khanom

Navigation

Recent site activity

Ao Thong Ching อ่าวท้องชิง

ข้อมูลทั่วไป ของอ่าวท้องชิง

อ่าวท้องชิง เวิ้งอ่าวที่ถูกห้อมล้อมด้วยทิวเขาทั้งสามด้าน ทำให้พื้นที่นี้เกือบถูกตัดขาดจากโลกภายนอก จึงยังคงรักษาสภาพธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี หาดทรายขาวสะอาด เรียงรายด้วยทิวมะพร้าว มีภูเขาไชยสนความสูงกว่า 500 เมตร ปิดกั้นการเดินทาง และเสียงจากรถยนต์ คงได้ยินเฉพาะเสียงเรือ บรรยากาศเงียบ สงบ ทิวทัศน์สวยงาม แลเห็นวิวของเกาะสมุยและเกาะใกล้เคียง บริเวณหาดท้องชิงมีที่พักของเอกชน และบ้านพักของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลใต้ ให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ริมทะเล เป็นที่ที่เหมาะที่จะจัดแคมปิ้งได้อย่างดีจุดหนึ่ง

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม::จุดนี้อยู่ที่หาดแขวงเภา เป็นท่าเรือเฟอร์รี่เก่า มีถนนลาดยางเข้ามาถึงที่เลย

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม::ป้ายท่องเที่ยวชี้บอกทางไปอ่าวท้องชิง เป็นทางขึ้นเขาแต่ก็ขึ้นไปได้ไม่ยากนัก

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าว ท้องชิง อ.ขนอม::หาดทรายที่นี้ เม็ดทรายไม่ละเอียดมาก แต่กว้างขวาง เป็นหาดที่สวยมากหาดหนึ่ง...คนที่ให้ดาวแหล่งท่องเที่ยวมาเห็นบ้างหรือเปล่า นะ !

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม::ชายหาดด้านหนึ่งมีโขดหิน เพิ่มมุมมองสวยๆให้กับอ่าวท้องชิงเข้าไปอีก

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าว ท้องชิง อ.ขนอม::องค์ประกอบที่ธรรมชาติจัดวางใว้ให้ เป็นความสวยงามที่มีความสมบูรณ์อยู่ในตัว โดยที่ไม่ต้องเสริมแต่งด้วยสิ่งที่แปลกปลอมไปจากธรรมชาติ

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าว ท้องชิง อ.ขนอม::อ่าวท้องชิงยังดูบริสุทธิ์ เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ทั้งๆที่ไม่ห่างจากความเจริญมากนัก ชาวท้องชิงควรใช้ความโดดเด่นนี้เป็นจุดขายและรักษาไว้ให้ดี มีนักท่องเที่ยวอีกมากที่เต็มใจจ่ายให้กับ"ความเป็นธรรมชาติที่แท้จริง"

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าว ท้องชิง อ.ขนอม::ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อปลายเดือนมีนาคม ช่วงนี้น้ำทะเลใสทุกหาด คลื่นลมก็ไม่แรง น่าจะเป็นช่วงเวลาท่องเที่ยวที่ดีของอำเภอขนอม

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม :: อ่าวท้องชิง - ขนอม

อ่าวท้องชิง อ.ขนอม::ก่อนกลับหันไปมองอีกครั้งด้วยยังติดใจ รออีกนิดนะแล้วจะกลับมา...อ่าวท้องชิง

กิจกรรมที่น่าสนใจ ในอ่าวท้องชิง

เล่นน้ำทะเล กิจกรรมชายหาด ชมทิวทัศน์ ตั้งแค้มป์ริมทะเล

การเดินทาง ไปยังอ่าวท้องชิง

  • จากทางหลวงสาย 401 (สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ) ถึงแยกคลองเหลง (มีรูปปั้นปลาโลมา มองเห็นชัดเจน)เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4014 ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าสู่เมืองขนอม (แยกคลองเหลง - จุด A ในแผนที่)
  • เมื่อเข้าเขตตัวเมืองขนอมที่ตลาดสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าเมืองขนอม ผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอ ตลาดบางโหนด ข้ามสะพานข้ามคลองขนอมไปจนถึงสามแยกบ้านบางแพง (จุดสีขาวบนแผนที่) เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4044 (บ้านน้ำโฉ - บ้านบางแพง)
  • ไปตามทางสายนี้อีกประมาณ 7.3 กม. ถึงทางแยกท่าเรือเฟอร์รี่เก่า ให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีกประมาณ 1.7 กม. จะถึงอ่าวแขวงเภา
  • บริเวณ ทางเข้าหาดที่อ่าวแขวงเภา จะมีทางแยกเลี้ยวขวาให้เข้าไปยังอ่าวท้องชิง เป็นทางขึ้นเขาไปอีกราวๆ 700 เมตร เมื่อลงเขาก็จะถึงอ่าวท้องชิง (จุด B)
Thank you http://khanom.siamfreestyle.com/tourist-attractions/ao-tong-ching.html for infomation