผ่านผิวหนังได้อย่างง่าย และผิวหนังเองก็ดูดซึม Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) ได้ง่ายด้วยเมื่อเทียบกับ Ascorbic acid ธรรมดา

 

 

ลักษณะ: มีลักษณะเป็นผลึกผงสีขาวถึงขาวขุ่น

ชื่อทางเคมี: 3-O-Ethyl ascorbic acid

ชื่อภาษาอังกฤษ: 3-O-Ethyl ascorbic acid

CAS No.: 86404-04-8

 

ประโยชน์: Antioxidant, Skin whitening, Anti inflammation, Collagen synthesis

คุณลักษณะ:

·        ความบริสุทธิ์ (HPLC): ≥98.5%

·        pH (3% water solution): 4.0-5.0

 

กลไก: Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) จะไปทำหน้าที่เป็นตัวช่วยให้ผิวขาวได้ดี โดยตัวมันจะไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้ป้องกันการสร้างเม็ดสี melanin

 

จุดเด่นในด้านประสิทธิภาพของ Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid)

 

1.    ด้านความขาว: มีการทำการทดสอบประสิทธิภาพของการยับยั้งการทำงานของ Ethyl Ascorbic Acid เมื่อเทียบกับอนุพันธ์วิตามินซีชนิดอื่น ผลตามตารางข้างล่างนี้

Concentration

0.1%

0.5%

1.0%

Ascorbic Acid

96.7%

96.7%

97.6%

Ethyl Ascorbic Acid

(3-O-Ethyl ascorbic acid)

40.5%

89.4%

95.7%

Magnesium ascorbyl phosphate

0%

4.9%

6.1%

 

2.    สนับสนุนการสร้าง Collagen

3.    มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระสำหรับน้ำมันชนิดต่าง ๆ ได้อย่างดี เช่น Oleic acid, Cotton seed oil, น้ำมันถั่วเหลือง ซึ่งปรกติน้ำมันที่โดน oxidized ได้ง่ายจะต้องมีการใส่สารต้านการถูก oxidized เช่น BHT, BHA, หรือ วิตามินอี ลงไปด้วย แต่เนื่องจากสารพวกนี้ละลายในน้ำมัน ดังนั้นสารกลุ่มพวกนี้จะถูก metabolized ยากและซึมเข้าสู่ผิวหนังยาก ดังนั้นการเติม Ethyl Ascorbic Acid ลงไปในน้ำมันข้างต้นจะช่วยไม่ให้น้ำมันดังกล่าวถูก oxidized และป้องกันเครื่องสำอางไม่ให้เสื่อมสภาพลงไปด้วย

4.    มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ: Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) มีความสามารถในการยับยั้งการบวม

 

ความคงตัว: 2% ของสารละลายของ Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) ในสภาวะต่าง ๆ


การละลาย: Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) สามารถละลายได้ทั้งในน้ำและในน้ำมัน

ปริมาณในการใช้: 0.5-3.0%

วิธีใช้: ละลาย Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) ได้ทั้งในวัฏภาคน้ำ หรือ น้ำมัน

การเก็บ: ควรเก็บในอุณหภูมิห้อง ในสถานที่ที่มีอากาศเย็นและแห้ง อายุ 2 ปี

ภาชนะบรรจุ: 1 กก.

 

สินค้าไม่มีการทำการทดลองในสัตว์ (No Animal Testing)

 

สามารถใช้ในสินค้าที่จะส่งไปโซนประเทศยุโรปได้ (โดยดูจาก Eurocosing ตามลิงค์ข้างล่างนี้):

·        3-O-Ethyl ascorbic acid

 

 

 

หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

คุณฟางข้าว หรือ คุณโบว์ลิ่ง หรือ คุณชูชาติ (หากท่านไม่แน่ใจว่าใครดูแลท่าน ให้ตอบทางอีเมล์กลับได้ครับ)

 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับการตัดสินใจเลือกใช้ Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid)

 

อนุพันธ์วิตามินซีต่าง  ๆ และการเลือกใช้[1]

·        Magnesium L-ascorbyl-2-phosphate (MAP)

o   คงตัวดี

o   เสื่อมประสิทธิภาพเมื่อเจอสารประจุลบ Anion

o   ซึมผ่านผิวหนังยาก

·        L-Ascorbic acid 2-Glucoside (AA2G)

o   มีน้ำหนักโมเลกุลสูง

o   มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase น้อยกว่า Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid)

·        Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid)

o   มีความคงตัวสูง

o   ซึมผ่านผิวได้ดี

 

ประสิทธิภาพในการลดการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ได้ดี: เมื่อเทียบกับ AA2G solution ที่อัตราส่วนสารละลาย 1% พบว่า  Ethyl Ascorbic Acid (3-O-Ethyl ascorbic acid) มีความสามารถในการลดการทำงานของเอนไซม์ดังกล่าวได้ดีกว่า[2]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากท่านไม่ประสงค์จะรับข่าวสารเพิ่มเติมจากทางบริษัทกรุณากดที่นี่

 



[1] Petit, L., Pierard, G., Skin-lightening products revisited, Int. J. Cosm. Sc, (2003), 25, 169-181

[2] Private company Internal Report. Aug 2012.

Comments