EPI V collagen สารสกัดแมงกะพรุนฝรั่งเศสจากมหาสมุทรแอตแลนติก (Jellyfish extract)

E-Mail Newsletter (Personal Care)

March 13, 2015

 

สำหรับ R&D หรือคุณลูกค้าที่ต้องการสารสกัด Theme ใต้ทะเลลึก เคมซอร์จส์ขอนำเสนอ สารสกัดคอลลาเจนจากแมงกะพรุนฝรั่งเศส จากมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นคอลลาเจนดึกดำบรรพ์ เรียกได้ว่าเป็นบรรพบรุษของคอลลาเจน มีโครงสร้างที่เป็นแม่แบบของคอลลาเจนต่าง ๆ ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม รวมถึงมนุษย์ด้วย

ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้

·        Anti-wrinkle

·        Anti-Age

·        Dermal Tone

·        Repair UV Damage

·        Hair Regrowth

 

 

EPI V Collagen คอลลาเจนจากแมงกะพรุนฝรั่งเศส (ผู้ผลิตฝรั่งเศส)

 

ความเป็นมา: เมื่อ 700 ล้านปีที่แล้ว ในยุคทะเลดึกดำบรรพ์ มีเซลเพียงไม่กี่ชนิดที่เกิดมาก่อนเป็นอันดับแรก ๆ ในมหาสมุทร ได้แก่ The Metazoa (pluricellular organisms), the cnidaires, the extracellular matrix และ The first collagen (origin of other collagens) ได้มีการกำเนิดบนโลกใบนี้ และ Rhizosstoma mesogloea นั้นได้มีการศึกษาว่า โครงสร้างไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเลยตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่า คอลลาเจนที่เกิดจาก Rhizostom mesogloea นั้นเป็นคอลลาเจนต้นแบบของคอลลาเจนอื่นๆ ในโลกนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า EPI V collagen ซึ่งมีคุณสมบัติหลัก ๆ ต่อไปนี้

·        เป็นบรรพบรุษหลักของ Type V vertebrate collagens (embryonic)

·        เป็นคอลลาเจน prototype ที่ถูกสกัดมาจากชั้นผิวนอกของแมงกะพรุน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของการสร้างคอลลาเจนชนิดอื่น ๆ

·        เป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะเป็นเนื้อเยื่ออ่อน

·        เป็นคอลลาเจนจากใต้ทะเลลึก ไม่มีกลิ่นฉุน

·        เป็นคอลลาเจนที่ละลายได้ในกรด อยู่ในรูปโมเลกุลอิสระ มี glycosylation และ hydroxylysine สูง

·        เป็นคอลลาเจนที่มีความปลอดภัยสูง

o   ปราศจากไวรัสที่ติดต่อสู่คน

o   กระตุ้นให้เกิดการแพ้ต่ำ

o   ปราศจากปัญหาทางนิเวศวิทยา

 

 Trade Name: EPI V Collagen

Origin: มาจากแม่งกะพรุนธรรมชาติใต้ทะเลลึก เป็นพันธุ์ที่ไม่มีพิษ กระจายอยู่ใต้ท้องทะเลลึกของมหาสมุทรแอตแลนติก มีชื่อเรียกว่า Rhizostoma

 

ลักษณะ: เป็นสารละลายหนืด และมีความขุ่นเล็กน้อย ประกอบด้วยคอลลาเจนที่ละลายน้ำได้ 0.2%

การละลาย: ละลายได้ในน้ำที่มีสภาวะไอโอนิคต่ำ ไม่ละลายในแอลกอฮอล์ อะซีโตน อีเทอร์ และตัวทำละลายอินทรีย์อื่น ๆ

 

ประโยชน์: Anti-wrinkle, Anti-Age, Dermal Tone, Repair UV Damage, Hair Regrowth

 

CAS # 9007 - 34 – 5

ENEICS N°: 232-697-4

REACH compliance

No animal testing

 

 

หจก.เคมซอร์จส์

245 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย สามเสนนอก ห้วยขวาง กทม. 10310

โทรศัพท์:

+662-274-7316-8 ต่อ 22

ติดต่อ ฝ่ายขายอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง


 

โทรสาร:

+662-274-7315

 

Email: info@chemsources.co.th

 

Group websites:

www.chemsources.co.th

www.dimethiconecrosspolymer.com

www.antifoamthailand.com

www.สารลดฟอง.com

 

 

หากท่านประสงค์ต้องการแนะนำเพื่อนสำหรับจดหมายข่าวนี้กรุณากดที่นี่

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากท่านไม่ประสงค์จะรับข่าวสารเพิ่มเติมจากทางบริษัทกรุณากดที่นี่

 

Comments