บุรีรัมย์ เขต ๓ ร่วมจัดกิจกรรม “๑๐๐ ปี ธงชาติไทย ร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ”

โพสต์13 ธ.ค. 2560 20:38โดยWichain All   [ อัปเดต 13 ธ.ค. 2560 20:45 ]

                                    ดร.ปัญญา  หาแก้ว  รอง ผอ.สพป.บุรีรัมย์ เขต ๓ นำคณะข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมในกิจกรรมร้องเพลงชาติไทย เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระราชทานธงชาติไทย ครบรอบ 100 ปี ....

โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) โดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานธงไตรรงค์ ให้เป็นธงชาติของประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2460 ซึ่งวันนี้ครบรอบ 100 ปีพอดี และธงชาติไทยของเรามีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยกว่าจะมาเป็นผืนธงไตรรงค์อย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนแปลงมาแล้วมากมาย

เมื่อเวลา ๐๘.๐๐ น. วันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๐  หน้าเสาธงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต ๓  ดร.ปัญญา  หาแก้ว  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต ๓ นำคณะข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด ร่วมในกิจกรรมร้องเพลงชาติไทย เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระราชทานธงชาติไทย ครบรอบ 100 ปีComments